Lỗi máy triệt lông thường gặp và cách sửa chữa
Chia sẻ bài viết lên :

Thiết bị Thẩm mỹ OSAKA là doanh nghiệp chuyên phân phối và sửa chữa các thiết bị máy móc chuyên dùng trong lĩnh vực làm đẹp hiện nay.

Sản phẩm OSAKA cung cấp đều là những hàng hóa chính hãng chất lượng… ngoài cung cấp máy mới, chúng tôi còn có đội ngũ bảo trì, sửa chữa có tay nghề cao, luôn có mặt kịp thời, mọi lúc mọi nơi để đem lại sự hài lòng nhất cho quý khách hàng khi máy móc xảy ra sự cố gặp phải lỗi máy triệt lông thường gặp.

Tại các spa, các viện thẩm mỹ, các cơ sở làm đẹp… đang sử dụng rất nhiều các thiết bị máy móc làm đẹp. Có thể gặp một số lỗi máy triệt lông thường gặp bởi nhiều nguyên nhân, nhưng không phải quý khách nào cũng có thể tìm ra nguyên nhân và khắc phục được.;

Do đó đội ngũ bảo trì của OSAKA sẽ hỗ trợ các bạn điều này. Sau đây là chia sẻ kinh nghiệm tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục 03 lỗi máy triệt lông thường gặp.

 

Các biện pháp an toàn trước khi kiểm tra sửa chữa lỗi máy triệt lông thường gặp

Kiểm tra lỗi máy triệt lông thường gặp bằng mắt, không sờ tay vào vỏ thiết bị, các vị trí cần kiểm tra bao gồm: nguồn điện, dây nguồn, ổ cắm, phích cắm… khi muốn mở những thiết bị này ra phải rút dây nguồn điện ra không để máy triệt lông trong tình trạng ngậm điện. Muốn biết các vị trí trong máy triệt lông có điện hay không phải dùng bút thử điện để kiểm tra, tuyệt đối không thử bằng tay.

Các công việc sửa chữa phải do người có có kiến thức và đầy đủ dụng cụ đồ nghề cá nhân để tiến hành việc kiểm tra khắc phục sự cố.

Ngoài ra tuyệt đối không tự kiểm tra hoặc đấu nối các đầu dây điện khi chưa rõ nguyên nhân, hoặc nóng lòng làm bừa làm ẩu. Khi máy còn bảo hành hãy liên hệ với nhà cung cấp để được bảo hành sửa chữa, tránh trường hợp tự sửa hoặc nhờ người khác sửa chữa làm mất quyền lợi bảo hành máy.

Khi đã xác định được nguyên nhân thì phải ngắt toàn bộ máy ra khỏi nguồn điện rồi tiến hành khắc phục. Nếu không sửa được thì tuyệt đối không ghim điện và hãy liên hệ cho đội ngũ bảo trì của OSAKA qua số nóng  0911.816.816.

Hoặc Tìm hiểu Lỗi máy triệt lông thường gặp và cách khắc phục. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc và tư vấn miễn phí, dịch vụ thay thế chất lượng, sửa chữa an toàn, giá cả phải chăng, bảo hành bảo dưỡng chất lượng.

 

Xem thêm: Lỗi máy triệt lông Diode Laser và những điều cần biết

Có thể triệt lông vĩnh viễn không? Phương pháp là gì?

 

thiet bi triet long

 

Lỗi máy triệt lông thường gặp: mặt đá saphia tay cầm máy triệt lông bị va đập

Nguyên nhân: (1) Bị rơi rớt, (2) bị các vật cứng khác tác động do khách quan.

Khắc phục: Ta cần xác định rõ nguyên nhân dẫn đến trình trạng hỏng hóc nói trên, có thể do quá trình sử dụng vào bảo dưỡng chưa được tốt như chưa vệ sinh thường xuyên, chưa bảo dưỡng định kỳ, máy triệt lông đã hết thời hạn bảo hành, tuổi thọ máy không còn.

 

Lỗi mặt đá saphia tay cầm máy triệt lông bị va đập

 

Các nguyên nhân khác dẫn đến  lỗi máy triệt lông thường gặp là do sử dụng bất cẩn để rơi rớt, hoặc vật thể cứng rơi trúng dẫn đến biến dạng không sử dụng được, trong trường hợp này ta phải thay tay cầm khác, không nên sửa chữa như gá, dán lại… vì như vậy khi sử dụng sẽ rất nguy hiểm.

 

Lỗi máy triệt lông thường gặp: Tay cầm máy triệt lông bị nóng

Nguyên nhân: (1) Hư sò lạnh, (2) Hệ thống tuần hoàn nước bị lỗi, (3) Cạn nước, (4) Hệ thống tản nhiệt bị hư, (5) Điều chỉnh sai thông số điều trị.

Khắc phục: Với những nguyên nhân đó, ta khoanh vùng từng lỗi máy triệt lông thường gặp một để tìm ra sự cố để khắc phục. Trước tiên kiểm tra con sò bằng cách do điện trở, đo thông mạch bằng Megaohm, kiểm tra các chân cắm vệ sinh vị trí tiếp xúc, cần thiết tra dầu mỡ vào các vị trí dễ phát nhiệt thường bị oxy hóa.

 

Lỗi tay cầm máy triệt lông bị nóng

 

Tình trạng con sò tốt, tiến hành kiểm tra hệ thống tuần hoàn nước bằng cách vệ sinh các ống nước, vệ sinh các vị trí đầu nối, các vị trí tiếp xúc có thể hỏng rol, các vị trí có thể bị tắc nước do lâu ngày chưa vệ sinh nước bị đóng vón làm tắc mạch tuần hoàn.

Kiểm tra bình chứa nước có thể bị rò rỉ, đậy nắp không chắc nước bốc hơi ra ngoài dẫn đến tình trạng cạn bình nước. Sau khi kiểm tra toàn bộ chúng ta vệ sinh sạch sẽ và dùng bơm áp lực thổi và vệ sinh toàn bộ hệ thống nước.

Hệ thống tản nhiệt bao gồm nhiều cánh tản nhiệt để làm mát hệ thống, chúng ta cần kiểm tra từng cánh tản nhiệt, chú ý các lỗi thường gặp như bị han gỉ, bị thủng, đặt máy tại vị trí có nhiều nguồn nhiệt nên hệ thống nhiệt bị hỏng do nhiệt không tỏa ra cánh tản nhiệt được.

 

Xem thêm: 3 Lỗi máy triệt lông hay gặp và cách khắc phục

 

Đối với hệ thống sử dụng nước chúng ta phải thường xuyên kiểm tra và vệ sinh, bởi các nguồn nước bạn đang sử dụng thường bị lắng và tạo ra những lớp váng, lớp màng gây tắc nghẽn quá trình tuần hoàn, cũng như làm oxy hóa các vị trí đầu co, khúc nối.

Một lỗi máy triệt lông thường gặp về mặt kỹ thuật nữa là do người dùng điều chỉnh sai thông số điều trị, tức là vặn các thông số cho phép lên quá mức bình thường, điều này làm tiêu tốn điện năng do và ảnh hưởng đến tuổi thọ do máy hoạt động vượt mức. Hãy điều chỉnh đúng theo khuyến cáo và quy định của nhà sản xuất thì sẽ khắc phục được tình trạng máy nóng lên.

 

Lỗi máy triệt lông thường gặp: tay cầm máy triệt lông bị hư nút bấm

Nguyên nhân: (1) Sử dụng lâu ngày, (2) Hết tuổi thọ nút bấm

Khắc phục: Lỗi nút nguồn máy triệt lông đây là lỗi máy triệt lông thường gặp phải và phổ biến với nhiều với nhiều dòng máy thẩm mỹ không riêng gì máy triệt lông.

Trong trường hợp bật nguồn nhưng không thấy máy lên thì nguyên nhân có thể do chưa cắm nguồn điện hoặc dây cắm nguồn lỏng, chưa bật CB tổng, chưa mở nút EMG hay chưa bật công tắc, đầu đấu nối nguồn bị hư.

Khi máy triệt lông gặp lỗi này chúng ta thực hiện: Kiểm tra lại xem đã cắm điện, đã bật CB tổng, đã mở nút EMG, hay bật công tắc chưa. Nếu như các thao tác trên đã thực hiện mà vẫn chưa được thì mở cover máy kiểm tra nguồn điện tổng và dùng VOM đo dòng điện AC ở 2 chân AC IN.

 

Lỗi tay cầm máy triệt lông bị hư nút bấm

 

Nếu không đo được thì kiểm tra lại nguồn điện từ ổ điện, kiểm tra các CB và nút EMG xem có đường dây nào bị lỗi hay không. Nếu đo được từ 200-220V thì nguồn tổng hư, cần tháo nguồn kiểm tra xem sửa chữa được hay không, hay phải thay nguồn mới.

Tất cả các công việc trên đã thực hiện hoàn tất mà nguồn vẫn không lên thì kết luận nút nguồn đã bị hỏng, quý khách hàng hãy liên hệ OSAKA để được tư vấn thay thế linh kiện.

 

Xem thêm: Top 5 lỗi thường gặp trên máy triệt lông

 

Các lỗi máy triệt lông thường gặp bên trên nếu quý khách hàng không sửa chữa được, hãy gọi hotline cho chúng tôi  0911.816.816 để được tư vấn miễn phí. Đội ngũ làm dịch vụ bảo trì, bảo hành của chúng tôi sẽ có mặt kịp thời để giúp bạn sửa chữa hoặc thay thế thiết bị với chất lượng hoàn hảo, thời gian nhanh nhất, giá cả phải chăng.

Ngoài ra máy triệt lông còn thường mắc phải các lỗi như: mở không lên nguồn, chảy nước tay cầm, không lạnh, không phát tia, bể thấu kính, hoạt động chập chờn, màn hình không hiển thị, màn hình cảm ứng bị đơ, bị sọc, tiếng quá to…

Với những lỗi này chúng ta có thể xem thêm osaka.com, hoặc tham khảo các dòng Thiết bị triệt lông tại cửa hàng Thiết bị Thẩm mỹ được cung cấp chính hãng và chất lượng bởi Công ty Thiết bị thẩm mỹ OSAKA.

Khắc phục và sửa chữa các lỗi thường gặp của các dòng máy triệt lông nói riêng và tất cả thiết bị khác nói chung, quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm tin tưởng và đăng ký dịch vụ để OSAKA chúng tôi có cơ hội chăm sóc.

Với kinh nghiệm lành nghề từ đội ngũ kỹ thuật sửa chữa máy thiết bị thẩm mỹ, dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, mối quan hệ rộng rãi với nhà máy sản xuất. Thiết bị thẩm mỹ OSAKA cam kết sẽ mang đến quý khách hàng sự hài lòng cao trong việc bảo trì bảo dưỡng trang thiết bị tại cơ sở.

 

tim hieu them

Bài hay đừng ngại bấm
và bấm Chia sẻ bên dưới nhé.

Chia sẻ bài viết lên :