Lỗi máy triệt lông DPL thường gặp và cách sửa chữa
Chia sẻ bài viết lên :

Theo thông tin từ nhà sản xuất, máy triệt lông DPL là một thiết bị tiên tiến ứng dụng nhiều bước sóng khác nhau, cho phép triệt tiêu được mọi loại lông trên cơ thể của cả nam giới và nữ giới. Với những quy trình điều trị an toàn, không đau rát. Ứng dụng cho nhiều vùng da khác nhau như: Mặt, mép, nách, cánh tay, chân, lưng, vùng bikini…

Nhưng bạn muốn mua máy ở đâu, cần đội ngũ tư vấn những gì? sau khi mua bạn vận hành như thế nào? Khi bị hư hỏng bạn cần sửa chữa lỗi máy triệt lông DPL ở đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cặn kẽ trong bài viết này nhé!

 

Giới thiệu máy triệt lông DPL  

DPL là thuật ngữ viết tắt của: Dynamic Pulsed Light, đây là sự kết hợp giữa tia Laser với kỹ thuật IPL (Intense Pulsed Light) có mức năng lượng cao, là công nghệ ánh sáng xung động cũng chính là thế hệ thứ 3 của IPL.

DPL sử dụng nguồn năng lượng laser chính xác và mạnh mẽ, giúp tập trung và xử lý cả các lông mịn- những sợi lông vẫn còn mọc lên sau khi triệt lông cứng.

 

Máy triệt lông DPL

 

Công dụng máy triệt lông DPL

Máy có tác dụng triệt lông toàn thân như: Tay, chân, nách, lưng, mép, mặt, bikini; Điều trị mao mạch máu nổi; điều trị viêm nang lông; điều trị sắc tố trên da; trẻ hóa làn da, làm da sáng đồng đều màu; điều trị nám, tàn nhang, đốm sắc tố; điều trị mụn, ngăn ngừa mụn, điều trị mụn, làm se mụn sau khi xử lý kháng viêm và làm lành vết thương.

Ngoài làm sạch vùng lông, máy không hề gây thâm da, đau rát hay bất kì cảm giác khó chịu nào cho người dùng. Ngược lại máy còn cho hiệu quả làm đẹp tích hợp, làm mịn và sáng da.

 

Các lỗi máy triệt lông DPL thường gặp phải và cách sửa chữa

Lỗi Máy triệt lông DPL mở không lên nguồn

Nguyên nhân: (1) Đứt cầu chì ổ cắm; (2) Hư ổ khoá; (3) Hư hệ thống điện; (4) Hư CP (cầu dao, công tắc tơ tổng); (5) Hư dây điện nguồn.

Khắc phục: Khởi động lại máy bằng cách bật công tắc nguồn để máy có tín hiệu, nếu máy triệt lông DPL vẫn không thể hoạt động thì kiểm tra đèn tại vị trí báo sáng hoặc tại công tắc nguồn.

Nếu vẫn chưa có tín hiệu thì hãy tháo dây nguồn điện ra và cắm thật chắc rồi bật công tắc, vẫn chưa báo tín hiệu thì thay dây nguồn khác hoặc thay ổ điện khác.

 

Lỗi thường gặp máy triệt lông DPL

 

Lỗi máy triệt lông DPL tay cầm không lạnh

Nguyên nhân: (1) Hư sò làm lạnh; (2) Chết sò làm lạnh (3) Đứt hệ thống dây điện kết nối với sò (4) Hư hệ thống làm mát.

Khắc phục: Sò là thiết bị làm lạnh giữ vai trò rất quan trọng, nếu bị hư sẽ ngăn cản thanh điện trở đốt nóng, hoặc sẽ không ngăn điện trở đốt nóng hoạt động khi phủ hệ thống lạnh. Nếu đứt hệ thống dây kết nối với sò ta phải thay dây ngay, hoặc thay cả hệ thống board mạch, để kịp thời bảo vệ hệ thống làm mát.

 

Lỗi  máy triệt lông DPL mặt đá saphia tay cầm bị va đập

Nguyên nhân: (1) Bị rơi rớt, (2) bị các vật cứng khác tác động do khách quan.

Khắc phục: Những lỗi máy triệt lông DPL này chủ yếu là do người sử dụng bất cẩn để rơi rớt, bảo quản không tốt để vật thể cứng rơi trúng làm hỏng, biến dạng. Gặp các lỗi này bạn phải thay ngay tay cầm khác, không gá, dán lại… vì như vậy sẽ rất nguy hiểm cho người dùng.

 

Lỗi máy triệt lông DPL tay cầm bị hư nút bấm

Nguyên nhân: (1) Sử dụng lâu ngày; (2) Hết tuổi thọ nút bấm

Khắc phục: Mở nút ra, kiểm tra toàn bộ bằng mắt, kiểm tra tại vị trí nút bấm, vệ sinh nếu xác định tiếp xúc không tốt (không ăn điện), chai đầu bấm (mòn đầu bấm) hoặc biến dạng…. lắp trở lại nếu không dùng được thì phải thay nút khác.

 

Lỗi máy triệt lông DPL tay cầm không phát tia

Nguyên nhân: (1) Cháy bóng đèn – thúi bóng đèn; (2) Hư nút bấm tay cầm; (3) Đứt dây điện bóng đèn; (4) Lỗi socket – lỗi đầu kết phích cắm với máy; (5) Hư board simmer – nằm ở board nguồn (board công suất + bo simmer), nhận tín hiệu để phát tia, bơm nước, nơi để trữ năng lượng để phát xả dòng điện; (6) Hư board công suất – cấp công suất để máy hoạt động; (7) Hư board điều khiển – nhận và chuyển tín hiệu hoạt động cho máy.

Khắc phục: Kiểm tra kết nối mạch và chân đèn LAMP, đèn không sáng thì thay đèn mới cùng chủng loại. Đo đạc kiểm tra thông số giữa 2 chân nút nhấn nếu không còn liên lạc thì mở tay cầm kiểm tra dây nút nhấn.

Nút nhấn tốt thì mở đầu kết nối ở cuối dây tay cầm, kiểm tra chân nào bị đứt dây và nối lại. Nếu tất cả không gặp vấn đề thì thay board mạch điều khiển tia, vì chắc chắn hỏng board mạch.

 

Lỗi tay cầm máy triệt lông DPL không phát tia

 

Lỗi Máy triệt lông DPL bị chảy nước tay cầm

Nguyên nhân: (1) Hư hệ thống làm mát, rò rỉ. (2) Đứt dây dẫn nước (3). Hư ron bóng đèn, ron bóng đèn bị chai; (4) Hệ thống tuần hoàn nước bị hở.

Khắc phục: Kiểm tra lượng nước đã cung cấp cho máy triệt lông DPL, trường hợp thiếu nước là xuất hiện icon hình “vòi nước” hoặc “giọt nước” hoặc bị mờ trên màn hình.

Bạn hãy ngắt kết nối bộ phận cầm tay với máy triệt lông DPL rồi khởi động lại, nếu máy đã hoạt động nhưng không thấy nước chảy ra thì kiểm tra vòi nước, nếu như bơm không hoạt động thì đã bị hỏng và cần phải thay thế bơm mới.

 

Lỗi Máy triệt lông DPL bị nóng

Nguyên nhân: (1) Hư sò lạnh, (2) Hệ thống tuần hoàn nước bị lỗi, (3) Cạn nước, (4) Hệ thống tản nhiệt bị hư, (5) Điều chỉnh sai thông số điều trị.

Khắc phục: Kiểm tra mạch con sò bằng cách đo điện trở bằng Megaohm, kiểm tra các chân cắm và vệ sinh vị trí tiếp xúc, tra thêm dầu mỡ vào các vị trí dễ phát nhiệt thường bị oxy hóa. Kiểm tra hệ thống tuần hoàn nước, hệ thống tản nhiệt, các vị trí làm mát hệ thống.

Kiểm tra thông số điều trị xem có vặn quá giới hạn cho phép hay không? Nếu vặn quá công suất sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ do máy hoạt động vượt mức. Con Sò là quan trọng nhất, nếu phát hiện hỏng thì phải thay mới ngay.

 

Lỗi máy triệt lông DPL bóng đèn hoạt động chập chờn

Nguyên nhân: (1) Bóng đèn bị yếu, hư; (2) Hết tuổi thọ bóng đèn; (3) Hệ thống dây điện tay cầm bị lỗi, lỏng lẻo; (4) Do nút bấm bị lỗi.

Khắc phục: Thay thế bóng đèn cùng chủng loại, thay dây điện hoặc nút bấm cho tay cầm, kiểm tra và test năng lượng của máy, test dò nước, dò điện… cuối cùng là Reset bộ đếm xung trên tay cầm về 0 cho máy hoạt động từ đầu.

 

Lỗi máy triệt lông DPL thấu kính tay cầm bị bể

Nguyên nhân: (1) Do va đập, rớt, rơi vỡ, (2) Do hết tuổi thọ, (3) Do bị bong tróc, trầy; (4) Do bảo quản không kỹ.

Khắc phục: Trong quá trình sử dụng ta thường gây ra các sự cố như rơi vỡ hoặc bảo quản không tốt dẫn đến hỏng hóc bể thấu kính. Có thể máy vẫn hoạt động bình thường nhưng tia bắn ra không chuẩn dẫn đến vết xóa bị lem. Với tình trạng này lập tức chúng ta phải thay ngay một thấu kính mới.

 

Lỗi Màn hình máy triệt lông DPL không hiển thị bị đơ bị sọc

Nguyên nhân: (1) Hư board màn hình; (2) Hết pin màn hình; (3) Hư hệ thống board điều khiển, board màn hình không nhận tín hiệu.

Khắc phục: Cấp nguồn điện vào board mạch nếu không tín hiệu là do hỏng hệ thống tiếp nhận năng lượng. Trường hợp hết pin mà màn hình hỏng cũng không thể sử dụng được, màn hình còn tốt thì chúng ta chỉ việc thay pin.

Nếu board mạch màn hình không thể điều khiển, đứt hết hệ thống truyền dẫn làm màn hình không nhận được tín hiệu điều khiển thì cần phải thay màn hình mới.

 

Lỗi màn hình máy triệt lông DPL không hiển thị

 

Lỗi máy triệt lông DPL tiếng kêu quá to

Nguyên nhân: (1) Motor bị hư bạc đạn, sử dụng lâu ngày bị hao mòn; (2) Ốc kết nối bị tuôn, lỏng lẻo.

Khắc phục: Lỗi này thường do rung lắc nhiều, đi chuyển qua lại làm cho các vị trí có sử dụng bạc đạn, nhông, khớp chuyển bánh răng do khô dầu nhờn, mòn răng, tổn thương các lực gối cầu, bể bạc đạn.

Cần kiểm tra và thay thế đai ốc – boulon do hoen gỉ, có trường hợp tuôn răng nhưng đai oc vẫn còn dính trên boulon làm rung lắc ronden. Motor điện, bị lỗi bung lớp vỏ bảo vệ thiết bị, tuông đai ốc nền cố định motor, dây điện lỏng lẻo phát ra tiếng kêu lạ.

 

Xem thêm: Tổng hợp lỗi máy triệt lông Era Plus thường gặp

Triệt lông

 

thiet bi triet long

 

Dịch vụ sửa chữa lỗi máy triệt lông DPL ở đâu là đảm bảo?

Máy triệt lông DPL là thiết bị công nghệ cao sử dụng điện rất tiết kiệm và rất an toàn, tuy nhiên để không xảy ra sự cố mất an toàn, cũng như thực hiện tốt việc tự bảo trì, bảo dưỡng, nâng cao tuổi thọ của máy chúng ta nên có một cơ chế liên doanh liên kết với nhà bảo hành sửa chữa.

Khắc phục những lỗi máy triệt lông DPL như chúng tôi đã nêu ở trên, quý khách hàng hãy gọi số hotline 0911 816 816 để được chúng tôi tư vấn miễm phí, hoặc hoặc truy cập bài viết về Lỗi máy triệt lông và cách khắc phục. Công ty Thiết bị thẩm mỹ OSAKA chúng tôi có đội ngũ làm dịch vụ bảo chì, bảo hành của sẽ có mặt kịp thời để giúp bạn sửa chữa hoặc thay thế thiết bị với chất lượng hoàn hảo, thời gian nhanh nhất, giá cả phải chăng.

OSAKA chúng tôi có chu trình khép kín bao gồm: Cung cấp mới, bảo hành, bảo trì thay thế sửa chữa. Dịch vụ hoàn hoàn và lấy khách hàng làm trọng tâm, nên chúng tôi sẽ có mặt mọi lúc mọi nơi để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng.

Kỹ thuật khắc phục và sửa chữa thiết bị thẩm mỹ tại OSAKA, quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm tin tưởng và đăng ký các gói dịch vụ tại osakaco.com. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm lành nghề từ đội ngũ kỹ thuật sửa chữa máy thiết bị thẩm mỹ, dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, mối quan hệ liên doanh liên kết rộng rãi với nhà máy sản xuất.

Thiết bị thẩm mỹ OSAKA cam kết sẽ mang đến quý khách hàng sự hài lòng cao trong việc cung cấp mới, bảo trì bảo dưỡng trang thiết bị tại các spa, thẩm mỹ viện, cơ sở làm đẹp trên toàn đất nước Việt Nam.

 

tim hieu them

Bài hay đừng ngại bấm
và bấm Chia sẻ bên dưới nhé.

Chia sẻ bài viết lên :