Những tai biến điều trị laser co2 fractional
Chia sẻ bài viết lên :

An toàn khi sử dụng máy Laser CO2 Fractional là một điều rất quan trọng khi điều trị các bệnh về da liễu. Mặc dù công nghệ này đã được cấp chứng nhận về mức độ an toàn nhưng nếu như không tuân thủ theo những quy định trong an toàn thì có thể để lại một số tai biến. Vậy những tai biến khi sử dụng Laser CO2 Fractional là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Dưới đây là một số tai biến mà khách hàng có thể gặp phải khi điều trị bằng Laser CO2 Fractional và cách khắc phục tai biến:

Xuất hiện những chấm đen hàng tuần ở trên mặt

Do quá trình nhiệt được tạo ra trên bề mặt sẽ dẫn đến xuất hiện những chấm đen. Tuy rằng tai biến này không đáng lo ngại nhưng khách hàng khi gặp phải tình trạng này sẽ cảm thấy lo lắng vì mất thẩm mỹ. 

Vậy làm thế nào để hạn chế tình trạng này xuất hiện sau khi chiếu laser Fractional CO2? Sau khi chiếu trị laser, bạn nên bôi thêm kem có chứa thành phần Hyaluronic và Hyaluronic acid kèm theo. 

Việc sử dụng những sản phẩm này sẽ giúp cho làn da được giữ ẩm và những đốm đen sẽ nhanh chóng được loại bỏ.

Chấm đen sau sử dụng Laser Co2 Fractional
Chấm đen sau sử dụng Laser Co2 Fractional

Bỏng da sau khi sử dụng Laser CO2 Fractional

Khi bắn laser Fractional Co2 thì lượng nhiệt được tạo ra trên bề mặt là rất lớn, có thể lên tới 100 độ. Do đó, nếu như khi bắn laser mà kỹ thuật viên để năng lượng quá cao hoặc bắn chồng chéo lên nhau thì có thể sẽ dẫn đến tình trạng bỏng trên bề mặt da. 

Để hạn chế tình trạng này thì các kỹ thuật viên cần lưu ý áp dụng một số biện pháp như sau: 

– Chuyển chế độ quét random – đây là một chế độ bắn ngẫu nhiên, khi sử dụng chế độ này sẽ giúp cho lượng nhiệt thoát ra hết trước khi có một tia bắn cạnh nó tiếp theo.

– Trong quá trình điều trị không nên để cho mật độ tia gần nhau quá. Bởi điều này sẽ dẫn đến tình trạng bỏng diện rộng sau khi dùng laser Fractional CO2. 

Bỏng da sau điều trị Laser CO2 Fractional
Bỏng da sau điều trị Laser CO2 Fractional

– Để hạn chế những tai biến bỏng da sau khi sử dụng Laser Fractional Co2 thì nên có những biện pháp chườm lạnh hay sử dụng máy xịt hơi lạnh trước, trong và sau quá trình điều trị.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy trị sẹo Laser CO2 Fractional an toàn

Công nghệ laser CO2 Fractional trị sọe có thật sự hiệu quả?

thiet bi dieu tri seo 1

Tăng sắc tố sau khi sử dụng Laser CO2 Fractional

Sau khi sử dụng laser Fractional Co2 có hai nguyên nhân dẫn đến tăng sắc tố da: Thứ nhất đó là do phản ứng viêm được tạo nên từ nhiệt máy Laser Fractional CO2, Thứ hai là do mất lớp thượng bì sau khi bong nhưng bạn lại không chống được nắng. 

Để hạn chế tai biến này, nên giảm nhiệt bằng cách làm lạnh khi điều trị. Sau khi điều trị xong thì cần phải có sản phẩm để giúp phục hồi da ngay lập tức. Những sản phẩm đó sẽ chứa thành phần các chất tăng trưởng như: sản phẩm từ công nghệ tế bào gốc, huyết tương giàu tiểu cầu để giúp phục hồi da nhanh chóng.

Tăng sắc tố da sau điều trị Laser CO2 Fractional
Tăng sắc tố da sau điều trị Laser CO2 Fractional

Bên cạnh đó, sau khi điều trị việc chống nắng là vô cùng quan trọng. Nên chọn những sản phẩm kem chống nắng chứa các thành phần như kẽm oxit hay titan oxit và có chỉ số chống nắng SPF >30. 

Ngoài ra, để hạn chế quá trình tăng sắc tố nên sử dụng thêm một số sản phẩm uống có chứa thành phần như Glutathiol, Vitamin C, Tranesamic acid.

Nhiễm khuẩn sau khi sử dụng Laser CO2 Fractional

Sau khi điều trị Laser Fractional CO2 sẽ tạo ra các vi tổn thương trên bê mặt, dễ dàng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào và gây nhiễm khuẩn.

Có ba nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn đó là: do các dụng cụ làm không đảm bảo vô khuẩn, quá trình thao tác không đảm bảo vô khuẩn và do quá trình chăm sóc tại nhà không đảm bảo vô khuẩn. 

Để hạn chế tai biến này thì bạn cần phải: phải đảm bảo vô khuẩn trong quá trình thao tác, khách hàng phải được sát khuẩn bằng cồn hoặc betadine trước, sau đó lau lại bằng nước muối. Sau khi điều trị ngay lập tức bôi mỡ kháng sinh vào vùng tổn thương.

Sử dụng kháng sinh uống trong trường hợp xuất hiện tổn thương lớn. Trong giai đoạn da đang hồi phục, tuyệt đối không bôi bất cứ thứ gì trên bề mặt da, chỉ được rửa bằng nước muối sinh lý và bôi mỡ kháng sinh.

Kích ứng da sau khi sử dụng Laser CO2 Fractional

Đây là loại tai biến không thể biết trước được bởi sẽ có những người bị kích ứng và có người không.

Sau khi điều trị bằng Laser Fractional CO2 thường sẽ hết đỏ sau 1-2 ngày. Tuy nhiên, có một số trường hợp bị kích ứng nhiệt sẽ phù nề lên và đỏ có thể lên đến 1 tuần.

Dị ứng da sau điều trị Laser Co2 Fractional
Dị ứng da sau điều trị Laser Co2 Fractional

Để hạn chế tai biến này cần phải sử dụng các sản phẩm phục hồi da như PRP, tế bào gốc, hay sử dụng kem corticoid bôi để hạn chế kích ứng da. Đối với những trường hợp bị kích ứng nặng, cần phải sử dụng thuốc uống nhưng kháng histamin, medrol, alphachymotrypsin.

Trên đây là một số những tai biến khi sử dụng Laser CO2 Fractional. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng bởi nếu như bạn chọn được cơ sở làm đẹp uy tín, tuân thủ theo các nguyên tắc an toàn khi điều trị bằng Laser CO2 Fractional thì phương pháp này rất an toàn và hiệu quả đó. Nếu như bạn có nhu cầu mua thiết bị chính hãng thì hãy liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Đầu tư Thiết bị thẩm mỹ Osaka để được tư vấn cụ thể.

Thiết bị Thẩm mỹ OSAKA là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và cung cấp giải pháp toàn diện về thiết bị thẩm mỹ cho các cơ sở thẩm mỹ kinh doanh làm đẹp chuyên dùng máy trị sẹo, máy laser co2 fractional…Với phương châm: “chất lượng cho bạn là danh dự của chúng tôi”, nên các máy thiết bị thẩm mỹ được OSAKA cung cấp sẽ đều là những dòng sản phẩm chất lượng, uy tín và bảo hành đầy đủ.

tim hieu them