5 xu hướng làm đẹp khẳng định vị thế 2022
Chia sẻ bài viết lên :

Liệu những trào lưu được ưa chuộng trong giai đoạn 2020-2021 có còn bùng nổ ở năm 2022? Những xu hướng làm đẹp nào sẽ giúp kết nối giữa các thương hiệu và người tiêu dùng của họ? Tất cả sẽ được Osaka cùng bạn đọc khám phá trong chuyên mục top 5 xu hướng làm đẹp dưới đây.

Khách hàng tìm kiếm sự minh bạch trong các loại mỹ phẩm

Tính minh bạch trong thẩm mỹ nghĩa là nhãn hàng đó phải công khai sự thật với người tiêu dùng của mình, từ quá trình sản xuất đến trình bày bảng thành phần theo một cách rõ ràng và dễ hiểu nhất. Theo báo cáo của The Honest Product for Cosmetics & Personal Care (tạm dịch: Mỹ Phẩm & Chăm Sóc Cá Nhân Đích Thực) năm 2019, có đến 94% người tiêu dùng cho rằng việc minh bạch và thành thật trong thành phần thẩm mỹ là yếu tố quan trọng quyết định sự mua hàng của họ.

Các sản phẩm minh bạch có thể giữ chân và tạo niềm tin cho khách hàng, nhưng đồng thời cũng là một bài toán kinh tế cần phải cân nhắc nhiều yếu tố liên quan đến môi trường. Tuy nhiên, để có thể chuyển đổi ra một lượng khách trung thành nhất định, các nhãn hàng cần phải lưu ý công khai toàn bộ bảng thành phần – với một mô tả dễ hiểu kèm theo tác dụng chính. Đồng thời người tiêu dùng cũng mong muốn được biết quá trình mà sản phẩm đó ra đời như thế nào hay tầm ảnh hưởng của nó lên xã hội cũng như môi trường.

Khách hàng tìm kiếm sự minh bạch trong các loại mỹ phẩm

Xem thêm: Ứng dụng công nghệ Nd:YAG Laser LHR (1064 nm) trong điều trị bệnh lý xoang Pilonidal (PNS)

Ngoài tính minh bạch, sức khỏe của làn da nên được ưu tiên hàng đầu

Dựa trên khảo sát năm 2019 của The Honest Product for Cosmetics & Personal Care, 89% người mua hàng cho rằng các nhãn hàng nên tích cực nói về tính bền vững và thành thật của các sản phẩm họ bán. Ngoài việc minh bạch trong bảng thành phần, người tiêu dùng mong muốn những sản phẩm chăm sóc cá nhân hay mỹ phẩm đưa lên mặt họ phải đảm bảo sức khỏe và an toàn cho da.

Ý thức về một hệ sinh thái bền vững của người tiêu dùng ngày càng tăng, tạo cơ hội cho các nhãn hàng chuyên về sản phẩm chăm sóc cá nhân trong thời đại “bình thường mới”. Đây là dịp để các thương hiệu cho ra đời các sản phẩm mới với quy trình đóng gói và thành phần có “tính xanh-sạch-đẹp” hơn cho khách hàng của mình.

Một ví dụ rõ ràng cho việc các sản phẩm vừa bảo vệ sức khỏe vừa nâng cao ý thức giữ gìn môi trường xanh là sử dụng mỹ phẩm “không chứa nước”, vừa vệ sinh, vừa tiết kiệm nước và hạn chế các kích ứng dễ thấy ở da. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các nhãn hàng nên tập trung quảng bá những thành phần hiệu quả và lành tính, một quy trình đóng gói phải có sức ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng cũng như không gây hại đến môi trường.

Sức khỏe của làn da nên được ưu tiên hàng đầu

Xem thêm: Laser thể rắn Nd:YAG và các ứng dụng

Cá nhân hóa sản phẩm giúp tăng lượng khách hàng trung thành

Với doanh thu khổng lồ mà ngành công nghiệp làm đẹp mang lại trong những năm vừa qua, 2022 hứa hẹn sẽ là một năm mà các nhà đầu tư mới có khả năng dấn thân và cạnh tranh trong lĩnh vực này với chủ đề chính mang tên: Các sản phẩm mang tính cá nhân hóa.

Cá nhân hóa sản phẩm là cho phép khách hàng tham gia vào quy trình lựa chọn, sáng tạo và làm ra một sản phẩm theo ý muốn của họ. Riêng ở ngành công nghiệp làm đẹp có thể tiến xa hơn một bước trong năm 2022 bằng cách kết hợp các công nghệ hiện đại cũng như là cá nhân hóa qua các nền tảng thương mại điện tử (e-Commerce).

Tại sao chúng tôi cho rằng Cá nhân hóa sản phẩm sẽ là một bước đột phá ở năm 2022? Chúng ta đang sống trong thời đại mà gen Z trở thành nhóm đối tượng chính của hầu hết các mặt hàng thẩm mỹ, bởi sự tò mò và khả năng làm chủ mọi vấn đề, phân khúc khách hàng này cũng mong muốn được kết hợp với các thương hiệu yêu thích để làm ra một loại sản phẩm thể hiện cá tính của mình.

Bên cạnh đó, đa dạng hóa cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá một thương hiệu ở thời kỳ “bình thường mới”. Các nhãn hàng không thể đáp ứng hết nhu cầu của các đối tượng mà họ hướng đến, vì còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề về chủng tộc, màu da, hay phong tục mà khách hàng gìn giữ. Chính vì thế, để đa dạng và nâng cao giá trị của sản phẩm, việc cá nhân hóa sẽ giúp thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Cá nhân hóa giúp tăng nhanh lượng khách hàng trung thành

Xem thêm: Vì sao các thương hiệu mới nổi vẫn còn “chỗ đứng” trong thị trường thẩm mỹ 2022?

Làm đẹp với xu hướng Y2K tiếp tục bùng nổ

Đi đôi cùng cá nhân hóa sản phẩm là các xu hướng Y2K (viết tắt của Sự cố máy tính năm 2000) với một phiên bản tích cực và hiện đại, tiếp tục khuấy đảo thị trường làm đẹp trong năm 2022.

Sau một khoảng thời gian giãn cách dài 2 năm, con người có nhiều thời gian để quan tâm về cái đẹp hơn. Đồng thời, trong họ cũng hoài niệm về những điều đã cũ, khao khát được thoát khỏi đời thực để tìm về với những thú vui đơn giản mộc mạc hơn. Có lẽ một phần vì chúng ta cũng không đoán trước được tương lai, nên việc “ẩn mình” và quay lại thời xưa cũng là một cách để xoa dịu tâm hồn và giải phóng năng lượng tiêu cực bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Được truyền cảm hứng từ những năm 2000, gu thẩm mỹ trong năm nay sẽ hạn chế tập trung vào góc cạnh hay sự hoàn hảo của khuôn mặt, mà thay vào đó chú trọng về màu sắc, các họa tiết vui tươi và dễ thương. Ví dụ các mẫu makeup Y2K sẽ mang tông màu nhạt (pastel) như hồng và xanh dương nhạt khi đánh mắt, tập trung vào má hồng cũng như tạo hình cho đôi môi bóng bẩy hơn.

Làm đẹp với xu hướng Y2K tiếp tục bùng nổ

Doanh thu thị trường tiêm da mặt tiếp tục tăng mạnh

Ở năm 2022, tuy có gần 60% dân số thế giới được tiêm vaccine, việc dính phải virus cũng như tái dương tính là không thể tránh khỏi khi loài người được cho phép đi học, đi làm trở lại. Chính vì thế, ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp và ngành giáo dục vẫn là sử dụng các nền tảng trực tuyến như Zoom, Google Meet, hay Microsoft Team. Việc có cơ hội “ngắm mình trong gương” qua các hoạt động online đã hình thành một lối suy nghĩ mong muốn bản thân luôn hoàn hảo ở một số người tiêu dùng.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của hậu đại dịch cũng như thời thế, yếu tố tài chính cũng là một vấn đề khiến người tiêu dùng cân nhắc trước các giải pháp làm đẹp. Trước mắt, chúng ta có thể thấy được doanh thu của lĩnh vực thuốc tiêm filler hay botox không có dấu hiệu suy giảm. Thị trường tiêm da mặt (facial injectables) nhận được 4.46 tỷ USD toàn cầu vào năm 2020, và có thể tăng 9.07 tỷ USD tính đến 2028. Thêm vào đó, các chuyên gia đang tích cực tìm ra thành phần mới lành tính, bền vững và an toàn hơn cho người tiêu dùng sử dụng phương pháp tiêm da mặt nêu trên. Điều này cho thấy tiêm filler hay botox vẫn còn được ưa chuộng bởi giá thành rẻ và hiệu quả tức thời của nó.

Doanh thu thị trường tiêm da mặt tiếp tục tăng mạnh

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này, quý độc giả của Osaka đã có một cái nhìn chung nhất về top 5 xu hướng làm đẹp tiếp tục khuynh đảo ở năm 2022. Thực tế còn nhiều khía cạnh khác mà chúng tôi vẫn chưa cùng bạn đọc khai thác hết. Tuy nhiên, Osaka – Thiết bị thẩm mỹ chính hãng sẽ luôn cập nhật tin tức kịp thời về các xu hướng mới nhất cũng như là một nơi mà bạn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm và hỗ trợ bạn có một làn da như ý muốn.

Bài hay đừng ngại bấm
và bấm Chia sẻ bên dưới nhé.

Chia sẻ bài viết lên :