Tuổi thọ bóng RF là bao lâu
Chia sẻ bài viết lên :

Khi nói đến linh kiện thiết bị máy laser, có thể nói: bóng đèn máy laser là linh kiện được quan tâm nhiều nhất từ tuổi thọ bóng đèn và mức độ năng lượng laser từ bóng phát ra. Nếu đã từng mua máy máy laser điều trị thẩm mỹ, bạn sẽ biết bóng đèn laser thường có 2 loại phổ biến là bóng RF và bóng thủy tinh. 

Trong bài viết hôm nay hãy cùng thiết bị thẩm mỹ OSAKA tìm hiểu về tuổi thọ bóng RF máy laser bao lâu, cùng với những lưu ý khi sử dụng máy laser có loại bóng này. 

1. Tác dụng khi sử dụng bóng RF trong máy laser

Máy triệt lông laser sử dụng bóng đèn RF được ứng dụng rất nhiều trong các liệu trình làm đẹp hiện nay như: trị sẹo, trẻ hoá da, cắt đốt, các bệnh lý về da liễu.

Đối với máy laser Co2 Fractional, bóng laser RF được ứng dụng dùng phát tia laser điều trị trực tiếp và điều trị các bệnh lý về sẹo, trẻ hóa da và trẻ hóa âm đạo. Bóng RF chất lượng sẽ sử dụng lâu dài, giúp máy hoạt động được lâu bền hơn, hiệu suất được nâng cao và kết quả liệu trình cũng được rút ngắn.

2. Hoạt động của bóng RF như thế nào?

Theo nguyên lý hoạt động các máy laser: máy sẽ sử dụng bóng RF với tuổi thọ 5-10 năm, hoạt động mạnh mẽ và phát năng lượng từ nguồn laser, bóng RF được tích hợp trong máy. Tay cầm máy Laser ngoài bóng RF còn có một bộ phận quan trọng khác đó chính là bộ lọc ánh sáng dùng để tạo ra ánh sáng đơn sắc.

Hoạt động bóng rf

Do bóng RF phát ra năng lượng rất lớn nên dẫn đến bóng có thể nóng nếu sử dụng lâu dài. Nhưng bạn có thể hoàn toàn an tâm khi máy có hệ thống làm mát bằng khí và gió, nên việc bóng máy RF sẽ không thường xảy ra và trở lại trạng thái tốt nhanh chóng – cách làm mát bóng RF laser CO2 chính là cách bạn bảo vệ hệ thống khí và quạt của máy được ổn định.

Hệ thống làm mát giúp bóng RF hoạt động tốt
Hệ thống làm mát giúp bóng RF hoạt động tố

3. Cách nhận biết tuổi thọ bóng RF như thế nào?

Khi tuổi thọ bóng RF đã hết hay nói cách khác là tay cầm máy laser đã bị hết xung sẽ có một số dấu hiệu sau đây:

  • Điều chỉnh mức năng lượng cao nhưng máy vẫn không mang đến hiệu quả, không phản ứng và không mang đến kết quả sử dụng máy như trước đó.
  • Laser phát tia yếu và không có tác dụng, khi trị liệu ở trên da không có cảm giác châm chích và không bắt màu.
  • Bóng RF bị đen kịt hoặc ố vàng.

4. Hậu quả nếu như bóng RF hết tuổi thọ

Mỗi bóng RF sẽ được thiết kế số lượng xung nhất định có thể phát ra, khi đã đạt đến giới hạn (tuổi thọ bóng RF đã hết) mà bạn vẫn cố sử dụng máy laser thì sẽ dẫn đến một số hậu quả như:

  • Quá trình điều trị không có tác dụng hoặc sẽ bị phản tác dụng do máy không thể cung cấp đủ năng lượng cần thiết.
  • Năng lượng phát xung kém hoặc không phát xung sẽ dẫn đến làm tăng công suất làm việc của các thiết bị khác trong hệ thống. Từ đó sẽ làm quá tải công suất, có thể sẽ làm hỏng các linh kiện điện tử bên trong máy Laser như khối nguồn, khối cảm biến bảo vệ…

Thiết bị Thẩm mỹ OSAKA là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và cung cấp giải pháp toàn diện về thiết bị thẩm mỹ cho các cơ sở thẩm mỹ kinh doanh làm đẹp chuyên dùng máy trị sẹo, máy laser co2 fractional…Với phương châm: “chất lượng cho bạn là danh dự của chúng tôi”, nên các máy thiết bị thẩm mỹ được OSAKA cung cấp sẽ đều là những dòng sản phẩm chất lượng, uy tín và bảo hành đầy đủ.

Hậu quả của bóng RF hết tuổi thọ?

Nếu bóng RF hết tuổi thọ sẽ dễ làm phản tác dụng của máy, ngoài ra lượng phát xung kém sẽ dễ ảnh hưởng đến năng suất làm việc.

Làm sao để biết tuổi thọ bóng RF đã hết?

Khi tuổi thọ bóng RF đã hết sẽ xuất hiện một số dấu hiệu sau như: bóng bị đen kịt hoặc ố vàng, tia laser phát ra yếu hơn, điều chỉnh mức năng lượng cao nhưng cảm thấy không thay đổi, …

Bài viết trên đây tôi đã chia sẻ đến bạn những kiến thức về tuổi thọ bóng RF và những điều lưu ý khi sử dụng bóng RF. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để vận hành máy laser sao cho bền bỉ và đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu như bạn có nhu cầu mua bóng RF hoặc linh kiện máy trị nám chính hãng thì hãy đến ngay với Công ty Cổ phần Đầu tư thiết bị Thẩm mỹ Osaka.

COO at Thiết Bị Thẩm Mỹ OSAKA | Các bài viết hay khác

COO Đàm Trường Kỳ - Người đồng sáng lập công ty Cổ Phần Đầu Tư Thiết Bị Thẩm Mỹ OSAKA. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc và nghiên cứu trong lĩnh vực Thiết Bị Thẩm Mỹ và Làm Đẹp. Tôi và những cộng sự tại Osaka luôn mong muốn mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ mang đến nhiều thông tin hữu ích và giá trị đến với bạn.