Tẩy lông bằng laser so với điện phân
Chia sẻ bài viết lên :

Khi nhắc về các phương pháp tẩy lông hiện đại, chúng ta thường sẽ ngay đến phương pháp tẩy lông bằng laser ánh sáng với điện phân. Hai phương pháp này đã và đang là sự chọn lựa của những người dân hiện đại khi có vấn đề về lông. Khác xa với các phương pháp tẩy lông truyền thống là gì? Điều gì tạo nên sự biết đến rộng rãi của 2 phương pháp này? Giữa 2 phương pháp đề cập rên, đâu là sự chọn lựa tốt hơn?

Hãy cùng thiết bị thẩm mỹ OSAKA đón xem bài đọc ngay sau đây.

Phương pháp triệt tẩy lông hiện đại

Triệt lông bằng tia laser và điện phân là hai loại phương pháp tẩy lông phổ biến từ lâu. Cả hai đều hoạt động bằng cách nhắm mục tiêu các nang lông nằm dưới bề mặt da.

Theo Hiệp hội Phẫu thuật Da liễu Hoa Kỳ, tẩy lông bằng laser đang gia tăng, với mức tăng gần 30% so với năm 2013. Mặc dù điện phân cũng đang ngày càng phổ biến, nhưng nó không phổ biến bằng liệu pháp laser.

Những gì mong đợi từ tẩy lông bằng laser

Tẩy lông bằng laser sử dụng bức xạ nhẹ thông qua tia laser nhiệt cao. Mục đích là làm tổn thương các nang lông, tóc đủ để làm chậm sự phát triển của lông – tóc. Mặc dù hiệu quả sạch ngay lông không thể hiện rõ ngay so với các phương pháp tẩy lông tại nhà, chẳng hạn như cạo, nhổ, wax.., nhưng liệu pháp laser đảm bảo được an toàn cho vùng da điều trị, cam kết việc sạch lông tận ngọn nếu thực hiện theo đúng liệu trình.

Lợi ích triệt lông bằng laser ánh sáng

Tẩy lông bằng laser có thể được thực hiện ở bất kỳ vị trí nào trên mặt và cơ thể, ngoại trừ vùng mắt. Thời gian thực hiện dựa trên liệu trình và sẽ rút ngắn được vấn đề điều trị lông theo mong muốn.

Sau liệu trình, lông sẽ không hoàn toàn bị mất đi vĩnh viễn mà chúng sẽ mọc mịn hơn, dường như không nhìn thấy và có màu nhạt hơn trước (người ta thường gọi là lông tơ). Điều này có nghĩa là khi có lông mọc lại, chúng không còn là vấn đề và hầu như đảm bảo làn da sáng mịn, không lông.

Hiện tại công nghệ triệt lông bằng ánh sáng laser được thwucj hiện không chỉ tẩy lông hoàn toàn mà còn giúp da trắng hồng, sáng mịn, khắc phục nhiều vấn đề về da.

Triệt lông bằng laser
Triệt lông bằng laser

Giảm tác dụng phụ và rủi ro khi triệt lông bằng laser ánh sáng

Sẽ xảy ra tác dụng phụ trong quá trình triệt lông bằng công nghệ ánh sáng laser nếu bạn sử dụng phải thiết bị kém chất lượng, liệu trình áp dụng sai cách hay kỹ thuật viên điều trị không có tay nghề ứng dụng cao. Một số hiện tượng bạn sẽ thường gặp khi nhắc về “triệt lông không an toàn” sẽ là: rộp. viêm, sưng tấy, kích thích, thay đổi sắc tố (thường là các mảng sáng trên da sẫm màu), đỏ, sưng tấy….

Sau quá trình triệt lông, sẽ có một số tác dụng phụ nhỏ như kích ứng và mẩn đỏ có xu hướng biến mất trong vòng vài giờ sau khi thực hiện. Bất kỳ triệu chứng nào kéo dài hơn thời gian đó, bạn cần được giải quyết, có lời giải thích và cách khắc phục từ người điều trị hoặc bác sĩ của bạn.

Tác dụng phụ khi triệt lông
Tác dụng phụ khi triệt lông

Bạn có thể giảm thiểu nguy cơ mắc các tác dụng phụ và tổn thương da khi triệt lông vĩnh viễn bằng cách:

  • Điều trị chứng rậm lông, triệt lông từ các cơ sở thẩm mỹ của các bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận.
  • Đến các cơ sở thẩm mỹ có kinh nghiệm và uy tín để triệt lông thay vì sử dụng các phương pháp triệt lông tại nhà
  • Chăm sóc sau và theo dõi
  • Giảm thiểu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sau mỗi lần tẩy lông bằng laser, đặc biệt là vào những giờ cao điểm ban ngày. Độ nhạy cảm với ánh nắng mặt trời tăng lên từ quy trình này khiến bạn có nguy cơ bị cháy nắng. Đảm bảo bạn thoa kem chống nắng mỗi ngày. Mayo Clinic cũng khuyên bạn nên tránh ánh nắng trực tiếp trong sáu tuần trước khi tẩy lông bằng laser để ngăn chặn sự phá vỡ sắc tố trên da rám nắng.
  • Tái khám sau điều trị triệt lông. Theo Mayo Clinic, hầu hết mọi người cần tái khám điều trị sáu tuần một lần, tối đa sáu lần. Điều này giúp ngăn chặn sự phát triển của lông sau lần tẩy lông đầu tiên bằng laser. Sau thời điểm này, bạn cũng sẽ cần đến gặp bác sĩ da liễu của mình để có một cuộc hẹn bảo dưỡng. Bạn có thể làm điều này một hoặc hai lần một năm tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Để hạn chế rủi ro khi triệt lông cũng như muốn đạt được hiệu quả khi điều trị. Bạn cần biết rằng: Tẩy lông bằng tia laser ngăn chặn sự phát triển của lông – chứ không phải loại bỏ lông – vì vậy bạn sẽ cần các phương pháp điều trị tiếp theo. Điều trị duy trì thường xuyên cũng sẽ kéo dài kết quả.

Xem thêm: REVIEW máy triệt lông tại OSAKA

Chi phí triệt lông bằng laser ánh sáng

Tẩy lông bằng laser ánh sáng được coi là một thủ thuật thẩm mỹ không bắt buộc, vì vậy nó không được bảo hiểm. Đó là lý do vì sao bạn được biết đến các quảng cáo từ các cơ sở dịch vụ làm đẹp quảng cáo các gói “triệt lông trọn gói – bảo hành trọn đời”.

Tổng chi phí triệt lông bằng ánh sáng laser thay đổi tùy thuộc vào vùng điều trị, liệu trình bạn chọn lựa. Nên bạn có thể nói chuyện với bác sĩ da liễu của mình về khả năng thanh toán, chi phí triệt lông an toàn bạn có thể thực hiện. Mặc dù phương pháp điều trị lông bằng laser tại nhà có thể hấp dẫn về mặt chi phí, giúp bạn tối ưu, tiết kiệm so với các cơ sở triệt lông chuyên nghiệp nhưng nó chưa được chứng minh là an toàn hoặc hiệu quả.

Xem thêm: Giải mã sự hiểu lầm của máy triệt lông OPT SHR

Triệt lông bằng phương pháp điện phân

Điện phân là một loại kỹ thuật tẩy lông khác được thực hiện bởi bác sĩ da liễu. Nó cũng làm gián đoạn sự phát triển của lông, tóc. Quy trình hoạt động bằng cách đưa một thiết bị nhổ lông vào da. Nó sử dụng tần số vô tuyến sóng ngắn trong các nang tóc để ngăn tóc. lông mới mọc. Điều này làm tổn thương các nang lông, tóc của bạn để ngăn chặn sự phát triển và khiến các sợi lông, tóc hiện có bị rụng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần nhiều lần hẹn tái khám để có kết quả tốt nhất.

Không giống như tẩy lông bằng laser, điện phân được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) ủng hộ như một giải pháp lâu dài.

Triệt lông điện phân
Triệt lông điện phân

Lợi ích phương pháp triệt lông bằng điện phân

Ngoài việc tạo ra kết quả lâu dài hơn, điện phân còn rất linh hoạt. Nó có thể giúp ức chế sự phát triển lông, tóc mới cho mọi loại da và tóc. Điện phân cũng có thể được sử dụng ở bất cứ đâu trên cơ thể, kể cả lông mày.

Xem thêm: 5 điều cần biết về tẩy lông vĩnh viễn

Tác dụng phụ và rủi ro

Triệu chứng phổ biến nhất là mẩn đỏ nhẹ do kích ứng da. Đau và sưng là rất hiếm.

Các tác dụng phụ nghiêm trọng có thể xảy ra bao gồm nhiễm trùng từ kim không vô trùng được sử dụng trong quá trình phẫu thuật, cũng như sẹo. Gặp bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận có thể giảm thiểu rủi ro.

Chăm sóc sau và theo dõi

Kết quả của quá trình điện phân được quảng cáo là vĩnh viễn vì sự phá hủy nang lông. Về lý thuyết, nang tóc bị hư hại có nghĩa là không có sợi tóc mới nào có thể mọc lên.

Những kết quả này không thể đạt được chỉ trong một lần điều trị. Điều này đặc biệt xảy ra nếu bạn đang thực hiện quy trình trên một vùng rộng lớn như lưng hoặc trên vùng lông mọc dày hơn như vùng lông mu, bikini.

Theo Cleveland Clinic, hầu hết mọi người cần tái khám mỗi tuần hoặc hai tuần một lần để đạt được kết quả tối ưu. Sau khi hết tình trạng mọc dày đặc lông, tóc, bạn sẽ không cần điều trị nữa. Không cần bảo trì với quá trình điện phân.

Chi phí triệt lông bằng điện phân

Giống như tẩy lông bằng laser, điện phân không được bảo hiểm. Số tiền bạn phải trả tùy thuộc vào kích thước của khu vực được điều trị và số lần tái khám. Một số bác sĩ tính phí theo giờ. Chi phí điện phân ít hơn với mỗi lần khám, nhưng bạn có thể có nhiều buổi điều trị hơn so với liệu pháp laser.

Đối với chủ kinh doanh spa khi muốn tìm sản phẩm triệt lông bằng phương pháp laser triệt lông & điện phân, có thể liên hệ để được tư vấn từ chúng tôi – thiết bị thẩm mỹ OSAKA.

Phương pháp triệt lông nào tốt nhất

Liệu pháp triệt lông bằng laser ánh sáng và điện phân đều tạo ra hiệu quả lâu dài hơn so với cạo, nhổ, wax…. Nhưng điện phân dường như hoạt động tốt nhất. Kết quả lâu dài hơn. Điện phân cũng mang lại ít rủi ro và tác dụng phụ hơn, và bạn không cần phải điều trị duy trì để tẩy lông bằng laser.

Phương pháp triệt lông tốt nhất
Phương pháp triệt lông tốt nhất

Nhược điểm là quá trình điện phân phải trải ra nhiều buổi hơn. Nó không thể bao phủ các khu vực rộng lớn cùng một lúc như phương pháp tẩy lông bằng laser có thể. Lựa chọn của bạn có thể phụ thuộc vào mức độ nhanh chóng mà bạn muốn đạt được hiệu quả triệt lông trong thời gian ngắn.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của 4 phương pháp tẩy lông tại nhà phổ biến nhất

Trên là bài viết chia sẻ về 2 phương pháp triệt lông mà thiết bị thẩm mỹ OSAKA vừa trình bày. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp triệt lông hiện đại, ứng dụng đúng vào tình trạng mọc lông bạn đang gặp và bảo vệ làn da đúng cách sau khi triệt.

Bạn có thể xem thêm sản phẩm Máy triệt lông IPLMáy triệt lông Diode Laser hoặc tham khảo các dòng Thiết bị triệt lông tại cửa hàng Thiết bị Thẩm mỹ được cung cấp chính hãng và chất lượng bởi Công ty Thiết bị Thẩm mỹ OSAKA.

Bài hay đừng ngại bấm
và bấm Chia sẻ bên dưới nhé.

Chia sẻ bài viết lên :