Căng bóng da mặt
Chia sẻ bài viết lên :

“Thị trường thẩm mỹ ngày nay khá tiến bộ và chú trọng về độ hiểu quả trông thấy ngay từ lần đầu tiên……” Một chủ spa chia sẻ.
Quả đúng vậy, khi nhu cầu làm đẹp ngày càng nâng cao, nhiều spa và thẩm mỹ viện chen chút cạnh tranh, thì việc tạo ra sức hút, mang đến hiệu quả cho khách hàng tin tưởng vào spa mình quả là điều kiện cần khi muốn kinh doanh tốt.
Một trong những dịch vụ được quan tâm hiện nay không thể không nhắc đến “trẻ hóa da – căng bóng siêu trẻ”. Việc phát triển mạnh mẽ của dịch vụ đã kích thích nhu cầu làm đẹp – trẻ hóa làn da của chị em ngày càng nhiều hơn, nhưng song đó, vẫn còn rất nhiều chủ Spa hiểu sai về làn da căng bóng khoẻ đẹp, từ đó làm người tiêu dùng hiểu sai về căng bóng da.
Vậy đâu là mặt trái của “CĂNG BÓNG DA”? Đâu là thảm họa đằng sau của việc đạt kết quả nhanh chóng: da căng bóng loáng – có khi óng ánh trước ánh sáng- hoặc da bị đỏ nữa?
 
Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về mặt trái này nhé.
Điều đầu tiên các chị em hay phái làm đẹp quan tâm vấn đề trẻ hóa – căng bóng là tìm ngay cho mình các phương pháp làm đẹp: căng chỉ, tiêm chít hay hóa dược mỹ phẩm can dự… Nhưng các bạn có biết rằng, sẽ có một số loại mỹ phẩm có hàm lượng dung môi có gốc dầu Gycerin lớn, sẽ không có khả năng hoà tan trong nước, mà sẽ giữ nước và chỉ bán dính và phủ một lớp trên bề mặt da. Cho nên, khi có phản xạ ánh sáng sẽ thấy da của chúng ta rất bóng, bóng ở đây là do phản xạ ánh sáng chứ không phải do da căng mịn tự nhiên.

Vậy ảnh hưởng việc giữ nước của các chất Gycerin là gì?

Chất này sẽ giữ không cho nước bốc hơi khỏi da, nên làm ẩm và mềm da, nên khi bôi mỹ phẩm có gốc dầu Gycerin, trông da có vẻ mềm và ẩm, nhìn có vẻ đẹp, nhưng với độ ẩm cao còn bị lớp dầu bám dính bên ngoài, sẽ khiến cho vi khuẩn dễ bám dính bề mặt, bụi bẩn bám dính bề mặt, gây bích tắt lỗ chân lông. Cho nên môi trường ẩm sẽ là môi trường tốt cho vi khuẩn sinh sôi, các bạn có thê tưởng tượng làn da các bạn sẽ bị sao sau đó với tình trạng trên rồi đó.
Đồng ý rằng: Glycerin là thành phần cấp ẩm mạnh mẽ có nhiều lợi ích đối với làn da tuy nhiên nếu ta không hiểu rõ về bản chất có được làn da căng bóng và lượng chất Glycerin thì da cũng sẽ bị tác động ngược ghê gớm:
  • Khi được sử dụng ở nồng độ 100%, glycerin sẽ gây kích ứng da. Song, nhờ việc nghiên cứu và sử dụng định lượng phù hợp (thường từ 2 – 5%) nên glycerin trong mỹ phẩm sẽ ở mức an toàn để bạn có thể sử dụng.
  • Glycerin là một chất hút ẩm, do đó khi môi trường bên ngoài quá khô, độ ẩm không khí < 65% sẽ xảy ra tình trạng hút ẩm ngược (đưa độ ẩm trong da thoát ra ngoài) khiến da bị khô. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm chăm sóc da hiện nay đều có sự kết hợp giữa thành phần hút ẩm (humectant) như glycerin và thành phần khóa ẩm (occlusive) có khả năng ngăn ngừa sự bốc hơi độ ẩm trên da nên bạn có thể yên tâm sử dụng. Để đảm bảo hơn, bạn cũng có thể kiểm tra bảng thành phần của sản phẩm.
  • Mặc dù glycerin hầu như phù hợp với mọi loại da nhưng bạn vẫn cần thử xem da mình có bị kích ứng hay dị ứng với glycerin hay không trước khi sử dụng các loại mỹ phẩm có chứa thành phần này.
  • Ngoài ra các loại mỹ phẩm gốc dầu, chưa glycerin còn chứa gốc OH – chất này sẽ  làm lão hoá da, và cần phải trung hoà đi các thành phần OH này, để xử lý đi mỹ phẩm lớp dầu này.
The BEauty House 2
Một số cơ sở còn nguy hiểm hơn, phi kim da để làm xâm lấn các mỹ phẩm không hoà tan này vào da, giữ nước để nhìn da bóng loáng hơn, mềm mịn hơn, thậm chí sau phi còn gay hiện tượng phù nề đỏ da, và các bạn cho rằng đó là làn da siêu căng bóng và rất đẹp. Cho nên hãy cẩn thận và quan tâm mặt lợi – hại của mọi loại chất làm đẹp trước khi đưa vào da là điều không nên qua loa, và khi có hiệu quả tức thời và quá nhanh chóng thì cũng “ĐỪNG VỘI VUI MỪNG” mà bạn cần căn nhắc và xác minh thêm để an tâm hơn nhé.

Bạn có thể xem thêm sản phẩm tại cửa hàng Thiết bị Thẩm mỹ được cung cấp chính hãng và chất lượng bởi Công ty Thiết bị Thẩm mỹ OSAKA.

Bài hay đừng ngại bấm
và bấm Chia sẻ bên dưới nhé.

Chia sẻ bài viết lên :