Hướng dẫn sử dụng máy xóa mao mạch
Chia sẻ bài viết lên :

Hướng dẫn sử dụng máy xóa mao mạch VR2015 có khó khăn không? Khi sử dụng thiết bị thẩm mỹ nói chung và sử dụng máy xóa mao mạch nói riêng, ai cũng nên cần có sự hướng dẫn sử dụng hợp lý để có thể vận dụng điều trị tốt trên thiết bị và khắc phục những biến cố sử dụng trong quá trình điều khiển máy.

Bài viết ngày hôm nay nhằm để hướng dẫn sử dụng máy xóa mao mạch VR2015 dành cho ai đang sở hữu dòng máy này và bạn cũng có thể ứng dụng trên những dòng điều trị mao mạch tương đương mang công nghệ Diode Laser 980nm.

Hướng dẫn sử dụng máy xóa mao mạch khắc phục những rủi ro

Một nhóm đối tượng khi mua máy xóa mao mạch sử dụng, họ không có nhu cầu hướng dẫn sử dụng máy vì nhiều lý do: họ đã sử dụng qua thiết bị, biết tất tần tật về công nghệ và máy trước đó, muốn tiết kiệm được chi phí đào tạo hay tiết kiệm được thời gian huấn luyện lại…..sẽ là điều may mắn cho cả bên bán và mua máy điều trị mao mạch khi chúng ta không tốn quá nhiều thời gian cho việc hướng dẫn sử dụng máy xóa mao mạch.

Một nhóm đối tượng khác, khi mua máy xóa mao mạch và cần hỗ trợ khá nhiều cho việc hướng dẫn sử dụng máy vì họ không biết thiết bị hoạt động như thế nào, kỹ thuật điều trị sao, cài đặt thông số như thế nào và bảo quản ra làm sao…Đây sẽ là lúc cần sự hướng dẫn sử dụng máy mao mạch khá nhiều từ bên cung cấp máy điều trị mao mạch.

Hướng dẫn sử dụng máy xóa mao mạch hạn chế rủi ro
Hướng dẫn sử dụng máy xóa mao mạch hạn chế rủi ro

Nhiệm vụ hướng dẫn sử dụng máy xóa mao mạch luôn là yếu tố quan trọng và hàng đầu để người điều trị đạt được kết quả lâm sàng, hiệu quả điều trị tốt nhất, nếu được hướng dẫn đúng cách và thực hiện lại đúng cách (đôi khi là sự tiến bộ, cải tiến hiệu quả hơn trước đó).

Nhằm để tránh rủi ro, hư hỏng máy thiết bị thẩm mỹ xuyên suốt quá trình điều trị, người điều trị (sử dụng) cần được hướng dẫn sử dụng thiết bị, nắm được những yếu tố ảnh hưởng đến thiết bị, hay các tác động ảnh hưởng đến kết quả liệu trình. Từ đó, bạn sẽ có phương pháp điều trị hợp lý, ứng dụng đúng hướng dẫn chỉ định và đảm bảo được an toàn, hạn chế rủi ro khi điều trị.

Hướng dẫn bàn giao sử dụng máy điều trị mao mạch

Khi mua máy điều trị mao mạch, quý khách hàng sẽ được chuyển giao công  nghệ bởi nhà cung cấp thiết bị điều trị mao mạch và được hướng dẫn thao tác sử dụng trên chính thiết bị đang có mặt tại cơ sở.

Quá trình hướng dẫn bàn giao máy điều trị mao mạch được thực hiện chuyên nghiệp từ các chuyên gia lành nghề, đã sử dụng trước đó và có những bí quyết sử dụng, mẹo trong điều trị giúp bạn ứng dụng đúng cách, đạt hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn bắn máy xóa mao mạch
Hướng dẫn bắn máy xóa mao mạch

 Máy điều trị mao mạch sẽ được bên bán chuyển giao hướng dẫn và thực thi, kiểm tra tay nghề trước đó trước khi điều trị cho khách hàng tại cơ sở bạn. Do đó, bạn sẽ hoàn toàn an tâm về tính thực thi trên thiết bị, độ an toàn cao khi thực hiện và sử dụng đúng phương pháp, đúng cách trên thiết bị điều trị xóa mao mạch.

Hướng dẫn chẩn đoán tình trạng bệnh lý trước khi xóa mao mạch

Bệnh giãn mao mạch: là tình trạng các mạch máu nhỏ bị giãn và có thể nhìn thấy được, tạo thành những vùng mạch đỏ trên da. Tình trạng da này thường xảy ra ở những người có làn da mỏng, độ đàn hồi của thành mạch kém.

Để có buổi hướng dẫn thành công và hợp lý trong việc ứng dụng điều trị mao mạch, người điều trị cần biết và phân biệt được các biểu hiện bệnh lý và biết được nên ứng dụng laser điều trị mao mạch như thế nào.

Thông thường, người điều trị chuyên nghiệp các bệnh lý về mao mạch sẽ tiên đoán được nguyên nhân mắc phải bệnh lý mao mạch là:

 • Bệnh mao mạch giãn đỏ do tuổi tác: Tuổi càng cao, da càng bị lão hóa và trở nên mỏng,  độ đàn hồi ngày càng kém. Khi có tác nhân kích thích tăng cường tuần hoàn máu, mao mạch giãn ra để đáp ứng lưu lượng máu tăng lên đột ngột nhưng khi tác nhân kích thích không còn thì mao mạch không co trở lại được như trạng thái ban đầu. Do đó mao mạch ngày càng mỏng đỏ và dễ quan sát.
Hướng dẫn chẩn đoán bệnh lý mao mạch
Hướng dẫn chẩn đoán bệnh lý mao mạch
 • Bệnh mao mạch giãn đỏ do nghề nghiệp: Thợ hàn hay đầu bếp làm việc trong môi trường nhiệt độ cao, các mạch máu dễ bị giãn nở nên dễ hình thành hiện tượng giãn mao mạch.
 • Bệnh mao mạch giãn đỏ do trang điểm nhiều: Do sử dụng các loại mỹ phẩm có thành phần kiềm và axit cao nên dễ gây tổn thương da, làm da mỏng dần, da càng mẫn cảm. Da và mao mạch thường xuyên bị viêm do các tác nhân có hại từ bên ngoài dẫn đến giãn mao mạch.
 • Bệnh mao mạch giãn đỏ do tác động từ tia cực tím: Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng tia cực tím dễ phá hoại lớp biểu bì da, dễ gây ra hiện tượng giãn nở mao mạch.
 • Bệnh mao mạch giãn đỏ Sống ở nơi quá lạnh trong thời gian dài: Làm cho mạch máu tuần hoàn bị cản trở, tắc nghẽn mạch máu , xuất hiện hiện tượng các mạch máu đỏ xuất hiện trên da. Ngoài ra cao nguyên thiếu oxy trong thời gian, cũng sẽ dẫn đến các mạch máu đỏ dễ xuất hiện trên mặt.
 • Và còn các nguyên nhân khác là di truyền từ gen gia đình…

Thông qua việc chẩn đoán bệnh lý giãn mao mạch máu, bệnh lý mao mạch bạn sẽ đủ nền tảng và cơ sở cho việc điều trị mao mạch máu hơn. Điều chỉnh chính xác các thông số điều trị và dễ dàng theo dõi, kiểm soát kết quả điều trị hiệu quả theo mong muốn.

Xem thêm: Giãn mao mạch ở chân có nguy hiểm không?

Mao mạch

thiet bi dieu tri sac to 6

Hướng dẫn điều trị mao mạch với máy xóa mao mạch VR2015

Sau đây chúng ta hãy cùng tham khảo quy trình điều trị mao mạch được thực hiện trên thiết bị máy xóa mao mạch VR2015 – đang được thiết bị OSAKA cung cấp. Để bạn có thêm kinh nghiệm cho việc điều trị mao mạch đúng cách và áp dụng tương đương trên các thiết bị có chức năng xóa mao mạch

Bước 1: Soi da, thăm khám và xác định vị trí, mức độ mao mạch mạch bị giãn. Bạn sẽ tư vấn và giải thích hiện tượng bệnh lý mao mạch giúp khách hàng nắm rõ qua các công cụ kinh nghiệm phân tích bệnh lý mao mạch, từ đó, họ có thể cảm nhận khi trị liệu và biểu hiện hiệu quả.

Bước 2: Làm sạch vùng da cần trị liệu và bôi tê ( nếu cần ). Điều này sẽ giúp sát trùng, làm sạch vùng da, dễ nhận dạng vùng bệnh lý, hạn hạn chế cảm giác đau, trước khi tác động laser Diode 980nm trong quá trình điều trị, hạn chế biến chứng và đạt được kết quả cao trong điều trị.

Bước 3: Điều chỉ thông số trị liệu phù hợp với bệnh lý mao mạch đang mắc. Giúp điều trị chính xác và năng lượng laser hợp lý để tăng hiệu quả điều trị cao hơn.

Hướng dẫn điều trị xóa mao mạch
Hướng dẫn điều trị xóa mao mạch

Bước 4: Tiến hành trị liệu cần thực hiện thao tác chuẩn xác, chuyên nghiệp và không xâm lấn những vùng xung quanh.

Bước 5: Kết thúc trị liệu mao mạch VR2015, dặn dò khách hàng những lưu ý sau trị liệu để đạt kết quả tốt nhất.

 • Nếu đang sử dụng các loại thuốc trị bệnh da liễu, khuyên nên ngừng dùng 3 tháng rồi bắt đầu điều trị
 • Trước điều trị (1 tháng) không nên phơi nắng.
 • Trước khi bắt đầu điều trị không nên làm các điều trị khác như laze, mài mòn da
 • Người đang sử dụng các sản phẩm trị nám, tàn nhang… khuyên nên ngừng sử dụng 1 tuần rồi bắt đầu điều trị
 • Nếu có lịch sử mẫn cảm với ánh sáng laze, bệnh về da, hệ thống miễn dịch yếu, người đang mai thai hay đang dùng các loại thuốc đặc biệt thì nên tư vấn bác sĩ trước khi điều trị.

Những lưu ý sau trị liệu mao mạch VR2015:

 • Trong 5 ngày đầu: tránh rửa mặt nước nóng ấm, tránh dùng phấn trang điểm vì khi đó da đang trong giai đoạn tổn thương.
 • Kiêng các loại thực phẩm có tính kích thích cao như hải sản, thịt dê….và gia vị cay nóng.
 • Tăng cường ăn rau xanh và hoa quả tươi.
 • Uống đủ 2 – 2.5 lít nước mỗi ngày.
 • Sử dụng kính, mũ rộng vành và bôi kem chống nắng khi ra ngoài ( kể cả trong những ngày không nắng).

Trên là bài viết chia sẻ về các hướng dẫn sử dụng máy xóa mao mạch đang được áp dụng hiện nay từ việc hướng dẫn chẩn đoán bệnh lý mao mạch, quy trình chuyển giao, sử dụng cho đến các bước thực hiện sử dụng máy xóa mao mạch VR2015.

Hy vọng sau bài viết, quý bạn đọc đang có nhu cầu sở hữu thiết bị hay đang dùng máy xóa mao mạch không đúng cách sẽ có thêm cách thức vận dụng hiệu quả hơn, hạn chế gây rủi ro và chọn mua máy điều trị mao mạch theo ý muốn thích hợp.

Bạn có thể xem thêm sản phẩm Máy trị mao mạch VR2015 hoặc tham khảo các dòng Thiết bị chăm sóc da tại cửa hàng Thiết bị Thẩm mỹ được cung cấp chính hãng và chất lượng bởi Công ty Thiết bị Thẩm mỹ OSAKA.

tim hieu them