công nghệ triệt lông diode laser có hiệu quả không
Chia sẻ bài viết lên :

Công nghệ triệt lông Diode laser là phương pháp giúp cho chúng ta có thể loại bỏ các vùng lông không mong muốn một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả và đáng tin cậy.

Phương pháp này được đánh giá cao hơn so với các phương pháp khác như nhổ, cạo lông, tẩy lông bằng sáp, điện phân hay hóa chất,…

 

1. Công nghệ triệt lông diode laser là gì?

Các yếu tố như tuổi tác, giới tính, trọng lượng cơ thể, hormone, di truyền, tình trạng trao đổi chất, chủng tộc, vị trí mọc lông, thuốc, thời tiết,… cũng là một trong những yếu tốđều có ảnh hưởng tới quá trình phát triển của lông. Lông thường phát triển theo 3 giai đoạn: Phát triển tích cực – Giai đoạn chuyển tiếp – Giai đoạn nghỉ.

Tại một thời điểm, lông ở các vị trí khác nhau ở bên trên cơ thể sẽ ở các giai đoạn khác nhau. Nhờ vậy, toàn bộ lông ở bên trên cơ thể chúng ta không rụng cùng lúc.

Công nghệ triệt lông laser diode là kỹ thuật phát ra chùm tia sáng mạnh và các sắc tốbên  trong nang lông sẽ hấp thu. Lông càng nhiều sắc tố (đậm màu) thì nó càng phát huy hiệu quả.

Các xung laser bắn ra bên ngoài sẽ làm bay hơi sắc tố, giảm được các tổn thương cho vùng da xung quanh. Các nang lông sẽ hấp thu năng lượng laser, làm suy yếu đi khả năng mọc các sợi lông mới.

Đặc biệt, triệt lông công nghệ Diode laser có hiệu quả rất tốt ở bên trong việc làm lông ngừng phát triển ở giai đoạn phát triển tích cực.

 

Công nghệ triệt lông diode laser
Công nghệ triệt lông Diode laser

2. Chỉ định triệt lông công nghệ Diode laser

 

Chỉ định triệt lông bằng công nghệ Diode laser trong các trường hợp sau đây:

 • Vùng cơ thể triệt lông: Công nghệ triệt lông Diode laser có thể sử dụng cho hầu hết các bộ phận ở trên cơ thể. Nó có thể điều trị hiệu quả cho những vùng da lớn như lưng, ngực, vùng kín, mặt (đặc biệt là ria mép và cằm), vai, cổ, cánh tay, chân,…;
 • Đối tượng triệt lông: Do năng lượng được hấp thu bởi các vùng sắc tố đậm màu nên triệt lông bằng công nghệ Diode laser cho ra hiệu quả tốt nhất đối với người da sáng màu và có lông màu đen.
 • Với những người có làn da sậm màu, cần phải điều trị nhiều lần hơn. Những người có lông nhạt màu thường sẽ không đáp ứng tốt với tia laser vì nó không có hoặc có ít sắc tố đen ở bên trong nang lông;
 • Thời gian trị liệu: Số lần trị liệu tùy thuộc vào từng màu da, màu lông, độ dày, độ cứng của từng loại lông và vùng da cần phải điều trị. Trung bình, sau 3 – 5 lần điều trị, mỗi lần cách nhau từ 4 – 6 tuần thì lông sẽ mọc trở lại ít hơn khoảng 50 – 80%.
chỉ định triệt lông diode laser
Chỉ định triệt lông diode laser

3. Quy trình sử dụng công nghệ triệt lông Diode laser

3.1 Chuẩn bị

 

 • Tránh nắng trong vòng 4 tuần trước khi trị liệu triệt lông. Người dùng nên bảo vệ cho làn da bằng cách dùng kem chống nắng phổ rộng có chỉ số SPF từ 50 trở lên;
 • Tránh thực hiện các phương pháp triệt lông bất kỳ khác trong vòng 4 tuần trước khi điều trị. Các phương pháp như: Nhổ, triệt lông bằng sáp, điện phân,… cũng sẽ có thể ảnh hưởng tới nang lông;
 • Tránh dùng thuốc làm loãng máu như thuốc kháng viêm, aspirin hoặc các sản phẩm có thể gây nhạy cảm với ánh sáng trước khi trị liệu triệt lông;
 • Nên cắt, cạo lông một ngày trước khi điều trị bằng công nghệ Diode laser để loại bỏ phần lông trên bề mặt da;
 • Không dùng isotretinoin trong vòng 6 tháng trước khi điều trị triệt lông bằng công nghệ Diode laser;
 • Thông báo cho bác sĩ về tiền sử như: nhiễm virus herpes ở vùng da cần phải triệt lông vì người bệnh có thể cần dùng đến phương pháp điều trị dự phòng.

4 tuần trước khi thực hiện triệt lông bạn cần chống nắng bằng cách thường xuyên sử dụng kem chống nắng

quy trình sử dụng công nghệ triệt lông diode laser
Quy trình sử dụng công nghệ triệt lông diode laser

3.2 Quá trình thực hiện

Người bệnh được vệ sinh vùng cần triệt lông, một số bệnh nhân được chỉ định thoa thuốc tê. Nếu như triệt lông ở trên một vùng nhỏ ở người bệnh có làn da nhạy cảm thì cần nên gây tê vùng điều trị khoảng 1 tiếng để thuốc tê phát huy được hết tác dụng;

Công nghệ triệt lông diode laser được thực hiện ở bên trong phòng riêng có lắp thiết bị. Bác sĩ và bệnh nhân cần đeo kính bảo vệ cho mắt trong suốt quá trình thực hiện triệt lông bằng công nghệ Diode laser.

Khi làm thủ thuật triệt lông, da luôn được giữ căng rồi chiếu tia laser vào. Khi chiếu tia laser, bệnh nhân sẽ cảm thấy vùng da ấm, có cảm giác châm chích nhẹ;

Thời gian triệt lông phải phụ thuộc vào kích thước của từng vùng điều trị. Triệt ria mép thường sẽ chỉ mất vài phút, tuy nhiên triệt lông ở trên lưng hay chân thường sẽ có thể kéo dài trên 1 tiếng.

 

3.3 Kết quả

 

Sau khi sử dụng công nghệ triệt lông Diode laser, ở hầu hết bệnh nhân, lông sẽ không mọc trở lại trong vòng vài tháng hoặc cho đến vài năm.

Khi mọc trở lại, lông cũng thường sẽ ít hơn rất nhiều so với trước, mỏng hơn và nhạt màu hơn. Để đảm bảo được lông không mọc trở lại, người bệnh có thể cần điều trị duy trì tích cực.

4. Một số lưu ý sau khi trị liệu

 

Sau khi trị liệu công nghệ triệt lông Diode laser, người bệnh cần phải tuân thủ mọi hướng dẫn của các bác sĩ để giảm các nguy cơ xảy ra các tác dụng phụ. Một số lưu ý gồm:

 • Sau khi trị liệu triệt lông, da thường bị đỏ và sưng như cháy nắng nhẹ. Người bệnh có thể giảm khó chịu bằng cách chườm túi nước đá;
 • Tránh để các vùng da trị liệu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng của mặt trời;
 • Không sử dụng máy tắm nắng nhân tạo, đèn cực tím, thiết bị dùng tắm nắng trong nhà,…;
 • Không dùng thuốc nhuộm nâu da;
 • Bảo vệ da bằng cách sử dụng thêm kem chống nắng. Nên thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài với chỉ số SPF 50+ và chống thấm nước.

 

Một số lưu ý sau khi trị liệu
Một số lưu ý sau khi trị liệu

 

Trên đây chúng tôi đã cung cấp toàn bộ thông tin về công nghệ triệt lông Diode Laser. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.