Phản ứng quang nhiệt Laser CO2 Fractional
Chia sẻ bài viết lên :

Khác với laser rắn bắt hắc sắc tố, melanin như Q-Switched Nd Yag, Picosecond, ruby, alexandrite….Laser Co2 Fractional là công nghệ laser thể khí, bắt nước và sửa chữa, điều trị vùng da sẹo, bệnh lý da bằng việc bóc tách, làm đầy, tái tạo da và giúp da tăng sinh collagen

Để hiểu hơn nguyên tắc bắt nước, phản ứng quang nhiệt của Laser CO2 Fractional mang lại ứng dụng và hiệu quả như thế nào cho việc làm đẹp, thẩm mỹ da nói chung và chuyên cho việc điều trị sẹo, trẻ hóa da nói riêng, mời các bạn cùng đón xem hết bài blog hôm nay từ thiết bị thẩm mỹ OSAKA.

Hiện tượng bắt nước của Laser CO2 Fractional

Khi chúng ta xem xét khía cạnh lý thuyết của phản ứng năng lượng / mô, laser CO2 mang hệ số hấp thụ với bước sóng 10.600nm trong môi trường nước là khoảng 5 × 102 cm 1 (đối ứng: 0,2 × 10−2 cm) và độ sâu thâm nhập lý thuyết do đó là từ 2 × 10−5 m (20 Daom). Điều này có nghĩa là khi laser CO2 (carbon dioxide) được sử dụng điều trị các loại bệnh lý trên mô, tất cả năng lượng sẽ được hấp thụ trong nước xuống mô một độ sâu cụ thể, do đó làm cho laser CO2 trở thành một hệ thống an toàn tương đối trong mô, việc bắt nước giúp mô dịu nhẹ, giúp chùm tia đi sâu hơn vào ô bệnh lý  và ngăn ngừa tổn thương mô tốt hơn. 

Độ sâu thực tế đạt được và khối lượng thiệt hại (diện tích chiếu xạ × độ sâu) sẽ phụ thuộc chủ yếu vào độ chiếu xạ và thứ hai là mật độ năng lượng, độ sâu được tính bằng J / cm2 là thời gian phơi sáng (W / cm2) × × thời gian phơi sáng.

nguyên lý hoạt động máy trị sẹo laser co2 fractional
Nguyên lý hoạt động máy trị sẹo laser co2 fractional

Điểm sôi của nước là 100 °C, bao gồm khoảng 70% mô mềm. Khi thành phần nước của mô được nâng lên 100 °C nhờ năng lượng laser CO2 ngay lập tức được chuyển thành hơi nước và khí hóa, thể tích mở rộng và kết quả là da (hoặc mục tiêu khác) với mô liên kết, tế bào của nó , màng tế bào và các bào quan nội bào, được loại bỏ bằng cách phân mảnh, hóa hơi và được cắt bỏ. 

Phản ứng quang nhiệt khi điều trị Laser CO2 Fractional

Tình trạng quang nhiệt khi sử dụng Laser CO2

Khi điều trị bằng laser CO2, có bao giờ bạn rơi vào trường hợp năng lượng laser CO2 tăng đột ngột hay bị giảm mức độ phản ứng quang nhiệt trong mô?

Nếu có, bạn nên cẩn trọng và cần được khắc phục ngay tình trạng nhé.

Tình trạng ảnh hưởng quang nhiệt sẽ gây ra mức độ thiệt hại nhiệt trên vùng bệnh lý được điều trị. Ở mức độ nào đó, nhiệt hóa sẽ làm các mạch máu nhỏ bị kích thích đôi khi bị bắn ra do ảnh hưởng tác động bởi các mô xung quanh.

Cho nên, các vùng bệnh lý có mạch máu lớn hơn nên hạn chế phẫu thuật vì có thể gây xuất huyết . Trong trường hợp này, phương pháp nhanh nhất là sử dụng kỹ thuật đốt điện, hay công nghệ Laser CO2 để kiểm soát chảy máu, bởi vì năng lượng CO2 sẽ được hấp thụ trong nước và không gây ảnh hưởng tác động đến thành mạch máu.

hệ thống phát tia máy laser co2-fractional

Để hiểu hơn về sự ảnh hưởng trên, mời bạn cùng nghe lời chia sẻ từ Mr. Ohshiro: “Năng lượng CO2 khi bị sự cố nhiệt sẽ không tự điều chỉnh hay tự khắc phục được trong quá trình điều trị. Thay vào đó, chúng sẽ tạo ra một loạt các phản ứng sinh học phụ thuộc vào nhiệt độ trong mô, liên kết với mỗi lần bắn laser giúp hạn chế phá hủy khi giảm mức độ phát tia, năng lượng laser xâm nhập vào mô từ điểm va chạm” . 

Điều trên cũng mang nghĩa: “Nếu chùm tia laser CO2 không đủ cường độ photon để tăng nhiệt độ của mô  thì trong điều trị sẽ xảy ra hiện tượng quang hóa – vùng quang hóa xảy ra trong xơ vữa, còn được gọi là vùng LLLT. Đây là khu vực quyết định kết quả điều trị bằng laser CO2 so với dao mổ lạnh, đồng thời nếu lượng photon đủ phù hợp sẽ giúp vùng điều trị này ít đau, ít viêm và chữa lành vết thương tốt”. 

Tình trạng quang nhiệt khi sử dụng laser CO2 Fractional

Khi sử dụng laser CO2 Fractional, tình ttrangj quang nhiệt gây thiệt hại hình như khó có thể sảy ra, vì năng lượng chùm tia đã được vi phân giúp tối ưu hóa độ hiệu quả, hạn chể rủi ro và mang lại an toàn cho người điều trị. Tình trạng quang nhiệt gây ảnh hưởng trên vùng điều trị xảy ra khi người dùng chưa hiểu về nguyên lý điều chỉnh mức năng lượng không hợp lý hoặc bắn chồng lắp các tia gây dập da, bầm da và rướm máu.

Do đó, việc chọn mua thiết bị thẩm mỹ laser CO2 Fractional ngoài việc bạn hiểu sâu rộng về bệnh lý, phương pháp điều trị phù hợp bạn còn cần có kỹ năng chọn lựa thiết bị thẩm mỹ an toàn, chất lượng để tránh những trường hợp biến cố điều trị như trên vừa kể qua. 

Xem thêm bài viết: 5 lưu ý khi chọn mua máy laser trị sẹo CO2-Fractional

Trên là bài viết chia sẻ về nguyên lý bắt nước để điều trị các sơ sẹo khi sử dụng laser CO2 Fractional. Đồng thời những nguyên tắc quang nhiệt, phản ứng trong điều trị khi sử dụng laser CO2 Fractional.. thiết bị thẩm mỹ OSAKA chia sẻ, mong sẽ giúp quý bạn đang tìm hiểu về phương pháp điều trị sẹo bằng công nghệ có thêm kinh nghiệm trong điều trị, chăm sóc da sau điều trị và xử lý những vấn đề trị sẹo được dễ dàng hơn. Nếu quý cơ sở chưa tìm ra thiết bị điều trị sẹo hiệu quả hay chưa có phương pháp điều trị đúng. Hãy liên hệ với chúng tôi – thiết bị thẩm mỹ Osaka sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ chỉ định giúp bạn.

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm Máy điều trị sẹo CO2 Fractional hoặc tham khảo các dòng Thiết bị điều trị sẹo tại cửa hàng Thiết bị Thẩm mỹ được cung cấp chính hãng và chất lượng bởi Công ty Thiết bị Thẩm mỹ OSAKA.

Bài hay đừng ngại bấm
và bấm Chia sẻ bên dưới nhé.

Chia sẻ bài viết lên :