Laser đa xung là gì? Tìm hiểu về những loại laser phổ biến hiện nay
Chia sẻ bài viết lên :

Chắc hẳn khi tìm hiểu thông tin về các thiết bị thẩm mỹ, hay tìm kiếm dòng laser ứng dụng trong làm đẹp. Phần nào, bạn đã gặp đâu đó cụm từ “Laser đa xung” nhưng bạn vẫn chưa thực sự hiểu được ý nghĩa của nó. Vậy thì theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết được Laser đa xung là gì? Và những loại laser phổ biến hiện nay nhé.

1. Laser đa xung là gì?

Hiểu theo nghĩa đơn giản thì Laser đa xung chính là laser có nhiều xung. Khi được áp dụng trong thẩm mỹ nó được phân ra là laser xung dài, laser xung ngắn hay laser xung cực ngắn. Mỗi loại xung sẽ đảm nhiệm các vai trò khác nhau và được ứng dụng trong điều trị về các bệnh lý khác nhau.

Laser được ứng dụng với nhiều mục đích trong điều trị thẩm mỹ da như laser triệt lông, laser điều trị giãn mao mạch, tàn nhang, đốm nâu, sạm da hay laser dùng để xóa xăm, trị sẹo. Để có thể lựa chọn được loại laser nào phù hợp trong điều trị các bệnh lý này, ngoài việc lựa chọn bước sóng, mức năng lượng thì quan trọng nhất là phải chọn được đúng độ dài xung. Chọn laser xung dài, xung ngắn hay xung cực ngắn sẽ phụ thuộc vào kích thước mục tiêu và độ dài xung phải đảm bảo nhỏ hơn hoặc bằng thời gian thải nhiệt của mục tiêu.

Ví dụ như: với mục tiêu có kích thước lớn như nang lông, mạch máu thì laser phù hợp sẽ là laser xung dài. Với mục tiêu có kích thước nhỏ như các phân tử mực xăm, các melanosome chứa hạt melanin trong da thì lựa chọn laser xung ngắn hay cực ngắn sẽ thích hợp.

Laser đa xung điều trị bệnh lý da
Laser đa xung điều trị bệnh lý da

2. Các loại laser đa xung trong điều trị bệnh da liễu

Dựa theo hoạt chất của laser mà trong điều trị bệnh da liễu phân ra các loại laser thẩm mỹ sau:

2.1. Laser CO2 

Đây là loại Laser CO2 phát ra xung có bước sóng 10.600nm, có thể sử dụng sóng liên tục, siêu xung, xung quét. Thích hợp để điều trị những tổn thương da, lão hóa da, các bệnh lý về sắc tố da, …

(5 customer reviews)

Thông Tin Về Máy Trị Sẹo – Trẻ Hóa Da Laser CO2 Fractional FG900S

 • Công dụng: Điều trị các loại sẹo, hỗ trợ trẻ hóa da, giảm mụn, …
 • Công suất: 40W
 • Bước sóng: 10.600 nm
 • Chế độ làm việc: Chế độ xung/ Chế độ phân đoạn/ Chế độ liên tục/ Chế độ âm đạo
 • Chứng chỉ: FDA
 • Bảo hành: 36 tháng
 • Bảo trợ chuyên môn trọn đời
TƯ VẤN BÁO GIÁ       TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍXEM THÊM

2.2. Laser đa xung hồng ngọc q-switched 

Đèn flash phát ra ánh sáng đỏ có bước sóng 694nm, hấp thụ melanin nên thường được dùng để điều trị các thương tổn sắc tố và xóa xăm có màu đen, xanh dương, xanh lá cây.

2.3. Laser đa xung q-switched 

Laser ánh sáng có bước sóng 701-826 nm, nhưng thường được dùng bước sóng 755nm với độ dài xung từ 50-100 ms, thường được ứng dụng trong việc xóa xăm, trị nám, …

Ngoài ra còn một số loại laser đa xung khác như: Laser erbium: yag, Laser tẩy lông, Laser ktp, Laser neodym yag-nd: yag, Laser màu xung bơm bằng đèn flash,…

(5 customer reviews)

Thông Tin Về Máy Trị Nám Laser Q-Switched ND YAG FG 2014

 • Công dụng: Điều trị nám tàn nhang không xâm lấn, xóa vết chàm, hỗ trợ trị vết bớt và một số bệnh lý về mạch máu, …
 • Công suất: 2000W
 • Bước sóng: 1064nm, 532nm và 1064nm ánh sáng tĩnh
 • Năng lượng xung kép: 2.6J (1064nm), 1300mJ (532nm)
 • Chứng chỉ: FDA
 • Bảo hành: 36 tháng
 • Bảo trợ chuyên môn trọn đời
TƯ VẤN BÁO GIÁ       TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍXEM THÊM

2.4. Laser đa xung Argon

Đây là loại laser đa xung đầu tiên được sử dụng để điều trị các thương tổn sắc tố và mạch máu và đến cuối năm 1980 vẫn được xem là cách điều trị cho loại bệnh này.

Bước sóng của laser Argon là 488nm và 514nm không tương xứng với đỉnh hấp thu của hemoglobin và melanin và do bản chất của nó là sóng liên tục nên sự tổn thương nhiệt đến các mô lân cận có thể có ý nghĩa. Laser argon không nên sử dụng cho trẻ chưa dậy thì vì có thể sẽ để lại sẹo sẽ lớn.

Các bệnh nhân bị u mạch phẳng khi điều trị bằng laser argon cho kết quả điều trị khá tốt nhưng sẽ gặp một số các biến chứng như sẹo phì đại, giảm sắc tố. Do đó, laser này ngày nay đã được thay thế bởi các máy laser hiệu quả hơn và ít gặp biến chứng.

3. Các loại laser đa xung dùng trong vật lý trị liệu

Trong vật lý trị liệu người ta phân ra làm 3 loại laser đa xung, đó là:

 • Laser chất rắn: Có khoảng 200 chất rắn có khả năng dùng làm môi trường hoạt chất LASER. Trong y học thường dùng một số loại LASER sau: YAG-Neodym, Hồng ngọc (Ruby), Bán dẫn. Thường được dùng để: làm dao mổ, châm cứu, ứng dụng trong nhãn khoa…
 • Laser chất khí: Laser He-Ne, Laser Argon, laser CO2. Trong y học thường được dùng để: vật lý trị liệu dựa trên hiệu ứng sinh học, ứng dụng trong nhãn khoa, làm dao mổ
 • Laser chất lỏng: Môi trường hoạt chất là chất lỏng, thông dụng nhất là LASER màu. Trong vật lý trị liệu LASER màu được ứng dụng trong điều trị một số tổn thương hoặc khối u, tạo sóng xung kích trong phá sỏi.

Trên đây tôi đã giải đáp đến các bạn Laser đa xung là gì? Và tìm hiểu thêm kiến thức về những loại laser phổ biến hiện nay. Laser là một công cụ rất hiệu quả nếu như chứng được sử dụng đúng, và cũng rất nguy hiểm nếu sử dụng sai. Do đó bạn nên nghiên cứu thật kỹ về các loại laser trước khi sử dụng nhé.

COO at Thiết Bị Thẩm Mỹ OSAKA | Các bài viết hay khác

COO Đàm Trường Kỳ - Người đồng sáng lập công ty Cổ Phần Đầu Tư Thiết Bị Thẩm Mỹ OSAKA. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc và nghiên cứu trong lĩnh vực Thiết Bị Thẩm Mỹ và Làm Đẹp. Tôi và những cộng sự tại Osaka luôn mong muốn mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ mang đến nhiều thông tin hữu ích và giá trị đến với bạn.