Triệt lông vùng kín an toàn
Chia sẻ bài viết lên :

Triệt lông vùng kín -hay loại bỏ lông bằng các phương pháp nhuộm lông vùng kín ngày nay dần trở thành xu thế thẩm mỹ chị em. Lông vùng kín làm cản trở nét thẩm mỹ, sức khỏe và vẻ tự tin chị em, nên cần có biện pháp triệt lông vùng kín an toàn, và hiệu quả hoặc tốt hơn là đưa đến kết quả như một chuyên gia thẩm mỹ. 

Trong bài viết hôm nay, thiết bị thẩm mỹ OSAKA sẽ cùng quý anh chị hiểu hơn về triệt lông vùng kín cùng các phương pháp triệt được biết đến hiện nay, cùng kỹ thuật sử dụng máy triệt lông vùng kín hiệu quả như một chuyên da là như thế nào.

 

Nhu cầu triệt lông vùng kín của chị em ngày nay

Có nhiều lý do để chị em cần phải loại bỏ lông vùng kín như: ảnh hưởng lông đến sức khỏe, tình dục, thẩm mỹ… nguyên nhân phần lớn bởi  việc để lông mu để lại mồ hôi, bệnh lý sinh dục…Tuy nhiên lại có một số nhóm người lại không quan trọng quá hoặc kiêng kị việc triệt lông mu vì họ xem chải lông mu là một sở thích cá nhân. 

Dù thế nào chăng nữa, triệt lông vùng kín vẫn được xem là phương pháp thẩm mỹ hiện đại được nhiều người ở các quốc gia chú trọng về tình dục, quan tâm đến thẩm mỹ, sắc đẹp,  tuổi tác, văn hóa, giới tính – nam, nữ.

 

nhu cầu mua máy triệt lông vùng kín
Nhu cầu mua máy triệt lông vùng kín

 

Từ đó, các dịch vụ cắt tỉa lông ngay trên dương vật hoặc âm đạo hay loại bỏ tất cả mọi thứ khỏi vùng sinh dục (tinh hoàn, môi âm hộ và đùi!) lại là sở thích thể hiện con người hiện đại, thúc đẩy nhu cầu mở rộng các dịch vụ spa, triệt lông và thực tại máy triệt lông nói chung và dịch vụ triệt lông vùng kín nói riêng đang là nhu cầu ai cũng có. 

 

Phương pháp triệt lông vùng kín truyền thống

Các phương pháp triệt lông vùng kín, nhuộm lông vùng kín truyền thống thường được áp dụng tại nhà, do một cá nhân chủ thể xử lý vấn đề lông trên cơ thể họ. 

Sẽ có một số lưu ý trong quá trình triệt lông vùng kín bạn nên lưu ý như:

  • Thỏa sức triệt lông vùng kín tại nhà để tạo hình hoặc cạo lông mu, nhưng hãy nhớ rằng phương pháp triệt này sẽ không làm lông mất đi vĩnh viễn.
  • Nếu tuổi trưởng thành mà lông bạn cứ rụng, đừng vội vui mừng vì đây có thể là một bệnh lý, ( nhưng chỉ với số ít hoặc “lão hóa sớm”). 
  • Về việc mọc lông: sẽ có trường hợp lông yếu và rụng thường xuyên , dùng phương pháp thẩm mỹ để triệt lông …nhưng về bản chất lông sẽ luôn mọc trở lại, ngay cả với một số phương pháp điều trị được y tế, thẩm mỹ, sử dụng máy triệt lông….can thiệp. Cho nên, bạn hãy sẵn sàng tẩy lông mu thành thói quen,

 

Phương pháp cạo lông trong triệt lông vùng kín

Cạo lông là một trong những cách dễ dàng nhất để loại bỏ lông, vì bạn chỉ cần dao cạo sạch và một ít kem hoặc gel.

Nhưng xét về mặt sức khỏe, anh chị có thể tự cắt mình và đưa vi khuẩn vào khu vực này nếu không có kỹ thuật. Dùng dao cạo riêng cho vùng kín của bạn, cũng như cần có kỹ thuật để giảm thiểu nguy cơ điều này xảy ra

Các bước Cạo lông vùng kín
Cạo lông vùng kín

 

Dưới đây là bước cạo lông vùng kín an toàn bạn nên học hỏi: 

Bước 1: Khử trùng dao cạo của bạn.

Bước 2: Làm ướt lông mu của bạn để dễ cắt hơn.

Bước 3: Chọn một loại kem tự nhiên, kem dưỡng ẩm hoặc gel để bôi trơn da và giảm nguy cơ kích ứng hoặc nổi mụn.

Bước 4: Giữ chặt da và cạo từ từ và nhẹ nhàng theo chiều lông mọc.

Bước 5: Rửa sạch dao cạo sau mỗi lần cạo.

Nếu không có thời gian bạn có thể thực hiện cạo lông vùng kín tại nhà, nhưng để đảm bảo độ an toàn và mang tính chuyên nghiệp. bạn nên đến các cơ sở triệt lông sẽ hiệu quả hơn nhé. 

 

Phương pháp nhổ lông vùng kín

Có thể xem đây là phương pháp mang tính tỉ mỉ nhưng sẽ gây đau đớn hơn so với cạo lông vùng kín, về bản chất, bạn cùng cần ít nguyên liệu để có thể nhổ nhanh hơn, hiệu quả hơn, không gây ra việc nhổ không điều….nếu bạn chỉ muốn tỉa hoặc tạo hình nhanh chóng.

Lưu ý khi nhổ lông vùng bikini bạn cần

  • Thực hiện nhổ nhẹ nhàng, vì nhổ lông quá mạnh hoặc đột ngột có thể làm tổn thương da hoặc nang lông, có thể dẫn đến kích ứng hoặc nhiễm trùng vùng lông bikini bạn đang thực hiện.
  • Khử trùng cặp nhíp nhổ lông mu chuyên dụng của bạn.
  • Đảm bảo rằng bạn có ánh sáng tốt để không bỏ lỡ bất cứ điều gì.
  • Giữ chặt da, túm phần đuôi lông vào giữa hai ngạnh kẹp và giật nhẹ tóc ra theo chiều lông mọc.
  • Nhìn lên xung quanh vài phút một lần để tránh bị chuột rút cổ.

 

Ảnh hưởng của triệt lông vùng kín có không?
Ảnh hưởng của triệt lông vùng kín có không?

 

Phương pháp cắt lông vùng kín bằng kéo

Triệt lông vùng kín còn được nhiều người sử dụng bằng kéo để cắt. Cắt tỉa bằng kéo là một cách nhanh chóng và đẹp mắt để tạo dáng cho vùng lông. Phương pháp này sẽ ít gây biến chứng vì kéo thường không chạm trực tiếp vào da của bạn. Nhưng về nguyên lý mọc sinh lông, thì sẽ không triệt để. 

Nếu bạn là nhóm người lựa chọn phương pháp triệt lông vùng kín bằng kéo, có thể thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Khử trùng cặp kéo cắt lông chuyên dụng của bạn.

Bước 2: Đảm bảo lông vùng bikini của bạn khô để các sợi lông không bó vào nhau.

Bước 3: Cắt lông  từ từ và nhẹ nhàng, từng sợi một hoặc từng đám nhỏ, cho đến khi bạn hài lòng với kết quả.

Bước 4: Bảo quản kéo cắt của bạn ở nơi khô ráo và sạch sẽ.

 

Phương pháp sử dụng thuốc nhuộm lông hoặc thuốc bổ không kê đơn

Bạn có từng nghe qua: Depilatories là chất tẩy tóc hóa học không kê đơn làm suy yếu một chất có tên là keratin trong gốc lông – tóc, khiến chúng rụng ra và dễ dàng bị xóa sạch. Cách sử dụng khá đơn giản – thoa kem lên vùng bạn muốn tẩy lông, đợi vài phút rồi lau sạch kem và lông sẽ rụng theo đó.

Mặc dù, phương pháp Thuốc bôi thường được bán dưới dạng kem. Nhìn chung, chúng an toàn, nhưng chúng có thể chứa đầy các thành phần gây dị ứng hoặc kích ứng. Nên khi ứng dụng để triệt lông vùng kín bạn cần sử dụng chúng một cách thận trọng hoặc nói chuyện với bác sĩ trước.

 

Phương pháp waxing lông vùng kín

Phương pháp triệt lông này khá giống với nhổ, nhưng được thực hiện trên diện rộng.

Waxing có thể gây đau đớn nhưng rất hiệu quả trong việc loại bỏ lông trong thời gian dài bằng cách xé toạc những vùng lông lớn ở chân lông. Nó cũng có thể làm giảm ngứa khi lông mọc trở lại.

Waxing thường an toàn khi thực hiện tại nhà, nhưng tốt nhất bạn nên nhờ chuyên gia thực hiện. Waxing cũng có thể không chịu được đau đớn hoặc gây kích ứng và nhiễm trùng nếu bạn có làn da nhạy cảm.

Cách thực hiện waxing lông thường dùng:

Bước 1: Sử dụng sáp tẩy lông và miếng dán tẩy lông không kê đơn.

Bước 2: Rửa và khử trùng vùng bạn định tẩy lông.

Bước 3: Đắp sáp ấm và một dải tẩy lông lên vùng đó.

Bước 4: Nhẹ nhàng tách dải ra khỏi da.

 

Phương pháp triệt lông vùng kín hiện đại và chuyên nghiệp

Các phương pháp điều trị triệt lông nói chung và vùng kín nói riêng, mang tính  y tế, khoa học hiện đại sẽ có xu hướng đi theo liệu trình vì phương pháp này sẽ  làm suy yếu hoặc tổn thương các nang lông hơn là chỉ cắt hoặc loại bỏ lông. Nhưng sau liệu trình, sẽ cam kết được lông mất nhiều thời gian để trở lại.

Dưới đây là một số phương pháp phổ biến và an toàn mà bạn có thể áp dụng tại cơ sở làm đẹp, và tự tin với hiệu quả, độ hài lòng cho khách hàng và được đánh giá tốt, mang tính chuyên nghiệp về các phương pháp điều trị này.

 

Phương pháp triệt lông vùng kín bằng laser thẩm mỹ

Khi tẩy lông, triệt lông bằng laser, bác sĩ hoặc chuyên gia da liễu sử dụng thiết bị laser tác động trực tiếp đến da của bạn để truyền ánh sáng tập trung xuống các nang lông. Nhiệt từ tia laser làm suy yếu hoặc phá hủy các nang lông, giữ cho lông không mọc trở lại.

 

máy triệt lông vùng kín VE2000
Máy triệt lông vùng kín VE2000

 

Thông thường, bạn sẽ cần phải điều trị nhiều lần trước khi các nang tóc bị tổn thương đủ để ngừng phát triển tóc trong một thời gian dài. Không phải tất cả các thiết bị laser đều được FDA Trusted Source phê duyệt. nên việc chọn mua máy triệt lông được cấp chứng nhận FDA là chuẩn vàng trên máy triệt lông hiện nay. 

 

Xem thêm bài viết: Vì Sao Dùng Máy Triệt Lông Vẫn Không Hiệu Quả

Triệt Lông

 

thiet bi triet long 2

Phương pháp triệt lông bằng điện phân

Phương pháp triệt lông điện phân tương tự như phương pháp triệt lông bằng laser nhưng sử dụng một thiết bị gọi là máy nhổ lông để đưa tần số vô tuyến vào da làm tổn thương các nang lông. Phương pháp điều trị này điều trị từng nang lông riêng lẻ, không giống như laser thông thường.

Phương pháp triệt lông vùng kín nào tốt nhất và chuyên nghiệp hiện nay?

Sẽ không có phương pháp triệt lông tốt nhất, nhưng sẽ có biện pháp triệt lông vùng kín phù hợp dành cho bạn. Không hẳn biện pháp triệt lông vùng kín sẽ không tốt hoặc triệt lông theo phương pháp hiện đại sẽ giúp lông bạn được tẩy sạch lông hoàn toàn. Cho nên,

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, tốt nhất bạn nên tránh tẩy lông, nhổ lông, tẩy lông, thậm chí tẩy lông bằng tia laser hoặc điện phân, có thể quá mạnh và gây tổn thương lâu dài. Cắt tỉa hoặc cạo cẩn thận là những lựa chọn tốt nhất.

 

nơi mua máy triệt lông vùng kín
nơi mua máy triệt lông vùng kín

 

Nếu bạn có làn da sẫm màu hoặc da nhợt nhạt, bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa, thẩm mỹ viện spa chuyên nghiệp để sử dụng các công cụ hoặc phương pháp điều trị phù hợp với sắc tố da của bạn. 

Sử dụng các phương pháp điều trị triệt lông không phù hợp với màu da của bạn có thể không hiệu quả hoặc cuối cùng gây ra sẹo hoặc thay đổi màu sắc mà không phải lúc nào cũng có thể điều trị được.

Trên là bài viết chia sẻ về các phương pháp và hình thức triệt lông vùng kín từ cơ bản đến chuyên nghiệp mà những ai đang quan tâm về lông cần lưu ý. Bài viết này còn giúp cho các spa ứng dụng đúng các phương pháp và mang đến hiệu quả cao cho khách hàng trong quá trình triệt lông.

Bạn có thể xem thêm sản phẩm Máy triệt lông IPLMáy triệt lông Diode Laser hoặc tham khảo các dòng Thiết bị triệt lông tại cửa hàng Thiết bị Thẩm mỹ được cung cấp chính hãng và chất lượng bởi Công ty Thiết bị Thẩm mỹ OSAKA.

 

tim hieu them