Triệt lông vĩnh viễn
Chia sẻ bài viết lên :

Triệt lông vĩnh viễn là một trong những vấn đề mọi người thường mong muốn đạt đến vì quá phiền toái với những sợ lông gây mất thẩm mỹ. Trong quy trình triệt lông, kết quả thực hiện có hiệu quả hay không phụ thuộc vào yếu tố con người, phương pháp triệt lông và đặc biệt là thiết bị triệt lông vĩnh viễn. 

Thiết bị máy triệt lông vĩnh viễn dần trở thành thiết bị mà bạn thường bắt gặp ở các cơ sở làm đẹp thẩm mỹ, nhằm phục vụ nhu cầu triệt lông là chính, bên cạnh đó hỗ trợ trẻ hóa da, và các vấn đề về da có thể phục hồi tốt nhờ bằng ánh sáng của công nghệ triệt lông.

Để hiểu hơn về quá trình triệt lông vĩnh viễn và những điều xoay quanh về chúng, hôm nay hãy cùng thiết bị thẩm mỹ Osaka tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây.

Vấn đề mọc lông và loại bỏ lông vĩnh viễn

Nhiều người khi chưa hiểu nhiều về lông hay chưa từng đến công nghệ triệt lông vĩnh viễn sẽ có cùng các câu hỏi đại khái như: Tại sao lông lại mọc trên cơ thể đàn ông và phụ nữ?  Ngoài Cạo, tẩy, nhổ lông thì có phương pháp nào để loại bỏ lông tiết kiệm thời gian? Có cần mất hàng giờ để tẩy lông? Triệt lông công nghệ cao có mất nhiều tiền?

Triệt lông vĩnh viễn
Triệt lông vĩnh viễn

Có người lại có quan điểm: lông có lợi cho cơ thể và cho xem đây là một sở thích, như Miley Cyrus quyết định thách thức quy ước để lông và không cạo lông nách – có lẽ cô ấy đang xem đây là một phong cách cho mình, mang lợi cho sức khỏe.

Và khoảng thời gian sau đó, cô lại thay đổi quy tắc bằng việc triệt lông công nghệ mới, để xem tình trạng lông tơ thì có khác gì và có đạt hiệu quả cho việc loại bỏ lông.

Từ đó, ngoài những phương pháp triệt lông truyền thống tại nhà đã có nhiều định nghĩa và phương pháp mới đặt ra. Và câu hỏi lại đưa ra rằng:

Triệt lông vĩnh viễn có giúp làn da khoẻ mạnh?

Mr. Des Tobin, giáo sư sinh học tế bào tại Đại học Bradford, giải thích về việc mọc lông: Lông, Tóc ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể đều quan trọng để duy trì sức khỏe làn da. “Mỗi nang lông tóc [cấu trúc nhỏ tạo mầm lông tóc] không chỉ tạo ra sợi lông tóc mà còn có khối lượng lớn các mạch máu, dây thần kinh và chất béo xung quanh nó.” Các nang lông, tóc cũng rất giàu tế bào gốc – tế bào không bao giờ mất khả năng tự làm mới – giúp da lành lại.

‘Nếu bạn so sánh vết thương ở bên ngoài cánh tay của một người đàn ông, nơi các nang lông lớn hơn và nhiều hơn với vết thương ở bên trong cánh tay, vết thương ở bên ngoài sẽ lành tốt hơn, vì các tế bào gốc tăng lên và Giáo sư Tobin cho biết cung cấp máu, trong số các yếu tố khác.

Tương tự như vậy, da đầu bị hói ít có khả năng đối phó với các vết nứt, vết cắt và thâm tím hơn so với da đầu do thiếu các nang lông khỏe mạnh. Khi chúng ta già đi, các nang tóc co lại và trong khi những người rụng tóc vẫn sẽ có một số tế bào gốc, khả năng chữa bệnh của chúng có thể bị giảm.

Tin tốt là loại bỏ lông bằng cách cạo hoặc tẩy lông sẽ không làm giảm những lợi ích này vì các nang lông vẫn còn nguyên vẹn.

Triệt lông vĩnh viễn giúp da khỏe mạnh
Triệt lông vĩnh viễn giúp da khỏe mạnh

Lông giúp bảo vệ ánh nắng mặt trời

Nick Lowe, chuyên gia tư vấn da liễu từ Phòng khám Cranley ở London, giải thích: Lông trên cơ thể bắt nguồn từ tổ tiên tiền sử của chúng ta – đó là trang phục duy nhất của chúng ta, giữ ấm và bảo vệ chúng ta khỏi tác động của môi trường như ánh sáng mặt trời.

Mặc dù hiện nay rất ít người trong chúng ta có lông đủ rậm để phục vụ mục đích này, nhưng những người đặc biệt rậm lông có thể có thêm một mức độ bảo vệ chống nắng.

Giáo sư Tobin, giám đốc Trung tâm Khoa học Da, cho biết một chức năng lịch sử khác của lông trên cơ thể là giữ ấm cho chúng ta. ‘Chúng ta biết rằng đầu hói mất nhiều nhiệt hơn, và khi chúng ta lạnh, lông trên cơ thể chúng ta sẽ đứng lại để giữ không khí ấm áp gần bề mặt da hơn.

Lông bảo vệ ánh nắng mặt trời
Lông bảo vệ ánh nắng mặt trời

Lông ngăn cản vật thể ảnh hưởng đến sức khoẻ

George Murty, một nhà tư vấn tai mũi họng tại Bệnh viện Đại học Leicester, cho biết lông trong lỗ mũi có vai trò – ngăn cản vật chất lạ, chẳng hạn như bụi, xâm nhập vào mũi và phổi.

Ông Murty cho biết thêm, nếu bạn muốn giảm lông lỗ mũi, cắt tỉa có thể tốt hơn là nhổ lông, đặc biệt nếu bạn bị cảm. ‘Khi bạn nhổ, bạn đang nhổ phần gốc, để lại một lỗ hổng trên da – đó là một nguồn lây nhiễm tiềm ẩn, vì vậy bạn có thể tránh nhổ khi có nhiều ổ nhiễm trùng xung quanh’.

Điều đáng ngạc nhiên và ý kiến về việc mọc lông trong lỗ mũi và chân tay mà Giáo sư Tobin  cho biết: xét về mặt kỹ thuật, lông mũi được xem là khu vực có nhiều mảng lông rậm rạp nhất trên cơ thể. Khi chúng ta trưởng thành, lông trên tay chân của chúng ta thưa ra, nhưng lông trong mũi vẫn có kích thước tương đối giống nhau.

Cắt nhổ lông mũi có nên không
Cắt nhổ lông mũi có nên không

Vấn đề giới tính và việc mọc lông

Bạn có đồng ý với quan điểm: “Với nam giới, việc mọc lông ngực rậm rạp được xem là biểu hiện của nam tính và sức khỏe tốt”.

Còn nữ giới: “Việc nữ giới mọc lông, theo một góc nhìn sức khỏe không biểu hiện sự bất thường mà càng chứng tỏ lượng hormon estrogen mạnh mẽ, sinh lý tốt như việc nam mọc nhiều lông. Nhưng lại gây mất thẩm mỹ khi nhắc về sắc đẹp và cần loại bỏ triệt lông vĩnh viễn?

Xem thêm bài viết: Triệt lông vùng kín an toàn và hiệu quả như một chuyên gia

triệt lông

thiet bi triet long

Để xác minh những quan điểm trên, chúng ta cùng đọc tiếp thông tin sau đây:

Khi các bé trai và bé gái bước qua tuổi dậy thì, một số lông nhẹ, không biểu hiện rõ sắc tố trên cơ thể của họ – được gọi là lông vellus – chúng sẽ trở nên dày hơn và sẫm màu hơn, dưới ảnh hưởng của các hormone như testosterone, estrogen và dẫn xuất của nó là dihydrotestosterone, và hình thành nên lông trưởng thành.

Khi đàn ông có xu hướng có mức độ các hormone này cao hơn, họ thường có nhiều lông ở đầu hơn và ở nhiều vùng hơn phụ nữ, chẳng hạn như mặt, bụng và ngực. Vì vậy, khi một người đàn ông có nhiều lông ở ngực thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy anh ta có mức testosterone khỏe mạnh, Nida Chammas, chuyên gia tư vấn nội tiết tại BMI Bệnh viện Clementine Churchill, Harrow cho biết.

Tuy nhiên, không có nhiều lông ngực không có nghĩa là một người đàn ông không khỏe mạnh, cô ấy nói thêm – nó có thể đơn giản là do gen của họ. Một người nào đó có lông cơ thể ít rõ ràng hơn có thể có mức độ hormone nam hoàn toàn khỏe mạnh, chỉ vì các thụ thể mầm lông trên da ít phản ứng và thể hiện nên thôi.

Lông mọc nhiều biểu hiện gì
Lông mọc nhiều biểu hiện gì

Một số nghiên cứu liên kết độ rậm của ngực đàn ông với trí thông minh của anh ta. Vào những năm 90, Aikarakudy Alias, một bác sĩ tâm thần học Hoa Kỳ, tuyên bố rằng các bác sĩ có nhiều lông ở ngực hơn là dân số chung – ông nhận thấy 45% bác sĩ nam thực tập sinh rất ‘rậm lông’ so với dưới 10% đàn ông nói chung.

Nhưng Giáo sư Tobin tỏ ra nghi ngờ, nói rằng trừ khi các yếu tố như chủng tộc, sắc tộc và tình trạng kinh tế xã hội những phát hiện như vậy là vô nghĩa.

“Ở một số loài động vật có vú, lông trên cơ thể rất quan trọng để phân tán mùi hôi, chẳng hạn như pheromone – hóa chất có thể giúp thu hút bạn tình”.

Triệt lông vĩnh viễn những vùng bị ảnh hưởng

Một chức năng khác của lông  là ngăn ngừa tình trạng nứt nẻ ở những nơi bề mặt da cọ xát với nhau. Trớ trêu thay, đấy thường là những khu vực mà mọi người có thể muốn không muốn có lông nhất – chẳng hạn như nách và vùng bikini.

Giáo sư Tobin cho biết: “Mặc dù những vùng lông ở các địa phận trên giúp ích cho việc bảo vệ da, nhưng vẫn là tình trạng mong muốn bị loại bỏ hoặc tốt nhất là không mọc. Tuy nhiên, nếu sử dụng các phương pháp loại bỏ lông không không học như cạo lông dưới cánh tay sẽ làm cho họ cảm thấy không thoải mái khi di chuyển cánh tay của họ, và có thể bị tạo vết bỏng, trầy xước, gây khó chịu trên vùng vừa bị cạo”

Không dừng tại đó, những đối tượng muốn triệt lông vĩnh viễn thay vì cạo thì lại sử dụng kem tẩy lông quanh vùng bikini, wax lông và từ đó có thể dễ bị tưa miệng hơn, hoặc bị nhiễm trùng nấm men phổ biến dẫn đến gây ngứa, kích ứng và tiết dịch.

Austin Ugwumadu, chuyên gia tư vấn sản phụ khoa tại Bệnh viện St George, London cho biết: “’Một số người có thể bị dị ứng với những sản phẩm này. Sau đó, phản ứng dị ứng có thể dẫn đến tình trạng viêm gây ra tình trạng tưa miệng”.

Triệt lông vùng kín
Triệt lông vùng kín

Ông kết luận rằng; Việc tẩy lông nhiều lần ở khu vực này, dù bằng phương pháp nào, đôi khi có thể gây ra nhiễm trùng nhỏ gọi là viêm nang lông – việc phá vỡ nang lông có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào gốc lông. Bởi vì khu vực này tập trung nhiều nang lông và mồ hôi tăng lên (nơi vi khuẩn kiếm ăn), nguy cơ nhiễm trùng cao hơn.

Hiện nay, một số phương pháp triệt lông hiện đại sử dụng công nghệ ánh sáng như IPL, Diode Laser hoặc sử dụng tia laser trên các thiết bị thẩm mỹ triệt lông tích hợp đang được áp dụng hiệu quả.

Bạn có thể đầu tư máy triệt lông công nghệ cao triệt lông tại nhà bằng thiết bị triệt lông mini cá nhân, hoặc có thể triệt lông tại các cơ sở thẩm mỹ chuyên nghiệp, với các thiết bị triệt lông hạn chế gây bỏng rát, đau ngứa, gây biến chứng hoặc ảnh hưởng đến vùng da so với các phương pháp triệt lông truyền thống trước đây.

Ngoài ra, các công nghệ triệt lông hiện đại sẽ giúp bạn loại bỏ được các ổ vi khuẩn nang lông hiệu quả, làm tươi trẻ vùng triệt, hỗ trợ làm đẹp các vấn đề về da. Đặc biệt, rút ngắn liệu trình triệt lông thẩm mỹ cho bạn nhanh nhất hay các vùng lông mọc nhiều nhất.

Bệnh lý lông tự rụng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Ngoài việc mọc lông không ý muốn để mọi người loại bỏ. Thì cũng có trường hợp rụng lông không kiểm soát và là một biểu hiện chúng ta nên cân nhắc và xem lại tình trạng sức khỏe của mình.

Constantinos Kyriakides, một nhà tư vấn phẫu thuật mạch máu tại Barts Health NHS Trust, giải thích: ‘Rụng lông ở bàn chân – và cả cẳng chân – có thể là một triệu chứng của bệnh động mạch ngoại vi. Trong tình trạng phổ biến này, sự tích tụ cặn bẩn trong động mạch chân hạn chế cung cấp máu cho cơ chân. Bệnh nhân mắc bệnh này cũng có nhiều khả năng bị bệnh tim.

rung long chan tay
Rụng lông chân tay

Các nang tóc cần được cung cấp máu tốt để cung cấp chất dinh dưỡng và oxy. ‘Nếu bạn bị tắc nghẽn trong tuần hoàn ở chân, điều đó có nghĩa là lượng oxy sẽ đến dưới chân – nơi xa tim hơn – do đó các nang lông ở đó sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất.’

Tuy nhiên, một số người chỉ đơn giản là không có nhiều lông trên ngón chân của họ, và họ không cần phải lo lắng. Ông Kyriakides nói: “Đó chỉ là dấu hiệu của sự lưu thông kém.

Trên là bài viết chia sẻ về việc mọc lông, bệnh lý trái ngược với mọc lông không mong muốn và những phương pháp triệt lông vĩnh viễn rằng bạn cần lưu ý đến. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về tình trạng mọc trên cơ thể, có những cách để triệt lông vĩnh viễn an toàn và từ đó, các chủ kinh doanh, tư vấn viên khi tư vấn triệt lông cho khách hàng cũng có cơ sở thuyết phục truyền tải đến khách hàng.

Bạn có thể xem thêm sản phẩm Máy triệt lông IPLMáy triệt lông Diode Laser hoặc tham khảo các dòng Thiết bị triệt lông tại cửa hàng Thiết bị Thẩm mỹ được cung cấp chính hãng và chất lượng bởi Công ty Thiết bị Thẩm mỹ OSAKA.

tim hieu them