Lý do khiến rậm lông
Chia sẻ bài viết lên :

Bài viết vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu về 4 nguyên nhân trong 10 nguyên nhân khiến bạn có tình trạng rậm lông – nhiều. Hôm nay, chúng ta hãy cùng Thiết Bị Thẩm mỹ Osaka tìm hiểu thêm về 6 nguyên nhân còn lại, để rõ hơn về những tác nhân tạo lông, ảnh hưởng đến quá trình mọc lông bình thường và có thêm một số phương pháp xử lý các nguyên nhân được liệt kê dưới đây.

Mọc lông nhiều do Nang Lông nhạy cảm

Nếu bác sĩ của bạn đã loại trừ sự bất thường về hormon và các vấn đề về tuyến thượng thận, (các nguyên nhân đã được đề cập phần trước), thì vấn đề mọc lông rậm hay nhiều có thể xảy ra với chứng nhạy cảm nang lông trên cơ thể bạn.

Sandy S. Tsao, bác sĩ da liễu tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts ở Boston cho biết: “Các thụ thể androgen trong nang lông có thể siêu nhạy cảm với bất kỳ androgen bình thường nào lưu thông trong máu. Vì vậy, mặc dù mức testosterone của bạn có thể bình thường, thì các nang tóc – lông của bạn vẫn dễ phản ứng, sinh lông & phát triển không kiểm soát.

Rậm lông nhiều do nang lông nhạy cảm
Rậm lông nhiều do nang lông nhạy cảm

Trong trường hợp này, loại bỏ lông trên cơ thể có nghĩa là loại bỏ chúng thông qua các biện pháp tạm thời như: cạo, tẩy lông, chỉ hoặc thuốc tẩy lông — hoặc bạn có thể thử các phương pháp vĩnh viễn như tẩy lông bằng laser hoặc điện phân, triệt lông vĩnh viễn bảng triệt lông công nghệ cao.

Rậm lông nhiều khi mang thai

Giống như những thay đổi nội tiết tố bình thường khác trong cuộc sống của phụ nữ, mang thai có thể khiến rậm lông nhiều hơn. Tiến sĩ Ward cho biết: “Trong khi mang thai, các kích thích tố tăng thêm có thể khiến lông – tóc mọc dày hơn, nhanh hơn và đen hơn.

“Điều này xảy ra không chỉ trên da đầu mà còn xảy ra trên cơ thể, nơi thường được bao phủ bởi những sợi lông mịn, nay đã xuất hiện nhiều hơn. Bụng là vị trí phổ biến, cũng như mặt, vú và đùi ”.

Từ việc rậm lông, trong xã hội lại có câu chuyện vui cho rằng: với người phụ nữ nang mang thai, bụng đầy lông nghĩa là họ sẽ sắp sinh con trai, nhưng thực chất điều này không nói được điều gì vì nội tiết tố thực sự không liên quan gì đến giới tính của em bé — đó chỉ là một trong những triệu chứng phát sinh trong thời kỳ mang thai kỳ mà thôi!

Rậm lông nhiều do mang thai
Rậm lông nhiều do mang thai

Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ cho biết: hầu hết các phương pháp tẩy lông chưa được xác nhận là an toàn cho thai kỳ, vì vậy cạo lông có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Hoặc chỉ đợi cho đến khi sinh em bé, vì sau khi mang thai, tóc của bạn sẽ trở lại bình thường.

Xem thêm: 10 lý do khiến bạn rậm lông hơn bạn muốn (Phần 1)

Triệt lông

thiet bi triet long

Rậm lông nhiều do sử dụng thuốc

Sẽ có nhiều loại thuộc bạn sử dụng hằng ngày, tưởng rằng sẽ không mang ảnh hưởng gì đến cơ thể. Nhưng lại đó lại là một trong những yếu tố làm bạn rậm lông nhiều trên cơ thể.

Nếu bạn dùng steroid, như prednisone, hoặc danazol, điều trị lạc nội mạc tử cung, bạn có thể gặp một số tác dụng phụ về lông. Tiến sĩ Abdallah nói: “Những loại thuốc này có nguồn gốc từ nội tiết tố androgen. “Các loại thuốc khác, như Rogaine (minoxidil), được sử dụng để ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình rụng tóc, có thể thúc đẩy sự phát triển lông – tóc ở những vùng không mong muốn trên cơ thể.”

Tiến sĩ Tsao cho biết: cyclosporine là một loại thuốc điều trị rối loạn miễn dịch và một số loại thuốc chống động kinh cũng có thể gây ra tóc, lông thừa. Một khi bạn ngừng dùng thuốc, sự phát triển của lông sẽ ngừng lại, nhưng khi bạn vẫn dùng thuốc, bạn sẽ cần phải sử dụng các phương pháp khác để loại bỏ nó.

Rậm lông do bạn có vấn đề về tuyến giáp

Các vấn đề về tuyến giáp thường liên quan đến rậm lông, tóc, nhưng Tiến sĩ Abdallah cho biết ngoài vấn đề trên thì nó cũng có thể diễn ra theo chiều hướng ngược lại. Ông nói: “Bệnh tuyến giáp có thể gây ra sự phát triển quá mức của lông, nhưng nó thường không phù hợp với kiểu đàn ông điển hình liên quan đến thừa androgen.

Nói cách khác, phụ nữ có thể mọc lông tóc dày hơn ở những vị trí không bình thường đối với nam hoặc nữ. Tuy nhiên, Tiến sĩ Abdallah nói rằng rối loạn chức năng tuyến giáp đôi khi cũng có thể trùng hợp với các vấn đề về hormone khác, chẳng hạn như mức prolactin tăng cao.

Rậm lông do sắc tố da

Một số chứng minh về gên đã có thấy: tình trạng rậm lông nhiều sẽ xảy ra ở một số nhóm sắc tộc và cũng có thể không thấy ở một số vùng lãnh thổ khác. Tiến sĩ Tsao cho biết: “Những người da ngăm đen hoặc vùng Địa Trung Hải có nhiều lông quá mức, đặc biệt là ở vùng môi trên và đường viền hàm – nơi có nhiều sắc tố melanin.

Cho nên, tẩy lông bằng phương pháp ánh sáng laser là cách để tác động trực tiếp đến melanin, để có thể hấp thụ dinh dưỡng, gốc nang lông , tạo lông của bạn. Vậy tình trạng rậm lông với người có sắc tố da trắng sáng sao? Để tránh tác dụng phụ không mong muốn của các mảng trắng trên mặt hoặc cơ thể của bạn, hãy nhớ đến gặp bác sĩ có kinh nghiệm trong việc tẩy lông bằng laser cho mọi người thuộc mọi sắc tộc.

Rậm lông nhiều do sắc tố da
Rậm lông nhiều do sắc tố da

Cạo – nhổ lông quá mức

Bạn có từng nghe rằng: nếu bạn cạo râu, lông sẽ mọc lại thô và dày hơn? Có đấy, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Tiến sĩ Tsao nói rằng việc cạo râu không ảnh hưởng đến nang lông bên dưới vì nó chỉ cắt đi phần lông ở trên da. Tuy nhiên, nếu bạn nhổ lông ra khỏi nang lông, chẳng hạn như nhổ lông hoặc tẩy lông, lông có thể mọc lại nặng hơn.

Cô nói: “Khi chúng tôi sử dụng những phương pháp tẩy lông – tóc tạm thời này sẽ càng làm cho chúng bị kích thích và mọc trở lại. Vô tình Bạ

Phương pháp triệt lông tiên tiến hiện nay?

Để triệt lông được hiệu quả và an toàn cho vùng da bạn, nói không với tái phát lông bạn cần tìm cơ sở thẩm mỹ spa, nơi có dịch vụ triệt lông chuyên nghiệp & uy tín để thực hiện liệu trình. Trang thiết bị thẩm mỹ, máy triệt lông tại cơ sở cần đảm bảo chất lượng, hiệu quả liệu trình mang đến và giá thành dịch vụ phù hợp tương xứng với giá tiền mà khách hàng đã chi trả.

Mua máy triệt lông
Mua máy triệt lông

Hiện nay có nhiều công nghệ triệt lông tiên tiến như IPL, OPT, Diode Laser, điều trị bằng laser xung dài…từ các thiết bị máy triệt lông spa, đến các máy triệt lông cá nhân, tại nà sẽ giúp khách hàng có vấn đề về lông, cũng như các chủ kinh doanh thẩm mỹ sẽ chọn lựa được thiết bị phù hợp để sử dụng.

Trên là 6 nguyên nhân còn lại gây nên chứng mọc nhiều lông bạn cần lưu ý. Cùng với đó là những công nghệ triệt lông được thiết bị thẩm mỹ OSAKA đề cập…sẽ giúp cho bạn đọc rõ hơn về tình trạng lông bản thân, khách hàng chúng ta điều trị và có phương pháp điều trị bệnh lý lông nhiều hợp lý.

Bạn có thể xem thêm sản phẩm Máy triệt lông IPLMáy triệt lông Diode Laser hoặc tham khảo các dòng Thiết bị triệt lông tại cửa hàng Thiết bị Thẩm mỹ được cung cấp chính hãng và chất lượng bởi Công ty Thiết bị Thẩm mỹ OSAKA.

tim hieu them