Lỗi máy triệt lông 360
Chia sẻ bài viết lên :

Có thể bạn chưa biết máy triệt lông 360 là sự kết hợp giữa công nghệ OPT và SHR tạo ra nguồn năng lượng ánh sáng trắng. Công nghệ OPT có tác dụng ức chế hoạt động của các sắc tố đen ở đáy của lớp biểu bì, giúp xóa bỏ các lớp thâm đen trên da và giúp cho da trắng sáng hơn từ bên trong.

Công nghệ SHR sử dụng nguồn năng lượng ánh sáng được cải tiến với bước sóng dài có thể tiêu hủy mọi tình trạng lông khác nhau trên các vùng da khác nhau, ngăn không cho lông mọc trở lại không gây ra các tổn thương trên da và cảm giác đau rát.

 

Giới thiệu máy triệt lông 360    

Đây là thiết bị sử dụng năng lượng ánh sáng cải tiến với bước sóng dài, đi sâu vào lớp biểu bì đến chân nang lông. Tại đây nguồn năng lượng của ánh sáng trắng này sẽ được chuyển thành nhiệt lượng.

Đốt nóng các nang lông, làm tiêu biến hoàn toàn các sợi lông. Đồng thời triệt tiêu cả nguồn sống của nang lông. Từ đó, ngăn lông mọc trở lại hoặc các sợi lông sẽ mềm đi, yếu dần và từ từ rụng đi hết môt cách tự nhiên.

 

Máy triệt lông 360

 

Công dụng máy triệt lông 360

Nhờ vào sự kết hợp giữa các công nghệ cao đã mang đến rất nhiều ưu điểm cho  máy triệt lông 360. Vì thế máy được úng dụng rất nhiều trong các liệu trình làm đẹp của các spa hay thẩm mỹ viện, như: Triệt lông siêu tốc, không đau rát; Trị nám, tàn nhang; Trẻ hóa da, se khít lỗ chân lông; Trị mụn, xóa mao mạch máu nổi; Có thể hoạt động trong môi trường làm việc từ 0 ~ 40 độ.

 

Các lỗi thường gặp phải của máy triệt lông 360 và cách sửa chữa

Lỗi Máy triệt lông 360 mở không lên nguồn

Nguyên nhân: (1) Đứt cầu chì ổ cắm; (2) Hư ổ khoá; (3) Hư hệ thống điện; (4) Hư CP (cầu dao, công tắc tơ tổng); (5) Hư dây điện nguồn.

Khắc phục: Ấn nút nguồn nếu máy triệt lông 360 vẫn không có tín hiệu, không thể hoạt động bạn kiểm tra đèn báo sáng tại công tắc nguồn. Nếu vẫn chưa lên điện  bạn tháo dây dẫn nguồn điện ra, vệ sinh sơ bộ điểm tiếp xúc, cắm lại thật chắc chắn rồi bật công tắc. Nếu máy vẫn chưa báo tín hiệu hoạt động thì ta thay dây nguồn khác hoặc thay ổ điện khác.

 

Lỗi Tay cầm máy triệt lông 360 bị hư nút bấm

Nguyên nhân: (1) Sử dụng lâu ngày; (2) Hết tuổi thọ nút bấm

Khắc phục: Xác định tuổi thọ của máy, kiểm tra toàn bộ bằng mắt, kiểm tra tại vị trí nút bấm, nếu xác định tiếp xúc không tốt (không ăn điện), chai đầu bấm (mòn đầu bấm) hoặc biến dạng phải thay nút khác.

 

Lỗi thường gặp máy triệt lông 360

 

Lỗi Máy triệt lông 360 bị chảy nước tay cầm

Nguyên nhân: (1) Hư hệ thống làm mát, rò rỉ. (2) Đứt dây dẫn nước (3). Hư ron bóng đèn, ron bóng đèn bị chai; (4) Hệ thống tuần hoàn nước bị hở.

Khắc phục: Kiểm tra lượng nước đã cung cho máy triệt lông 360, trường hợp thiếu nước thì xuất hiện biểu tượng “vòi nước” và “giọt nước” hoặc mờ mờ màn hình. Ngắt kết nối bộ phận cầm tay với máy triệt lông 360 rồi khởi động lại, nếu máy đã hoạt động nhưng không thấy nước chảy ra thì kiểm tra vòi nước, nếu như bơm không hoạt động thì đã bơm đã hỏng, cần phải thay thế bơm mới ngay.

 

Xem thêm: Tổng hợp lỗi máy triệt lông OPT Light Doctor thường gặp

Triệt lông

 

Lỗi Tay cầm máy triệt lông 360 không phát tia

Nguyên nhân: (1) Cháy bóng đèn – thúi bóng đèn; (2) Hư nút bấm tay cầm; (3) Đứt dây điện bóng đèn; (4) Lỗi socket – lỗi đầu kết phích cắm với máy; (5) Hư board simmer – nằm ở board nguồn (board công suất + bo simmer), nhận tín hiệu để phát tia, bơm nước, nơi để trữ năng lượng để phát xả dòng điện; (6) Hư board công suất – cấp công suất để máy hoạt động; (7) Hư board điều khiển – nhận và chuyển tín hiệu hoạt động cho máy.

Khắc phục: Đo đạc tín hiệu kết nối chân đèn LAMP với mạch, nếu đèn không sáng thì phải thay đèn khác. Mở tay cầm kiểm tra dây nút nhấn, nếu nút nhấn tốt thì mở đầu kết nối ở cuối dây tay cầm kiểm tra xem chân nào bị đứt dây và nối lại. Nếu tất cả không gặp vấn đề thì thay board mạch điều khiển tia.

 

Lỗi Mặt đá saphia tay cầm máy triệt lông 360 bị va đập

Nguyên nhân: (1) Bị rơi rớt, (2) bị các vật cứng khác tác động do khách quan.

Khắc phục: Trường hợp này lỗi chủ yếu là do người sử dụng bất cẩn để rơi rớt, bảo quản không tốt để vật thể cứng rơi trúng dẫn đến biến dạng không sử dụng được. Trong trường hợp này phải thay tay cầm khác, không nên sửa chữa như gá, dán lại… vì như vậy khi sử dụng sẽ rất nguy hiểm.

 

Lỗi tay cầm máy triệt lông 360 không phát tia

 

Lỗi Máy triệt lông 360 bị nóng

Nguyên nhân: (1) Hư sò lạnh, (2) Hệ thống tuần hoàn nước bị lỗi, (3) Cạn nước, (4) Hệ thống tản nhiệt bị hư, (5) Điều chỉnh sai thông số điều trị.

Khắc phục: Đo mạch con sò bằng MO, kiểm tra các chân cắm, đồng thời vệ sinh vị trí tiếp xúc, tra dầu mỡ vào các vị trí dễ phát nhiệt thường bị oxy hóa.

Kiểm tra hệ thống tuần hoàn nước và mạch tuần hoàn. Kiểm tra hệ thống tản nhiệt làm mát hệ thống. Kiểm tra thông số điều trị xem có vặn quá giới hạn cho phép bởi sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ do máy hoạt động vượt mức. Con Sò là quan trọng nhất, nếu phát hiện hỏng thì phải thay mới ngay.

 

Lỗi Thấu kính tay cầm máy triệt lông 360 bị bể

Nguyên nhân: (1) Do va đập, rớt, rơi vỡ, (2) Do hết tuổi thọ, (3) Do bị bong tróc, trầy; (4) Do bảo quản không kỹ.

Khắc phục: Trong quá trình sử dụng nhân viên spa thường gây ra các sự cố như rơi vỡ hoặc bảo quản không tốt dẫn đến hỏng hóc bể thấu kính. Có thể máy vẫn hoạt động bình thường nhưng tia bắn ra không chuẩn dẫn đến vết xóa bị lem, không chuẩn. Với tình trạng này lập tức chúng ta phải thay ngay một thấu kính mới.

 

Lỗi Tay cầm máy triệt lông 360 hoạt động chập chờn

Nguyên nhân: (1) Bóng đèn bị yếu, hư; (2) Hết tuổi thọ bóng đèn; (3) Hệ thống dây điện tay cầm bị lỗi, lỏng lẻo; (4) Do nút bấm bị lỗi.

Khắc phục: Thay thế bóng đèn, thay dây điện, thay nút bấm tay cầm, kiểm tra và test năng lượng của máy, test dò nước, dò điện… cuối cùng là Reset bộ đếm xung trên tay cầm về 0 để máy hoạt động.

 

Lỗi Màn hình máy triệt lông 360 không hiển thị bị đơ bị sọc

Nguyên nhân: (1) Hư board màn hình; (2) Hết pin màn hình; (3) Hư hệ thống board điều khiển, board màn hình không nhận tín hiệu.

Khắc phục: Cắm sạc nguồn điện vào board mạch nếu không tín hiệu là do hỏng hệ thống tiếp nhận năng lượng, pin bị chai cứng, các phản ứng hóa học gây ra tình trạng chảy xì hóa chất.

Trường hợp hết pin mà màn hình hỏng cũng không thể sử dụng được, nếu board mạch màn hình không thể điều khiển, đứt hết hệ thống truyền dẫn và phát tín hiệu từ các mạch liên kết xung tần, do đó màn hình không nhận được tín hiệu điều khiển và ta cần phải thay màn hình mới.

 

Lỗi Tiếng kêu máy triệt lông 360 quá to

Nguyên nhân: (1) Motor bị hư bạc đạn, sử dụng lâu ngày bị hao mòn; (2) Ốc kết nối bị tuôn, lỏng lẻo.

Khắc phục: Thay các vị trí có sử dụng bạc đạn, nhông, khớp chuyển bánh răng do khô dầu nhờn, mòn răng, tổn thương các lực gối cầu, bể bạc đạn. Kiểm tra thay thế đai ốc – boulon do hoen gỉ, có trường hợp tuôn răng nhưng đai ốc vẫn còn dính lơ lửng trên boulon làm rung lắc ronden. Motor điện, bị lỗi bung lớp vỏ bảo vệ thiết bị, tuông đai ốc nền cố định motor, dây điện lỏng lẻo phát ra tiếng kêu lạ.

 

Lỗi tiếng kêu máy triệt lông 360 quá to

 

Lỗi Tay cầm máy triệt lông 360 không lạnh

Nguyên nhân: (1) Hư sò làm lạnh; (2) Chết sò làm lạnh (3) Đứt hệ thống dây điện kết nối với sò (4) Hư hệ thống làm mát.

Khắc phục: Sò là thiết bị làm lạnh giữ vai trò rất quan trọng, nếu bị hư sẽ ngăn cản thanh điện trở đốt nóng hoạt động khi cần thiết hoặc sẽ không ngăn điện trở đốt nóng hoạt động khi phủ ở hệ thống lạnh. Nếu đứt hệ thống dây kết nối với sò ta phải thay dây ngay, hoặc thay cả hệ thống board mạch, để kịp thời bảo vệ hệ thống làm mát.

 

Dịch vụ sửa chữa và thay thế máy triệt lông 360 ở đâu là đảm bảo?

Máy triệt lông là thiết bị công nghệ cao sử dụng điện rất tiết kiệm và rất an toàn, tuy nhiên để không xảy ra sự cố mất an toàn, cũng như thực hiện tốt việc tự bảo trì, bảo dưỡng, nâng cao tuổi thọ của máy chúng ta nên có một cơ chế liên doanh liên kết với nhà bảo hành sửa chữa.

Để tiến hành khắc phục những lỗi của máy triệt lông 360 như chúng tôi đã nêu trên, quý khách hàng hãy gọi số hotline 0911 816 816 để được chúng tôi tư vấn miễn phí, hoặc hoặc truy cập bài viết Lỗi máy triệt lông và cách khắc phục của Công ty Thiết bị thẩm mỹ OSAKA

Chúng tôi có đội ngũ làm dịch vụ bảo trì, bảo hành của sẽ có mặt kịp thời để giúp bạn sửa chữa hoặc thay thế thiết bị với chất lượng hoàn hảo, thời gian nhanh nhất, giá cả phải chăng.

Kỹ thuật khắc phục và sửa chữa thiết bị thẩm mỹ, quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm tin tưởng và đăng ký các gói dịch vụ tại osakaco.com. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm lành nghề từ đội ngũ kỹ thuật sửa chữa máy thiết bị thẩm mỹ, dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, mối quan hệ liên doanh liên kết rộng rãi với nhà máy sản xuất.

Thiết bị thẩm mỹ OSAKA cam kết sẽ mang đến quý khách hàng sự hài lòng cao trong việc cung cấp mới, bảo trì bảo dưỡng trang thiết bị tại các spa, thẩm mỹ viện, cơ sở làm đẹp trên toàn đất nước Việt Nam.

Bài hay đừng ngại bấm
và bấm Chia sẻ bên dưới nhé.

Chia sẻ bài viết lên :