Hiệu quả triệt lông bằng laser
Chia sẻ bài viết lên :

Thiết bị thẩm mỹ OSAKA cùng bạn đọc đã trải qua khá nhiều bài đọc về chủ đề triệt lông trong thời gian gần đây. Một trong những số đó, chúng ta không thể không bàn luận về tính hiệu quả công nghệ triệt lông bằng laser đã thay đổi gì so với những phương án trước đây. Và giải thích phần lớn về những thắc mắc các khách hàng sử dụng dịch vụ tại cơ sở bạn, cho họ thấy được ưu và nhược điểm khi chọn lựa phương án triệt lông hiệu quả.

Trong bài viết này, chúng ta cùng đánh giá về hiệu quả triệt lông bằng laser khác gì so với các phương pháp khác, đồng giải thích lý do chọn lựa phương án triệt lông về laser là gì.

Công nghệ triệt lông bằng laser

Tẩy lông bằng laser được xem là một trong những dịch vụ được nhiều người chọn lựa trong lĩnh vực làm đẹp và điều trị da, tập trung cụ thể về vấn đề triệt lông trên cơ thể. Khác với những thủ thuật tẩy lông từ truyền thống đến các công nghệ cũ. Công nghệ triệt lông bằng laser được đánh giá là phương pháp hiệu quả vượt trội, không gây đau đớn và hạn chế tái phát sau laser.

>>> Xem thêm: Top 4 máy triệt lông được ưa chuộng hàng đầu thị trường hiện nay

Công nghệ triệt lông bằng laser
Công nghệ triệt lông bằng laser

Vì sao chọn phương án triệt lông bằng laser

Hình thức nhổ lông nhằm để loại bỏ những sợi lông hoặc nhổ để chúng tự rụng là một trong những phương án không được đánh giá cao và không mang đến hiệu quả mong đợi. Bởi việc nhổ những sợi lông đó sẽ làm gián đoạn chu kỳ phát triển của chúng, có thể gây kích ứng da và khiến khu vực này sưng tấy. Cho nên, việc thay đổi bằng phương pháp triệt lông bằng laser để lông có thể rụng ra khỏi cơ thể, các tia laser có thể tác động trực tiếp đến các gốc chân lông được xem là những phương pháp hữu hiệu và an toàn.

Quy trình các chân lông sau khi bị tác động bởi ánh sáng laser triệt lông sẽ là: lông từ chân lông sẽ chết và tự động rụng ra khỏi cơ thể.

Vì sao chọn triệt lông bằng laser
Vì sao chọn triệt lông bằng laser

Các hình thức loại bỏ lông 

Có nhiều hình thức để loại bỏ lông ra khỏi cơ thể nhằm để phục vụ nhu cầu thẩm mỹ thường là: cạo lông, wax lông, nhổ lông hay triệt lông bằng laser – phương pháp mới và hiện đại nhất hiện nay. Vậy bạn đã chọn cho mình phương án triệt lông phù hợp nào?

Các hình thức triệt lông
Các hình thức triệt lông

Điều đầu tiên nghĩ đến là cạo lông. Cạo lông có thể giúp bạn loại bỏ mọi thứ một cách nhanh chóng nhưng lông sẽ mọc lại sau vài ngày. Dùng dao để cạo lông là một phương pháp khá phổ biến được nhiều người sử dụng, bạn chỉ cần bôi kem cạo lông và sử dụng dao cạo là ngay lập tức sẽ có làn da mịn màng.

Phương pháp nhổ lông: Đây cũng là một phương pháp hầu như ai cũng đã từng thử qua, chỉ cần dùng một cái nhíp nhỏ là bạn đã có thể nhổ các sợi lông đi.

Bên cạnh tẩy lông và cạo lông, điện phân là phương pháp điều trị lâu dài. Phương pháp điều trị này sử dụng một cây kim nhỏ để đưa vào dòng phân điện đến từng nang lông để tạo ra một dòng điện giết chết nang lông. Phương pháp điều trị này gây đau đớn và cần nhiều buổi điều trị có thể tốn thời gian.

>>> Xem thêm: Cách điều trị và ngăn ngừa vết sưng sau khi tẩy lông

Waxing lông là phương pháp đã được áp dụng khá lâu trong lịch sử hình thành và phát triển việc làm đẹp bằng cách triệt lông. Trước kia, người ta đã biết dùng sáp ong đun nóng để nguội rồi xoa lên vùng da bị lông và sau đó dùng một miếng vải đắp lên, để khô rồi lột nhanh ra. Còn ngày nay thì có rất nhiều các hãng sản phẩm waxing lông tiện lợi.

Một hình thức triệt lông mà nhiều người đánh giá là hiệu quả nhanh, đơn giản, dễ thực hiện, nhưng về lâu dài không thể kìm hãm sự mọc lại của lông là  kem tẩy lông sẽ giải quyết nỗi sợ đó giúp bạn, chỉ cần bôi kem lên vùng bị lông khoảng 15 phút rồi sau đó lau lại bằng khăn sạch thì lông sẽ theo đó là đi luôn.

Qua trên, Chúng ta thấy nhu cầu triệt lông khá cao và có rất nhiều phương pháp để loại bỏ sợi lông, nhưng những phương án bằng truyền thống vừa đề cập bên trên hay những công nghệ triệt lông cũ vẫn không hoàn toàn loại bỏ sợi lông tận gốc. Nên nếu muốn tẩy lông triệt để hơn, bạn cần loại bỏ nguồn sinh lông, gốc chân lông bằng công nghệ hiện đại, hiệu quả và nhanh chóng hơn. Với công nghệ triệt lông bằng laser sẽ đảm bảo các sợi lông không mọc lại quá nhanh, không đau rát khi triệt, không bị ngứa hay đau trong quá trình triệt nữa.

Một số câu hỏi về phương pháp triệt lông

Phương pháp triệt lông được đánh giá là hiệu quả nhất hiện nay?

Phương pháp điều trị tốt nhất là triệt lông bằng laser. Trong phương pháp điều trị này, tia laser phát hiện lông bằng cách tập trung vào các tế bào sắc tố nằm trong nang lông. Nó có thể làm giảm sự phát triển của lông đến mức bạn có thể ngừng cạo hoàn toàn.

Mức độ đau giữa tẩy lông bằng chất tự nhiên và cạo?

Trông hai phương pháp tẩy lông bằng chất tự nhiên: mật ong, sáp hay cạo lông…thì mức độ đau được đo đạc như sau: Tẩy lông bằng laser ít đau hơn tẩy lông bằng sáp. Nó rơi vào đâu đó giữa cảm giác đau khi tẩy lông (rất đau) và cạo (không đau).

Chi phí triệt lông cao hơn việc cạo tẩy tại nhà nhưng sao được chọn lựa?

Nhiều người có vấn đề về lông, tìm hiểu về phương pháp điều trị và biết đến công nghệ triệt lông bằng laser, họ đã chọn hẳn và sử dụng phương pháp này và đồng ý với chi phí cạo, tẩy thông thường. Mặc dù đây có chi phí đắt hơn tẩy lông và cạo lông nhưng nếu bạn cộng số tiền bạn bỏ ra cho dao cạo hoặc tẩy lông trong đời, thì triệt lông bằng laser xứng đáng hơn nhiều.

>>> Xem thêm: Giá máy triệt lông Diode Laser bao nhiêu tiền?

Trên là là bài viết chia sẻ về các hình thức triệt tẩy lông, những lý do vì sao nhiều người chọn phương pháp triệt lông bằng laser công nghệ cao. Kết quả cho thấy: triệt lông laser mang nhiều ưu điểm, ngoại trừ mặt chi phí cao hơn, hay các thắc mắc cũng được giải đáp trong bài viết. Hy vọng bạn sẽ có nhiều lý do hơn để tư vấn khách hàng sử dụng dịch vụ triệt lông sau bài viết này. Đồng thời những kiến thức, thông tin về laser tẩy lông sẽ là hành trang kiến thức và giúp bạn tư tin hơn cho việc tư vấn nói riêng và điều trị nói chung.