Nghiên cứu sử dụng ánh sáng Excimer 308nm trong điều trị bệnh bạch biến
Chia sẻ bài viết lên :

Bệnh vảy nến gần đây được giới thẩm mỹ da liễu quan tâm; tìm hiểu nguyên nhân và phương pháp điều trị. Trong đó, các cuộc thí nghiệm và giải thích hiện tượng bệnh vảy nến đã được chứng minh và kết quả điều trị trả về cũng rõ ràng. 

Để hiểu hơn về những cuộc nghiên cứu về việc sử dụng ánh sáng Excimer 308nm trong điều trị bệnh Vảy nến mời bạn đọc cùng xem bài viết giới thiệu từ thiết bị thẩm mỹ OSAKA ngay sau đây.

Giới thiệu về cuộc nghiên cứu sử dụng ánh sáng Excimer 308nm 

Đây là cuộc nghiên cứu được thực hiện trên bệnh nhân nhiễm bệnh vảy nến ở khu vực Ai Cập. Cuộc nghiên cứu được sự đánh giá và khảo sát, ghi chép lại bởi nhiều tác giả:Essameldin M Mohamed1 , khaled M Tawfik2 , Refaat R Mohamed3 , Asmaa M Abdelgwad4 , Mohamed L Elsaie5. Được đăng trên nguồn báo: Journal of Clinical and Diagnostic Research. 2018 Mar, Vol-12(3): WM01-WM04  Cùng với những cuộc thí nghiệm thực tế, hiệu quả được đưa ra.

Nghiên cứu điều trị bệnh vảy nến
Nghiên cứu điều trị bệnh vảy nến

Tóm tắt cuộc thí nghiệm sử dụng ánh sáng Excimer 308nm

Vì sao thực hiện cuộc thí nghiệm này?

Bệnh vẩy nến là một tình trạng da mãn tính thể hiện tình trạng da bị bệnh suy giảm sức sống nghiêm trọng và cần điều trị kịp thời. Vai trò của việc sử dụng ánh sáng excimer 308nm và các phương thức khác nhằm xác định bệnh lý và đưa ra cách điều trị nhanh chóng.

Từ đó, nhiều cuộc thí nghiệm kiểm định chất lượng và hiệu quả công nghệ ánh sáng Excimer 308nm đã được ra đời. Nhằm mang đến những kết quả xác thực và đáng tin cậy.

Xem thêm: Máy Điều Trị Vảy Nến Excimer Laser 308NM KN 5000D

Bệnh vảy nến: Hình ảnh, triệu chứng

Mục đích cuộc thí nghiệm sử dụng ánh sáng Excimer 308nm

Mục đích cuộc thí nghiệm nhằm biết được sức ảnh hưởng, hiệu quả và những tính năng, điều kiện mà ánh sáng Excimer 308nm trong việc điều trị bệnh vảy nến. Bài nghiên cứu được đưa tra với nhiều kết quả thí nghiệm từ các nhà khoa học khác nhau (xem chi tiết các cuộc nghiên cứu vào phần sau). Trong đó có 2 cuộc thí nghiệm điển hình mang đến kết quả rõ ràng nhất.

Kết quả lâm sàng máy điều trị vảy nến Excimer Laser 308nm
Kết quả lâm sàng máy điều trị vảy nến Excimer Laser 308nm

Một là, Cuộc thí nghiệm sử dụng ánh sáng Excimer 308nm được nghiên cứu trên 90 đối tượng bệnh nhân người Ai Cập đang mắc tính trạng bên vảy nến để đánh giá hiệu quả lâm sàng và tính an toàn của của việc sử dụng ánh sáng Excimer 308nm – theo từ khoa học là  Monochromatic Excimer Light (MEL) trong việc điều trị bệnh vẩy nến.

Cuộc nghiên cứu này sử dụng Phương pháp thực hiện:

  • Đối tượng: Thực hiện với 90 bệnh nhân người Ai Cập đang mắc phải chứng bệnh vẩy nến Ai Cập.
  • Liệu trình và kết quả điều trị:
  • Thời gian điều trị/ bệnh nhân là 2 lần/ tuần bằng công nghệ MEL ( Monochromatic

Excimer Light ). Trong đó, có tổng số 24ca tiếp tục điều trị và thực hiện liệu pháp này cho đến khi cải thiện hoàn toàn.

  • Kết quả nghiên cứu được đo lường, đánh giá bằng (PSI) –  được xem là Chỉ số mức độ nghiêm trọng của bệnh vẩy nến, được đánh giá cho từng bệnh nhân.

Hai là, cuộc nghiên cứu với 360ca đối tượng mắc bệnh vảy nến sử dụng công nghệ Monochromatic Excimer Light 308nm để điều trị, trong đó;

  •  đã có một số ca được điều trị dứt điểm 100%, số còn lại cải thiện tình trạng bệnh vảy nến theo tỷ %, cụ thể là
  • kết quả lần khám cuối: 96/360 ca (26,67%) mảng vảy nến cho thấy rõ ràng hoàn toàn, 75/360 ca (20,83%) đạt được cải thiện hơn 75%, 132/360 ca (36,67%) đạt được cải thiện 51-75% và 57/360 (15,83%) bản vá lỗi đạt mức cải thiện 26-50%.
Cường độ chiếu xa máy điều trị vảy nến Excimer Laser 308nm
Cường độ chiếu xa máy điều trị vảy nến Excimer Laser 308nm

Theo đánh giá cho thấy: Kết quả tốt nhất xảy ra và hiển thị rõ là trên thân,  sau đó là chi dưới, chi trên, lòng bàn tay và lòng bàn chân hơn khu vực da đầu. Song đó, tỉ lệ nghịch phần trăm cải thiện và hình ảnh da không tương quan với tuổi, giới tính hoặc thời gian mắc bệnh của bệnh nhân.

Liệu trình điều trị bằng công nghệ MEL ( Monochromatic Excimer Light ) phần nào giúp hạn chế tình trạng bệnh vảy nến bị tái phát lại, không bị tăng sắc tố sau viêm, không tác động đến vùng xung quanh khu vực điều trị…, vì vậy không có tác dụng phụ xảy ra và không thấy tình trạng tái phát sáu tháng sau khi điều trị.

Kết luận: 

Dữ liệu lâm sàng cho thấy ánh sáng Excimer 308nm an toàn và hiệu quả trong điều trị bệnh vẩy nến và kết quả điều trị còn phụ thuộc nhiều vào loại da, vùng mắc phải bệnh lý. Đồng thời, nếu chăm sóc sau điều trị không khoa học sẽ mang tác dụng phụ “tăng sắc tố sau viêm cho da”.

Trên là bài viết tóm tắt cho cuộc nghiên cứu công nghệ ánh sáng Excimer 308nm – theo từ khoa học là  Monochromatic Excimer Light (MEL) trong việc điều trị bệnh vẩy nến. Từ đó cho thấy; công nghệ này khá an toàn cho người mắc bệnh điều trị mà không để bất kỳ phản ứng phụ gì.

Nhằm để quý bạn đọc tìm chi tiết về những kết quả nghiên cứu và quy trình kết quả nghiên cứu ra sao. Mời bạn đọc cùng đón xem bài viết tiếp xem từ Osaka nhé.

Nếu bạn muốn xem bài viết nhanh hơn có thể gửi thư về hòm Mail: info@osakaco.com hoặc liên hệ Messenger qua tin nhắn FANPAGE: Thiết bị thẩm mỹ OSAKA

tim hieu them