Tác dụng phụ khi điều trị sẹo
Chia sẻ bài viết lên :

Điều trị sẹo rỗ với các phương pháp công nghệ nói chung và công nghệ laser CO2 Fractional nói riêng đôi khi sẽ xảy ra biến chứng – tác dụng phụ ta không thể tránh được, nếu chưa có kinh nghiệm hay phương pháp “chữa lửa” phù hợp ngay sau đó. Tác dụng phụ trong việc điều trị sẹo rỗ có thể xảy ra, nhưng cũng sẽ có cách để chúng ta khắc phục và có thể hạn chế vấn đề này.

Hôm nay hãy cùng thiết bị thẩm mỹ OSAKA hiểu hơn về các tác dụng phụ khi điều trị SẸO và cách khắc phục ra sao trong bài viết dưới đây.

Việc chăm sóc da sau khi điều trị sẹo là yếu tố quan trọng để quyết định hiệu quả liệu trình điều trị. Tuy nhiên, trong giai đoạn này bạn cũng sẽ gặp một số tác dụng phụ “làm bạn sững sờ” nếu da bạn quá yếu, nhạy cảm hay cách điều trị sai cách. Sau đây là một số tác dụng phục bạn sẽ gặp và có thể khắc phục như:

Đau rát, nóng, đỏ và có thể sưng nhẹ

Sau khi thực hiện điều trị sẹo rỗ, tình trạng nóng, rát, đỏ da và hơi sưng nhẹ là trường hợp rất thường gặp. Có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Một là do làn da bị tổn thương do các tác động xâm lấn sâu của tia laser hoặc kim lăn. Các hiện tượng đau, rát, đỏ da hay sưng nhẹ chỉ chỉ là những phản ứng bình thường để giúp da cân bằng tổn thương và phục hồi.

Hai là do phương pháp trị sẹo của bạn sử dụng những tia Laser có mức nhiệt cao để có thể tác động vào sâu bên trong da, kích thích cơ chế tự lành thương của cơ thể. Do đó, lượng nhiệt do tia laser để lại trên da sẽ làm làn da có những dấu hiệu như bị bỏng nhẹ.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn sử dụng máy trị sẹo Laser CO2-Fractional

Sẹo là gì? Nhận biết các loại sẹo trên cơ thể

thiet bi dieu tri seo 1

Cách khắc phục: Sau khi điều trị sẹo rỗ xong, cảm giác nóng và rát vẫn tiếp tục duy trì trong vài giờ sau đó. Việc bạn cần làm lúc này là:

  • Chườm lạnh cho da trong suốt 24 giờ đầu tiên sau khi điều trị sẹo rỗ.
  • Đắp mặt nạ khoáng hoặc xịt khoáng để cung cấp nước và làm dịu da.

Da dễ nhạy cảm với ánh nắng mặt trời

Sau khi trị sẹo rỗ, làn da đang trong tình trạng tổn thương và da non đang trong quá trình tái tạo nên da bạn lúc này sẽ đặc biệt mỏng manh và dễ bắt nắng.

Đặc biệt, khi lớp mày bong ra, lớp da non không còn được bảo hộ sẽ rất dễ bắt nắng và tăng sắc tố. Do đó, bạn cần đặc biệt bảo vệ da dưới tác hại của ánh nắng mặt trời.

Cách khắc phục: Bạn có thể bảo vệ da bằng cách:

    • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng, đặc biệt là trong 3 ngày đầu tiên sau điều trị sẹo rỗ.
    • Che chắn kỹ cho da mỗi khi cần phải ra khỏi nhà.
    • Chống nắng cho da bằng viên uống chống nắng hoặc thoa kem chống nắng cho da.

Lưu ý: Chỉ sử dụng kem chống nắng cho da kể từ ngày thứ 3 sau khi trị sẹo. Đồng thời, để bảo vệ da tốt nhất dưới tác hại của ánh nắng mặt trời, bạn nên sử dụng những loại kem chống nắng có chỉ số chống nắng từ 50 trở lên, thoa trước khi ra ngoài 30 phút và cách khoảng 2 giờ lại thoa mới kem chống nắng một lần.

Da bị nổi mụn

Nếu cơ thể bạn có sẵn mụn ẩn, thì sau khi trị sẹo, những mụn ẩn này sẽ được đẩy trồi lên bề mặt da. Do đó, một số người sẽ có thể bị bùng phát mụn sau điều trị. Đây là một hiện tượng khá bình thường nên bạn không cần quá lo ngại về điều này.

Cách khắc phục: Nếu trên da bạn chỉ xuất hiện những vết mụn li ti đầu trắng hoặc vài nốt mụn mủ thì bạn không cần quá lo lắng. Chỉ cần tiếp tục chăm sóc da như thường và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Thông thường những nốt mụn này sẽ tự động giảm sau khoảng 2- 3 ngày.

Tuy nhiên, nếu tình trạng mụn ngày càng tiến triển nặng, xuất hiện nhiều vết mụn mủ, mụn bọc, thì bạn cần đến gặp thiết bị thẩm mỹ OSAKA để được tái khám miễn phí và có cách khắc phục kịp thời.

Da thâm do bóc tách chân sẹo

Việc sử dụng thủ thuật bóc tách sẹo để cắt chân sẹo, giải phóng hoàn toàn bề mặt da ra khỏi chân sẹo xơ cứng, giúp tăng hiệu quả điều trị sẹo rỗ, thường sẽ để lại vết thâm trên da.

Thông thường, những vết thâm này sẽ biến mất trong khoảng 4- 6 tuần. Tuy nhiên, một số cơ địa có tốc độ lành thương trên da chậm có thể sẽ bị thâm lâu hơn một chút. Dù vậy, đây là hiện tượng rất bình thường trong quá trình phục hồi của da, do đó, bạn không cần phải quá lo lắng.

Cách khắc phục: Tùy vết thâm sẽ mờ dần và tự hết theo thời gian, nhưng nếu bạn muốn đẩy nhanh quá trình này thì có thể áp dụng một số biện pháp làm sáng da như: điện di C, mesotherapy, thoa kem, serum…

Lưu ý: Bạn nên được sự đồng ý của bác sĩ trước khi tiến hành một phương pháp hoặc sử dụng một loại thuốc làm sáng da nào đó, để đảm bảo tính an toàn cho da.

Trên đây là 4 tác dụng phụ và cách khắc phục mà thiết bị thẩm mỹ OSAKA muốn chia sẻ đến quý khách hàng đang điều trị sẹo. Hy vọng sau bài viết, các spa sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc điều trị sẹo rỗ và các vấn đề trong thiết bị thẩm mỹ máy laser CO2 Fractional

Bạn có thể xem thêm sản phẩm Máy điều trị sẹo CO2 Fractional hoặc tham khảo các dòng Thiết bị điều trị sẹo tại cửa hàng Thiết bị Thẩm mỹ được cung cấp chính hãng và chất lượng bởi Công ty Thiết bị Thẩm mỹ OSAKA.

tim hieu them