Tối ưu phòng khám thẩm mỹ da liễu
Chia sẻ bài viết lên :

Phòng khám thẩm mỹ da liễu là một trong những mô hình mới trong chăm sóc sắc đẹp thẩm mỹ đang được nổi cộm trong khoảng thời gian gần đây. Có thể thấy rằng: Nhiều bác sĩ đa khoa, da liễu và chuyên viên từ khoa thẩm mỹ trong bệnh viện đã và đang nhìn thấy tiềm năng trên nhu cầu làm đẹp và điều trị các bệnh lý về da. Từ đó, nhiều phòng khám thẩm mỹ được mở ra liên tục, người gặp các bệnh lý về da cũng có lòng tin hơn khi điều trị cùng bác sĩ da liễu. Kết quả, thị trường thẩm mỹ dần trở nên sôi động hơn, nhiều cơ hội hơn, và cũng có nhiều thách thức hơn.

Vậy đâu là điểm sáng để dẫn lỗi sự phát triển cho những phòng khám mới mở? Đâu là phương pháp để các clinic da liễu, thẩm mỹ được tồn tại và đánh bóng được thương hiệu? hãy cùng xem hết bài viết này cùng Thiết bị thẩm mỹ Osaka, để chúng ta có những hướng mới cho sự phát triển mới và mang đến thành công trong kinh doanh phòng khám da liễu – thẩm mỹ.

Bí quyết 1 – Thu thập dữ liệu khách hàng

14 1

Điều đầu tiên cần xem xét là dữ liệu khách hàng mà phòng khám da liễu của bạn đang có. Đây là một trong những “tài sản” có giá trị nhất và dễ dàng có được. Về bản chất, sẽ rất dễ dàng nếu bạn thường xuyên cấp nhật thông tin về khách hàng mỗi lần họ đến điều trị.

Thiết bị thẩm mỹ Osaka giới thiệu đến bạn Công cụ Excel. Đây là công cụ đơn giản, hiệu quả và hoàn toàn miễn phí hoặc bạn có thể sử dụng hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) nếu bạn kinh doanh theo chuỗi. Hoặc bạn có thể sử dụng những công cụ khác để quản lý, nhưng quan trọng hơn hết là bạn và người quản lý công cụ này cần có thói quen cập nhật thường xuyên.

Thông thường, nhân viên của bạn sẽ là người trực tiếp làm và giao tiếp với khách hàng nên để hiệu quả bạn cần training cho nhân viên của mình có những kỹ năng cần thiết để “xin” được thông tin của khách hàng như: Facebook, Zalo, Email, nhu cầu, tài chính … để làm được tốt những việc này đòi hỏi kỹ năng của nhân viên và sự thân thiết với khách hàng.

Bí quyết càng nhiều thông tin bạn biết về khách hàng sẽ là một “tài sản” vô cùng giá trị đối với phòng khám thẩm mỹ của bạn mà các phòng khám khác không có được. Dữ liệu này sau đó có thể được sử dụng để bạn có những chiến lược kinh doanh, chiến dịch marketing nhắm đúng đến đối tượng mục tiêu khách hàng của bạn hiện tại và thu hút những khách hàng tiềm năng dựa trên mô tả về khách hàng mà bạn đang có, và đặc biệt là vòng kết nối bạn bè xung quanh những khách hàng hiện tại của bạn.

Ngoài ra, một trong những cách mà thiết bị thẩm mỹ Osaka đã thấy và bạn cũng đã nhìn ra trong việc mở rộng danh sách khách hàng chính là TẬN DỤNG MẠNG XÃ HỘI. Mở rộng tệp danh sách khách hàng, ngoài những khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ bên bạn. Thì những người có quan tâm hoặc từng tìm kiếm bạn trên trang web, facebook, zalo cũng là đối tượng cần được lưu tâm. Để có thể có được những thông tin những người quan tâm đến dịch vụ của bạn, bạn có thể tạo ra những chương trình quảng cáo trên facebook, tặng những phần quà giá trị nhỏ và kèm theo tư vấn da mặt miễn phí… Đương nhiên, liên quan đến vấn đề thông tin cá nhân của khách hàng bạn cần cẩn thận không để lộ cho những đối tượng xấu, vì nếu không cẩn thận có thể làm khách hàng mất niềm tin và có thể tẩy chay bạn.

Bí quyết 2 – Thân thiết với khách hàng của bạn

15 1

Tạo mối quan hệ với khách hàng luôn là mấu chốt để mang đến thành công cho bất kỳ cơ sở cung cấp dịch vụ nào. Nên đây là điều mà phòng khám da liễu thẩm mỹ nói riêng và các trung tâm cơ sở làm đẹp khác nói chung cần lưu ý việc chăm sóc mối quan hệ khách hàng sau khi điều trị tại cơ sở mình.

Bạn cần có một danh sách liên lạc mở rộng dựa trên cơ sở dữ liệu của bạn và sẽ cần phải quyết định cách liên lạc với tất cả các liên hệ đó. Chìa khóa ở đây là giao tiếp thường xuyên đủ để khách hàng không quên bạn và từ đó càng ngày càng xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

Một số lỗi vô tình mắc phải khi tạo mối quan hệ với khách hàng mà thiết bị thẩm mỹ Osaka hay nhìn thấy là việc spam tin hoặc “khủng bố” làm phiền đến khách hàng. Điều này các bạn nên tránh tuyệt đối hay hạn chế đến mức tối thiểu vì nó sẽ đem lại kết quả ngược lại với những gì bạn mong đợi.

Một số tin mà Thiết bị thẩm mỹ Osaka thấy được hiệu quả và mang đến sự thoải mái khi mình chăm sóc khách hàng là:  có thể thường xuyên nhắn tin hỏi thăm khách hàng và nhắc khách hàng làm theo hướng dẫn chăm sóc, dưỡng sau khi điều trị hoặc có thể thông tin đến khách hàng những sản phẩm, dịch vụ đang được khuyến mãi mà khách hàng quan tâm. Hoặc nếu có thời gian bạn hãy viết những bài blog như thế này để thu hút khách hàng đón đọc. Hẳn sẽ mang đến cho bạn những kết quả hoàn toàn bất ngờ đấy.

Tóm lại, hãy xem đây là hình thức giao tiếp giữa bạn với khách hàng, đừng xem khách hàng chỉ là người xa lạ hay là “đối tượng” của bạn mà hãy xem khách hàng là bạn hay là người thân thiết với bạn, mà đã là bạn bè và người thân thì đương nhiên phải quan tâm đến nhau thường xuyên một cách chân thành.

Bí quyết 3 – Cung cấp giá trị lên trên việc bán dịch vụ

16 1

Một trong những bí quyết để thu hút được khách hàng tiềm năng hoặc kể cả những người chưa từng biết đến bạn đó chính là sự TIN TƯỞNG. Bạn cần tạo niềm tin cho khách khi đến bạn chăm sóc và điều trị, bạn cần có được “điểm yêu” để họ quan tâm và cảm tình với phòng khám của bạn, từ đó, họ sẽ chọn lựa sử dụng dịch vụ bạn mà không cần bất cứ chiêu trò gì.

Để giúp phát triển sự tin tưởng này, bạn nên tập trung vào các câu chuyện và chủ đề thể hiện thông tin, đào tạo, chuyên môn và khả năng của bạn. Các ví dụ điển hình bao gồm các giải thưởng, bài viết PR trên báo và tạp chí, và các giải thưởng trong ngành. Ngoài ra, cố gắng để được sự giới thiệu từ những khách hàng cũ đã từng điều trị là vô cùng quý giá.

Ngoài ra, để tăng doanh số bạn nên có những dịch vụ mới phục vụ cho những khách hàng đã điều trị tại cơ sở của bạn. Điều đó sẽ kéo họ liên tục cần đến bạn và dần  sẽ thành “đại sứ truyền thông” và đem đến những khách hàng là bạn bè, người thân của họ đến với bạn.

Tóm lại, 3 bí quyết trên mặc dù rất đơn giản nhưng không phải ở đâu cũng thực hiện tốt được, nếu bạn là người muốn kinh doanh lâu dài và muốn xây dựng uy tín và phát triển kinh doanh mạnh mẽ thì không thể không làm tốt 3 điều trên: liên tục cung cấp giá trị, xây dựng khách hàng thân thiết và thu hút khách hàng tiềm năng. Những việc đơn giản như hỏi thăm khách hàng ngày sinh nhật, hay quan tâm đến họ một dịp đặc biệt nào đó có thể lại đem đến kết quả vô cùng lớn.

Thiết bị thẩm mỹ Osaka và cùng các bạn tin rằng: mọi nỗ lực của bạn đỗ ra dù là nhỏ và cần thời gian lâu dài nhưng nếu tích lũy và tạo ra niềm vui và giá trị cho khách hàng chắc chắn sẽ đem đến kết quả tốt đẹp cho bạn trong tương lai. Xa hơn nữa, là làm sao để mỗi nhân viên của bạn đều ý thức được việc này và làm tốt nó, thì chắc chắn spa, thẩm mỹ viện của bạn sẽ phát triển rất nhanh và mạnh mẽ trong tương lai. Đúng với câu nói của ông cha ta “tiếng lành đồn xa”, ngày nay với sự phát triển của công nghệ và mạng xã hội, thì “tiếng lành” của bạn chắc chắn sẽ “đồn ra rất xa” phải không nào?

  • Lưu ý: 3 bí quyết bài viết có thể áp dụng các cơ sở kinh doanh spa, thẩm mỹ viện và các trung tâm thẩm mỹ, làm đẹp được nhé!

Chúc các bạn thành công và đừng quên like share nếu bài blog này hữu ích.

Bạn có thể xem thêm sản phẩm tại cửa hàng Thiết bị Thẩm mỹ được cung cấp chính hãng và chất lượng bởi Công ty Thiết bị Thẩm mỹ OSAKA.

Bài hay đừng ngại bấm
và bấm Chia sẻ bên dưới nhé.

Chia sẻ bài viết lên :