Marketing hiệu quả cho spa
Chia sẻ bài viết lên :

Ngày nay, Marketing dần trở thành phương thức để mọi cơ sở có thể truyền thông tin, gia tăng danh tiếng và tăng doanh thu kinh doanh. Có nhiều hình thức Marketing từ Offline đến Online: marketing tại nhà, phát ấn phẩm, tờ rơi – hoặc các kỹ thuật cần sự am hiểu về công nghệ hơn như viết blog hoặc SEO google…tất cả điều được xem là chìa khóa để các spa, thẩm mỹ viện thành công.

Cho nên, để biết rõ đối tượng khách hàng của cơ sở là ai, tạo điều kiện cho khách hàng biết và tìm đến cơ sở. Quý cơ sở cần thiết lập chiến lược marketing spa cho phù hợp, tạo tương tác với khách hàng thường xuyên, gây thiện cảm, và gắn kết với khách hàng tiềm năng.

Nhằm giúp các quý cơ sở kinh doanh thẩm mỹ có kế hoạch marketing hiệu quả, hôm nay công ty cổ phần đầu tư thiết bị thẩm mỹ osaka sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc 10 lời khuyên hàng đầu trong làm MARKETING SPA. Để các bạn có thêm công công hỗ trợ kinh doanh hiệu quả hơn nhé.

Lời khuyên 1. Kể chuyện thông qua mạng xã hội

14 2

Tâm lý học đã chứng minh mọi người lưu giữ thông tin tốt hơn khi họ được giải trí hoặc cảm thấy hứng thú. Việc sử dụng các câu chuyện, các lần điều trị thành công cho các khách hàng trước trong quá khứ có thể giúp khách hàng mới ấn tượng và nhớ về spa của bạn.  Từ đó, spa bạn sẽ tạo niềm tin trong họ về dịch vụ ở với anh/chị cung cấp. Và bạn có cơ sở để xây dựng mối quan hệ với khách hàng đó, nghĩ ra cách để được tư vấn trực tiếp cho họ, và tạo cho những câu chuyện bạn kể nhẹ nhàng, hài hước, dễ hiểu để đạt được kết quả tốt nhất.

Lời khuyên 2. Viết blog

15 2

Bạn có biết rằng: Việc sử dụng blog là một công cụ marketing online mạnh mẽ để thúc đẩy tương tác và cung cấp giá trị cho những người có nhu cầu. Về mặt thuận tiện của Blog, khách hàng có thể truy cập hầu hết mọi nơi với điện thoại thông minh hay máy tính bảng, vì vậy, việc xây dựng blog hữu ích có nhiều khách truy cập và theo dõi thường xuyên sẽ giúp bạn đem những câu chuyện của mình đến với khách hàng tiềm năng và dần thuyết phục họ sử dụng dịch vụ ở cơ sở bạn.

Lời khuyên 3.  Nhắn tin chăm sóc khách hàng

Điều thực tế nhất mà bạn có thể làm để tăng doanh thu spa bạn chính là Dựa trên data, danh sách khách hàng đang có nhu cầu.

Bạn cần rà soát và chăm sóc lại những người đã từng hoặc chưa từng đến tham khảo dịch vụ nhưng chưa sử dụng. Bạn cần phải chăm sóc họ kỹ càng hơn bằng những cách như nhắn tin hoặc gọi điện cho họ để thông báo cho họ về các phương pháp điều trị mới. Điều này củng cố mối liên kết giữa khách hàng và spa của bạn, đồng thời dịch vụ bạn cung cấp cũng sẽ phù hợp với theo mong muốn của khách hàng.

16 2

Lời khuyên 4.  Thiết lập một hình ảnh spa, thẩm mỹ viện đẹp, chuyên nghiệp và sang trọng

17 1

Không gian spa luôn là nơi để tạo ấn tượng, gây “thương mến” đến khách hàng và quyết định họ có đến spa đó hay không. Nên quý chủ spa nên xem lại thiết kế và hình ảnh spa mình đã đủ sức làm truyền thông tốt cho spa mình chưa? Nếu chưa hãy thuê một người trang trí nội thất chuyên nghiệp hoặc đơn giản hơn là “sáng tạo lại” để cải thiện sự thoải mái cho khách hàng khi bước vào trong spa, thẩm mỹ viện của bạn. Khi không gian spa và hình ảnh cơ sở đã tốt, bạn sẽ dễ dàng tạo được cảm tình đến tất cả khách bước vào, dễ dàng thu hút nhiều khách hàng hơn và giữ chân khách hàng được hiệu quả hơn.

Lời khuyên 5. Xây dựng thương hiệu

lỗi máy triệt lông 1

Có thể thấy rằng: mọi phương tiện và hình thức truyền thông điều quy chung về mục đích tạo thương hiệu để đạt được mục tiêu marketing dài hạn, khi đã tạo dựng được thương hiệu thành công và đi vào mắt, tâm trí của khách hàng, đồng nghĩa với việc bạn đã tạo được niềm tin với khách hàng, uy tín của spa, thẩm mỹ viện của bạn.

Lời khuyên 6. Quảng cáo trên đài phát thanh

19 1

Đây là cách hiệu quả nhưng ít spa, thẩm mỹ viện dùng tới, vì tốt rất nhiều chi phí. Nếu spa bạn có nhiều ngân sách cho việc Marketing và Truyền Thông. Thì, hình thức Quảng bá trên đài phát thanh địa phương sẽ giúp thương hiệu spa bạn đến ngay khách hàng mục tiêu của – một cách nhanh chóng. Đồng thời tăng uy tín spa, thẩm mỹ viện, độ tin cậy từ quý khách hàng, và những mối quan hệ tốt với lượng khách tiềm năng trong giới văn phòng như đài phát thanh bạn hợp tác.

Lời khuyên 7.  Truyền thông miệng đến cộng đồng từ các mối quan hệ

20 1

Một trong những cách để truyền thông đến cộng đồng hiệu quả là bạn nên tham gia vào hội nhóm và tận dụng để quảng bá trong cộng đồng thẩm mỹ. Hoặc ghi danh đăng ký có mặt tại các sự kiện của hội đồng địa phương, và truyền thông như thể bạn là một chuyên gia thẩm mỹ trong mắt mọi người trong cộng đồng của bạn.  Từ đó, nhiều người sẽ dần truyền miệng và càng nhiều người sẽ biết đến cơ sở bạn nhiều hơn

Chú ý về những câu chuyện truyền tải đến khách hàng, Bạn cần miêu tả dịch vụ cơ sở, thông tin bạn cung cấp, và xây dựng bạn là một người đáng tin cậy, người sẽ giải quyết được các vấn đề đối tượng khách hàng bạn đang gặp phải. Dần dần uy tín và số lượng đến cơ sở spa bạn sẽ được lan rộng đến tất cả mọi người.

Lời khuyên 8 Xây dựng thương hiệu cá nhân để PR tốt cơ sở

21 1

Thông qua quan hệ công chúng tốt, bạn có thể tham gia vào nhiều sự kiện hơn, đưa tin trên phương tiện truyền thông xây dựng cho mình một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ hơn. Đây là cách marketing cho spa, thẩm mỹ viện vô cùng hiệu quả mà lại hoàn toàn miễn phí. Nếu làm tốt bạn sẽ thấy thành quả to lớn nó mang lại sau những nỗ lực xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn. Nếu bạn còn ngại hoặc chưa biết đến cách xây dựng này, hãy liên hệ ngay với Thiết bị thẩm mỹ Osaka sẽ có cách giúp bạn ngay nhé.

Lời khuyên 9 Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Đây là cách mà Thiết bị thẩm mỹ OSAKA đang xây dựng và luôn chú trọng đến để đạt được Marketing hiệu quả đến quý spa. Bằng cách thuê một chuyên gia SEO, bạn sẽ tối đa hóa cơ hội xuất hiện trên các trang đầu của công cụ tìm kiếm như google, youtube, facebook…

Mặc dù để lên được “top” google là điều không dễ dàng, sẽ tốn nhiều thời gian và công sức nhưng đương nhiên thành quả mang lại sẽ rất lớn nếu bạn có khả năng làm được. Hình thức marketing internet này là tự duy trì, vì khi nhiều người truy cập các bài viết liên quan đến phương pháp điều trị của bạn, nhiều người chia sẻ chúng trên các nền tảng khác nhau: với bạn bè hoặc khán giả của họ.

22 1

Khi bạn đã hoàn toàn tối ưu hóa được công cụ tìm kiếm, khách hàng sẽ tìm đến bạn sẽ tăng một cách đột biến, đến lúc đó có lẽ là thời điểm bạn nên nghĩ đến việc mở thêm chi nhánh hoặc mở rộng thêm cơ sở kinh doanh rồi đó.

Lời khuyên 10: Tạo bản tin hữu ích hàng tuần từ cơ sở bạn

Lời khuyên này Thiết bị thẩm mỹ Osaka thường nhắc nhưng spa dường như sử dụng không phổ biến, thậm chí bỏ qua.

Nếu đã từng thì hãy thay đổi ngay bạn nhé, vì đây là cách bạn chinh phục được những khách hàng khó tính nhất, bằng các cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích hàng tuần thông qua zalo, facebook hay email. Nếu thông tin của bạn thực sự ý nghĩa và giúp ích cho khách hàng thì không lý do gì khách hàng không có cảm tình với spa, thẩm mỹ viện của bạn.

23

Bên trên là chia sẻ của THIẾT BỊ THẨM MỸ OSAKA đến với bạn “10 lời khuyên hàng đầu để marketing hiệu quả cho spa và thẩm mỹ viện”. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có chiến lược marketing đúng và hiệu quả cho spa và thẩm mỹ viện của mình.

Bạn có thể xem thêm sản phẩm tại cửa hàng Thiết bị Thẩm mỹ được cung cấp chính hãng và chất lượng bởi Công ty Thiết bị Thẩm mỹ OSAKA.

Bài hay đừng ngại bấm
và bấm Chia sẻ bên dưới nhé.

Chia sẻ bài viết lên :