Nước hoa chọn lựa như thế nào là tốt?

Nước hoa là sản phẩm không thể thiếu  cho sự quyến rũ của mọi người. Trong các tỉ tỉ dòng nước hoa ngoài kia thì trừ đi những loại mình thích và mình đang sở hữu là ra cái mình cần mua mới. 

Vậy chọn nước hoa như thế nào là đúng và hiệu quả? Điều này sẽ được giải quyết ngay dưới đây

Cần xem xét nơi sản xuất của nước hoa

Ở thời đại hiện nay, việc tìm kiếm nguồn gốc của 1 sản phẩm đã không còn khó khăn nữa. Mỗi loại nước hoa sẽ có thành phần hóa học khác nhau, một số mang thành phần tự nhiên, số khác mang thành phần hóa học nhưng nhìn chung vẫn có những loại nước hoa gây dị ứng cho da của bạn. Vì vậy, hãy thật sự sáng suốt khi lựa chọn, trước tiên hãy tìm hiểu thông tin về sản phẩm cần mua.

Cần xem xét nơi sản xuất của nước hoa

Tính thế nào thì chọn nước hoa thế ấy

Mỗi người có 1 tính cách riêng, thì việc lựa chọn nước hoa cũng vậy:

 • Tính cách thanh lịch, nữ tính thì mùi nhẹ nhàng sẽ dành cho họ, mang lại cảm giác ngọt nào từ những loại hoa tự nhiên
 • Nếu bạn là cô nàng năng động, thường yêu thích tuýp mùi hương ngọt ngào nhưng vẫn giữ được một chút cá tính riêng biệt. Thường sẽ chọn loại hương trái cây tươi mát
 • Là cô nàng thích sự quyến rũ: nên lựa chọn những loại nước hoa ngọt ngào. Nhưng lại lôi cuốn người khác. Hương thơm nồng nàn của vani, kèm chút thơm của xạ hương, hổ phách hay mùi hương của gỗ
 • Tính cách độc lập, mạnh mẽ: thường có xu hướng lựa chọn những loại nước hoa có mùi hương ấn tượng. Để nổi bật trong đám thì nước hoa cũng là nhân tốt quyết định, thường dùng các mùi như xạ hương, hổ phách xanh, vỏ cây tuyết tùng, đàn hương,…

Tính thế nào thì chọn nước hoa thế ấy

Phong cách hiện đại lựa chọn thế nào?

 • Lựa chọn nước hoa nhớ chú ý đến chú thích trên sản phẩm: mỗi loại nước hoa đều chứa những hương liệu khác nhau để tạo nên một mùi hương đặc trưng. Mỗi loại nước hoa sẽ có 3 lớp hương thơm như sau: lớp hương đầu, lớp hương giữa và lớp hương cuối, kết hợp lại với nhau tạo nên một mùi hương thơm nhất định.
 • Chọn nước hoa có nồng độ phù hợp: mỗi loại nước hoa sẽ có bốn nồng độ không giống nhau. Khi nồng độ càng cao càng có mùi hương nồng và thời gian lưu lâu hơn. Nồng độ cao nhất là “perfume/parfum” với thời gian lưu hương kéo dài cả ngày. Kế đến là “eau de parfum” thường kéo dài khoảng sáu giờ. Nồng độ thấp hơn nữa là “eau de toilette” cần sử dụng nhiều lần trong ngày. Cuối cùng là “eau de cologne” với thời gian lưu hương chỉ khoảng hai giờ.

Phong cách hiện đại lựa chọn nước hoa thế nào

Xem thêm: ​​Công nghệ soi da mới nhất hiện nay

Nước hoa

Cửa hàng mình chọn có đảm bảo chính hãng và an toàn chưa?

Đây cũng là một trong những việc lựa chọn nước hoa, để không gặp phải hàng kém chất lượng, không có mùi mà bạn ưng ý,… Những cửa hàng nước hoa ở trong siêu thị phần lớn làm yên tâm khách hàng hơn, tạo cảm giác sáng trọng và lưu giữ thường lâu hơn, kể cả lọ nước hoa đựng cũng sẽ chất lượng hơn so với những loại nước hoa bên ngoài.

Tuy nhiên, vấn đề ở các cửa hàng nước hoa là sẽ ít loại nước hoa cũng như sẽ không đa dạng mẫu mã như các loại nước hoa khác, những giá cả sẽ đi đôi với chất lượng dịch vụ.

Da nhạy cảm có sử dụng được nước hoa không?

Khi chẳng may bản thân có làn da nhạy cảm hơn so với người khác, thì việc lựa chọn nước hoa cho mình cũng sẽ kỹ và cẩn thận hơn. Cần chú ý những điều sau đây:

 • Tuyệt đối không được xịt trực tiếp lên da, nhất là các vùng da mỏng manh, dễ kích ứng như cổ tay, sau tai, cổ…
 • Không layer nhiều loại nước hoa.
 • Hạn chế việc sử dụng nước hoa đã mở nắp hơn 1 năm, bởi vì khi lâu dần nước hoa sẽ bị xâm nhập của các tạp chất, bụi bẩn… sẽ khiến làn da gặp vấn đề không hay.
 • Việc nên làm là hãy ưu tiên các loại nước hoa được làm từ tinh dầu thiên nhiên để đảm bảo an toàn cho da
 • Để đảm bảo hãy xịt nước hoa lên quần áo, hay những vật dụng khác nhằm giảm nguy cơ kích ứng của da mà vẫn giữ được mùi hương của nước hoa.

Da nhạy cảm có sử dụng nước hoa được không

Sử dụng nước hoa thế nào là hợp lý nhất

 • Với loại nước hoa có nồng độ tinh dầu thơm thấp: có thể xịt vào cổ tay hoặc sau tai để những người ở phạm vi gần có thể ngửi thấy; xịt lên vai và bụng để hương thơm lan tỏa nhiều hơn đồng thời dễ để lại ấn tượng khi đi ngang qua.
 • Với nước hoa có nồng độ tinh dầu thơm cao: sử dụng phương pháp “ấn huyệt”, tức là xịt vào các vị trí như cổ tay, sau tai… rồi dùng lòng bàn tay ấn nhẹ để hương thơm “quyện chặt” vào da, có thể giúp giảm nồng độ và lưu hương lâu hơ

Việc tìm được cho mình một loại nước hoa phù hợp vốn không phải là chuyện dễ dàng, sử dụng nước hoa sao cho “sành” cũng như vậy. Với những thông tin bên trên hi vọng bạn sẽ biết cách lựa chọn nước hoa cho mình thật sự phù hợp mà đảm bảo chính hãng, an toàn.

tim hieu them

Bài hay đừng ngại bấm
và bấm Chia sẻ bên dưới nhé.
Chia sẻ bài viết lên :