Tẩy lông vĩnh viễn
Chia sẻ bài viết lên :

Tẩy lông vĩnh viễn là khái niệm được nhiều người sử dụng để chỉ việc loại bỏ lông tận gốc và ngăn chặn chúng mọc lại mãi mãi. Tuy nhiên liệu phương pháp này có hiệu quả thật không? Giá cho một “cuộc cách mạng” nhan sắc này là bao nhiêu? Và cần thực hiện ở đâu tốt nhất? Hãy cùng Thiết bị Osaka tìm hiểu 5 sự thật về tẩy lông vĩnh viễn dưới đây.

Tẩy lông vĩnh viễn là gì?

Tẩy lông vĩnh viễn là cách nhiều chị em thường gọi để chỉ việc loại bỏ lông tận gốc và ngăn chúng mọc trở lại. Sự thật phương pháp này được giới làm đẹp gọi là triệt lông vĩnh viễn.

Tẩy lông vĩnh viễn không thể áp dụng bằng các phương pháp thủ công như cạo, nhổ, wax thông thường, mà phải sử dụng công nghệ hiện đại. Các công nghệ hiện đại nhất đang được áp dụng hiện nay là công nghệ ánh sáng như laser, IPL, HPL…Các tia sáng hay chùm sáng chiếu vào sẽ phá vỡ kết cấu nang lông, khiến lông dần bị rụng và không thể mọc lại như ban đầu.

Về bản chất, lông là nơi tập trung dày đặc các melanin (hắc sắc tố). Đặc tính của melanin là chúng sẽ hấp thụ ánh sáng. Nguyên lý này chính là vũ khí để các nhà khoa học tạo ra thiết bị tẩy lông vĩnh viễn. Khi ánh sáng được chiếu vào các vùng lông trên cơ thể với bước sóng phù hợp, melanin sẽ hấp thụ, biến đổi thành nhiệt, truyền sâu dưới nang lông.

Nhiệt độ sẽ tăng lên rất nhanh chỉ trong vài mili giây. Dưới sức nóng này, các tế bào của nang lông sẽ bị phá hủy, làm vô hiệu hóa nguồn nuôi dưỡng sợi lông. Dần dần lông sẽ bị rụng và hầu như không còn khả năng mọc lại.

Triệt lông vĩnh viễn tại nhà
Triệt lông vĩnh viễn tại nhà

Tẩy lông vĩnh viễn có hiệu quả không?

Về mặt lý thuyết các máy tẩy lông vĩnh viễn ứng dụng các công nghệ ánh sáng hiện đại nhất. Công nghệ này hoạt động dựa trên cơ sở khoa học, nên khả năng triệt lông hết sức tinh vi và cho hiệu quả tối ưu.

Tuy nhiên, có thể bạn vẫn nghe hay đọc được ở đâu đó rằng có những người tẩy lông vĩnh viễn mãi mà lông vẫn mọc lại. Có người “ôm cục tức” vì áp dụng một liệu trình tiêu tốn vài chục triệu nhưng kết quả không như mong đợi.

Thực tế một sợi lông sẽ có một chu kỳ phát triển gồm ba giai đoạn: Giai đoạn tăng trưởng (mầm nhú), giai đoạn dừng tăng trưởng (lông già và rụng) và giai đoạn thoái hóa (nang lông không hoạt động trước khi bắt đầu chu trình mới).

Khi chu trình này hoàn tất sẽ tiếp tục lặp lại một chu trình khác để đảm bảo luôn có những sợi lông mới thay thế. Bản chất của việc triệt lông là cắt đứt nguồn dinh dưỡng nuôi dưỡng sợi lông phát triển.

Triệt lông có hiệu quả không
Triệt lông có hiệu quả không

Thời điểm thích hợp nhất cho việc triệt lông là ở giai đoạn mầm nhú. Nhưng thực tế, trên cơ thể chúng ta chỉ có 1/3 sợi lông trong giai đoạn này. Vì vậy bạn cần phải triệt nhiều lần mới hiệu quả. Các loại máy khác nhau sẽ yêu cầu số lần thực hiện và tần suất thực hiện mỗi tuần, mỗi tháng khác nhau. Bạn cần tuân thủ đúng yêu cầu của nhà sản xuất hoặc liệu trình của các trung tâm thẩm mỹ.

Đó là về giai đoạn phát triển của sợi lông, còn chu kỳ mọc lông cũng hoàn toàn khác. Thông thường chu kỳ mọc lông là khoảng 3-5 năm. Vì vậy, khi triệt lông, bạn chỉ triệt được lớp lông này, nhưng sau đó cơ thể sẽ tái tạo và bắt đầu một chu kỳ mọc lông khác. Khi chúng ta triệt lông, ánh sáng chỉ tìm được nang lông đen ở thời điểm đó và phá vỡ. Khi một chu kỳ khác bắt đầu, lông sẽ lại mọc lên.

Quy trình phát triển lông
Quy trình phát triển lông

Tất nhiên dưới tác động của quá trình triệt lông, chu kỳ mọc lông có thể sẽ thay đổi theo hướng chậm hơn bình thường. Các sợi lông mọc lại sau này cũng ngắn, mảnh và thưa thớt hơn. Do đó hiệu quả tẩy lông vĩnh viễn tùy thuộc vào công nghệ máy và cơ địa mỗi người.

Với các máy tẩy lông chuyên dụng kết quả thường kéo dài ít nhất 4 năm, và có những người lên đến 10 năm. Với những người triệt lông bằng máy cá nhân, hiệu quả cũng có thể tính được bằng năm.

Xem thêm: 6 Bí quyết sử dụng máy triệt lông (Phần 1)

Triệt Lông

thiet bi triet long

Tẩy lông vĩnh viễn ở đâu tốt?  

Thực tế tẩy lông vĩnh viễn không phải là một kỹ thuật quá phức tạp, tuy nhiên hiệu quả sẽ tùy vào công nghệ máy cũng như cơ sở thực hiện. Do đó, để đạt được kết quả như mong đợi, yếu tố tiên quyết là bạn cần chọn được máy tốt hoặc cơ sở thẩm mỹ đáng tin cậy. Thế nào là một cơ sở thẩm mỹ đáng tin cậy?

Cơ sở có trang thiết bị, máy móc hiện đại

Chất lượng máy móc là một trong hai nhân tốt quyết định đến kết quả tẩy lông vĩnh viễn. Vì vậy, bạn cần chọn được cơ sở thẩm mỹ có trang thiết bị hiện đại, ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay để thực hiện.

Kỹ thuật viên được đào tạo bài bản

Các thiết bị triệt lông chuyên dụng công nghệ cao đòi hỏi người sử dụng phải có kiến thức và được đào tạo bài bản. Thiết bị là điều kiện quan trọng nhưng tay nghề kỹ thuật viên có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả. Bởi vì chỉ khi có một trình độ nhất định họ mới có thể lựa chọn bước sóng phù hợp cho các liệu trình điều trị cũng như các cá nhân khác nhau, đồng thời tránh tối đa các sự cố như gây đau rát, bỏng…

Hướng dẫn triệt lông vĩnh viễn
Hướng dẫn triệt lông vĩnh viễn

Cơ sở có uy tín, được nhiều người tin tưởng

Khách hàng ngày nay rất tinh tường. Hầu hết những cơ sở thẩm mỹ có tiếng, nhiều khách hàng lựa chọn đã chứng minh được uy tín và hiệu quả của mình. Vì vậy, để chắc chắn tẩy lông vĩnh viễn hiệu quả bạn nên chọn các cơ sở đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường.

Cơ sở cam kết cấp thẻ bảo hành vĩnh viễn

Những trung tâm thẩm mỹ bảo có thể bảo hành cho khách hàng cho thấy sự chuyên nghiệp và ít nhất họ đủ tự tin vào hiệu của của phương pháp mà mình thực hiện. Khi được bảo hành, khách hàng có thể quay lại điều trị nếu lông mọc trở lại mà không phải mất thêm chi phí.

Tẩy lông vĩnh viễn giá bao nhiêu?

Tùy từng cơ sở, độ uy tín và độ nổi tiếng trên thị trường sẽ có mức giá khau. Sẽ không có mức giá chung cho mọi bộ phận trên cơ thể. Mỗi bộ phận với mật độ lông cũng như độ nhạy cảm của da sẽ có mức giá khác nhau.

Theo bảng giá từ một số khách hàng làm dịch vụ triệt lông thẩm mỹ cho biết: một lần tẩy lông có mức giá giao động phổ biến như sau: Tẩy lông tay vĩnh viễn (từ khuỷu tay xuống) từ 1,2-1,5 triệu đồng,; Tẩy lông cả cánh tay vĩnh viễn: 1,5-1,7 triệu đồng; Tẩy ria mép vĩnh viễn: 500-800 nghìn đồng; Tẩy lông lông bikini 700-1 triệu đồng; Tẩy lông mặt 1- 1.7 triệu đồng.

Ngoài ra còn các mức giá khác cho tẩy lông các bộ phận ngực, bụng, lưng nách, chân. Trong đó, nách và chân là hai vị trí đặc biệt rất được phái đẹp quan tâm để triệt lông. Tẩy lông nách vĩnh viễn bao nhiêu tiền? Mức giá cho một lần tẩy lông nách từ 800-900 nghìn đồng. Còn tẩy lông chân vĩnh viễn giá bao nhiêu? Tẩy lông 1/2 chân vĩnh viễn (từ đầu gối xuống) có giá khoảng 2 triệu, còn tẩy lông cả chân từ đùi xuống giá từ 3,5 triệu đồng.

Triệt lông nhiều tiền không
Triệt lông nhiều tiền không

Lưu ý, mức giá trên chỉ bao gồm 1 lần triệt lông. Thông thường, một liệu trình tẩy lông vĩnh viễn là 6-8 lần. Như vậy nếu muốn triệt lông toàn thân, bạn cần đầu tư một khoảng khá lớn. Cũng chính vì vậy, lời khuyên chân thành của những người đã trải qua một vài liệu trình tẩy lông là:

Hãy nghiêm túc tìm một cơ sở đủ uy tín, chất lượng cao để thực hiện. Bởi dù giá cao một chút nhưng mang lại kết quả tối ưu và được bảo hành lâu dài. Còn nếu cố làm tại các cơ sở không đảm bảo, dễ dẫn đến tiền mất tật mang.

Để tiết kiệm chi phí bạn có thể dành thời gian săn deal, bởi với áp lực cạnh tranh lớn, rất nhiều cơ sở thẩm mỹ danh tiếng cũng thường xuyên thực hiện các chương trình khuyến mại để thu hút khách hàng.

Có thể tẩy lông vĩnh viễn tại nhà được không?

Sự phát triển của công nghệ đã tạo ra các máy triệt lông mini nhỏ gọn, dễ sử dụng, có thể dùng tại nhà. Nguyên lý hoạt động của những chiếc máy này cũng tương tự như máy chuyên dụng. Chúng sử dụng công nghệ ánh sáng như IPL, OPT nhưng nguồn năng lượng thấp hơn, để phá hủy cấu trúc nang lông, làm lông dần bị rụng và kéo dài thời gian lông mọc lại.

Song để đảm bảo việc tẩy lông tại nhà đạt được kết quả như mong đợi, điều kiện tiên quyết là bạn cần chọn được một sản phẩm thực sự chất lượng. Ngoài ra, do sử dụng nguồn ánh sáng năng lượng thấp để đảm bảo an toàn, nên số lần sử dụng và tần suất thực hiện dày hơn mới đạt được hiệu quả. Điều này đòi hỏi bạn phải kiên trì. Việc bỏ bê tẩy lông định kỳ theo khuyến cáo có thể khiến lông mọc lại như cũ.

Triệt lông an toàn, hiệu quả
Triệt lông an toàn, hiệu quả

Chọn mua máy tẩy lông công nghệ cao ở đâu uy tín, chất lượng?

Là đơn vị cung cấp thiết bị thẩm mỹ cao cấp hàng đầu TPHCM và cả nước, OSAKA mang đến cho khách hàng các sản phẩm làm đẹp chất lượng cao, được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng tại Đức, Nhật, Hàn Quốc, Mỹ, Pháp và một số nước có ngành công nghệ thẩm mỹ lớn khác trên thế giới.

Hiện OSAKA là địa chỉ quen thuộc, được nhiều trung tâm làm đẹp, viện thẩm mỹ lớn hàng đầu cả nước ưu ái lựa chọn. Bởi vì tại đây chúng tôi chuyên cung cấp các máy triệt lông công nghệ cao, hiện đại bậc nhất với nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bảo hành chính hãng. Tất cả các thiết bị của thiết bị thẩm mỹ OSAKA đều được cấp chứng chỉ CE, ISO, FDA… và được Bộ Y tế Việt Nam chứng nhận, cấp phép lưu hành.

Mua máy triệt lông an toàn, hiệu quả
Mua máy triệt lông an toàn, hiệu quả

Tại OSAKA, bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại máy triệt lông với nhiều mẫu mã, thương hiệu và phân khúc khác nhau, đáp ứng nhu cầu và điều kiện của đông đảo khách hàng. Và dù ở phân khúc nào, chúng tôi luôn đảm bảo đó là sản phẩm chất lượng tốt nhất trong phân khúc.

Đến với Osaka, khách hàng còn được hưởng chế độ bảo hành, bảo trì và phục vụ sau bán hàng chu đáo. Đội ngũ chuyên viên tư vấn, kỹ thuật của Oska được đào tạo bài bản, mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp. Đặc biệt, chúng tôi còn hợp tác với các bác sĩ đầu ngành chuyên về Laser tại Việt Nam, giải đáp 24/7 các thắc mắc về hiệu quả điều trị trong quá trình trị liệu.

Trên đây là chia sẻ về tẩy lông vĩnh viễn. Nếu bạn đang có vấn đề về vi-ô-lông, hãy cân nhắc chọn phương pháp triệt lông thích hợp.

Bạn có thể xem thêm sản phẩm Máy triệt lông IPLMáy triệt lông Diode Laser hoặc tham khảo các dòng Thiết bị triệt lông tại cửa hàng Thiết bị Thẩm mỹ được cung cấp chính hãng và chất lượng bởi Công ty Thiết bị Thẩm mỹ OSAKA.

tim hieu them