Máy trị sẹo Laser CO2 Fractional
Chia sẻ bài viết lên :

Việc tuân theo những quy định đúng trong an toàn điều trị laser CO2 Fractional sẽ giúp hiệu quả điều trị được nâng cao, hạn chế tái phát và bảo vệ tổn thương không liên quan của người tham gia điều trị. Vậy những vấn đề cần chú ý là gì? Lưu ý khi sử dụng máy trị sẹo có những gì? Hôm nay hãy cùng thiết bị thẩm mỹ Osaka hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Lưu ý khi sử dụng máy trị sẹo laser CO2 Fractional

Bảo vệ cho mắt. Bảo vệ da và tránh các mối nguy hiểm gián tiếp như phòng tránh cháy nổ, thực hiện nghiêm chỉnh các nguyên tắc an toàn về điện.

Không tháo dỡ hộp bảo vệ khi máy hoạt động để tránh những bức xạ không đồng bộ gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và tránh tác hại của khói bằng máy hút khói và khẩu trang chuyên dụng có vai trò như một màng lọc tích điện để lọc các tiểu thể nhỏ như virus. 

Lưu ý khi sử dụng khẩu trang phải đảm bảo kín và khô.

Chống chỉ định khi điều trị laser CO2 fractional

  • Các bệnh nhân có sử dụng isotretinoin trong vòng 6 tháng trước đó, đang nhiễm khuẩn da. 
  • Bệnh nhân có cơ địa sẹo lồi, sẹo quá phát.
  • Bệnh nhân đang chiếu xạ, tiếp xúc tia cực tím, bệnh nhân có bệnh collagen. 
  • Bệnh nhân nghiện thuốc và trẻ hóa mặt trước đó, lột mặt bằng hóa chất, bơm hóa dưới mí dưới về nguy cơ nhiễm khuẩn và xơ hóa tăng cao tại vùng điều trị. 
  • Bệnh nhân bị dị ứng thuốc tê và các tổn thương da có kích thước lớn.

Lưu ý những đối tượng điều trị bên trên để tránh các trường hợp gây biến chứng không mong muốn hay những sự cố ảnh hưởng nghiêm trọng nếu ta không thăm khám kỹ. 

Những biến chứng và lưu ý khi sử dụng máy trị sẹo laser CO2 Fractional

Chấm đen trên mặt khi điều trị

Đây cũng có thể được xem là những tổn thương được tạo ra do quá trình nhiệt được tạo ra trên bề mặt – một trong những tai biến mà do laser fractional co2 gây ra. Thường sau khi điều trị bằng laser Co2 Fractional sẽ để lại những chấm đen hàng tuần trên mặt. 

Tai biến này không có gì đáng lo ngại, tuy nhiên thường làm cho khách hàng cảm thấy lo lắng vì mất thẩm mỹ.

Để hạn chế tình trạng này, sau khi điều trị da bằng laser CO2 Fractional xong, các bạn nên bôi thêm sản phẩm sau laser, hoặc dưỡng da có chứa thành phần Hyaluronic acid kèm theo. Việc này sẽ giúp cho da được giữ ẩm và những mày đen sẽ nhanh chóng được loại bỏ  

Bỏng da sau khi sử dụng laser fractional Co2

Laser CO2 Fractional mang bước sóng 10600nm phát tia với lượng nhiệt rất lớn tác động đến bề mặt da để có thể điều trị bệnh lý. Nhiệt độ này có thể đạt đến cả 100độ. Vì vậy, nếu chúng ta để năng lượng cao hoặc bắn chồng chéo lên nhau nhiều lần có thể dẫn đến tình trạng bỏng trên bề mặt da. 

Để hạn chế bỏng do tai biến fractional gây ra, chúng ta có thể áp dụng một số biện pháp sau: 

Thứ nhất, chuyển chế độ quét random, đây là một chế độ bắn ngẫu nhiên, việc này sẽ giúp cho lượng nhiệt thoát ra hết trước khi có một tia bắn cạnh nó tiếp theo. 

Thứ hai, không nên để mật độ tia gần nhau quá trong quá trình điều trị. Điều này rất dễ đến tình trạng bỏng diện rộng cả mảng sau khi dùng laser Fractional Co2. 

Thứ 3, chúng ta nên có những biện pháp chườm  lạnh trước, trong và sau quá trình điều trị. Tốt nhất, chúng ta có thể sử dụng máy thổi lạnh để có thể đảm bảo cho da được bảo vệ nhiệt ổn định trong xuyên suốt quá trình điều trị hoặc có thể dùng các máy điện di lạnh hoặc đá lạnh thay thế để giảm nhiệt độ ngay sau khi điều trị. 

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy trị sẹo Laser CO2-Fractional

Công nghệ laser CO2 Fractional trị sẹo có hiệu quả không?

thiet bi dieu tri seo 1

Tăng sắc tố sau khi bắn laser Co2 Fractional 

Có hai nguyên nhân có thể gây tăng sắc tố khi sử dụng laser Fractional Co2. Tăng sắc tố do phản ứng viêm được tạo nên do nhiệt từ máy laser Fractional co2. Và tăng sắc tố do mất lớp thượng bì sau khi bong nhưng không chống được nắng. 

Để hạn chế được tai biến này, chúng ta phải giảm nhiệt bằng cách làm lạnh ngay khi điều trị. Thứ hai sau khi điều trị xong, chúng ta cần có sản phẩm để phục hồi da ngay lập tức.

Chúng ta có thể sử dụng những sản phẩm có chứa thành phần chất tăng trưởng như: Các sản phẩm từ công nghệ tế bào gốc, hoặc tốt nhất sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu để phục hồi da.

Ngoài ra để hạn chế tình trạng tăng sắc tố, việc chống nắng là điều cực kỳ quan trọng chúng ta nên tuân thủ ngay sau khi điều trị.

Các bạn có thể sử dụng các loại kem khác nhau, miễn không bị kích ứng cho khách hàng. Một trong số những sản phẩm kem chống nắng thường được thiết bị thẩm mỹ Osaka tư vấn sẽ chứa các thành phần như kẽm oxit hay titan oxit. có chỉ số chống nắng SPF >30 là được. 

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng một số sản phẩm uống có chứa các thành phần Glutathione, Vitamin C, Tranexamic acid. Sẽ giúp hạn chế quá trình tăng sắc tố.

Nhiễm khuẩn sau khi sử dụng laser Fractional Co2

Nhiễm khuẩn sau khi điều trị laser Fractional Co2 là điều rất dễ gặp phải. Sau khi chiếu Laser Fractional Co2 sẽ tạo ra các vi tổn thương trên bê mặt. Điều này sẽ dễ dàng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào dễ gây nhiễm khuẩn.

Có ba nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn sau khi điều trị bằng laser Co2 Fractional: Nhiễm khuẩn do các dụng cụ làm không đảm bảo vô khuẩn. Nhiễm khuẩn do quá trình thao tác không đảm bảo vô khuẩn. Và nhiễm khuẩn do quá trình chăm sóc tại nhà không đảm bảo vô khuẩn. 

Để hạn chế tai biến nhiễm khuẩn sau khi điều trị bằng fractional Co2. Chúng ta cần lưu ý một số vấn đề sau:

Trong quá trình thao tác phải đảm bảo vô khuẩn, khách hàng sẽ được sát khuẩn bằng cồn hoặc betadine trước sau đó lau lại bằng nước muối. 

Sau khi điều trị cần bôi mỡ kháng sinh ngay lập tức vào vùng tổn thương.

Đối với những tổn thương lớn có thể sẽ phải sử dụng kháng sinh uống. Trong giai đoạn đang còn tổn thương, tuyệt đối không bôi bất cứ thứ gì trên bề mặt da. Chỉ được rửa bằng nước muối sinh lý và bôi mỡ kháng sinh. 

Kích ứng da do nhiệt khi dùng laser Co2 Fractional  

Kích ứng nhiệt sau khi sử dụng laser Fractional Co2 là những tai biến mà chúng ta không thể biết trước được. Bởi vì sẽ có những người bị kích ứng và có người không. Chúng ta có thể hỏi tiền sử các phương pháp đã điều trị trước đấy để hạn chế.  

Thường sau khi điều trị đối với laser Co2 Fractional sẽ hết đỏ sau 1-2 ngày. Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp bị kích ứng nhiệt sẽ nề lên và đỏ có thể lên đến 1 tuần sau đó. Đây là trường hợp sau khi các bạn bắn laser co2 fractional xong về nhà da mặt khách hàng bị đỏ bừng da mặt. Hơn thế nữa một số trường hợp còn bị sưng phù nề lên toàn bộ mặt.

Để hạn chế chúng ta cần phải dự phòng trước. Chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm  phục hồi da như PRP, tế bào gốc. Ngoài ra, một số bác sỹ có thể sử dụng kem corticoid bôi để hạn chế kích ứng da.

Đối với những trường hợp kích ứng nặng. Bắt buộc chúng ta phải sử dụng thuốc uống nhưng kháng histamin, medrol, alphachymotrypsin để xử lý.

Trên là những chỉ định an toàn và những biến chứng có thể gặp phải khi sử dụng laser CO2 Fractional mà các spa, tmv. phòng khám, bệnh viện, các  cơ sở thẩm mỹ sử dụng thiết bị máy thẩm mỹ laser CO2 cần nắm vững. Để đây sẽ là kiến thức để bạn có thể tư vấn và học thêm những kinh nghiệm xử lý biến chứng được hiệu quả. 

Bạn có thể xem thêm sản phẩm Máy điều trị sẹo CO2 Fractional hoặc tham khảo các dòng Thiết bị điều trị sẹo tại cửa hàng Thiết bị Thẩm mỹ được cung cấp chính hãng và chất lượng bởi Công ty Thiết bị Thẩm mỹ OSAKA.

tim hieu them