Lỗi máy triệt lông IPL Apollo
Chia sẻ bài viết lên :

Sử dụng máy triệt lông IPL Apollo được xem là nhu cầu phổ biến của nhiều chủ thẩm mỹ viện spa, khi muốn mở rộng dịch vụ triệt lông và chăm sóc da thẩm mỹ.

Trong quá trình sử dụng máy, hẳn sẽ có một số lỗi hư hỏng máy, máy triệt lông IPL Apollo cần được bảo dưỡng bảo trì, sửa chữa và thay thế linh kiện. Vậy bạn đã tìm được nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa máy triệt lông uy tín? 

Bài viết hôm nay hãy cùng thiết bị thẩm mỹ OSAKA điểm qua các lỗi máy triệt lông IPL Apollo thường gặp và biết được cách khắc phục, cũng như nơi sửa chữa máy triệt lông uy tín  ra sao nhé.

 

Giới thiệu máy triệt lông IPL Apollo

Công nghệ IPL là thuật ngữ viết tắt của: Intense Pulsed Light, tức là ánh sáng trắng cường độ cao, có khả năng đi sâu xuống da đến vị trí các gốc lông, phá hủy sợi lông và mầm sống, khiến lông chậm mọc trở lại và dần bị tiêu hủy vĩnh viễn.

Đây là công nghệ tẩy lông bằng ánh sáng xung cường độ cao, hấp thụ melanin trong ống lông, dẫn truyền năng lượng từ bề mặt da tới tận cùng nang lông và triệt tiêu sợi lông ngay từ lớp mầm nhú. Ánh sáng IPL sẽ đi sâu xuống da đến vị trí các gốc lông, sợi lông và mầm sống của chúng bị phá hủy khi bị làm nóng lên 70 độ C trong phần nghìn giây.

 

Công dụng máy triệt lông IPL Apollo

Máy triệt lông IPL Apollo xử lý triệt để tình trạng da thâm đen, viêm nang lông, giúp da mịn màng và sáng bóng, không còn đổ mồ hôi gây mùi khó chịu. Chùm ánh sáng mạnh giúp các vết nám, đốm nâu trên da biến mất, không hề gây hại đến cấu trúc các cơ quan xung quanh nang lông, giúp thu hẹp lỗ chân lông và làm mịn da, đặc biệt là vùng nách.

 

Máy triệt lông IPL Apollo

 

Sử dụng máy triệt lông IPL Apollo không làm tổn thương da, làm cho lông yếu dần và từ từ rụng một cách tự nhiên cũng như ngăn cản sợi lông mọc trở lại nhanh chóng, từ đó lông  dần bị tiêu hủy vĩnh viễn.

 

Xem thêm: Công nghệ triệt lông IPL | Bí mật công nghệ triệt lông

Triệt lông có hại hay không?

 

Các lỗi thường gặp phải của máy triệt lông IPL Apollo và cách sửa chữa

Lỗi Máy triệt lông IPL Apollo mở không lên nguồn

Nguyên nhân: (1) Đứt cầu chì ổ cắm; (2) Hư ổ khoá; (3) Hư hệ thống điện; (4) Hư CP (cầu dao, công tắc tơ tổng); (5) Hư dây điện nguồn.

Khắc phục: Bật công tắc nguồn để khởi động máy, nếu máy triệt lông IPL Apollo vẫn không thể hoạt động thì kiểm tra đèn báo sáng tại công tắc nguồn. Nếu chưa có tín hiệu tháo dây nguồn điện ra và cắm thật chắc rồi bật công tắc. Đèn vẫn chưa báo tín hiệu sáng thì thay dây nguồn khác hoặc thay ổ điện khác.

 

Lỗi Tay cầm máy triệt lông IPL Apollo bị hư nút bấm

Nguyên nhân: (1) Sử dụng lâu ngày; (2) Hết tuổi thọ nút bấm

Khắc phục: Kiểm tra tại vị trí nút bấm, nếu tiếp xúc không tốt, chai đầu bấm hoặc biến dạng phải thay nút khác.

 

Tay cầm máy triệt lông IPL Apollo bị hư nút bấm

 

Lỗi Máy triệt lông IPL Apollo bị chảy nước tay cầm

Nguyên nhân: (1) Hư hệ thống làm mát, rò rỉ. (2) Đứt dây dẫn nước (3). Hư ron bóng đèn, ron bóng đèn bị chai; (4) Hệ thống tuần hoàn nước bị hở.

Khắc phục: Kiểm tra lượng nước đã cung cho máy triệt lông IPL Apollo, chưa đủ là xuất hiện icon hình “vòi nước” hoặc “giọt nước” hoặc bị mờ trên màn hình.

Hãy ngắt kết nối bộ phận cầm tay với máy triệt lông IPL Apollo rồi khởi động lại. Máy đã hoạt động nhưng không thấy nước chảy ra thì kiểm tra xem vòi nước, nếu như bơm không hoạt động thì đã bị hỏng và cần phải thay thế.

 

Xem thêm: Top 5 máy triệt lông IPL tốt nhất được chọn lựa hiện nay

 

Lỗi Tay cầm máy triệt lông IPL Apollo không phát tia

Nguyên nhân: (1) Cháy bóng đèn – thúi bóng đèn; (2) Hư nút bấm tay cầm; (3) Đứt dây điện bóng đèn; (4) Lỗi socket – lỗi đầu kết phích cắm với máy; (5) Hư board simmer – nằm ở board nguồn (board công suất + bo simmer), nhận tín hiệu để phát tia, bơm nước, nơi để trữ năng lượng để phát xã dòng điện; (6) Hư board công suất – cấp công suất để máy hoạt động; (7) Hư board điều khiển – nhận và chuyển tín hiệu hoạt động cho máy.

Khắc phục: Kiểm tra kết nối giữa chân LAMP và mạch, quan sát đèn nếu không sáng thì thay. Đo thông mạch giữa 2 chân nút nhấn nếu không còn liên lạc thì mở tay cầm kiểm tra dây nút nhấn.

Nút nhấn tốt thì mở đầu kết nối ở cuối dây tay cầm kiểm tra chân nào bị đứt dây và nối lại. Nếu tất cả không gặp vấn đề thì thay board mạch điều khiển tia.

 

Tay cầm máy triệt lông IPL Apollo không phát tia

 

Lỗi Mặt đá saphia tay cầm máy triệt lông IPL Apollo bị va đập

Nguyên nhân: (1) Bị rơi rớt, (2) bị các vật cứng khác tác động do khách quan.

Khắc phục: Do sử dụng bất cẩn để rơi rớt, hoặc vật thể cứng rơi trúng dẫn đến biến dạng không sử dụng được, trong trường hợp này phải thay tay cầm khác, không nên sửa chữa như gá, dán lại… vì như vậy khi sử dụng sẽ rất nguy hiểm.

 

Lỗi Máy triệt lông IPL Apollo bị nóng

Nguyên nhân: (1) Hư sò lạnh, (2) Hệ thống tuần hoàn nước bị lỗi, (3) Cạn nước, (4) Hệ thống tản nhiệt bị hư, (5) Điều chỉnh sai thông số điều trị.

Khắc phục: Kiểm tra con sò bằng cách đo điện trở bằng Megaohm, kiểm tra các chân cắm vệ sinh vị trí tiếp xúc, cần thiết tra dầu mỡ vào các vị trí dễ phát nhiệt thường bị oxy hóa. Kiểm tra hệ thống tuần hoàn nước và mạch tuần hoàn. Kiểm tra hệ thống tản nhiệt làm mát hệ thống, chúng.

Kiểm tra thông số điều trị xem có vặn quá giới hạn cho phép bởi sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ do máy hoạt động vượt mức. Sò hỏng thì phải thay mới.

 

Lỗi Thấu kính tay cầm máy triệt lông IPL Apollo bị bể

Nguyên nhân: (1) Do va đập, rớt, rơi vỡ, (2) Do hết tuổi thọ, (3) Do bị bong tróc, trầy; (4) Do bảo quản không kỹ.

 

Thấu kính tay cầm máy triệt lông IPL Apollo bị bể

Khắc phục: Trong quá trình sử dụng nhân viên spa thường gây ra các sự cố như rơi vỡ hoặc bảo quản không tốt dẫn đến hỏng hóc bể thấu kính. Có thể máy vẫn hoạt động bình thường nhưng tia bắn ra không chuẩn dẫn đến vết xóa bị lem, không chuẩn.

Với tình trạng này lập tức chúng ta phải thay ngay một thấu kính mới, hoặc liên hệ OSAKA để kiểm tra và khắc phục thay thế.

 

Lỗi Tay cầm máy triệt lông IPL Apollo hoạt động chập chờn

Nguyên nhân: (1) Bóng đèn bị yếu, hư; (2) Hết tuổi thọ bóng đèn; (3) Hệ thống dây điện tay cầm bị lỗi, lỏng lẻo; (4) Do nút bấm bị lỗi

Khắc phục: Thay thế bóng đèn, dây điện hoặc nút bấm cho tay cầm, kiểm tra và test năng lượng của máy, test dò nước, dò điện… cuối cùng là Reset bộ đếm xung trên tay cầm về.

 

Lỗi Màn hình máy triệt lông IPL Apollo không hiển thị bị đơ bị sọc

Nguyên nhân: (1) Hư board màn hình; (2) Hết pin màn hình; (3) Hư hệ thống board điều khiển, board màn hình không nhận tín hiệu

Khắc phục: Cắm sạc nguồn điện vào board mạch không được do hỏng hệ thống tiếp nhận năng lượng, pin bị chai cứng, các phản ứng hóa học gây ra tình trạng chảy xì hóa chất. Trường hợp hết pin mà màn hình hỏng cũng không thể sử dụng được, màn hình còn tốt thì chúng ta chỉ việc thay pin.

Nếu board mạch màn hình không thể điều khiển, đứt hết hệ thống truyền dẫn và phát tín hiệu từ các mạch liên kết xung tần, do đó màn hình không nhận được tín hiệu điều khiển và ta cần phải thay màn hình mới.

 

Xem thêm: Khắc phục lỗi máy triệt lông Diode Laser trong quá trình sử dụng

 

Lỗi Tiếng kêu máy triệt lông IPL Apollo quá to

Nguyên nhân: (1) Motor bị hư bạc đạn, sử dụng lâu ngày bị hao mòn; (2) Ốc kết nối bị tuôn, lỏng lẻo.

Khắc phục: Thay các vị trí có sử dụng bạc đạn, nhông, khớp chuyển bánh răng do khô dầu nhờn, mòn răng, tổn thương các lực gối cầu, bể bạc đạn. Kiểm tra thay thế đai ốc – bulong do hoen gỉ, tuôn răng nhưng đai ốc vẫn còn dính trên boulon làm rung lắc ronden. Motor điện, bị lỗi bung lớp vỏ bảo vệ thiết bị, tuông đai ốc nền cố định motor, dây điện lỏng lẻo.

 

Lỗi Tay cầm máy triệt IPL Apollo lông không lạnh

Nguyên nhân: (1) Hư sò làm lạnh; (2) Chết sò làm lạnh (3) Đứt hệ thống dây điện kết nối với sò (4) Hư hệ thống làm mát.

Khắc phục: Sò là thiết bị làm lạnh giữ vai trò rất quan trọng, nếu bị hư sẽ ngăn cản thanh điện trở đốt nóng hoạt động khi cần thiết hoặc sẽ không ngăn điện trở đốt nóng hoạt động khi phủ ở hệ thống lạnh. Nếu đứt hệ thống dây kết nối với sò ta phải thay dây ngay, hoặc thay cả hệ thống board mạch, để kịp thời bảo vệ hệ thống làm mát.

 

Tay cầm máy triệt lông IPL Apollo không lạnh

 

Dịch vụ sửa chữa và thay thế máy triệt lông IPL Apollo ở đâu là đảm bảo?

Máy triệt lông là thiết bị công nghệ cao sử dụng điện rất tiết kiệm và rất an toàn, tuy nhiên để không xảy ra sự cố mất an toàn, cũng như thực hiện tốt việc tự bảo trì, bảo dưỡng, nâng cao tuổi thọ của máy chúng ta nên có một cơ chế liên doanh liên kết với nhà bảo hành sửa chữa.

 

Dịch vụ sửa chữa và thay thế linh kiện máy triệt lông IPL Apollo

 

Khắc phục những lỗi của máy triệt lông IPL Apollo như chúng tôi đã nêu trên, quý khách hàng hãy gọi số Hotline 0911 816 816 để được chúng tôi tư vấn miễn phí. Công ty Thiết bị thẩm mỹ OSAKA chúng tôi có đội ngũ làm dịch vụ bảo chì, bảo hành của sẽ có mặt kịp thời để giúp bạn sửa chữa hoặc thay thế thiết bị với chất lượng hoàn hảo, thời gian nhanh nhất, giá cả phải chăng.

 

Xem thêm: Địa chỉ sửa chữa máy triệt lông uy tín

 

Kỹ thuật khắc phục và sửa chữa các lỗi thường gặp của máy triệt lông nói riêng và tất cả thiết bị khác nói chung, quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm tin tưởng và đăng ký các gói dịch vụ tại osakaco.com.

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm lành nghề từ đội ngũ kỹ thuật sửa chữa máy thiết bị thẩm mỹ, dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, mối quan hệ liên doanh liên kết rộng rãi với nhà máy sản xuất.

Thiết bị thẩm mỹ OSAKA cam kết sẽ mang đến quý khách hàng sự hài lòng cao trong việc cung cấp mới, bảo trì bảo dưỡng trang thiết bị tại các spa, thẩm mỹ viện, cơ sở làm đẹp trên toàn đất nước Việt Nam.

Bài hay đừng ngại bấm
và bấm Chia sẻ bên dưới nhé.

Chia sẻ bài viết lên :