Lỗi máy triệt lông thường gặp và cách sửa chữa
Chia sẻ bài viết lên :

Chủ cửa hiệu Spa, cơ sở làm đẹp, dịch vụ chăm sóc thẩm mỹ… có thể sử dụng thành thạo những thiết bị máy triệt lông hỗ trợ làm đẹp một cách thuần phục. Tuy nhiên, tìm hiểu nguyên nhân lỗi máy triệt lông thường gặp và sữa một thiết bị máy móc thì có lẽ ít ai làm được, ở đây chúng tôi không mong muốn máy triệt lông của các bạn hỏng, mà chúng tôi mong muốn sẽ làm cho bạn không phải lo lắng mỗi lần máy xảy ra sự cố.

Sau đây là chia sẻ kinh nghiệm nguyên nhân và cách khắc phục 03 lỗi máy triệt lông thường gặp.

 

Xem thêm: Khắc phục lỗi máy triệt lông Diode Laser trong quá trình sử dụng

Triệt lông có hại không?

 

thiet bi triet long

 

Lưu ý trước khi kiểm tra sửa chữa lỗi máy triệt lông thường gặp

Đây là thiết bị sử dụng điện, do đó việc kiểm tra dò tìm sự cố và khắc phục chúng ta phải tuân thủ:

Chỉ kiểm tra bằng mắt, không sờ tay vào vỏ thiết bị, các vị trí cần kiểm tra bao gồm: nguồn điện, dây nguồn, ổ cắm, phích cắm…

Nếu nghi ngờ vị trí nào đó hỏng hóc phải dùng bút thử điện thử chắc chắn không còn điện, hoặc rút hẳn dây nguồn ra rồi mới tiếp xúc với máy.

Không để những người không có chuyên môn tự ý tháo rời các bộ phận của máy triệt lông để sửa chữa.

Khi khắc phục sửa chữa xong phải làm vệ sinh tất cả các chi tiết của máy, tra dầu mỡ vào những vị trí tiếp xúc để tránh han gỉ, cuốn băng keo cách điện hạ thế tại các vị trí nối dây… tốt nhất nên dùng dây điện liền không có mối nối.

Đã xác định được nguyên nhân thì phải ngắt toàn bộ máy ra khỏi nguồn điện rồi tiến hành khắc phục. Nếu không sửa được thì tuyệt đối không gim điện và hãy liên hệ cho đội ngũ bảo trì của OSAKA qua số nóng 0911 816 816 hoặc tìm hiểu Lỗi máy triệt lông thường gặp và cách khắc phục.

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc và tư vấn miễn phí, dịch vụ thay thế chất lượng, sửa chữa an toàn, giá cả phải chăng, bảo hành bảo dưỡng chất lượng.

 

Lỗi máy triệt lông thường gặp: Thấu kính tay cầm máy triệt lông bị bể

Nguyên nhân gây ra lỗi máy triệt lông thường gặp: (1) Do va đập, rớt, rơi vỡ, (2) Do hết tuổi thọ, (3) Do bị bong tróc, trầy; (4) Do bảo quản không kỹ.

Khắc phục: Máy triệt lông dùng ánh sáng từ đèn phát ra và hội tụ qua thanh thủy tinh đến thấu kính và đầu bắn để chuyển thành năng lượng ánh sáng đến bề mặt cần xóa. Trong quá trình sử dụng nhân viên spa dùng có nhiều sự cố xảy ra do kỹ thuật và do cách sử dụng làm rơi vỡ hoặc bảo quản không tốt dẫn đến hỏng hóc bể thấu kính.

 

Thấu kính tay cầm máy triệt lông bị bể

 

Sự cố này ảnh hưởng cực kỳ lớn đến chất lượng dịch vụ của nhân viên làm thẩm mỹ, thậm chí dẫn đến hỏng vị trí tác động. Những sự cố này thường là do tay cầm bị lỗi, máy hết tuổi thọ…. Gặp tình trạng này lập tức chúng ta phải thay ngay một thấu kính mới, hoặc liên hệ OSAKA để kiểm tra và khắc phục thay thế.

 

Lỗi máy triệt lông thường gặp: Tay cầm máy triệt lông hoạt động chập chờn

Nguyên nhân: (1) Bóng đèn bị yếu, hư; (2) Hết tuổi thọ bóng đèn; (3) Hệ thống dây điện tay cầm bị lỗi, lỏng lẻo; (4) Do nút bấm bị lỗi

Căn cứ vào các dấu hiệu sau để nhận biết lỗi máy triệt lông thường gặp: Máy triệt lông hết xung tần theo qui định của máy và nhà sản xuất. Năng lượng phát ra không đều có tiếng kêu lạ có thể phát ra tia lửa điện nghe xẹc xẹc khi thao tác. Không phát nhiệt, không đem lại cảm giác cho khách hàng khi thực hiện việc triệt lông. Bóng đèn bị đục bị cháy đen khiến ánh sáng xenon không phát ra ngoài được. Máy không Ready được do hỏng bóng sửa máy triệt lông.

 

Tay cầm máy triệt lông hoạt động chập chờn

 

Khắc phục: Kiểm tra tình trạng máy, đời máy cũng như số xung đã được sử dụng. Kiểm tra năng lượng, hiệu quả còn lại của máy triệt lông; tiến hành thay thế bóng đèn, dây điện hoặc nút bấm cho tay cầm.

Kiểm tra và test năng lượng của máy, test dò nước, dò điện… cuối cùng là Reset bộ đếm xung trên tay cầm về 0. Những thao tác trên nếu như khách hàng không thực hiện được, hãy liên hệ với OSAKA để nhận được sự an toàn nhất.

 

Xem thêm: Địa chỉ sửa chữa máy triệt lông uy tín

 

Lỗi máy triệt lông thường gặp: Màn hình máy triệt lông không hiển thị

Nguyên nhân: (1) Hư board màn hình; (2) Hết pin màn hình; (3) Hư hệ thống board điều khiển, board màn hình không nhận tín hiệu

Khắc phục: Đây là dạng màn hình tinh thể lỏng, do đó có các board được chế tạo ở dạng kỹ thuật số, việc bảo quản và sử dụng phải hết sức cẩn thận và theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Trong trường hợp hư màn hình thì chúng ta phải dựa vào các nhận biết sau: Board mạch màn hình bị phồng rộp, biến dạng, các chân diox bị gãy, bung bể không còn nhìn thấy rõ các vòng màu. Ghim sạc nguồn điện vào board mạch không được do hỏng hệ thống tiếp nhận năng lượng, pin bị chai cứng, các phản ứng hóa học gây ra tình trạng chảy xì hóa chất.

Trường hợp hết pin mà màn hình hỏng cũng không thể sử dụng được, màn hình còn tốt thì chúng ta chỉ việc thay pin.

 

Màn hình máy triệt lông không hiển thị

 

Từ những lỗi máy triệt lông thường gặp trên dẫn đến hệ thống board mạch màn hình không thể điều khiển, đứt hết hệ thống truyền dẫn và phát tín hiệu từ các mạch liên kết xung tần, do đó màn hình không nhận được tín hiệu điều khiển và ta cần phải thay màn hình mới.

Tất cả các lỗi máy triệt lông thường gặp trên nếu quý khách hàng không sửa chữa được, hãy gọi hotline cho chúng tôi: 0911 816 816 để được tư vấn miễn phí. Đội ngũ làm dịch vụ bảo trì, bảo hành của chúng tôi sẽ có mặt kịp thời để giúp bạn sửa chữa hoặc thay thế thiết bị với chất lượng hoàn hảo, thời gian nhanh nhất, giá cả phải chăng.

Ngoài ra máy triệt lông còn thường mắc phải các lỗi như: mở không lên nguồn, chảy nước tay cầm, tay cầm không lạnh không phát tia, mặt đá saphia tay cầm bị va đập bị nóng bị hư nút bấm, màn hình cảm ứng bị đơ, bị sọc phát ra tiếng kêu quá to…

Với những lỗi máy triệt lông thường gặp này chúng ta có thể xem thêm osaka.com, hoặc tham khảo các dòng Thiết bị triệt lông tại cửa hàng Thiết bị thẩm mỹ được cung cấp chính hãng và chất lượng bởi Công ty Thiết bị thẩm mỹ OSAKA.

Khắc phục và sửa chữa các lỗi máy triệt lông thường gặp nói riêng và tất cả thiết bị khác nói chung, quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm tin tưởng và đăng ký dịch vụ để OSAKA chúng tôi có cơ hội chăm sóc.

Với kinh nghiệm lành nghề từ đội ngũ kỹ thuật sửa chữa máy thiết bị thẩm mỹ, dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, mối quan hệ rộng rãi với nhà máy sản xuất. Thiết bị thẩm mỹ OSAKA cam kết sẽ mang đến quý khách hàng sự hài lòng cao trong việc bảo trì bảo dưỡng trang thiết bị tại cơ sở.

 

tim hieu them

Bài hay đừng ngại bấm
và bấm Chia sẻ bên dưới nhé.

Chia sẻ bài viết lên :