Tập thể dục thẩm mỹ giảm béo
Chia sẻ bài viết lên :

Việc vận động nhiều mỗi ngày như việc tập thể dục thẩm mỹ giảm béo sẽ giúp cho chúng ta có thêm nhiều cơ hơn và thúc đẩy quá trình trao đổi diễn ra tốt hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ đốt cháy được nhiều calo trong quá trình vận động đó. Tại sao lại như vậy? 

Hôm nay hãy cùng thiết bị thẩm mỹ OSAKA tìm hiểu rõ hơn về 5 nguyên tắc chủ đạo khi tập thể dục thẩm mỹ giảm béo, để chúng ta có thêm những phương pháp đúng trong việc tập luyện và nâng cao thói quen tốt này ngay bạn nhé.

Nhu cầu nên tập thể dục thẩm mỹ giảm béo

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra trên 300 người đàn ông và phụ nữ, cụ thể là các nhà nghiên cứu đã tiến hành đo mức độ hoạt động thể chất của họ và số lượng calo họ đốt cháy mỗi ngày.

Và kết quả nghiên cứu họ phát hiện ra rằng trong khi những người hoạt động vừa phải đốt cháy thêm khoảng 200 calo mỗi ngày so với những người ít vận động nhất, nhưng điều đáng ngạc nhiên trong nghiên cứu này chính là những người hoạt động thể chất nhiều nhất không đốt cháy nhiều calo hơn những người chỉ hoạt động vừa phải.

Sẽ thật đáng buồn cho những ai đã và đang ghi chép lại hàng km đã chạy trên máy chạy bộ hàng ngày vì cho dù có chạy bao nhiêu thì kết quả vẫn không hề thay đổi.

Kiểm tra lượng calo khi giảm béo
Kiểm tra lượng calo khi giảm béo

Huấn luyện viên Mike Donavanik, CSCS tại California cho biết, “ Suy nghĩ về công việc của bạn. Khi bạn mới bắt đầu luyện tập, bạn mất nhiều năng lượng và thời gian hơn, nhưng bạn đã trở nên hiệu quả hơn, ”ông nói. Tập thể dục hoạt động theo cùng một cách.

Cơ thể của bạn thích ứng với một nhu cầu cụ thể. Vì vậy, bạn tự nhiên trở nên hiệu quả hơn và sử dụng ít năng lượng hơn [a.k.a. calo] để đáp ứng nhu cầu đó. ” Vậy chúng ta có cần chấm dứt quá trình tập thể dục ngay bây giờ hay không?

Câu trả lời đó chính là “ KHÔNG”. Bởi không ai có thể phủ nhận lợi ích của việc tập thể dục mang lại. Một nghiên cứu về bệnh béo phì trên 439 phụ nữ cho thấy những người ăn uống lành mạnh và tập thể dục giảm được nhiều mỡ cơ thể hơn đáng kể so với những người chỉ ăn kiêng.

Vì vậy, câu hỏi đặt ra cho chúng ta lúc này là: Làm thế nào để đảm bảo rằng mỗi lần bạn đổ mồ hôi là mỗi lần mà cơ thể bạn sẽ đốt cháy?

Sau đây chúng ta hãy cùng đọc tiếp về 5 nguyên tắc trong việc tập thể dục thẩm mỹ để kiểm tra lại rằng bạn có đang tập đúng hay nguyên tắc nào bạn chưa theo đúng ngay nhé.

Xem thêm bài viết: Cách làm giảm béo mặt nhanh nhất

7 cách giảm béo tốt nhất

thiet bi giam beo nang co

5 nguyên tắc tập thể dục thẩm mỹ giảm béo bạn nên tuân thủ

Tuân thủ nguyên tắc FIIT trong thể dục thẩm mỹ giảm béo

Đầu tiên, bạn phải tuân thủ nguyên tắc FIIT. FIIT là viết tắt của tần suất, cường độ, thời gian và loại – bốn yếu tố xác định chính xác mức độ căng thẳng mà bạn gây ra trên cơ thể trong một buổi tập nhất định.

Nguyên tắc fiit trong thẩm mỹ giảm béo
Nguyên tắc fiit trong thẩm mỹ giảm béo

Donavanik nói: Thay đổi bất kỳ một trong số chúng “gây ngạc nhiên” và thử thách cơ thể của bạn theo một cách mới. Hãy nhớ rằng, miễn là cơ thể bạn buộc phải thích nghi với các bài tập luyện dần dần mang tính thử thách, thì cơ thể sẽ đốt cháy nhiều calo hơn trong mỗi buổi tập. Khi cơ thể bạn quen với việc tập luyện hiện tại, mọi thứ bắt đầu ổn định. Ông nói: “Hãy tìm cách thay đổi một đến hai trong số các biến số này sau mỗi bốn đến sáu tuần và bạn sẽ tiếp tục giảm cân.

Nguyên tắc HIIT trong thể dục thẩm mỹ giảm béo

Donavanik nói: “Tập luyện cường độ cao ngắt quãng là một cách tốt nhất. Trong một nghiên cứu năm 2013 từ Phòng thí nghiệm Hiệu suất Con người tại Đại học Wisconsin-La Crosse, những người thực hiện bài “HIIT workout” 20 phút đốt cháy 15 calo mỗi phút – nhiều gấp đôi so với khi họ chạy trong thời gian dài.

Ngoài ra, với các bài tập HIIT, bạn được hưởng lợi từ hiệu ứng “đốt cháy sau khi tập”, điều mà một bài tập tim mạch ở trạng thái ổn định sẽ không mang lại cho bạn. Donavanik nói: “

Vì vậy, thay vì đốt cháy 250 calo từ buổi tập kéo dài 30 phút, bạn có thể đốt cháy nhiều hơn tới 40% trong suốt ngày hôm sau hoặc lâu hơn khi cơ thể bạn phục hồi. Thực hiện theo hướng dẫn của nghiên cứu: Thực hiện toàn lực trong 20 giây, nghỉ 10 giây và lặp lại cho đến khi bạn đạt được bốn phút. Nghỉ một phút, sau đó lặp lại để hoàn thành tổng cộng bốn hiệp.

Nguyên tắc hiit trong thẩm mỹ giảm béo
Nguyên tắc hiit trong thẩm mỹ giảm béo

Khi tập thể dục thẩm mỹ giảm béo ưu tiên ăn sạch

Donavanik  cho rằng: “Nếu bạn không chú ý đến chế độ ăn uống của mình, bạn có thể tập thể dục mỗi ngày hết sức có thể và không giảm một cân nào nếu lượng calo tiêu thụ bằng với lượng calo tiêu thụ của bạn. Hơn nữa, ăn vặt có thể khiến việc tập luyện của bạn trở nên khó khăn hơn.

Vì vậy ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình đang cố gắng đạt đến mức tối đa, thì bạn không phải vậy, và các bài tập dưới mức tối đa thì sẽ đốt cháy ít calo hơn. Ông khuyên bạn nên hạn chế thêm đường và tập trung vào việc ăn protein nạc, chất béo lành mạnh và carbs toàn phần từ trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt.

Ăn sạch khi tập thể dục giảm béo
Ăn sạch khi tập thể dục giảm béo

Tăng cơ bằng việc đốt calo mỡ

“Có thêm nhiều cơ hơn bằng việc đốt cháy nhiều calo hơn. Rốt cuộc, trong khi một pound chất béo chỉ đốt cháy hai calo mỗi ngày nhưng một pound cơ bắp đốt cháy sáu calo và chiếm ít chỗ hơn rất nhiều” Donavanik nói.

Đó là lý do tại sao, trong một nghiên cứu của Trường Y tế Công cộng Harvard năm 2015 trên 10.500 người trưởng thành, những người tập luyện sức mạnh 20 phút mỗi ngày ít tăng mỡ bụng hơn trong thời gian 12 năm so với những người tập cardio.

Tăng cơ đốt calo mỡ khi giảm béo
Tăng cơ đốt calo mỡ khi giảm béo

Nạp năng lượng trước khi tập thể dục thẩm mỹ giảm béo

Mặc dù mọi người đều phát triển theo một kế hoạch dinh dưỡng trước và sau khi tập luyện hơi khác nhau, nhưng nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sports Medicine cho rằng: việc ăn carbs trước khi tập gym sẽ cải thiện hiệu suất của bạn trong quá trình HIIT và tập luyện sức bền. Nhưng bạn cần phải theo sát và thực hiện các bài tập khó hơn thì mới có thể đốt cháy nhiều calo hơn cả trong và sau khi tập của bạn.

Nạp carb khi tập thể dục thẩm mỹ giảm béo
Nạp carb khi tập thể dục thẩm mỹ giảm béo

Điều đó giải thích tại sao nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Dinh dưỡng Thể thao và Chuyển hóa Tập thể dục cho thấy rằng uống cà phê (hoặc bất kỳ chất caffeine nào) một giờ trước khi tập luyện có thể tăng lượng calo đốt cháy sau khi tập luyện của bạn lên 15%.

Sau khi tập luyện, Donavanik khuyên bạn nên ăn một bữa ăn có khoảng 40% carbs, 40% protein và 20% chất béo. Sự kết hợp này sẽ giúp cơ bắp của bạn phục hồi, tăng mức năng lượng và giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn khi cơ thể sửa chữa.

Trên đây chính là các nguyên tắc “nòng cốt” trong quá trình tập thể dục thẩm mỹ giảm béo. Rất mong bài viết này giúp các chị em bổ sung thêm nhiều kiến thức, có cái nhìn đúng đắn hơn về quá trình tập thể dục thẩm mỹ giảm béo.

Bạn có thể xem thêm sản phẩm Máy giảm béo Diode Laser hoặc tham khảo các dòng Thiết bị giảm béo tại cửa hàng Thiết bị Thẩm mỹ được cung cấp chính hãng và chất lượng bởi Công ty Thiết bị Thẩm mỹ OSAKA.

tim hieu them

Bài hay đừng ngại bấm
và bấm Chia sẻ bên dưới nhé.

Chia sẻ bài viết lên :