Tăng sắc tố sau sinh
Chia sẻ bài viết lên :

Sắc tố sau sinh là những vấn đề thường khá phổ biến và được biểu hiện qua da mặt nám, xạm nâu, đen sạm, da xám màu thường thấy ở những chị em sau sinh.

Chúng thường xuất hiện trên má, trên mí, môi, càm và trán ở những chị em từ 20-50 tuổi. Các ảnh hưởng này bị tác động bởi ánh sáng mặt trời, những yếu tố bên ngoài như dùng thuốc tránh thai, hoặc do thay đổi hocmon trong quá trình mang thai.

Hầu hết nguyên nhân gây nám ở chị em sau sinh là từ việc phơi nắng mỗi ngày hoặc không tránh nắng kỹ. xuất hiện khá nhiều ở các chị em người châu Á hay gốc mỹ Latin đang trong quá trình mang thai. Và các bạn có biết rằng:  Những người có làn da màu ô liu hoặc sẫm màu hơn, như người Tây Ban Nha, châu Á và Trung Đông, sẽ có tỷ lệ mắc nám cao hơn.

Nguyên nhân gây sắc tố sau sinh?

Nguyên nhân chính gây ra sắc tố thì vẫn chưa được xác định. Nhưng các chuyên gia có thể chuẩn đoán các mảng nám phụ nữ sau sinh có thể được kích hoạt bởi một số yếu tố: mang thai, thuốc tránh thai, sự thay đổi hocmon (HRT và proestorone), chủng tộc, màu da….thông qua một số câu hỏi chuyên da liễu và họ có thể đánh giá được.

Khi các vết Nám xuất hiện trong thời thai kỳ. chúng sẽ được gọi là cholasma. Sắc tố da của chị em thay đổi từ nguyên nhân tăng nồng độ estrogen, progesterone và hormone kích thích melanocyte (MSH) từ các tế bào trong da sẽ lắng đọng sắc tố.

Tuy nhiên, người ta cho rằng nám liên quan đến thai kỳ là do sự gia tăng nồng độ progesterone chứ không phải do estrogen và MSH. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ mãn kinh sử dụng liệu pháp hormone progesterone có nhiều khả năng phát triển nám. (chúng ta sẽ có 1 bài nguyên sau về này nhé!”).

Ngoài ra, các sản phẩm hoặc phương pháp điều trị gây kích ứng da có thể gây ra sự gia tăng sản xuất melanin và đẩy nhanh các triệu chứng nám.

Những người có khuynh hướng di truyền hoặc tiền sử gia đình bị nám cũng có nguy cơ phát triển nám. Các phương pháp phòng ngừa quan trọng cho những người này bao gồm tránh ánh nắng mặt trời và bôi thêm kem chống nắng để tránh sản sinh sắc tố.

Xem thêm bài viết: Lời khuyên khi trị nám bằng laser 

Bạn có thể xem thêm sản phẩm Máy điều trị sắc tố công nghệ Picosecond hoặc tham khảo các dòng Thiết bị điều trị sắc tố tại cửa hàng Thiết bị Thẩm mỹ được cung cấp chính hãng và chất lượng bởi Công ty Thiết bị Thẩm mỹ OSAKA.

Bài hay đừng ngại bấm
và bấm Chia sẻ bên dưới nhé.

Chia sẻ bài viết lên :