Sử dụng máy laser điều trị nám
Chia sẻ bài viết lên :


Việc áp dụng máy thẩm mỹ laser điều trị nám trong  làm đẹp ngày nay dường như đã quá quen thuộc với các cơ sở spa, thẩm mỹ viện, phòng khám, bệnh viện….Thiết bị điều trị sắc tố Nám, máy laser Picosecond cũng dần trở thành tâm điểm chú ý của những người đang sử dụng thiết bị máy thẩm mỹ, điều trị sắc tố. 

Việc áp dụng máy thẩm mỹ laser điều trị nám trong  làm đẹp ngày nay dường như đã quá quen thuộc với các cơ sở spa, thẩm mỹ viện, phòng khám, bệnh viện….Thiết bị điều trị sắc tố Nám, máy laser Picosecond cũng dần trở thành tâm điểm chú ý của những người đang sử dụng thiết bị máy thẩm mỹ, điều trị sắc tố. 

Vậy việc áp dụng máy laser điều trị nám của dòng công nghệ này ra sao? Ứng dụng chúng là gì và Những đổi mới trong lĩnh vực điều trị sắc tố này mang ý nghĩa gì? Hãy cùng thiết bị thẩm mỹ Osaka tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Những điều về sản phẩm máy thẩm mỹ laser điều trị nám – sắc tố công nghệ Picosecond

Máy điều trị sắc tố công nghệ Picosecond PS-2014 vừa được ra mắt tại thị trường Việt Nam, được phân phối độc quyền bởi công ty thiết bị thẩm mỹ Osaka sử dụng công nghệ Laser Picosecond – đang được xem là thế hệ mới nhất, và ứng dụng rộng rãi trong ngành thẩm mỹ, đặc biệt là trong lĩnh  vực điều trị sắc tố, nám.

Với chế độ hoạt động công nghệ picosecond dựa trên nền tảng sử dụng năng lượng xung cực ngắn 10^-12 / GIÂY. Theo nguyên tắc tác động bằng sóng laser xung cực ngắn với năng lượng mạnh mẽ.  Làm phá vỡ các cấu trúc  tế bào  sắc tố melanin thành dạng “bụi mịn” ở vùng bị tác động. Sau đó bị hấp thụ bởi các thực bào và bị đào thải theo cơ chế bài tiết  cơ thể.

Khi sử dụng máy công nghệ Picosecond laser PS2014 quý khách hàng hầu như không mang cảm giác đau như các dòng công nghệ cũ, không có nguy cơ bị tổn thương nhiệt trong quá trình điều trị. Ngược lại còn mang hiệu quả cao trong điều trị, loại bỏ hầu hết các sắc tố trên từng vùng da khác nhau.

Máy thẩm mỹ laser Picosecond công nghệ điều trị sắc tố mang đột phá laser Toning

Picosecond PS2014 chế độ Laser Toning là công nghệ đột phá trước 2014 được Thiết bị thẩm mỹ Osaka chọn lựa và phân phối độc quyền. Dòng công nghệ này giúp phân hủy quang nhiệt chọn lọc ở mức dưới tế bào mà các thế hệ laser trước không khắc phục được. Vì không phá hủy tế bào nên sau điều trị vết nám và tàn nhang nhanh chóng bị phân hủy đưa lại làn da trắng mịn.

máy thẩm mỹ laser điều trị sắc tố Nám Q-Switched FG-2010B

Sản phẩm Picosecond PS2014 được chứng nhận FDA – Mỹ công nhận về điều trị nám. Công nghệ Picosecond PS2014 phát chùm tia Laser ở một bước sóng chuyên biệt, xung động ngắn, và năng lượng cao, được chiếu lên da với những vùng điều trị vi nhiệt, tia Laser này sẽ đi xuyên sâu qua da, tác động chọn lọc trên những thương tổn sắc tố melanocyte. Sự hấp thụ nhanh năng lượng và chọn lọc này sẽ phá huỷ các melanocyte gây nám, sau đó với hệ thống lọc tự nhiên của cơ thể, thông qua các bạch cầu dọn sạch các chất bị phân hủy và dần dần được đưa ra bên ngoài cơ thể. Đặc biệt là các năm ở sâu bên dưới lớp biểu bì, tia laser này vẫn có thể xuyên sâu và phá hủy được nó.

Picosecond PS2014 chế độ Laser Toning điều trị hầu hết các loại nám: Nám mảng: Nám mọc thành từng mảng trên bề mặt da. Nám sâu: Nám mọc rải rác các nốt, có chân nằm sâu dưới lớp trung bì của da. Nám hỗn hợp: Vừa có nám mảng, vừa có nám sâu. Và các bệnh lý sắc tố da mà khách hàng đang gặp phải.

Một số lưu ý và nguyên tắc khi điều trị sử dụng máy thẩm mỹ laser

Xem thêm bài viết: 5 lưu ý khi chọn mua máy thẩm mỹ laser trị nám – sắc tố

Che chắn bảo vệ cho mắt

Vì tia laser trị nám nói riêng và laser thẩm mỹ nói chung chỉ phát chùm đi theo một hướng có góc mở rất hẹp. Nên khi tiếp xúc mà không được che chắn kỹ cho mắt có thể gây tổn thương mặc dù chùm tia laser có công suất  thấp. Mức độ tổn thương phụ thuộc vào công suất, bước sóng của chùm tia laser, thời gian tác dụng và tính chất hấp thụ chùm tia các bộ phận của mắt.

Theo sự chỉ định và mức ảnh hưởng của tia laser từ bệnh viện trung ương 103 cho biết:

Khả năng xuyên sâu vào mắt tuỳ thuộc vào bước sóng của bức xạ Ánh sáng nhìn thấy và tia hồng ngoại có thể xuyên sâu tới võng mạc. Như vậy, các nguồn laser có mật độ năng lượng cao mà có bước sóng trong vùng nhìn thấy hoặc vùng hồng ngoại gần (400-1400nm) như Nd YAG (1064 mm), KTP (532nm), agron (488nm) có thể gây thương tổn ở võng mạc.

Trái lại với tia tử ngoại và tia hồng ngoại xa chỉ có thể gây thương tổn giác mạc và thuỷ tinh thể. Laser CO2 có bước sóng 10.600nm gây tổn thương chủ yếu ở giác mạc.

Mật độ năng lượng ảnh hưởng rất lớn đến mức độ tổn thương ở mắt  Mật độ năng lượng cao sẽ gây ra các tổn thương trầm trọng. đôi khi thủng giác mạc. Một chùm tia laser  He-Ne có công suất  1mw (thường làm dùng tia dẫn đường trong các thiết bị phẫu thuật) có thể đạt tới một độ năng lượng hấp thụ trên võng mạc cao hơn nhiều so với khi ta nhìn trực tiếp lên mặt trời.

Phương pháp bảo vệ mắt một cách hiệu quả, đơn giản, dễ dùng và tiện lợi mà thiết bị thẩm mỹ Osaka và khách hàng sử dụng máy laser điều trị nám nói riêng và các sản phẩm nói chung chính là kính bảo vệ.

Khi mua thiết bị máy thẩm mỹ laser tại thiết bị thẩm mỹ Osaka quý khách sẽ luôn được hỗ trợ kính mang đúng với đặc tính lọc từng loại laser và còn có kính để bảo vệ mắt cho bệnh nhân. Sau đây là một số quy định mang kính laser an toàn:

 • Đeo kính phù hợp với từng loại laser
 • Kính phải có tấm bảo vệ ở hai bên
 • Gọng kính phải được bọc
 • Kính không bị xước, nứt
 • Bệnh nhân cũng phải được bảo vệ mắt.

Lưu ý bảo vệ da

Khác với việc bảo vệ vùng mắt, các tổn thương ở da do tia laser sẽ trực tiếp hơn hay tia laser phản xạ thường là quá trình thuận nghịch (có khả năng phục hồi), vì thế thương tổn  ở da không nghiêm trọng như thương tổn ở mắt.

Độ xuyên sâu của tia laser vào da phụ thuộc vào bước sóng của chùm tia. Năng lượng laser được hấp thu chuyển thành nhiệt năng làm tăng nhiệt độ của da. Tuỳ theo nhiệt lượng và thời gian tác dụng mà có thể gây biến tính protein (từ thuận nghịch đến bất thuận nghịch) làm bốc bay hay phá huỷ mô hoàn toàn. Khi nhiệt độ tăng lên đến 57° c thì sau 10 giây protein sẽ biến tính không hồi phục nhưng nếu nhiệt độ chỉ ở 45°c thì cần thời gian từ 6-7 giờ mới có thể gây biến tính vĩnh viễn protein.

Để bảo vệ cho da bệnh nhân cũng như của nhân viên y tế, các động tác của phẫu thuật viên phải hết sức chính xác. Bệnh nhân cần phải được gây tê tốt tránh cử động khi đang làm thủ thuật để không đốt ra vùng da lành. Máy luôn để ở chế độ chờ (standby)  khi không tiến hành phẫu thuật.

Để hỗ trợ tốt hơn cho phương pháp bảo vệ da khi điều trị bằng laser, thiết bị thẩm mỹ Osaka không những cung cấp các dòng máy laser chuẩn, không tăng sắc tố và tổn hại, xâm lấn da, mà còn có những dòng sản phẩm mỹ phẩm thoa – đắp sau điều trị laser rất hiệu quả và được nhiều người tin dùng.

Quý khách hàng có thể tìm mua này để sử dụng cho các trường hợp rám nắng, tác động laser dễ dàng qua số Hotline: 0911816816 hoặc truy cập tại trang thiết bị thẩm mỹ OSAKA tại osakaco.com bạn nhé.

Đề phòng các mối nguy hiểm gián tiếp của máy thẩm mỹ laser

Lưu ý phòng chống cháy nổ trong khi sử dụng laser bằng cách thực hiện nghiêm chỉnh các nguyên tắc an toàn về điện. Không tháo dỡ hộp bảo vệ khi máy hoạt động để tránh những bức xạ không đồng bộ gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và tác hại của khói.

* Khói là sản phẩm của quá trình bốc bay có thể nguy hiểm vì trong khói có thể chứa:

 • Vi rút sống và AND của virut
 • Cacbon và phức hợp như Formol dehyde, ben zen
 • Mùi khói đậm đặc
 • Tổ chức của cơ thể bị phá huỷ như tế bào ung thư, máu, dịch tổ chức
 • Hậu quả có thể gây nguy hiểm cho nhân viên y tế như viêm đường hô hấp khí phế thũng, đau đầu…
 • Hơn nữa trong khói có nhiều khí CO2 và một số chất khác có thể gây ung thư

* Phòng tránh tác hại của khói.

+ Hút khói lọc carbon:

Tốc độ hút của máy phải được đảm bảo không quá mạnh hoặc quá yếu để hút đi tối đa lượng khói được thải ra. Để đạt được điều này, tốc độ hút của máy phải đạt 40 feet vuông/ 1 phút. (1 foot = 30,48cm) không khí. Các màng lọc thông thường có thể lọc được tiểu thể <0,1µm

Khoảng cách từ đầu ống hút đến điểm đốt có ý nghĩa  quan trọng. Khi ống hút cách 1cm thì 98.6 % lượng khói hút. Nhưng khi khoảng cách đó tăng 2 cm thì lượng khói  hút đi giảm 50%.

+ Khẩu trang

Khẩu trang chuyên dụng có vai trò như một màng lọc tích điện để lọc các tiểu thể nhỏ như virus. Lưu ý khi sử dụng khẩu trang phải đảm bảo kín. Khi ẩm phải thay ngay.

Trên là bài viết chia sẻ về việc áp dụng laser trong điều trị Nám thẩm mỹ, một số lưu ý khi sử dụng tia laser, và cách đề phòng bảo vệ an toàn trong điều trị sắc tố da, sử dụng laser thẩm mỹ. Thiết bị thẩm mỹ Osaka hy vọng quý khách hàng sẽ có chọn lựa tốt hơn trọng việc chọn mua máy laser điều trị nám thẩm mỹ, và lưu ý phòng  chống các biến chứng điều trị sau laser để mang đến một kết quả hiệu quả. Song đó, sản phẩm điều trị sắc tố, thiết bị thẩm mỹ máy trị nám công nghệ Picosecond PS2014 là phương án bạn nên cân nhắc và xem xét ứng dụng cho cơ sở.

Xem thêm bài viết:

Áp dụng laser điều trị thương tổn tăng sắc tố da

Sử dụng máy laser trị nám điều trị sắc tố thượng bì

Sử dụng máy laser trị nám điều trị sắc tố trung – hạ bì

Sử dụng máy laser xóa xăm điều trị thẩm mỹ

Bạn có thể xem thêm sản phẩm Máy điều trị sắc tố công nghệ Picosecond hoặc tham khảo các dòng Thiết bị điều trị sắc tố tại cửa hàng Thiết bị Thẩm mỹ được cung cấp chính hãng và chất lượng bởi Công ty Thiết bị Thẩm mỹOSAKA.