So sánh công nghệ triệt lông
Chia sẻ bài viết lên :

Hiện nay trên thị trường phân phối các thiết bị làm đẹp có vô số các thiết bị triệt lông với những công nghệ triệt lông khác nhau. Các công nghệ đều được quảng cáo rầm rộ với các thông tin như hiệu quả vượt trội, tiết kiệm chi phí, thời gian…

Bài viết ngày hôm nay tôi sẽ giúp bạn so sánh những ưu và nhược điểm của hai công nghệ Diode Laser và IPL được nhiều người quan tâm lựa chọn.

 

Công nghệ triệt lông IPL

Công nghệ IPL hoạt động dựa trên việc sử dụng chùm ánh sáng cường độ cao được phát ra từ bóng đèn Flash Lam, có bước sóng từ 640nm đến 1200nm xuyên qua các kính lọc trong thời gian cực ngắn với độ dài xung có thể thay đổi được, làm các sợi lông yếu dần và phá hủy, ngăn không cho nang lông phát triển.

 

Xem thêm: REVIEW máy triệt lông tại OSAKA 

Triệt lông

 

Công nghệ IPL phù hợp với những người đang tìm kiếm một thiết bị đa năng, ngoài khả năng triệt lông nó còn có chức năng trẻ hóa da, trị nám, hỗ trợ xóa mao mạch và điều trị mụn…

 

Triệt lông IPL
Triệt lông IPL

 

IPL tạo ra một chùm ánh sáng và có thể làm nóng tất cả các mô xung quanh chứ không có sự chọn lọc. Do đó, hiệu quả triệt lông của IPL chỉ đạt tối đa 75% và lông vẫn có thể mọc lại.

Hơn nữa, công nghệ  IPL không thâm nhập sâu xuống vị trí các gốc lông nên hầu hết các các cấu trúc quan trọng của sợi lông không bị phá hủy. Dẫn đến hiệu quả triệt lông thấp và thời gian kéo dài hiệu quả cũng ngắn.

Công nghệ ánh sáng xung: Đầu trị của máy IPL khi phát xung thường bị ngắt quãng theo từng nhát một và tỏa ra một luồng ánh sáng chói. Do đó, khi sử dụng máy các kỹ thuật viên và khách hàng phải đeo kính để trị liệu. Hơn nữa, xung phát ra ngắt quãng nên kỹ thuật viên cần phải chuyển đầu điều trị nhiều lần và có thể bị bỏ sót vùng cần trị liệu.

 

thiet bi triet long 2

Công nghệ triệt lông Diode Laser

Diode Laser được biết là công nghệ mới nhất hiện nay. Khác với công nghệ IPL, Diode Laser triệt lông bằng sóng RF với bước sóng 808nm hoặc 810nm. Công nghệ này có khả năng phá hủy và ngăn chặn dinh dưỡng từ nang lông đến các sợi lông, từ đó các sợi lông dần yếu đi và rụng tự nhiên.

Ngoài ra, Công nghệ Diode Laser cho hiệu suất ổn định, chính xác và liên tục của một bước sáng duy nhất giúp đạt hiệu quả cao trong việc chọn lọc các mô sinh học ở nang lông.

 

Triệt lông Diode Laser
Triệt lông Diode Laser

 

Công nghệ bán dẫn nhiệt lạnh: Đầu điều trị của máy Diode Laser phát ra ánh sáng dịu nhẹ có màu đỏ, không gây chói mắt, đồng thời ánh sáng phát ra liên tục và không bị ngắt quãng.. Máy có tích hợp đầu làm lạnh xuống tới 100 độ C nên không gây bỏng rát cho vùng da được điều trị và có thể dễ dàng trị liệu các vùng da nhạy cảm như mặt, mép, nách hay vùng bikini…. Cho kết quả duy trì lâu dài và ổn định hơn.

 

So sánh các công nghệ triệt lông

Hiệu quả triệt lông

Công nghệ IPL: Đạt hiệu quả giảm  40% lông sau 3 tháng điều trị và kết thúc liệu trình thì có thể loại bỏ 75% lông. Tuy nhiên, công nghệ triệt lông này không hiệu quả với lông tơ, do đó khi lông đã đạt đến độ thưa và mảnh nhất định thì sẽ không thực hiện triệt lông bằng IPL được nữa. Hơn nữa, nó cũng không phù hợp với những làn da sẫm màu. Lông nhanh chóng bị mọc trở lại.

 

Công nghệ triệt lông toàn thân
Công nghệ triệt lông toàn thân

 

Công nghệ Diode Laser: Mang lại hiệu quả triệt lông cao, giảm 70% sau 3 lần điều trị và hiệu quả lên đến 80-99% sau 1 liệu trình. Đặc biệt, Diode Laser phù hợp với tất cả các loại da và trên các vùng da khác nhau. Hiệu quả có thể kéo dài từ 5-10 năm tùy theo cơ địa từng người.

Thời gian triệt lông

Công nghệ  IPL: khá dài, mỗi liệu trình kéo dài khoảng 15-20 lần và mỗi lần thực hiện từ 45-90 phút.

Công nghệ Diode Laser: thời gian thực hiện khá nhanh chóng, chỉ khoảng 6-10 lần cho 1 liệu trình và mỗi lần bạn chỉ mất khoảng 10 – 30 phút tùy theo vùng da bạn triệt.

 

Tác dụng phụ công nghệ triệt lông đối với da

Công nghệ IPL: có thể làm cho da bị ửng đỏ thậm chí bỏng rát và phồng rộp, nếu như da sẫm màu sử dụng công nghệ này dễ tăng nguy cơ tăng sắc tố da.

Công nghệ Diode Laser: các thiết bị này thường được tích hợp đầu dẫn nhiệt lạnh, do đó sẽ tạo cảm giác thoải mái đến khách hàng, tránh gây bỏng rát, phồng rộp da.

 

So sánh triệt lông IPL SHR với Diode Laser
So sánh triệt lông IPL SHR với Diode Laser

 

Giá thành máy triệt lông công nghệ cao

Công nghệ IPL: có mức giá thành thấp.

Công nghệ Diode Laser: mức giá thành khá cao.

Trên đây là bài viết chia sẻ về hai công nghệ được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Có thể thấy mỗi công nghệ lại có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy theo điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu của spa mà  bạn có thể chọn mua một loại máy triệt lông phù hợp.

Bạn có thể xem thêm sản phẩm Máy triệt lông IPLMáy triệt lông Diode Laser hoặc tham khảo các dòng Thiết bị triệt lông tại cửa hàng Thiết bị Thẩm mỹ được cung cấp chính hãng và chất lượng bởi Công ty Thiết bị Thẩm mỹ OSAKA.

 

tim hieu them