Sử dụng máy laser xóa xăm
Chia sẻ bài viết lên :

Khi nhắc đến laser xóa xăm, đa số khách hàng sẽ nghĩ đến việc xóa các hình xăm lỗi, xấu bằng các phương pháp chỉ có thợ xăm mới có thể xóa được. Nhưng ngày nay, xóa xăm đã mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ hơn khi nhiều chủ thẩm mỹ viện, spa có thể xóa xăm bằng các công nghệ laser xóa xăm, sử dụng máy xóa xăm như một phương tiện, công cụ tiện lợi. Vì thế, việc xóa xăm tổn thương truyền thống, lỗi xóa xăm cổ điển giờ đã được khắc phục, cải thiện.

Hôm nay hãy cùng thiết bị thẩm mỹ Osaka mở ra bức tranh mới, tổng thể hơn về nghệ thuật xóa xăm, đến việc ứng dụng máy laser thẩm mỹ xóa xăm xảy ra như thế nào.

Văn hóa xăm hình và con số thống kê

Phong hóa xăm mình đã xuất hiện từ kỳ đồ đá (12.000 năm trước công nguyên). Lúc đầu con người chỉ *trà cho vào các vết cắt da trong dịp lễ hội. Cho đến Thời kỳ đồ đồng ( 8000 năm trước công nguyên) xuất hiện hình thái xăm nghệ thuật.

Theo thống kế, đàn ông tại Mỹ có khoảng gần 9% đến 11% đàn ông xăm mình và hàng năm có khoảng từ 50 từ ngàn đến 100 ngàn phụ nữ xăm mình….Tuy nhiên, xăm mình ít được cộng đồng chấp nhận, đặc biệt ở những nước tây bán cầu, xăm  được coi như là một hình thức bạo lực, chống đối xã hội và là hàng rào cản để xin việc làm. Khoảng 50 phần trăm xăm mình cảm thấy tiếc khi đã làm việc đó.

Các hình thức xăm mình

Xăm do chấn thương

Một số hình xăm được xuất phát từ những cái lý rất tự nhiên như:

 • Do tai nạn giao thông. Các chất tồn tại trong da là các mảnh hữu cơ, goudron, carbon…
 • Do tai nạn bắn súng: Chất xăm là thuốc súng
 • Do thuốc: Sau khi tiêm các thuốc có dẫn chất của sắt tiêm vào cơ thể thường là ở mông hay sau khi sử dụng chất đánh dấu để điều trị quang tuyến như xanh methylen hoặc tím gentian.

Xăm hình vì nghệ thuật:

Các dạng hình Xăm nghiệp dư:  chỉ dùng một loại mực, thường là mực tàu có màu đen.

Các dạng hình Xăm chuyên nghiệp: Với nhiều loại mực khác nhau được sử dụng nên rất khó điều trị.

Các dạng hình Xăm thẩm mỹ: như  xăm  mí mắt, xăm môi, cung lông mày… Chất xăm thường dùng là Oxit kẽm.

Các chất tạo nên màu hình xăm

Việc tạo ra các màu xăm phụ thuộc khá nhiều vào các chất tạo ra chúng. Dựa vào màu xăm mà các chủ spa, người làm thẩm mỹ có thể chọn lựa được thiết bị xóa xăm phù hợp để xử lý đúng, lựa chọn bước sóng điều trị bệnh lý sắc tố vì mực xăm, màu xăm được hiệu quả. Theo cuộc trao đổi với một anh thợ xăm lành nghề tại Tp. Hồ Chí Minh. Thiết bị thẩm mỹ Osaka được biết:

 • Màu mực xăm đen được tạo từ các thành phần:  Cacbon, oxit sắt, goudron
 • Màu mực xanh da trời được tạo từ các thành phần: cobalt aluminate
 • Xanh mực xanh lá cây được tạo từ các thành phần: Chrome oxide, Hydrated chromium sesquioxide, malachite green, chì, sắt…
 • Màu mực đỏ được tạo từ các thành phần: muối thuỷ ngân, đất sienna…
 • Màu mực vàng được tạo từ các thành phần: muối cadmium, đất son
 • Màu mực nâu 7 được tạo từ các thành phần: đất son
 • Màu mực tím được tạo từ các thành phần: tím mangan
 • Máu mực trắng được tạo từ các thành phần: titan, oxit kẽm

Dựa trên các hình thái, màu sắc tạo nên mực xăm. Mà các laser chuyên xóa xăm từ đó cũng được nguyên cứu để tẩy xóa xăm phù hợp. Sau đây, là một số phương pháp tẩy xóa xăm, các biểu hiện sau liệu trình….mời các bạn tiếp tục theo dõi cùng Thiết bị thẩm mỹ Osaka.

Sử dụng phương pháp nguy hiểm để xóa xăm thẩm mỹ

Biện pháp xóa xăm cơ học

Biện pháp cổ điển nhất được mô tả từ thế kỷ thứ 4 (sau công nguyên) đó là trà và đắp muối vào tổn thương. Dùng muối tinh thể trà vào vết xăm đến khi chảy máu sau đó đắp gạc có muối trong thời gian 24 giờ. Nhược điểm là dễ để lại sẹo xấu hoặc không lấy hết chất màu.

Biện pháp xóa xăm bằng hoá chất

Một số hoá chất như axit tanic, nitơ trát bạc đã được dùng để xóa xăm bằng cách bôi lên tổn thương sau khi rạch rất dễ để lại sẹo xấu. Dung dịch Phenol, axit Trichloroacetic (TCA) cùng đã được sử dụng để xoá xăm theo phương pháp lột da.

Biện pháp Xóa xăm bằng nhiệt

Một là,  Xoá xăm bằng nhiệt là biện pháp khá thô bạo, được sử dụng từ rất nhiều thế kỷ nay. Lửa, cục than nóng, thuốc là v…v..gây bỏng không thể kiểm soát được là nguyên nhân gây sẹo trầm trọng. Sử dụng dao đốt điện để xóa xăm cũng gây ra những hậu quả không mong muốn tương tự.

Hai là, sử dụng Nitơ lỏng với nhiệt độ – 196 đã được áp dụng thành công. Tuy nhiên người ta thấy rằng thời gian lành vết thương rất chậm và cũng có thể cho kết quả không mong muốn.

Sử dụng máy laser xóa xăm điều trị thẩm mỹ

Ngày ngày, đa số các nơi điều trị thẩm mỹ chuyên nghiệp đánh giá tác hại các phương pháp xóa xăm bên trên, nên họ đã thay thế phương pháp xóa xăm công nghệ dựa trên các thiết bị thẩm mỹ xóa xăm. Từ đó, việc xóa xăm cho khách hàng được dễ dàng hơn, an toàn hơn, hạn chế rủi ro tổn hại da, và biến chứng sau khi xóa.

Xem thêm: Công nghệ xóa xăm mới nhất hiện nay

Các kĩ thuật xóa xăm an toàn

thiet bi dieu tri sac to 6

Một số tác dụng và hiệu quả khi áp dụng laser xóa xăm

Trong những năm đầu sử dụng công nghệ laser xóa xăm, năm 1963 Goldman đã sử dụng Laser argon mang chùm tia có bước sóng 488 và 514nm để điều trị xóa hiệu quả các hình xăm màu đen. Tuy nhiên trên lâm sàng kết quả không đạt được tuyệt đối vì Hemoglobin cũng hấp thụ chùm tia có bước sóng trong giới hạn này. Do vậy Laser xóa xăm argon mang tổn thương nhiệt không mong muốn cho da.

Dùng Laser xóa xăm CO2 có bước sóng 10,600nm để xóa xăm? Về nguyên lý chùm laser này được hấp thu chủ yếu bởi nước, không đặc hiệu đối với các tổn thương tăng sắc tố (đạt chỉ 30 đến 40%). Do vậy xoá xăm bằng laser CO2 thường để lại sẹo rất xấu.

Sử dụng Laser xóa xăm Q – switched ruby có xung ở mức nano giây với laser ruby xung có bước sóng micro giây thấy chùm tia có xung ở mức micro giây giúp các chất màu mực xăm bị phá vỡ thành những phân tử có kích thước nhỏ hơn và tồn tại ở lớp sâu hơn của trung bì.

Với cơ chế hấp thụ năng lượng của chùm tia có xung ở mức nano giây, nhiệt độ của các phân tử màu sẽ tăng lên quá 1000 C gây phá vỡ các phân tử này. Laser Q – switched ruby tương đối có hiệu quả đối với xăm mình, ít gây sẹo.

Tuy nhiên cần phải điều trị nhiều lần. Khoảng cách giữa các lần điều trị trung bình từ 4 đến 5 tuần, liệu trình từ 6 – 10 lần, có những trường hợp bệnh nhân phải điều trị đến 20 lần bằng Laser Q – switched ruby có chùm tia xung từ 40 – 80 nano giây, mật độ công xuất từ 6 – 8 J/cm2.

Sử dụng Laser xóa xăm Q – switched YAG có bước sóng là 1064 nm có thể xuyên sâu hơn vào trong trung bì nhưng lại ít bị hấp thu hơn bởi sắc tố melanin so với điều trị laser ruby. Do vậy laser YAG xung hạn chế được hiện tượng giảm sắc tố sau điều trị, nhưng lại hay gây ra thay đổi cấu trúc của tổ chức so với laser ruby.

Sử dụng Laser Alexandrite có bước sóng 755nm giúp hấp thu bởi các phân tử màu đen, xanh và màu đỏ do vậy có tác dụng tốt để điều trị xăm chuyên nghiệp. Số lần điều trị trung bình từ 4 đến 10 lần. Khoảng cách giữa hai lần điều trị từ 4 đến 5 tuần.

Tuy nhiên, giảm sắc tố sau điều trị rất thường gặp chiếm 50% số bệnh nhân điều trị. Sự giảm sắc tố này chỉ là tạm thời, có thể hồi phục sau 1 – 12 tháng. Sự thay đổi này chỉ là tạm thời, nó có thể phục hồi sau 1 – 12 tháng. Sự thay đổi cấu trúc của tổ chức da có thể xảy ra (10%) nhưng hiện tượng này có thể phục hồi sau từ 3 – 9 tháng. Liều sử dụng điều trị từ 6 – 8 J/cm2.

Sử dụng laser xóa xăm Picosecond với tác động có chọn lọc trên vùng xăm lỗi – cùng da có sắc tố bệnh lý, thiết bị máy TRỊ NÁM PICOSECOND PS2014 sử dụng bước sóng 1064 và 532 nm. Đảm bảo tia laser được phát ra từ công nghệ máy laser trị nám Picosecond Ps2014 sẽ chuyên dùng để điều trị các sắc tố nằm trên lớp biểu bì được đẩy lên bề mặt da theo cơ chế bong tróc, và chuyên để điều trị các sắc tố nằm bên dưới các lớp trung – hạ bì.

Máy laser trị nám Picosecond PS2014 phù hợp trong điều trị:

 • Xóa xăm tất cả các sắc tố màu
 • Xóa xăm tất cả cách hình dáng sắc tố kết hệt liệu trình đa dạng
 • Điều trị hiệu quả nám và gốc tàn nhang
 • Xóa tất cả các vết chàm, đốm, bớt…
 • Điều trị đốt mồi, nốt ruồi…
 • Giúp trẻ hóa da và trắng sáng da
 • Điều trị mụn, mao mạch và những vấn đề bệnh lý da

Trên là những thông tin về xóa xăm thẩm mỹ, thông tin máy xóa xăm, ứng dụng và hiệu quả khi sử dụng công nghệ laser xóa xăm thẩm mỹ. Thiết bị thẩm mỹ Osaka hy vọng bạn đọc sẽ có những thông tin hữu ích hơn, rõ ràng hơn và có kinh nghiệm sử dụng máy xóa xăm hơn khi nhận khách xóa xăm tại cơ sở.

Bạn có thể xem thêm sản phẩm Máy điều trị sắc tố công nghệ Picosecond hoặc tham khảo các dòng Thiết bị điều trị sắc tố tại cửa hàng Thiết bị Thẩm mỹ được cung cấp chính hãng và chất lượng bởi Công ty Thiết bị Thẩm mỹ OSAKA.

tim hieu them