Lỗi máy triệt lông IPL Laser thường gặp
Chia sẻ bài viết lên :

Để quý khách hàng hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm máy triệt lông, cũng như dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa lỗi máy triệt lông IPL Laser, Công ty thiết bị chính hãng OSAKA chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn như sau:

 

Giới thiệu máy triệt lông IPL Laser

Máy triệt lông IPL Laser là thiết bị sử dụng một bước sóng ánh sáng duy nhất có tốc độ phá vỡ hắc tố, cung cấp năng lượng cao vào da, nguồn năng lượng đó tập tác động vào nang lông gây suy yếu. Năng lượng được hấp thụ có chọn lọc bởi các hắc tố quanh nang lông trong khi không tác động đến các mô xung quanh.

 

Giới thiệu máy triệt lông IPL Laser

 

Công dụng của máy triệt lông IPL Laser

Về mặt kỹ thuật đây không phải là phương pháp điều trị bằng laser, mà máy triệt lông IPL Laser sử dụng một phổ ánh sáng rộng với nhiều bước sóng có nghĩa là nó dẫn đến năng lượng không tập trung xung quanh vùng lông và da.

Kết quả là có nhiều năng lượng bị lãng phí và sự hấp thụ ít chọn lọc trong nang lông dẫn đến việc phá hủy lông kém hiệu quả hơn. Sử dụng ánh sáng băng thông rộng cũng làm tăng khả năng xảy ra các tác dụng phụ như bỏng hoặc tăng sắc tố da, đặc biệt nếu không sử dụng làm mát tích hợp với dưỡng da sau điều trị.

 

Xem thêm: REVIEW máy triệt lông tại OSAKA | Mua máy Triệt lông

Các phương pháp triệt lông 

 

thiet bi triet long

 

Các lỗi máy triệt lông IPL Laser thường gặp và phương cách khắc phục

Lỗi Máy triệt lông IPL Laser mở không lên nguồn

Nguyên nhân: (1) Đứt cầu chì ổ cắm; (2) Hư ổ khoá; (3) Hư hệ thống điện; (4) Hư CB (cầu dao, công tắc tơ tổng); (5) Hư dây điện nguồn.

Cách khắc phục: Tháo dây nguồn điện ra và cắm thật chắc rồi bật công tắc. Đèn vẫn chưa báo tín hiệu sáng thì thay dây nguồn khác hoặc thay ổ điện khác. Kiểm tra ổ khóa, nếu thấy khóa đóng thì vặn ngược chiều kim đồng hồ rút khóa là xong. Nếu vẫn không được thì hãy rút chìa khóa ra cắm lại sau đó bật chìa khóa lên, nếu không lên nguồn thì thay bộ nguồn mới.

 

Lỗi máy triệt lông IPL Laser mở không lên nguồn

 

Lỗi máy triệt lông IPL Laser tây cầm bị hư nút bấm

Nguyên nhân: (1) Sử dụng lâu ngày; (2) Hết tuổi thọ nút bấm

Cách khắc phục: Kiểm tra tại vị trí nút bấm, nếu tiếp xúc không tốt, chai đầu bấm hoặc biến dạng phải thay nút khác.

 

Lỗi Máy triệt lông IPL Laser bị chảy nước tay cầm

Nguyên nhân: (1) Hư hệ thống làm mát, rò rỉ. (2) Đứt dây dẫn nước (3). Hư ron bóng đèn, ron bóng đèn bị chai; (4) Hệ thống tuần hoàn nước bị hở.

Khắc phục: Kiểm tra lượng nước đã cung cho máy triệt lông IPL Laser chưa đủ là xuất hiện icon hình “vòi nước” hoặc “giọt nước” hoặc bị mờ trên màn hình. Hãy ngắt kết nối bộ phận cầm tay với máy triệt lông IPL Laser rồi khởi động lại. Máy đã hoạt động nhưng không thấy nước chảy ra thì kiểm tra xem vòi nước, nếu như bơm không hoạt động thì đã bị hỏng và cần phải thay thế.

 

 

Lỗi Tay cầm máy triệt lông IPL Laser không phát tia

Nguyên nhân: (1) Cháy bóng đèn – thúi bóng đèn; (2) Hư nút bấm tay cầm; (3) Đứt dây điện bóng đèn; (4) Lỗi socket – lỗi đầu kết phích cắm với máy; (5) Hư board simmer – nằm ở board nguồn (board công suất + bo simmer), nhận tín hiệu để phát tia, bơm nước, nơi để trữ năng lượng để phát xã dòng điện; (6) Hư board công suất – cấp công suất để máy hoạt động; (7) Hư board điều khiển – nhận và chuyển tín hiệu hoạt động cho máy.

 

Lỗi tay cầm máy triệt lông IPL Laser không phát tia

 

Khắc phục: Đo thông mạch giữa 2 chân nút nhấn, khi nhấn vào nút bắn tia xem có liên lạc hay không. Nếu không thì mở tay cầm kiểm tra dây nút nhấn. Nếu nút nhấn không gặp vấn đề thì mở đầu kết nối ở cuối dây tay cầm, kiểm tra xem chân nào bị đứt dây và nối lại. Nếu tất cả không gặp vấn đề thì thay board mạch điều khiển tia.

 

Lỗi máy triệt lông IPL Laser: Mặt đá saphia tay cầm bị va đập

Nguyên nhân: (1) Bị rơi rớt, (2) bị các vật cứng khác tác động do khách quan.

Khắc phục: Do sử dụng bất cẩn để rơi rớt, hoặc vật thể cứng rơi trúng dẫn đến biến dạng không sử dụng được, trong trường hợp này phải thay tay cầm khác, không nên sửa chữa như gá, dán lại… vì như vậy khi sử dụng sẽ rất nguy hiểm.

 

Lỗi Máy triệt lông IPL Laser bị nóng

Nguyên nhân: (1) Hư sò lạnh, (2) Hệ thống tuần hoàn nước bị lỗi, (3) Cạn nước, (4) Hệ thống tản nhiệt bị hư, (5) Điều chỉnh sai thông số điều trị.

Khắc phục: Con sò là trái tim của hệ thống nóng lạnh, quý khách hàng phải khoanh vùng sự cố tại đây, nếu sò “chết” phải thay mới. Những lỗi còn lại kiểm tra bằng mắt thường sửa được như thay nước, vệ sinh hệ thống tản nhiệt, chỉnh lại thông số điều trị do người dùng chỉnh qua nấc quy định.

 

 

Lỗi máy triệt lông IPL Laser thấy kính tay cầm bị bể

Nguyên nhân: (1) Do va đập, rớt, rơi vỡ, (2) Do hết tuổi thọ, (3) Do bị bong tróc, trầy; (4) Do bảo quản không kỹ.

Khắc phục: Máy triệt lông dùng ánh sáng từ đèn phát ra và hội tụ qua thanh thủy tinh đến thấu kính và đầu bắn để chuyển thành năng lượng ánh sáng đến bề mặt cần xóa. Trong quá trình sử dụng nhân viên spa dùng có nhiều sự cố xảy ra do kỹ thuật và do cách sử dụng làm rơi vỡ hoặc bảo quản không tốt dẫn đến hỏng hóc bể thấu kính, do đó cần thay mới thấu kính của máy triệt lông IPL Laser.

 

Lỗi máy triệt lông IPL Laser tay cầm hoạt động chập chờn

Nguyên nhân: (1) Bóng đèn bị yếu, hư; (2) Hết tuổi thọ bóng đèn; (3) Hệ thống dây điện tay cầm bị lỗi, lỏng lẻo; (4) Do nút bấm bị lỗi

Khắc phục: Nên thay linh kiện mới bởi máy triệt lông IPL Laser hết xung tần, năng lượng phát ra không đều có tiếng kêu lạ, phát ra tia lửa điện. Máy không phát nhiệt, không đem lại cảm giác cho khách hàng khi triệt lông. Bóng đèn bị đục bị cháy đen khiến ánh sáng xenon không phát ra ngoài được. Máy không Reddy được do hỏng bóng sửa máy triệt lông.

 

Tay cầm máy triệt lông IPL Laser hoạt động chập chờn

 

Lỗi Màn hình máy triệt lông IPL Laser không hiển thị bị đơ bị sọc

Nguyên nhân: (1) Hư board màn hình; (2) Hết pin màn hình; (3) Hư hệ thống board điều khiển, board màn hình không nhận tín hiệu

Khắc phục: Lỗi do tuổi thọ máy, máy triệt lông IPL Laser đã hết thời hạn bảo hành hoặc sử dụng đủ số giờ quy định dòng đời của máy. Lưu ý quá trình sử dụng di chuyển, bảo quản, thói quen sử dụng. Hỏng màn hình do di chuyển va đập thì chỉ  thay thế linh kiện mới chứ không thể sửa chữa được.

Trường hợp máy triệt lông IPL Laser hết pin mà màn hình hỏng cũng không thể sử dụng được, màn hình tốt thì chỉ việc thay pin.

 

 

Lỗi máy triệt lông IPL Laser tiếng kêu quá to

Nguyên nhân: (1) Motor bị hư bạc đạn, sử dụng lâu ngày bị hao mòn; (2) Ốc kết nối bị tuôn, lỏng lẻo.

Khắc phục: Hãy liên hệ bộ phận kỹ thuật của OSAKA thao toàn bộ máy để khắc phục các lỗi sau: Xiết lại lớp vỏ bảo vệ thiết bị, đai ốc nền, cố định motor, các dây điện lỏng lẻo, tra dầu mỡ bảo quản các ổ trục.

 

Lỗi máy triệt IPL Laser tay cầm không lạnh

Nguyên nhân: (1) Hư sò làm lạnh; (2) Chết sò làm lạnh (3) Đứt hệ thống dây điện kết nối với sò (4) Hư hệ thống làm mát.

Khắc phục: Dùng Megaom đo kiểm tra thông mạch dây, nếu đứt hệ thống dây kết nối với sò ta phải thay dây ngay, hoặc thay cả hệ thống board mạch, để kịp thời bảo vệ hệ thống làm mát. Trường hợp dây điện hoạt động tốt thì do hỏng con sò làm lạnh. Lập tức liên hệ OSAKA thay sò mới.

 

Dịch vụ sửa chữa lỗi máy triệt lông IPL Laser ở đâu là đảm bảo?

Để khắc phục những lỗi  máy triệt lông IPL Laser như chúng tôi đã nêu trên, quý khách hàng hãy gọi số hotline 0911 816 816 để được chúng tôi tư vấn miễn phí, hoặc hoặc truy cập bài viết Lỗi máy triệt lông IPL Laser và cách khắc phục trang website của Công ty Thiết bị thẩm mỹ OSAKA.

Chúng tôi có đội ngũ làm dịch vụ bảo trì, bảo hành sửa chữa… sẽ có mặt kịp thời để giúp bạn thay thế thiết bị theo yêu cầu với chất lượng hoàn hảo, thời gian nhanh nhất, giá cả phải chăng.

Thị trường có rất nhiều Công ty, doanh nghiệp làm dịch vụ kỹ thuật khắc phục và sửa chữa các lỗi máy triệt lông nói riêng và thiết bị khác nói chung. Nhưng với OSAKA quý khách hàng hoàn toàn an tâm tin tưởng sử dụng dịch vụ chuỗi cung ứng của chúng tôi.

Từ khâu cung cấp thiết bị mới, chính hãng, đến khâu bảo trì, sửa chữa, thay thế …. Tất cả theo vòng tròn khép kín, chúng tôi luôn ở bên bạn bởi OSAKA có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Từ đội ngũ kỹ thuật sửa chữa lành nghề, dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, mối quan hệ liên doanh liên kết rộng rãi với nhà máy sản xuất. Đặc biệt là dòng máy triệt lông IPL Laser, IPL Apollo…

Công ty Thiết bị thẩm mỹ OSAKA cam kết sẽ mang đến quý khách hàng sự hài lòng cao trong việc cung cấp mới, bảo trì bảo dưỡng trang thiết bị tại các spa, thẩm mỹ viện, cơ sở làm đẹp trên toàn đất nước Việt Nam.

 

tim hieu them

Bài hay đừng ngại bấm
và bấm Chia sẻ bên dưới nhé.

Chia sẻ bài viết lên :