Lỗi máy triệt lông thường gặp
Chia sẻ bài viết lên :

Hiện nay tại các spa, các viện thẩm mỹ, các cơ sở làm đẹp… đang sử dụng rất nhiều các thiết bị máy móc làm đẹp. Tuy nhiên việc sử dụng khi máy mới, vận hành đúng quy trình thì thiết bị hoạt động rất tốt.

Ngược lại, khi xảy ra sự cố hỏng hóc thì là vấn đề gây khó cho người dùng. Lỗi máy triệt lông thường gặp là một trong những trường hợp và nhiều cơ sở spa gặp phải rất nhiều.

Thiết bị Thẩm mỹ OSAKA là doanh nghiệp chuyên phân phối và sửa chữa các thiết bị máy móc chuyên dùng trong ngành làm đẹp. Tất cả trang thiết bị thẩm mỹ tại OSAKA cung cấp đều là sản phẩm chất lượng và chính hãng… ngoài cung cấp máy mới, chúng tôi còn có đội ngũ bảo trì, sữa chữa tay nghề cao, luôn có mặt kịp thời, mọi lúc mọi nơi để đem lại sự hài lòng nhất cho quý khách hàng.

Chúng ta cùng tìm hiểu các lỗi máy triệt lông thường gặp và cách khắc phục sửa chữa như thế nào để đảm bảo sự hài lòng cho người dùng.

 

Biện pháp an toàn trước khi sửa chữa lỗi máy triệt lông thường gặp

Để kiểm tra lỗi máy triệt lông thường gặp này đầu tiên quý khách hàng có thể kiểm tra sơ bộ bên ngoài bằng mắt thường như: Kiểm tra dây dẫn điện ghim chắc hay lỏng, máy đang ở tình trạng nóng hay nguội, có mùi khét hay bốc khói từ bên trong, có tràn nước ra bên ngoài, màn hình có bị sọc, nút nguồn đang ở chế độ đóng hay mở (on/off), hoặc nguồn đã đóng mở nhưng màn hình vẫn bị đơ.

Khi kiểm tra lưu ý chỉ sử dụng mắt thường, không nên dùng tay sờ vào thiết bị, muốn sờ vào phải dùng bút thử điện thử chắc chắn không có điện thì mới tiếp xúc vào vỏ máy.

Nếu không thì phải rút toàn bộ máy triệt lông ra khỏi nguồn điện, khi xác định được lỗi thì mới tiến hành khắc phục, nếu không xác định được nguyên nhân thì cũng hãy liên hệ cho đội ngũ bảo trì của OSAKA qua số nóng 0911 816 816.

Hoặc tìm hiểu Lỗi máy triệt lông thường gặp và cách khắc phục Lỗi máy triệt lông và cách khắc phục. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc và tư vấn miễn phí, dịch vụ thay thế chất lượng, sũa chữa an toàn, giá cả phải chăng, bảo hành bảo dưỡng chất lượng.

 

Xem thêm: Khắc phục lỗi máy triệt lông Diode Laser trong quá trình sử dụng

Triệt lông có hại không?

 

thiet bi triet long

 

Lỗi Máy triệt lông thường gặp: mở không lên nguồn

Nguyên nhân gây ra lỗi máy triệt lông thường gặp này: (1) Đứt cầu chì ổ cắm; (2) Hư ổ khoá; (3) Hư hệ thống điện; (4) Hư CP (cầu dao, công tắc tơ tổng); (5) Hư dây điện nguồn.

Khắc phục: Trước tiên bật công tắc nguồn để khởi động máy, nếu máy triệt lông vẫn không thể hoạt động thì hãy thử các bước sau đây: Kiểm tra xem đã có đèn báo sáng tại công tắc nguồn chưa?

Nếu chưa có tín hiệu thì hãy tháo dây nguồn điện ra và cắm thật chắc rồi bật công tắc nguồn. Nếu như đèn vẫn chưa báo tín hiệu sáng thì hãy thử thay dây nguồn khác hoặc thay một ổ điện khác.

 

Lỗi máy triệt lông mở không lên nguồn

 

Nếu như đã sáng đèn tại công tắc nguồn nhưng máy vẫn không thể khởi động thì hãy thực hiện như sau: Kiểm tra khóa khẩn cấp, nếu thấy khóa đóng thì chỉ cần vặn ngược chiều kim của đồng hồ nút khóa là xong. Nếu vẫn không được thì hãy rút chìa khóa ra cắm lại sau đó bật chìa khóa lên.

 

Lỗi Máy triệt lông thường gặp: bị chảy nước tay cầm

Nguyên nhân: (1) Hư hệ thống làm mát, rò rỉ. (2) Đứt dây dẫn nước (3). Hư ron bóng đèn, ron bóng đèn bị chai; (4) Hệ thống tuần hoàn nước bị hở

Khắc phục: Kiểm tra lượng nước đã đã cung cấp đủ cho thiết bị hay chưa, nếu chưa cung cấp đủ thì cũng làm xuất hiện icon hình “vòi nước” hoặc “giọt nước” hoặc bị mờ trên màn hình.

Khi gặp tình trạng này bạn ngắt kết nối bộ phận cầm tay với máy, khởi động lại máy, làm vậy sẽ giúp cho luồng nước chảy ra khi máy được kết nối lại. Sau khi đã khởi động lại máy hoạt động nhưng không thấy nước chảy ra thì hãy kiểm tra xem vòi nước có bị gập lại hay bị vật gì chặn ở đầu ra hay không.

Nếu có hãy điều chỉnh lại vòi nước hoặc lấy vật chặn là xong. Trường hợp nếu như bơm không có dấu hiệu hoạt động thì có nghĩa là bơm đã bị hỏng và cần phải thay thế.

 

Lỗi tay cầm máy triệt lông bị nóng

 

Mở máy ở phía sau để kiểm tra đường ống của hệ thống nước tuần hoàn xem ống thông nước có bị gấp lại hoặc bị chặn không? ống dây có bị bung hay biến dạng không. Nếu có thì cách khắc phục là tháo đường gấp của ống thông nước lấy vật chặn khỏi đường ống thông nước và lắp lại đường ống dây bị bung.

Trong trường hợp đã thử 02 cách trên mà icon hình “vòi nước” hoặc “giọt nước” nhấp nháy vẫn xuất hiện trên màn hình thì hãy gọi 0911 816 816 cho OSAKA chúng tôi.

 

Xem thêm: Một số lỗi máy triệt lông Diode Laser thường gặp và cách xử lý

 

Lỗi máy triệt lông thường gặp: Tay cầm máy triệt lông không lạnh

Nguyên nhân: (1) Hư sò làm lạnh; (2) Chết sò làm lạnh (3) Đứt hệ thống dây điện kết nối với sò (4) Hư hệ thống làm mát.

Khắc phục: Con sò lạnh giữ vai trò rất quan trọng, nếu bị hư sẽ ngăn cản thanh điện trở đốt nóng hoạt động khi cần thiết hoặc sẽ không ngăn điện trở đốt nóng hoạt động khi phủ ở hệ thống lạnh. Khi nhiệt độ ở mức trung bình thường thì công tắc sẽ mở, khi nhiệt độ âm thì công tắc sẽ tự đóng khiến bộ phận xả lạnh sẽ hoạt động.

Từ đó máy sẽ tự động khắc phục được tình trạng điện trở đốt nóng dàn lạnh khi không cần thiết. Ngoài ra sò lạnh còn đảm bảo giảm thiểu điện năng tiêu thụ, do đó cần thay con sò ngay mỗi khi xác định nó bị hỏng.

Muốn xác định hệ thống dây điện thì ta dùng Megaom đo kiểm tra thông mạch dây, nếu đứt hệ thống dây kết nối với sò ta phải thay dây ngay, hoặc thay cả hệ thống board mạch, để kịp thời bảo vệ hệ thống làm mát.

 

Lỗi tay cầm máy triệt lông không lạnh

 

Lỗi máy triệt lông thường gặp: Tay cầm máy triệt lông không phát tia

Nguyên nhân: (1) Cháy bóng đèn – thúi bóng đèn; (2) Hư nút bấm tay cầm; (3) Đứt dây điện bóng đèn; (4) Lỗi socket – lỗi đầu kết phích cắm với máy; (5) Hư board simmer – nằm ở board nguồn (board công suất + bo simmer), nhận tín hiệu để phát tia, bơm nước, nơi để trữ năng lượng để phát xã dòng điện; (6) Hư board công suất – cấp công suất để máy hoạt động; (7) Hư board điều khiển – nhận và chuyển tín hiệu hoạt động cho máy

Khắc phục: Kiểm tra kết nối giữa chân LAMP và mạch, quan sát ngoại quan xem đèn phát có sáng không. Nếu không sáng thì kiểm tra và khắc phục như đèn báo và làm mát hệ thống. Đo liên lạc giữa 2 chân nút nhấn khi nhấn vào nút bắn tia xem có liên lạc hay không.

Nếu không thì mở tay cầm kiểm tra dây nút nhấn. Nếu nút nhấn không gặp vấn đề thì mở đầu kết nối ở cuối dây tay cầm, kiểm tra xem chân nào bị đứt dây và nối lại. Nếu tất cả không gặp vấn đề thì thay board mạch điều khiển tia.

 

Lỗi tay cầm máy triệt lông không phát tia

 

Ngoài ra lỗi máy triệt lông thường gặp còn có các nguyên nhân khác như: tay cầm máy triệt lông bị nóng bị hư nút bấm; thấu kính tay cầm máy triệt lông bị bể; tay cầm máy triệt lông hoạt động chập chờn; màn hình máy triệt lông không hiển thị; màn hình cảm ứng máy triệt lông bị đơ; màn hình máy triệt lông bị sọc; máy triệt lông kêu quá to.

Với những lỗi này chúng ta có thể xem thêm sản trên osaka.com hoặc tham khảo các dòng Thiết bị triệt lông tại cửa hàng Thiết bị Thẩm mỹ được cung cấp chính hãng và chất lượng bởi Công ty Thiết bị Thẩm mỹ OSAKA.

 

 

Tất cả các lỗi trên nếu quý khách hàng không sửa chữa được, hãy gọi hotline cho chúng tôi: 0911 816 816 để được tư vấn miễn phí. Hoặc tìm hiểu thêm cập Lỗi máy triệt lông thường gặp và cách khắc phục. Đội ngũ làm dịch vụ bảo trì, bảo hành của chúng tôi sẽ có mặt kịp thời để giúp bạn sửa chữa hoặc thay thế thiết bị.

Khắc phục và sửa chữa các lỗi máy triệt lông thường gặp nói riêng và tất cả thiết bị khác nói chung, quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm tin tưởng và đăng ký dịch vụ để OSAKA chúng tôi có cơ hội chăm sóc.

Với kinh nghiệm lành nghề từ đội ngũ kỹ thuật sửa chữa máy thiết bị thẩm mỹ, dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, mối quan hệ rộng rãi với nhà máy sản xuất. Thiết bị thẩm mỹ OSAKA cam kết sẽ mang đến quý khách hàng sự hài lòng cao trong việc bảo trì bảo dưỡng trang thiết bị tại cơ sở.

 

tim hieu them

Bài hay đừng ngại bấm
và bấm Chia sẻ bên dưới nhé.

Chia sẻ bài viết lên :