Phương pháp điêu trị bạch biến
Chia sẻ bài viết lên :

Bạch biến là một loại bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, những tiếp xúc sinh hoạt của người bệnh, gây hoang mang, lo lắng và làm cho người bệnh cảm thấy mất tự tin. Bài viết ngày hôm nay tôi sẽ chia sẻ đến bạn phương pháp điều trị bạch biến an toàn và hiệu quả nhất.

Bạch biến là bệnh như thế nào?

Bạch biến là một loại bệnh về da liễu mà da bị mất sắc tố melanin không rõ nguyên nhân, biểu hiện là những tổn thương khiến vùng da bạc màu, không có tế bào hắc tố tạo nên những dát, mảng bị mất sắc tố nhưng không mất cảm giác.

Tuy rằng bạch biến không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nhưng lại gây mất thẩm mỹ và khiến bệnh nhân mặc cảm, do đó cần phải được điều trị.

Bạch biến và những điều cần biết
Bạch biến và những điều cần biết

Những chuẩn đoán của bệnh bạch biến chủ yếu dựa trên việc khai thác những tiền sử và các triệuchứng lâm sàng. Việc thăm khám và hỏi bệnh sử giúp loại trừ một số bệnh lý khác như viêm da hoặc vảy nến, bằng việc sử dụng đèn chiếu tia UV lên da và xác định xem bệnh nhân có mắc bệnh bạch biến không.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để điều trị bạch biến như: sử dụng thuốc, ghép da, cấy tế bào sắc tố da, phẫu thuật…

Nhưng một trong những phương pháp điều trị bạch biến phổ biến được nhiều người tìm đến nhất hiện nay đó là điều trị bạch biến bằng UVB. Vậy điều trị bệnh da bằng tia UVB có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé.

Xem thêm bài viết: 

Bạch biến: Nguyên nhân, triệu chứng

Điều trị bạch biến bằng ánh sáng

Như đã nói ở trên bạch biến cũng là một bệnh dựa trên tiền sử của bệnh vảy nến. Do đó, nếu bạn bị vảy nến cũng có thể điều trị vảy nến bằng ánh sáng.

Phương pháp điều trị bệnh bạch biến
Phương pháp điều trị bệnh bạch biến

Phương pháp điều trị bạch biến bằng UVB thông thường

Nguyên lý hoạt động của điều trị bạch biến bằng UVB

Ánh sáng UVB sẽ tác động lên DNA nhân tế bào với sự hấp thụ bởi các nucleotid dẫn đến việc tạo ra các chất nhị trùng pyrimidine và đồng phân hóa urocanic acid từ dạng trans sang dạng cis. Từ đó sẽ giúp sản xuất interleukin-10, làm giảm hoạt động NK cell, giảm sự tăng sinh TB lympho B gây ra ổn định đáp ứng miễn dịch bất thường tại chỗ và toàn thân do đó làm ổn định quá trình mất sắc tố.

UVB sẽ kích thích sự phóng thích của các yếu tố tăng trưởng cơ bản BFGF từ tế bào sừng gây ra sự tăng sinh tế bào sắc tố. Những người bệnh được chiếu ánh sáng UVB 311mn cho thấy sự tăng nồng độ Vitamin D trong huyết thanh (25- OH Vitamin D). Một số nghiên cứu cho rằng 25- OH Vitamin D sẽ gây kích thích Tyrosinase Enzyme và tế bào sắc tố chưa trưởng thành ở nang lông sản xuất ra melanin.

Sử dụng ánh sáng UVB trị bệnh bạch biến
Sử dụng ánh sáng UVB trị bệnh bạch biến

Hơn nữa, ánh sáng UVB còn kích thích tế bào sắc tố non và tế bào sắc tố không sắc tố ở vỏ ngoài của nang lông di chuyển đến vùng da mất sắc tố bên cạnh và sản xuất melanin.

Người bệnh được chiếu đèn uvb không những hạn chế tế bào sắc tố bị tiêu diệt mà còn làm tăng số lượng tế bào sắc tố và có hiệu quả điều trị bạch biến hơn uvb phổ rộng.

Ưu điểm của điều trị bạch biến bằng UVB:

– Không những hạn chế tế sự tiêu diệt của melanin mà còn làm tăng số melanin.

– Phương pháp điều trị bạch biến UVB an toàn cho cả trẻ em và người lớn tại mọi vùng da.

– Ánh sáng đèn UVB cung cấp nguồn năng lượng cao nhưng không gây bỏng da.

Ưu điểm máy trị bạch biến Excimer Laser 308nm
Ưu điểm máy trị bạch biến Excimer Laser 308nm

Phương pháp quang trị liệu UVB

Đây là phương pháp kết hợp chiếu đèn UVB cùng với thuốc bôi tại vùng da bị bệnh, giúp tái tạo lại sắc tố tại vùng tổn thương đạt hiệu quả từ 50-70% diện tích tổn thương. Theo các nhà nghiên cứu thì sự kết hợp UVB cùng với calcipotriol, vitamin, vitamin b12 và acid folic, với tacalcitol này đã mang lại kết quả khả quan hơn so với liệu pháp UVB đơn thuần.

Nơi cung cấp máy bạch biến uy tín

Có thể thấy điều trị bệnh vảy nến bằng UVB hay điều trị bạch biến bằng ánh sáng mang lại hiệu quả khá an toàn. Bạn đang là chủ các cơ sở cung cấp dịch vụ làm đẹp? Bạn đang muốn đầu tư các thiết bị điều trị bệnh bạch biến chính hãng và chất lượng. Vậy thì hãy đến ngay với Công ty Cổ phần Đầu tư Thiết bị thẩm mỹ Osaka.

Công ty Cổ phần Đầu tư Thiết bị thẩm mỹ Osaka là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị làm đẹp uy tín nói chung và máy điều trị bạch biến nói riêng cho các trung tâm làm đẹp & đào tạo, spa, thẩm mỹ viện, phòng khám, clinic và bệnh viện trên toàn quốc.

Xem thêm bài viết: Một số loại máy điều trị bạch biến tốt nhất hiện nay

Nơi cung cấp máy điều trị bạch biến
Nơi cung cấp máy điều trị bạch biến

Hiện nay, Công ty Cổ phần Đầu tư Thiết bị thẩm mỹ Osaka đang cung cấp hai thiết bị điều trị bạch biến hiện đại và mới nhất mà bạn có thể tham khảo: Máy điều trị vảy nến, bạch biến Excimer Laser 308NM KN 5000C và Máy điều trị vảy nến, bạch biến Excimer Laser 308NM KN 5000D.

Trên đây là bạn phương pháp điều trị bạch biến bằng ánh sáng UVB an toàn, không gây xâm lấn mà tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy bạch biến thì vui lòng liên hệ với Công ty Cổ phần Đầu tư Thiết bị thẩm mỹ Osaka để được đặt hàng và tư vấn thêm về sản phẩm.

Bạn có thể xem thêm sản phẩm Máy điều trị bạch biến Excimert Laser 308nm tại cửa hàng Thiết bị Thẩm mỹ được cung cấp chính hãng và chất lượng bởi Công ty Thiết bị Thẩm mỹ OSAKA.

tim hieu them