Triệt lông bằng laser
Chia sẻ bài viết lên :

Triệt lông bằng laser vĩnh viễn gần đây được xem là nhu cầu thẩm mỹ được nhiều người quan tâm và thắc mắc. Họ quan tâm về công nghệ triệt lông nào đã và đang thay thế họ thường sử dụng tại nhà như cạo, wax, tẩy lông…,

Họ thắc mắc rằng: liệu phương pháp triệt lông bằng công nghệ hiện đại liệu có triệt lông hiệu quả hay không. Hôm nay hãy cùng thiết bị thẩm mỹ OSKA cùng trả lời câu hỏi mà quý spa hiện đang trăn trở: Triệt lông bằng laser có khắc phục vùng lông được triệt vĩnh viễn hay không qua bài viết ngay sau đây.

Triệt lông bằng laser có loại bỏ lông vĩnh viễn không?

Về nguyên lý của công nghệ triệt lông laser ánh sáng: Triệt lông bằng laser hoạt động bằng cách làm nóng các nang lông để ngăn chặn các sợi lông mới phát triển. Điều này khiến các nang lông ở trạng thái không hoạt động trong một thời gian dài – lâu hơn nhiều so với việc cạo và tẩy lông. Khi sợi lông mọc lại, chúng sẽ nhẹ hơn, mịn hơn và số lượng ít hơn.

Nhiều dịch vụ thẩm mỹ spa giới thiệu đây là một hình thức triệt lông “vĩnh viễn”, tuy nhiên phương pháp tẩy lông điều trị bằng laser chỉ làm giảm số lượng lông không mong muốn ở một vùng nhất định. Nó không giúp loại bỏ hoàn toàn những sợi lông không mong muốn.

Triệt lông bằng laser
Triệt lông bằng laser

Theo Mayo Clinic, lựa chọn tẩy lông này có xu hướng hiệu quả nhất ở những người có tông màu da sáng và lông sẫm màu. Ngoài ra, để có kết quả tốt nhất, Hiệp hội Da liễu Hoa Kỳ (AAD) khuyến cáo rằng một bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận nên thực hiện quy trình.

Xem thêm: Triệt lông vùng kín an toàn và hiệu quả như một chuyên gia

Triệt lông

thiet bi triet long

Phương pháp triệt lông bằng laser ánh sáng

Phương pháp triệt lông bằng laser ánh sáng là sử dụng chùm tia laser nhiệt cao như một dạng bức xạ nhẹ. Trong quá trình này, các tia laser này sẽ phát ra chùm tia (nếu công nghệ IPL là chùm tia quang phổ, công nghệ Diode Laser sẽ là điểm tia hồng ngoại). Chúng sẽ được nóng lên và tác động trực tiếp đến các nang lông của bạn.

Các nang lông của bạn nằm ngay dưới da, nơi sinh ra và phát triển lông sẽ bị ánh sáng kích thích, làm yếu dần gốc tăng trưởng của lông, cắt đứt nguồn dinh dưỡng sợi lông và sợi lông từ đó bị triệt để. Nếu các nang lông bị phá hủy, thì việc sản xuất lông, tóc tạm thời bị vô hiệu hóa.

Ngược lại, nhổ lông, cạo lông và tẩy lông đều loại bỏ lông trên bề mặt. Nhưng những phương pháp này không nhắm mục tiêu đến các nang sản sinh lông, tóc.

Hình thức tẩy lông, triệt lông bằng laser ánh sáng này hiệu quả nhất với màu lông sẫm hơn trên tông màu da sáng. Điều này là do tia laser nhắm mục tiêu vào hắc tố tóc (màu). Ngay cả khi một số sợi lông không được loại bỏ, việc làm sáng màu của chúng có thể làm giảm sự xuất hiện của lông trên da.

Phương pháp triệt lông bằng laser
Phương pháp triệt lông bằng laser

Kết quả sau khi thực hiện phương pháp triệt lông bằng laser ánh sáng sẽ làm một số sợi tóc của bạn cũng có thể rụng trong vài ngày kể từ lần điều trị đầu tiên. Trong thực tiễn, gốc lông sẽ yếu dần và mọc chậm lại hơn sau quá trình triệt lông so với việc bạn sử dụng phương pháp cạo, nhổ tẩy hằng ngày.

Thời gian triệt lông bằng laser 

Nhìn chung, triệt lông bằng laser là một quá trình tương đối nhanh chóng. Các khu vực nhỏ hơn, chẳng hạn như môi trên, có thể chỉ mất vài phút. Các khu vực tẩy lông lớn hơn, như lưng hoặc ngực, có thể mất 15- 30 phút hoặc lâu hơn tùy vào vùng điều trị.

Mặc dù tỷ lệ thành công của tẩy lông bằng laser cao, các nang lông cuối cùng cũng lành lại. Sau thời gian liệu trình vẫn còn dẫn đến việc sản sinh lông-tóc mới. Để đảm bảo kết quả tốt nhất có thể, bạn sẽ cần trải qua nhiều đợt điều trị.

Tại sao cần có các phiên triệt lông tiếp theo

Triệt lông theo liệu trình, thực hiện nhiều phiên triệt là điều cần thiết để đạt được hiệu quả cao nhất khi triệt lông bằng laser. Số lần điều trị triệt lông bằng laser duy trì chính xác khác nhau tùy theo cơ địa lông và vùng lông của người điều trị. Theo Mayo Clinic, hầu hết mọi người cần từ 4 đến 6 buổi trị liệu bằng laser.

Triệt lông theo liệu trình
Triệt lông theo liệu trình

Sau mỗi phiên triệt, bạn có thể sẽ nhận thấy ít lông hơn. Bất kỳ sợi tóc nào còn sót lại hoặc tái tạo cũng sẽ nhẹ hơn cả về kết cấu và màu sắc. AAD ước tính rằng số lượng lông sẽ giảm từ 10 đến 25%  sau lần đầu tiên của bạn. Tỷ lệ giảm sau đó sẽ cải thiện, nhưng cũng sẽ thay đổi.

Ngoài ra, để có kết quả tốt nhất, bạn có thể cần các phiên bảo trì không thường xuyên, thực hiện đúng liệu trình người điều trị đã quy định. Những điều này giúp đảm bảo rằng các nang lông, tóc không có cơ hội tái tạo lại. Tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn, bạn có thể triệt lại một hoặc hai lần sau lần điều trị đầu tiên.

Thời gian cho mỗi buổi điều trị tiếp theo có thể tương tự hoặc khác nhau dựa vào tình trạng lông thực tại của bạn. Nhìn chung, thời gian phụ thuộc vào khu vực điều trị. Nếu bạn chỉ đề cập đến một vài khu vực nhỏ trong các buổi bảo trì của mình, thì cuộc hẹn của bạn có thể ngắn hơn.

Triệt lông bằng laser Vĩnh Viễn hay Tạm thời?

Mặc dù triệt lông bằng laser không chính xác là vĩnh viễn, nhưng đây vẫn là một trong những lựa chọn tốt nhất để làm chậm quá trình mọc lông trong một thời gian dài. Có nhiều phương pháp tẩy, triệt lông với nhiều hình thức và công nghệ khác nhau, liệu trình dài ngắn khác nhau mà bạn có thể thảo luận và nghe theo tư vấn của bác sĩ, người điều trị.

Nếu bạn không có nhiều thời gian và tiết kiệm chi phí tẩy triệt lông, và không cần tẩy lông không mọc với thời gian lâu dài có thể bạn nên chọn phương án triệt lông tại nhà. Tuy nhiên, đây là phương pháp thay thế và chỉ triệt sạch lông tạm thời không được khuyến khích vì nhiều ảnh hưởng đi kèm theo sau đó.

Triệt lông công nghệ laser
Triệt lông công nghệ laser

Các công cụ máy triệt lông cá nhân, máy triệt lông mini- hiện đang được xem là phương pháp điều trị lông bằng laser có sẵn trên thị trường để sử dụng tại nhà, nhưng tính an toàn và hiệu quả của chúng không rõ ràng.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ không quy định phương pháp điều trị lông bằng laser tại nhà như thiết bị y tế, vì vậy chúng không được xem là phương pháp triệt lông vĩnh viễn và mang tính chất chỉ tạm thời.

Các phương pháp triệt lông hiện nay được đặt với cái tên là “triệt lông vĩnh viễn”, nhưng thực tế cơ chế lông sẽ không được triệt vĩnh viễn. Ở mức tương đối, chúng chỉ được triệt mất tạm thời, thời gian được đánh giá hoàn hảo là sau hơn 1 năm. Sau đó, họ cần triệt lại và duy trì các phiên triệt hợp lý.

Tình trạng lông được mọc lại với dạng lông tơ, không nhìn thấy và sau một thời gian dài thực hiện triệt lông bằng laser được coi là hiệu quả nhất tính với thời điểm hiện tại. Về nguyên tắc : lông sinh ra là để bảo vệ da, tuyến mồ hôi và các nguyên nhân khác,.. nên triệt lông vĩnh viễn hay không vẫn là câu trả lời bỏ lửng cho những người đang điều trị.

Trên là bài viết chia sẻ ý kiến về việc triệt lông vĩnh viễn hiện nay rằng bạn thường nghe nói trên thị trường triệt lông thẩm mỹ, hoặc các phương pháp triệt lông đang được ứng dụng. Triệt lông mang tính tạm thời và không hoàn toàn triệt sạch vĩnh viễn, sẽ còn là sự trăn trở và lý do để các cơ sở làm đẹp thẩm mỹ phát triển hơn nữa.

Và công cuộc tìm kiếm thiết bị triệt lông vĩnh viễn, thiết bị triệt lông hiệu quả 100%,  thiết bị triệt sạch hoàn toàn lông hẳn sẽ không kết thúc khi ngày càng có nhiều thiết bị thẩm mỹ triệt lông, phương pháp triệt lông liên tục ra đời.

Bạn có thể xem thêm sản phẩm Máy triệt lông IPLMáy triệt lông Diode Laser hoặc tham khảo các dòng Thiết bị triệt lông tại cửa hàng Thiết bị Thẩm mỹ được cung cấp chính hãng và chất lượng bởi Công ty Thiết bị Thẩm mỹ OSAKA.

Source: https://www.healthline.com/health/beauty-skin-care/is-laser-hair-removal-permanent#takeaway

tim hieu them