Top 5 lỗi máy triệt lông thường gặp

Máy triệt lông là một thiết bị thẩm mỹ không thể thiếu của các cơ sở làm đẹp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không tránh khỏi các lỗi thường gặp trên máy triệt lông. Vậy những lỗi thường gặp đó là gì? Và nên làm gì khi máy triệt lông bị lỗi? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Lỗi máy triệt lông khi sử dụng

Sau đây là một số lỗi máy triệt lông khi sử dụng và một số gợi ý đến bạn nên làm gì khi máy triệt lông bị lỗi:

Lỗi hư máy triệt lông hay gặp
Lỗi hư máy triệt lông hay gặp

Lỗi nguồn máy triệt lông

Trong trường hợp bạn bật nguồn nhưng không thấy máy lên thì nguyên nhân có thể do quên cắm nguồn điện, quên bật CB tổng, quên mở nút EMG hay quên bật công tác. Vậy nên làm gì khi máy triệt lông gặp lỗi này? Khi đó, bạn thực hiện:

– Kiểm tra lại xem bạn đã cắm điện, đã bật CB tổng, đã mở nút EMG, hay bật công tắc chưa.

– Nếu như các thao tác trên đã thực hiện mà vẫn chưa được thì mở cover máy kiểm tra nguồn điện tổng và dùng VOM đo dòng điện AC ở 2 chân AC IN.

+ Nếu không đo được thì kiểm tra lại nguồn điện từ ổ điện, kiểm tra các CB và nút EMG xem có đường dây nào bị lỗi hay không.

+ Nếu đo được từ 200-220V thì nguồn tổng hư. Cần tháo nguồn kiểm tra xem sửa chữa được hay không, hay phải thay nguồn mới.

Lỗi nguồn máy triệt lông
Lỗi nguồn máy triệt lông

Xem thêm bài viết: Địa chỉ bán máy triệt lông IPL uy tín

Triệt lông có hại không

thiet bi triet long

Lỗi hệ thống bơm nước và hệ thống làm mát nước 

Khi bạn đã khởi động được máy rồi nhưng máy báo không đủ nước, nhiệt độ nước cao, tay cầm nóng thì có thể là do chưa đổ nước vào máy, hệ thống quạt làm mát nước không hoạt động, cảm biến nhiệt độ nước gặp vấn đề hay máy bơm nước gặp vấn đề. Khi đó, bạn hãy:

– Kiểm tra xem đã đổ nước vào máy hay chưa, hệ thống quạt có hoạt động hay không.

– Thực hiện đo điện áp đầu vào của chân nguồn quạt, nếu đo được, hệ thống quạt hư thì cần phải thay quạt.

– Kiểm tra nguồn bằng VOM như kiểm tra nguồn các nguồn tổ ong khác. Nếu như đo được điện áp ở 2 chân V+ và V- ở nguồn nhưng không đo được điện áp ở 2 chân nguồn của máy bơm nước thì máy bơm nước hư thì cần thay máy bơm nước.

Lỗi nguồn bơm nước máy triệt lông
Lỗi nguồn bơm nước máy triệt lông

– Nếu nước quá nóng mà máy không báo nhiệt độ nước cao thì cảm biến nhiệt độ nước gặp vấn đề, cần thay cảm biến nhiệt độ nước.

Máy triệt lông gặp lỗi RF

Khi bạn thực hiện chuyển sang chế độ RF nhưng bắn không được có thể là do nguồn tổ ong gặp vấn đề hoặc đường dây đi từ 2 chân của tay cầm vào board mạch RF gặp vấn đề. Khi đó, bạn thực hiện:

– Tháo máy dùng VOM đo điện áp đầu vào của nguồn tổ ong xem có điện áp 220V không.

+ Nếu không đo được thì kiểm tra lại đường dây từ terminal vào 2 chân điện áp đầu vào của nguồn tổ ong

+ Nếu đo được thì tiếp tục đo điện áp đầu ra của nguồn tổ ong xem có điện áp không. Nếu không đo được thì nguồn hư, nên thay nguồn còn nếu đo được thì lỗi là ở board mạch

– Sau khi đã xác định được board mạch RF. Dùng VOM đo điện áp ở 2 chân power in xem có điện áp không.

+ Nếu không đo được thì kiểm tra lại đường dây từ nguồn vào board mạch, nếu đường dây không gặp vấn đề thì 2 chân nguồn của board mạch đã bị lỗi và cần thay board.

+ Nếu đo được thì tiếp tục đo liên lạc giữa 2 chân đi vào nguồn RF của tay cầm: có liên lạc thì tiếp tục kiểm tra đường dây, đường dây bình thường thì thay board mạch còn nếu không có liên lạc thì lỗi ở tay cầm,  kiểm tra 2 chân sau khi khắc phục thì thực hiện bước kiểm tra ở trên.

Lỗi hệ thống tản nhiệt của hệ thống, đèn báo máy triệt lông

Khi bạn mở máy nhưng quạt tản nhiệt hệ thống không chạy, đèn báo không sáng thì có thể là do gặp vấn đề về nguồn, đèn báo hoặc hệ thống quạt làm mát gặp vấn đề. Khi đó, bạn cần thực hiện:

– Kiểm tra nguồn như kiểm tra nguồn tổ ong khác. Nếu không đo được điện áp đầu ra thì thay nguồn khác

– Nếu đo được điện áp đầu ra của nguồn thì thay đèn hoặc quạt hoặc cả 2 nếu nó không hoạt động.

Lỗi máy triệt lông không phát tia
Lỗi máy triệt lông không phát tia

Lỗi hệ thống bắn tia Laser máy triệt lông

Khi thực hiện liệu trình triệt lông nhưng không bắn được tia laser, counter không đếm shots thì có thể do chưa kết nối từ chân LAMP của nguồn tổng vào mạch, nguồn, đèn phát tia, tay cầm hay board mạch điều khiển Laser gặp vấn đề. Khi đó, bạn cần:

–  Kiểm tra kết nối giữa chân LAMP và mạch

– Quan sát ngoại quan đem đèn phát có sáng không. Nếu không sáng thì kiểm tra và khắc phục như đèn báo và hệ thống làm mát hệ thống

– Đo liên lạc giữa 2 chân nút nhấn khi nhấn vào nút bắn tia xem có liên lạc hay không. Nếu không thì mở tay cầm kiểm tra dây nút nhấn. Nếu nút nhấn không gặp vấn đề thì mở đầu kết nối ở cuối dây tay cầm, kiểm tra và chân nào bị đứt dây và nối lại.

–  Nếu tất cả không gặp vấn đề thì thay board mạch điều khiển tia.

Sửa chữa máy triệt lông ở đâu?

Trong trường hợp gặp phải những lỗi máy triệt lông khi sử dụng mà bạn không thể tự sửa chữa được thì có thể liên hệ trực tiếp với nơi bạn mua sản phẩm hoặc một cơ sở sửa chữa thiết bị thẩm mỹ uy tín. 

Để được hỗ trợ sửa máy tận nơi, an toàn và đảm bảo thì bạn có thể gọi  cho đội ngũ kỹ thuật và đội ngũ tư vấn viên của Công ty Cổ phần Đầu tư thiết bị thẩm mỹ Osaka để được khắc phục sự cố và sửa chữa lỗi máy triệt lông nói riêng và tất cả thiết bị nói chung. 

sua may triet long tai osaka
Sửa chữa máy triệt lông tại OSAKA

Với kinh nghiệm lâu năm từ đội ngũ kỹ thuật  và dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng trong việc bảo dưỡng, bảo trì thiết bị thẩm mỹ tại cơ sở.

Trên đây tôi đã chia sẻ đến bạn các lỗi thường gặp trên máy triệt lông. Để được hỗ trợ sửa chữa và đảm bảo quyền lợi khách hàng tốt nhất hãy đến ngay với Công ty Cổ phần Đầu tư thiết bị thẩm mỹ Osaka mua và trải nghiệm các thiết bị chất lượng.

Bạn có thể xem thêm sản phẩm Máy triệt lông IPLMáy triệt lông Diode Laser hoặc tham khảo các dòng Thiết bị triệt lông tại cửa hàng Thiết bị Thẩm mỹ được cung cấp chính hãng và chất lượng bởi Công ty Thiết bị Thẩm mỹ OSAKA.

tim hieu them

Bài hay đừng ngại bấm
và bấm Chia sẻ bên dưới nhé.
Chia sẻ bài viết lên :