Cách tốt nhất không để lại sẹo sau vết thương lành
Chia sẻ bài viết lên :

Sau vết thương lành một số trường hợp để lại sẹo, dù ít hay nhiều nhưng đây là biến chứng thường gặp phải nếu chúng ta không có cách tốt nhất để phòng tránh. Bài viết ngay sau đây sẽ là một số cách không để lại sẹo sau vết thương lành hoặc phương án điều trị các vết sẹo hiệu quả được tin dùng, mời bạn đọc cùng xem qua.

Cách không để lại sẹo sau thương tổn

Trước khi tìm đến các phương pháp điều trị trong quá trình da hình thành lại các vết mô hạn chế gây sẹo, hoặc áp dụng công nghệ thẩm mỹ điều trị sẹo, làm lành sẹo. Đa số người đang gặp vấn đề sẹo sẽ tìm cách che đậy nó trước, bằng lớp trang điểm, mỹ phẩm hay hình thức nào đó để không bị mất thẩm mỹ.

Trang điểm để che phủ sẹo thương tổn

Đầu tiên không thể không kể đến thủ thuật trang điểm để che đi các vết sẹo, đây được xem là thủ thuật tức thì để giúp bạn tự tin hơn cả trong quá trình hạn chế tái phát sẹo hay điều trị ảnh hưởng đến hiệu quả.

Che phủ sẹo phù hợp với màu nền da

Trong quá trình che phủ sẹo bạn nên chọn công thức phù hợp với loại da của bạn, chẳng hạn như không dầu, gốc dầu, không nước hoặc gốc nước.

Phổ độ che phủ trải dài từ độ che phủ sẹo dạng chất mờ đục – một sản phẩm che phủ không chứa nước đến phiên bản sản phẩm che phủ sẹo dựa trên dầu có thể chứa các lợi ích chăm sóc da, cho đến công thức dựa trên nước có thể xây dựng và cho phép bạn chỉ tạo lớp nền nặng hơn ở những vùng cần che phủ nhiều hơn.

Trong quá trình che phủ sẹo: Sự phù hợp màu sắc là chìa khóa và đạt được tốt nhất trong ánh sáng tự nhiên. Đừng bao giờ cố gắng chỉnh sửa màu sắc cho toàn bộ khuôn mặt của bạn bằng lớp nền tối hơn hoặc sáng hơn màu da tự nhiên của bạn – trừ khi bạn muốn làm “mặt nạ”.

Trang điểm để che phủ sẹo thương tổn
Trang điểm để che phủ sẹo thương tổn

Một trong những ví dụ cho thấy rõ: Sản phẩm che khuyết điểm (ở đây thường dùng là kem đặc trị) có độ che phủ toàn diện là vũ khí bí mật của bạn khi che giấu vết sẹo, và cực kỳ hiệu quả khi bạn sử dụng nó để chỉnh màu thay vì chỉ che phủ đơn thuần.

Trong khi đó, kem che khuyết điểm thông thường chỉ làm sáng vết sẹo của bạn thành màu đỏ, tím hoặc nâu nhạt hơn. Cho nên, khi che phủ sẹo bằng dược – mỹ phẩm hãy “trung hòa” vết sẹo bằng kem che khuyết điểm có thể loại bỏ nó với tông màu xanh lá cây, xanh dương hoặc vàng trên nền màu be.

Tham khảo bánh xe màu mà bạn có thể đã sử dụng lần cuối ở lớp ba và tìm màu sắc đối lập trực tiếp với màu vết sẹo của bạn: xanh lá cây và đỏ trung hòa lẫn nhau; màu xanh lam loại bỏ màu da cam; và màu vàng sửa lại màu tím.

Che khuyết điểm da phù hợp màu da
Che khuyết điểm da phù hợp màu da

Cách không để lại sẹo bằng Silicon

Đây là phương pháp có vẻ nghe lạ lẫm cho một số người đăng lần đầu điều trị sẹo, nhưng lại là phương pháp khá quen cho những người sử dụng chuyên nghiệp. Có câu hỏi: Làm thế nào để bạn đưa ngụy trang của mình lên cấp độ tiếp theo? Thfi chất silicon này là chất để bạn ngụy trang tốt nhất để đảm bảo cả màu sắc và kết cấu vết sẹo.

Chất làm đầy silicon tại chỗ giúp “tái tạo bề mặt” vùng da không đều màu do sẹo gây ra bằng cách lấp đầy và che đi vùng lõm, bóng mà các loại trang điểm khác không thể làm mịn và ẩn.

Nó không chỉ che vết sẹo mà còn linh hoạt và di chuyển theo làn da của bạn; cho hiệu suất chống thấm nước và chống nhòe kéo dài cả ngày; và bằng cách nào đó quản lý để trông giống như da thật nhờ tông màu, kết cấu và độ trong suốt cho phép sắc tố tự nhiên của bạn đi qua.

Tốt hơn nữa, kết quả cho thấy nó cải thiện vẻ ngoài của da theo thời gian, làm cho vết sẹo mịn hơn, mềm hơn và nhẹ hơn trong khi bạn cải thiện nó.

Xem thêm: Cải thiện tình trạng sẹo bằng việc chăm sóc hợp lý

Sẹo là gì? Nhận biết các loại sẹo

thiet bi dieu tri seo 1

Làm mờ sẹo bằng silicon
Làm mờ sẹo bằng silicon

Sử dụng laser CO2 Fractional để không để lại sẹo

  • Trong quá trình bình phục sẹo sau thương tổn, phương án sử dụng công nghệ laser CO2 Fractional dược xem là bước đột phá trong lĩnh vực điều trị sẹo và tái tạo da. Bước sóng có độ dài 10.600 nm, Fractional CO2 tạo nên bước đột phá mới và ưu việt trong việc điều trị sẹo, đặc biệt trị sẹo rỗ. Do công nghệ này có tia laser khí có khả năng tác động sâu vào lớp biểu bì và mô liên kết của sẹo, giúp bóc tách sẹo mà không làm ảnh hưởng đến vùng da xung quanh.
  • Không những điều trị sẹo trên da vừa bị thương tổn có nguy cơ để lại sẹo, laser CO2 còn hỗ trợ phá tan những mối liên kết của melanin làm giảm tình trạng thâm, nám, sạm; không chỉ trị sẹo rỗ mà còn giúp làn da bạn trắng sáng, mịn màng.
  • Làm mờ sẹo bằng Laser CO2 Fractional
    Làm mờ sẹo bằng Laser CO2 Fractional

    Sử dụng laser CO2 để điều trị sẹo hoặc tái tạo lại mô hạn chế gây sẹo là một trong những việc giúp da bạn thúc đẩy quá trình tăng sinh collagen, elastin tăng cường liên kết các tế bào, nâng đỡ, làm căng da và lấp đầy các vết sẹo bằng các tế bào mới.

Trên là bài viết chia sẻ về những cách không để lại sẹo trên da, bạn có thể tham khảo hoặc thực hiện điều trị chi tiết hơn cho việc đầu tư và sử dụng công nghệ laser CO2 Fractional.

Với những cách tốt nhất trong che phủ sẹo được kể trên phần nào sẽ giúp bạn tự tin và giữ vùng da an toàn không phát sinh sẹo sau vết thương tổn xảy ra.

Ngoài ra, bạn muốn tìm hiểu hơn về công nghệ laser Co2 Fractional ứng dụng trong điều trị sẹo nói riêng và điều trị da, tái tạo da nói chung. Vui lòng liên hệ cùng thiết bị thẩm mỹ OSAKA ngay sau bài viết này.

tim hieu them