Đánh giá điều trị sẹo vĩnh viễn
Chia sẻ bài viết lên :

Không có cuộc điều trị thẩm mỹ nào không mang đến thành công, nếu bạn không tìm ra giải pháp điều trị vĩnh viễn, hoặc điều trị còn tái phát. Cho nên bài viết ngay sau đây sẽ giúp chúng ta đưa ra những giải pháp hiệu quả trong điều trị sẹo: đa dạng với từng loại cơ địa sẹo đã được đánh giá từ các cuộc nghiên cứu và kinh nghiệm trước đó, Mời bạn đọc cùng dõi theo bài viết ngay sau đây. 

Phương pháp điều trị xóa sẹo liệu có thực tế?

Trước đây có nhiều người không quan tâm quá nhiều về sẹo sau khi bị thương tổn vết thương trên da, dù nặng hay nhẹ tất cả điều xem đó là yếu tố tự nhiên và mặc định chúng sẽ bị sẹo nếu bị vết thương gây thương tổn.

Nhưng với thời đại thẩm mỹ và hiện đại ngày nay, các vết sẹo đều có phương pháp xử lý không chỉ sau bị sẹo mà ngay cả khi bắt đầu bị thương tổn, theo dõi quá trình sẹo tạo mô và hạn chế dứt điểm chúng trong quá trình tạo ra sẹo.

Vì thế, nhiều phương pháp được ra đời, nhiều công nghệ đã được áp dụng và và có rất nhiều lời thổi phồng xung quanh các phương pháp điều trị “xóa sẹo” bởi các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ da liễu, bệnh viện, khoa boa thẩm mỹ – y tế và các kỹ thuật tại spa, thẩm mỹ viện… khắp đất nước.

Mặc dù nhiều phương pháp trong số dưới đây đề cập đến có hiệu quả cao, nhưng bệnh nhân phải nhận thức được các yếu tố đi kèm với bất kỳ phương pháp xâm lấn nào trước khi bắt đầu thực hiện điều cần theo nguyên tắc:

  • Không có phương pháp điều trị “một kích thước phù hợp cho tất cả”
  • Không hẳn 100% phương án đưa ra điều giải quyết mọi loại vấn đề sẹo; cố gắng điều trị ở mức tương đối và tùy vào tình trạng mà tăng cường phương án điều trị.
  • Chi phí điều trị không lường trước được, nhưng phải tuân thủ trên mức chi phí hợp lý và phù hợp với kết quả đạt được.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về sẹo, hoặc tư vấn điều trị cho bệnh nhân cần phải biết rõ những nguyên tắc trên và cần quyết định đi theo con đường điều trị đúng quy trình trước-trong-sau và tuân thủ, phối hợp với người điều trị cho đến khi có kết quả mong muốn.

Giải pháp điều trị sẹo Laser hiệu quả
Giải pháp điều trị sẹo Laser hiệu quả

Đánh giá các phương pháp điều trị sẹo

Với chỉ tiêu điều trị sẹo ngoài nhận được sự ưa chuộng từ quý khách hàng, sự đánh giá cao về hiệu quả và giảm thiểu tình trạng tái phát sẹo trong điều trị. Các phương pháp trên còn được đánh giá chi tiết từ bên trong các pháp đồ điều trị và chỉ số thay đổi theo suốt quá trình mô sẹo hình thành hoặc mất đi.

Những vết sẹo có thể nhìn thấy có thể gây ra đau đớn về tinh thần và thể chất, với những tác động có thể khiến bạn không tự tin trong cuộc sống. Tại đây, chúng tôi đã khám phá các loại sẹo và một loạt các phương pháp làm mờ sẹo hiện có trên thị trường để bạn có thể ứng dụng điều trị hiệu hiệu quả.

Trong số nhiều lựa chọn để làm mờ sẹo, có 2 phương pháp điều trị xâm lấn và không xâm lấn. Mỗi phương pháp điều có ưu và nhược điểm khác nhau. Dưới đây là đánh giá từ một số phương pháp điều trị sẹo bạn có thể xem xét qua.

Xem thêm: Công nghệ trị sẹo mới nhất hiện nay

Sẹo là gì? Nhận biết các loại sẹo

thiet bi dieu tri seo 1

Phương pháp điều trị sẹo xâm lấn

Phẫu thuật tái tạo sẹo – SCAR REVISION SURGERY

Không có gì ngạc nhiên khi đây được đánh giá là thủ thuật hiệu quả nhất vì sẹo sẽ biến mất ngay sau khi phẫu thuật mất đi nhưng lại là phương án tốt kém nhất và có rủi ro cao nhất. Các rủi ro từ phẫu thuật tái tạo sẹo như nhiễm trùng, chảy máu quá nhiều và phản ứng bất lợi với thuốc gây mê có thể xảy ra sau thực hiện. Cho nên, những ca sẹo phù hợp thường điều trị với thủ thuật này là sẹo lồi.

Phương pháp Peel Hóa Học – CHEMICAL PEELS

Phương pháp Pell hóa học trong điều trị sẹo thường được thực hiện vài tháng/ lần và ít nhất năm/lần để cải thiện các vết sẹo và giảm sắc tố sau viêm, như các đốm đỏ hoặc nâu.

DERMABRASION cũng được xem là một dạng pell, giống như lột da bằng hóa chất nhằm để loại bỏ lớp da để da được tái tạo mới mịn màng hơn và hữu ích cho những vết sẹo lồi và ít hữu ích hơn cho những vết lõm.

Một phiên bản ít mài mòn hơn (và ít tốn kém hơn) là MICRODERMABRASION, nhưng nó chỉ có tác dụng tối thiểu đối với các vết sẹo rất bề ngoài và có thể cần đến 12 lần điều trị hàng tuần để đạt được kết quả rõ rệt.

Mỗi phương pháp Pell để điều trị có thể cải thiện sẹo khoảng 20-40%, tuy nhiên nó không thể thay thế điều trị hết hoàn toàn.

Phương pháp điều trị sẹo Chemical Peels
Phương pháp điều trị sẹo Chemical Peels

Phương pháp điều trị sẹo bằng thuốc tiêm  STEROID

Sẹo teo cũng có thể được điều trị bằng THUỐC TIÊM để nâng các vùng trũng lên ngang bằng với vùng da xung quanh. Mặc dù đây là phương pháp điều trị sẹo y học phổ biến nhất, nhưng tác dụng  có thể mang đến tạm thời và cần phải điều trị thường xuyên để có kết quả tốt nhất.

Tiêm sẹo bằng THUỐC TIÊM STEROID là một liệu trình điều trị lâu dài với mục tiêu làm phẳng sẹo và có khả năng làm mềm hình dạng và kết cấu của sẹo lồi hoặc sẹo phì đại. Chỉ được sử dụng trong những trường hợp nghiêm trọng vì nguy cơ tác dụng phụ lâu dài, RADIOTHERAPY liều thấp cũng được sử dụng để ngăn ngừa sự tái phát của sẹo lồi nặng và sẹo phì đại.

So sánh kết quả điều trị sẹo hiệu quả
So sánh kết quả điều trị sẹo hiệu quả

Phương pháp siêu kim vi điểm –  MICRONEEDLING

MICRONEEDLING là phương pháp trị sẹo được nhiều người đánh giá an toàn, nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn và cam kết cao từ khách hàng và người điều trị.

Liệu pháp này sử dụng một công cụ cầm tay nhỏ có bánh xe được bao phủ bởi các đầu kim siêu nhỏ (đôi khi được gọi là con lăn hạ bì) tạo ra các “vết thương siêu nhỏ” trên da xung quanh và xung quanh vết sẹo để tái tạo, tăng sinh nguồn collagen mới tại đó. Đồng thời cải thiện kết cấu là da sẹo theo thời gian liệu trình thực hiện đến vài tháng.

Phương pháp điều trị sẹo bằng laser – LASER RESURFACING TREATMENTS

Phương pháp điều trị tái tạo sẹo bằng laser phù hợp để điều trị trên sẹo teo và sẹo phì đại thường thực hiện tại các cơ sở lớn, phòng khám bằng công nghệ laser CO2 Fractional. Kết quả nhiều bệnh nhân thấy độ hiệu quả sau lần điều trị đầu tiên mặc dù chi phí điều trị cao hơn so với các phương pháp trên.

Phương pháp điều trị sẹo Laser CO2 Fractional
Phương pháp điều trị sẹo Laser CO2 Fractional

Phương pháp điều trị sẹo không xâm lấn

Dermaflage được xem là phương pháp điều trị không xâm lấn – một giải pháp chi phí thấp hơn, rủi ro thấp hơn với khả năng điều trị sẹo mà không có tác dụng phụ hoặc thời gian nghỉ dưỡng . Sản phẩm mang lại lợi ích kép, khi vừa che khuyết điểm trong quá trình điều trị sẹo và bổ sung tăng cường kết quả điều trị tốt hơn.

Ngoài ra, các hình thức bôi sẹo, sử dụng mỹ phẩm điều trị sẹo, uống thuốc điều trị sẹo….là những phương pháp bổ sung sau điều trị xâm lấn nếu bạn muốn tăng độ hiệu quả trong điều trị sẹo và nhược điểm các phương pháp này là thời gian – vì đa phần chúng phải sử dụng thời gian dài mới mang đến kết quả.

Phương pháp điều trị sẹo không xâm lấn
Phương pháp điều trị sẹo không xâm lấn

Việc ứng dụng các giải pháp điều trị sẹo và bổ trợ qua lại nhau là vô cùng cần thiết. Quý khách hàng sẽ đa dạng các phương án để điều trị trên từng tình trạng sẹo khác nhau, tùy vào đối tượng khác nhau và chi phí khách hàng có thể bỏ ra.

Hiểu về các phương án điều trị sẹo chính là cách bạn có những giải pháp hợp lý để tư vấn, khuyến nghị cho khách hàng và đưa ra những cam kết điều trị sẹo hiệu quả cho họ.

Trên là bài viết chia sẻ về các phương pháp xóa sẹo, điều trị sẹo đã được áp dụng cho đến thời đại thẩm mỹ hiện tại.

Với những giải pháp,pháp, đánh giá về các hiệu quả đã được thực thi, nghiên cứu trước đó. Hy vọng quý bạn đọc sẽ có thêm tư liệu cho việc tìm hiểu và ứng dụng công nghệ điều trị sẹo hiệu quả trên đối tượng khách hàng của mình.

tim hieu them