Điều trị tổn thương tăng sắc tố da
Chia sẻ bài viết lên :

Laser điều trị da bị tăng sắc tố ngày nay được biết đến và áp dụng khá rộng rãi trong lĩnh vực làm đẹp và thẩm mỹ. Nhiều người đã loại bỏ hoài nghi về việc gây đau của laser trong điều trị sắc tố trong thẩm mỹ, quen dần với việc đầu tư và sử dụng máy trị sắc tố và nhiều spa còn ứng dụng điều trị thành công các vấn đề sắc tố da, nám và xóa xăm.

Vậy dòng tia laser thẩm mỹ nào đang được ưa chuộng và áp dụng trong điều trị sắc tố da, xóa xăm phổ biến hiện nay? Cần có những chỉ định nào khi sử dụng máy laser thẩm mỹ? Hôm nay hãy cùng thiết bị thẩm mỹ Osaka tìm hiểu rõ hơn trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Những dòng công nghệ Laser thẩm mỹ áp dụng trong điều trị da bị tăng sắc tố hiện nay

Đầu tiên là những laser điều trị da bị tăng sắc tố có bước sóng liên tục. Đây được xem là dòng laser khá xa lạ nếu bạn không dành thời gian tìm hiểu về laser thẩm mỹ chuyên ngành. Nhưng đối với các chuyên gia điều trị nám, laser điều trị sắc tô, xóa xăm…sẽ nhận biết đây là loại Laser bước sóng liên tục (Continuous-Wave Laser – viết tắt CW Laser)

Bao gồm các nhóm: CW argon laser (488 và 514 nm),  CW dye laser (577 và 585 nm), CW krypton (521–530 nm), quasi-CW copper vapor laser (510 và 578 nm), erbium (2.940 nm) và CO2 (10.600 nm) laser. Tuy nhiên những loại laser chưa được biết đến rộng rãi và áp dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam.

Thứ hai, đây là dòng laser thuộc họ nhà Q-Switched Lasers, bao gồm các mức laser với nhiều loại bước sóng: 532nm frequency-doubled Q-switched Nd:YAG, 694-nm ruby, 755nm alexandrite, 1064 nm Nd:YAG…Tùy vào đối tượng sắc tố mà bạn mong muốn điều trị là gì, mà chúng ta sẽ đầu tư máy laser thẩm mỹ về cho cơ sở phù hợp.

Riêng với laser có bước sóng Ruby 694nm và alexandrite 755nm thì vẫn chưa được biết đến nhiều và việc đầu tư thiết bị tích hợp công nghệ này cũng khá cao. Vì thế một số chủ thẩm mỹ viện spa cũng đã và đang có những phương pháp thay thế cho hai bước sóng đặc biệt này.

Thứ ba là các dòng laser được nâng cấp, cũng như được bổ sung trên nhiều công nghệ thiết bị đầu tư hiện nay là dòng Pulsed-Dye Laser và Long-Pulsed Nd: Yag Lasers Bước sóng 1064 và 1320.

Thứ tư, dòng laser Q-Switched Laser: 532nm và 1064nm (hay được gọi là Laser Toning) thì lại khá gần gũi đối với các chủ spa đang điều trị nám, sắc tố. Trên thiết bị họ sử dụng, công nghệ được tích hợp này sẽ giúp họ ứng dụng khá nhiều với đa dạng các liệu trình. Hiệu quả được nhận thấy rõ ràng và hạn chế biến chứng sau điều trị rất tốt.

ứng dụng điều trị nám - máy trị nám picosecond

Cuối cùng là dòng công nghệ #picosecond đã và đang được copy khá nhiều trên nhiều thiết bị thẩm mỹ tại Việt Nam. Mặc dù đây được biết đến là dòng công nghệ 100% từ Mỹ, mang đến bước tiến đột phá trong ngành thẩm mỹ điều trị sắc tố nam, công nghệ bật nhất với những ưu thế mà các laser truyền thống không thay thế được.

Những công nghệ này lại bị làm dụng và ứng dụng khá nhiều trên các dòng máy công nghệ không chính hãng. Vì vậy, khi chọn lựa thiết bị thẩm mỹ điều trị nám, sắc tố với công nghệ này, quý khách cần thận trọng và có kinh nghiệm chọn lựa để hài lòng trong việc sử dụng và điều trị cho khách tốt hơn.

Hiện thiết bị thẩm mỹ Osaka đang phân phối và ứng dụng hiệu quả dòng công nghệ Q-Switched Laser vfa Picosecond trên thiết bị điều trị nám, sắc tố.

Máy thẩm mỹ trị nám mà chúng tôi đang cung cấp, được đánh giá phản hồi tích cực và được nhiều chủ spa tin dùng trong điều trị thẩm mỹ da tại cơ sở. Các bạn có thêm tham khảo thêm các thông tin máy điều trị sắc tố, máy trị nám da tại văn phòng đại diện thiết bị thẩm mỹ Osaka số 1283 đường 3/2 phường 6, quận 11, Tp.Hồ Chí Minh.

Ngoài ra sẽ có nhiều công nghệ “laser biến tướng” – những dòng laser có cái tên nhưng không đúng cái thực cũng chúng, đã và đang tồn tại khá nhiều trên thị trường thẩm mỹ Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực điều trị Nám, sắc tố thẩm mỹ.

Vì vậy, tìm hiểu và hiểu rõ các dòng công nghệ trong điều trị thương tổn, sắc tố, nám, xóa xăm,…chính là điều bạn nên làm đầu tiên và có những kiến thức chuẩn để áp dụng trong việc tư vấn, điều trị tổn thương chuyên nghiệp về tình trạng tăng sắc tố.

Sau đây hãy theo dõi tiếp phần những chỉ định trong điều trị thương tổn tăng sắc tố da

Xem thêm: Sử dụng máy laser trị Nám điều trị sắc tố Trung – Hạ bì

Tế bào sắc tố

thiet bi dieu tri sac to 6

Chỉ định  laser điều trị thương tổn tăng sắc tố da

Tùy vào sự thay đổi theo số lượng, độ sâu và mật độ của melanin, mà có nhiều loại thương tổn sắc tố da khác nhau. Đồng thời, áp dụng phương pháp điều trị có phụ thuộc đến việc chẩn đoán và phân loại sắc tố với người có kinh nghiệm, thường chúng sẽ xuất hiện thương tổn tại:  thượng bì, trung bì hay hỗn hợp.

Bệnh lý thương tổn sắc tố thường biểu hiện là: nám, mực xăm lỗi, tàn nhang, nốt ruồi, bớt, nevus Ota, nevus Ito, và “blue” nevus… Trong những bệnh lý này, nevus bẩm sinh còn là vấn đề bàn cãi vì có thể không phá hủy hết được những tế bào nevus nằm ở sâu. Và hiệu quả sau điều trị có thể bị ảnh hưởng, gặp hạn chế trong các tổn thương Melasma và tăng sắc tố sau viêm.

máy điều trị nám da, trị sắc tố thiết bị thẩm mỹ sài gòn

Với kinh nghiệm kinh doanh thiết bị thẩm mỹ và làm việc, tác chiến với nhiều khách hàng là chủ spa, doanh nghiệp chuyên điều trị bệnh lý da lâu năm. Thiết bị thẩm mỹ Osaka có thể phân loại các bệnh lý da sắc tổ – hay gọi là thương tổn sắc tố bao gồm các nhóm sau.

  • Bệnh lý da ở thượng bì gồm: nốt ruồi, dát cà phê sữa, tàn nhang, bớt sắc tố, hạt cơm da dầu, dày sừng do ánh nắng.
  • Bệnh lý da ở trung bì gồm:  bớt xanh, bớt ota, bớt ito, xăm mình, tăng sắc tố sau gây xơ.
  • Bệnh lý tăng sắc tố hỗn hợp có cả ở trung bì và thượng bì gồm: bớt becker, tăng sắc tố sau viêm, rám má.

Một số chỉ định điều trị thương tổn sắc tố bệnh lý da ở thượng bị

Chỉ định điều trị hay áp dụng là các biện pháp nhằm phá bỏ như sử dụng tuyết carbon, lột bằng axit tricloaxetic… Những phương pháp này hiện đã hạn chế trong điều trị da thẩm mỹ vì tác dụng phụ mang đến có thể gây ra các sẹo giảm sắc tố hoặc sẹo tăng sắc tố, sẹo teo hay sẹo quá phát.

Bạn cần biết thêm:  Các hoá chất như hydroquinone gây ức chế các men oxy hoá chuyển tyrosine thành DOPA trong tế bào sắc tố đem lại kết quả điều trị tốt ở một số trường hợp. Tuy nhiên phương pháp này có thể gây biến chứng mất sắc tố không hồi phục ngay cả ở những vùng xa với tổn thương.

Một số chỉ định điều trị da bị tăng sắc tố ở trung bì, hạ bì

Chỉ định điều trị bệnh lý này cần sử dụng các loại laser có bước sóng được hấp thu chủ yếu bởi các hạt melanin (300 – 1000 nm). Về nguyên lý và cơ chế: Melanin là một chất trơ, tập trung trong các tiểu thể melanosome. Các tiểu thể này có kích thước 1 ´ 0,5 ´ 0,75 mm và thời gian tỏa nhiệt xấp xỉ 10 – 100 nano giây. Khi hạt melanosome bị phá huỷ sẽ kéo theo sự thoái hoá của tế bào sắc tố.

Sử dụng laser có tác dụng phá huỷ melanosome thường sẽ là các dòng máy mang công nghệ điều trị nám Q-Switched Lasers, Picosecond, hay xịn sò hờ là các dòng laser xung dài và tia laser đặc biệt như Ruby 694nm và alexandrite 755nm trên những vùng bệnh lý da khó điều trị.

Trên là những thông tin về các dòng laser áp dụng trong việc điều trị thương tổn sắc tố da, và một số vấn đề bệnh lý da cơ bản mà Thiết bị thẩm mỹ Osaka chia sẻ đến quý bạn đọc. Hy vọng bài viết chia sẻ sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề thương tổn sắc tố da và việc ứng dụng các công nghệ máy điều trị thẩm mỹ phù hợp trong ngành làm đẹp, thẩm mỹ.

Bạn có thể xem thêm sản phẩm Máy điều trị sắc tố công nghệ Picosecond hoặc tham khảo các dòng Thiết bị điều trị sắc tố tại cửa hàng Thiết bị Thẩm mỹ được cung cấp chính hãng và chất lượng bởi Công ty Thiết bị Thẩm mỹOSAKA.

tim hieu them