Sử dụng máy laser trị sắc tố thượng bì
Chia sẻ bài viết lên :

Điều trị sắc tố thượng bì là gì? Tình trạng biến đổi sắc tố hay còn gọi là “thương tổn tăng sắc tố” thường được xuất hiện ở các lớp thượng bì, trung bì, hạ bì của da. Với từng lớp bệnh lý sắc tố xuất hiện, sẽ có những biểu hiện, tên gọi bệnh lý sắc tố nói riêng. Phương pháp điều trị các bệnh lý này thường sẽ có rất nhiều, và cách định nghĩa phân biệt đôi khi cũng rất khó đối với người chưa hiểu về chúng.

Trong bài viết hôm nay, mời quý bạn đọc hãy cùng thiết bị thẩm mỹ Osaka tìm hiểu về phương pháp “sử dụng máy laser trị nám điều trị sắc tố thượng bì” sẽ như thế nào. Đồng thời, biết rõ được những bệnh lý biểu hiện “tăng sắc tố thượng bì” và cách điều trị sắc tố thượng bì gồm có những loại nào nhé.

Máy laser trị nám điều trị sắc tố thượng bì

Bệnh lý sắc tố Lentigo

Về hình thái bệnh lý bạn có thể nhận ra đấy là những dát đỏ, hình tròn hay hình bầu dục, màu đen, vị trí ở bất kỳ vùng nào của cơ thể bao gồm cả niêm mạc, kích thước vài milimet cũng có khi vài centimet.

Lentigo simplex: rất thường gặp, đặc biệt là ở trẻ em, màu của tổn thương đồng nhất từ  màu nâu đến màu đen. Mô bệnh học cho thấy có sự kéo dài của nhú bì  xuống dưới trung bì, tăng số lượng của tế bào sắc tố và các tế bào của lớp cơ bản cũng có hiện tượng tăng sắc tố.

Lentigo do ánh nắng mặt trời: là loại lentigo mắc phải do tác dụng của ánh nắng mặt trời. Số lượng tổn thương tăng lên theo tuổi. Hình ảnh mô bệnh học giống với lentigo simplex.

Phương pháp điều trị sắc tố thượng bì bệnh lý Lentigo thường các chủ thẩm mỹ viện spa chọn lựa công nghệ Q-Switched ND-YAG, sử dụng với mức năng lượng 3-4/cm2 và điệu điều trị tầm 2-3 lần là biến mất.

Bệnh lý sắc tố dát cà phê sữa

Dát cà phê sữa có màu sắc tố nâu, phẳng, kích thước từ 2 –20cm, giới hạn rõ.

Dát cà phê sữa gặp ở 13, 8 % ở người bình thường.

Ngoài ra, tổn thương này còn gặp trong các hội chứng như u xơ thần kinh, hội chứng albright, hội chứng marfan. Trên hình ảnh mô bệnh học có thấy số lượng tế bào sắc tố và hiện tượng tăng sắc tố ở lớp đáy cũng như lớp sừng.

Nếu là chủ doanh nghiệp spa từng kinh doanh tốt dịch vụ điều trị sắc tố – nám, và thường xuyên săn lùng, tìm kiếm và đầu tư thiết bị điều trị dát cà phê sữa hiệu quả.

Thì công nghệ máy laser điều trị sắc tố Nd-Yag Q-Switched, hay các phương pháp peel, phi kim, lăn kim nám sẽ là chọn lựa hàng đầu, đồng thời mang đến cho bệnh nhân sự trải nghiệm hoàn toàn hiệu quả, nhanh chóng trong điều trị sắc tố thượng bì và đạt được sự hài lòng trong điều trị bớt cafe sữa

Bệnh lý sắc tố Tàn nhang

Chúng được thể hiện qua các dát màu nâu ở vùng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tuần số xuất hiện bệnh lý thường xảy ra với những người da trắng, tóc màu hung. Hình ảnh mô bệnh học cho thấy các nhú bì bình thường, có hiện tượng tăng sắc tố ở lớp đáy nhưng số lượng sắc tố bình thường. Tuy nhiên người ta thấy tế bào sắc tố và các hạt melanosome lớn hơn bình thường. Đây là tổn thương lành tính.

Điều trị tàn nhang chủ yếu do nhu cầu thẩm mỹ. Có nhiều phương pháp điều trị nhưng tránh ánh nắng vẫn là cách quan trọng nhất, đặc biệt về mùa hè. Các loại laser màu có tác dụng tốt để điều trị tàn nhang như laser candela PDPL, laser ruby, laser Q-Switched YAG, laser Picosecond.

Máy trị nám picosecond thiết bị thẩm mỹ osaka

Bệnh lý Nốt ruồi

Nốt ruồi thường xuất hiện sau 6 –12 tháng của cuộc đời. Kích thước và số lượng của thương tổn tăng lên theo mức độ lớn của cơ thể và đạt đến mức tối đa ở tuổi 30 –40. Một số trường hợp có thể gây ung thư hoá. Trong trường hợp nốt ruồi tiến triển không bình thường như trở lên đen hơn, dễ chảy máu, bờ không đều, v..v. hoặc do nhu cầu thẩm mỹ, thì cần phải điều trị bằng phẫu thuật cắt bỏ hay điều trị bằng laser.

Phương pháp điều trị sắc tố thượng bì bệnh lý này thường các chủ thẩm mỹ viện spa chọn lựa công nghệ Q-Switched ND-YAG, Picosecond được sử dụng với mức năng lượng 3-6/cm2 và điệu điều trị tầm 1-3 lần là biến mất.

Bệnh lý Bớt bẩm sinh

Tổn thương xuất hiện ngay sau khi đẻ. Theo thống kê, bớt bẩm sinh xuất hiện từ 1 – 2,5% ở trẻ sơ sinh. Tổn thương thường có màu đen, giới hạn rõ, kích thước thay đổi từ một vài centimet đến vài chục centimet. Tỷ lệ ung thư chiếm khoảng 6,3%.

Do vậy biện pháp điều trị tốt nhất là phẫu thuật cắt bỏ. Hoặc thói quen sử dụng mà các spa hay dùng là: Phương pháp điều trị sắc tố thượng bì bệnh lý này thường các chủ thẩm mỹ viện spa chọn lựa công nghệ Q-Switched ND-YAG, Picosecond – công nghệ mới nhất tại thiết bị thẩm mỹ Osaka.

Xem thêm: Sử dụng máy laser trị Nám điều trị sắc tố Trung – Hạ bì

Nám da: Nguyên nhân, triệu chứng

thiet bi dieu tri sac to 6

ứng dụng điều trị nám - máy trị nám picosecond

Bệnh lý Bớt sắc tố SPILI

Nặng hơn bệnh lý Dát cà phê sữa, đây là tổn thương tăng sắc tố có những chấm sắc tố trên nền một dát cà phê sữa, vị trí thường gặp ở thân mình và chi dưới. Một số ít trường hợp có thể gây ung thư hoá.

Bệnh lý Dày sừng da dầu

Đây là các sần sắc tố, nổi cao trên mặt da, tăng sắc tố, tập trung chủ yếu ở trên mặt, vùng da đầu. Có nhiều phương pháp để điều trị như đốt điện, áp lạnh,vv… thiết bị thẩm mỹ công nghệ Laser CO2 thường sẽ cho kết quả tốt. Một số loại laser trị nám khác cũng mang lại hiệu quả điều trị cao như laser Q-Switched ND-YAG, Picosecond, Ruby, Alexander…

Điều trị sắc tố thượng bì bằng máy laser trị nám  LASER PICOSECOND PS2014

Với những tính năng trên thiết bị thẩm mỹ điều trị sắc tố LASER PICOSECOND PS2014 – thiết bị hiện đang phân phối tại Thiết bị thẩm mỹ Osaka. Các bệnh lý sắc tố trên vùng thượng bì gần như được hoàn toàn loại bỏ với 1-2 lần điều trị. Ngoài ra ứng dụng thiết bị còn giúp:

  • Trị tận gốc sắc tố nám, tàn nhang, xóa xăm và thương tổn sắc tố nhiều vùng trên cơ thể
  • Kích thích sản sinh các sợi collagen và Elastin mới, xóa thâm mụn, thu nhỏ lỗ chân lông, đem đến làn da trắng sáng mịn màng.
  • Tác động làm da khỏe mạnh từ sâu bên trong, tăng cường sức đề kháng bảo vệ làn da khỏi các tác động xấu từ môi trường bên ngoài.
  • Kết quả điều trị đảm bảo lên tới 90%.

Trên là những thông tin về bệnh lý sắc tố trên lớp thượng bị mà Thiết bị thẩm mỹ Osaka chia sẻ đến quý bạn đọc. Hy vọng bài viết chia sẻ sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề thương tổn sắc tố da ở vùng thượng bì và biết hơn một số phương pháp ứng dụng các công nghệ máy điều trị thẩm mỹ phù hợp trong ngành làm đẹp, thẩm mỹ.

Bạn có thể xem thêm sản phẩm Máy điều trị sắc tố công nghệ Picosecond hoặc tham khảo các dòng Thiết bị điều trị sắc tố tại cửa hàng Thiết bị Thẩm mỹ được cung cấp chính hãng và chất lượng bởi Công ty Thiết bị Thẩm mỹOSAKA.

tim hieu them