Lỗi máy triệt lông Medlite
Chia sẻ bài viết lên :

Ngày nay với khoa học kĩ thuật hiện đại, việc áp dụng các công nghệ tiên tiến vào lĩnh vực triệt lông đã giúp cho quá trình loại bỏ các vùng lông trên cơ thể trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. Trong công nghệ hiện đại đó phải kể đến máy triệt lông Medlite, đây là dòng máy thế hệ mới, công dụng ưu việt và đem lại kết quả cao trong quá trình điều trị triệt lông vĩnh viễn.

Sử dụng tốt, hiệu quả cao. Nhưng đến một lúc nào bạn gặp phải lỗi máy triệt lông Medlite cần phải được bảo trì sửa chữa, thậm chí cần phải thay mới hoặc bổ sung thêm cho cơ sở làm đẹp. Vậy khách hàng sẽ tìm kiếm thông tin và chế độ chăm sóc và gói dịch vụ ở đâu? Những thông tin sau sẽ rất hữu ích cho những nhà đầu tư thiết bị làm đẹp.

 

Giới thiệu máy triệt lông Medlite     

Máy triệt lông Medlite là một dòng máy loại bỏ lông và làm trẻ hóa làn da chuyên nghiệp. Cũng như những sản phẩm khác, thiết bị này sử dụng tia laser để loại bỏ lông trên cánh tay, đùi, vùng da dưới cánh tay và những bộ phận cơ thể khác.

Mặc dù máy không tạo cảm giác đau như đang tẩy tóc tuy nhiên da của bạn sẽ có cảm giác bỏng nhẹ vì melanin lông sẽ hấp thụ nhiệt. Không chỉ vậy, thiết bị triệt lông Medlite còn có tác dụng giảm sự xuất hiện nếp nhăn và cải thiện độ đàn hồi của da.

 

Sửa chữa máy triệt lông đa năng Medlite

 

Công dụng máy triệt lông Medlite  

Máy triệt lông Medlite sử dụng bước sóng tối ưu 650-950nm thâm nhập sâu vào lớp hạ bì và mô dưới da. Với chức năng làm lạnh độc nhất, an toàn và không cảm thấy đau đớn, bề mặt điều trị lớn, tiết kiệm thời gian điều trị.

3D fractional RF (Thermage) có tác dụng thắt chặt hiệu quả da và tái tạo da vĩnh viễn, kích thích tái tạo collagen và mô mềm tái tạo trên da sâu.

Máy triệt lông Medlite còn có những ưu điểm nổi bật như: Hệ thống làm mát mạnh mẽ bởi sự kết hợp không khí, nước, bán dẫn, tản nhiệt, có thể làm mát nhiệt độ dưới 35 độ và 18 giờ làm việc liên tục.

 

Các lỗi máy triệt lông Medlite thường gặp và cách sửa chữa

Lỗi Máy triệt lông Medlite mở không lên nguồn

Nguyên nhân: (1) Đứt cầu chì ổ cắm; (2) Hư ổ khoá; (3) Hư hệ thống điện; (4) Hư CP (cầu dao, công tắc tơ tổng); (5) Hư dây điện nguồn.

Khắc phục: Cắm điện khởi động nguồn để máy có tín hiệu, nếu máy triệt lông Medlite vẫn không thể hoạt động thì kiểm tra đèn báo sáng tại công tắc nguồn. Tiếp tục không hoạt động thì hãy tháo dây nguồn điện ra và cắm thật chắc rồi bật công tắc. Nếu đèn vẫn chưa báo tín hiệu sáng thì thay dây nguồn khác hoặc thay ổ điện khác.

 

Lỗi máy triệt lông Medlite mặt đá saphia tay cầm bị va đập

Nguyên nhân: (1) Bị rơi rớt, (2) bị các vật cứng khác tác động do khách quan.

Khắc phục: Trường hợp này lỗi chủ yếu là do người sử dụng bất cẩn để rơi rớt, bảo quản không tốt để vật thể cứng rơi trúng dẫn đến biến dạng không sử dụng được. Trong trường hợp này phải thay tay cầm khác, không nên sửa chữa như gá, dán lại… vì như vậy khi sử dụng sẽ rất nguy hiểm.

 

Thay thế linh kiện máy triệt lông đa năng Medlite

 

Lỗi Máy triệt lông Medlite bị chảy nước tay cầm

Nguyên nhân: (1) Hư hệ thống làm mát, rò rỉ. (2) Đứt dây dẫn nước (3). Hư ron bóng đèn, ron bóng đèn bị chai; (4) Hệ thống tuần hoàn nước bị hở.

Khắc phục: Thường là do lỗi của hệ thống cấp nước, ta nên kiểm tra lượng nước đã cung cho máy triệt lông Medlite, trường hợp thiếu nước là xuất hiện icon hình “vòi nước” hoặc “giọt nước” hoặc bị mờ trên màn hình.

Bạn hãy ngắt kết nối bộ phận cầm tay với máy triệt lông Medlite rồi khởi động lại, nếu máy đã hoạt động nhưng không thấy nước chảy ra thì kiểm tra xem vòi nước, nếu như bơm không hoạt động thì đã bị hỏng và cần phải thay thế bơm mới.

 

Lỗi máy triệt lông Medlite tay cầm không phát tia

Nguyên nhân: (1) Cháy bóng đèn – thúi bóng đèn; (2) Hư nút bấm tay cầm; (3) Đứt dây điện bóng đèn; (4) Lỗi socket – lỗi đầu kết phích cắm với máy; (5) Hư board simmer – nằm ở board nguồn (board công suất + bo simmer), nhận tín hiệu để phát tia, bơm nước, nơi để trữ năng lượng để phát xả dòng điện; (6) Hư board công suất – cấp công suất để máy hoạt động; (7) Hư board điều khiển – nhận và chuyển tín hiệu hoạt động cho máy.

Khắc phục: Kiểm tra kết nối chân đèn với mạch, đèn không sáng thì thay đèn cùng chủng loại. Đo thông mạch giữa 2 chân nút nhấn nếu không còn liên lạc thì mở tay cầm kiểm tra dây nút nhấn.

Nút nhấn tốt thì mở đầu kết nối ở cuối dây tay cầm kiểm tra chân nào bị đứt dây và nối lại. Nếu tất cả không gặp vấn đề thì thay board mạch điều khiển tia bởi chắc chắn mạch đã hỏng.

 

Lỗi máy triệt lông Medlite tay cầm bị hư nút bấm

Nguyên nhân: (1) Sử dụng lâu ngày; (2) Hết tuổi thọ nút bấm

Khắc phục: Kiểm tra toàn bộ bằng mắt, kiểm tra tại vị trí nút bấm, nếu xác định tiếp xúc không tốt do không ăn điện, chai đầu bấm do bị mòn, hoặc biến dạng phải thay nút bấm khác.

 

Lỗi Máy triệt lông Medlite bị nóng

Nguyên nhân: (1) Hư sò lạnh, (2) Hệ thống tuần hoàn nước bị lỗi, (3) Cạn nước, (4) Hệ thống tản nhiệt bị hư, (5) Điều chỉnh sai thông số điều trị.

Khắc phục: Kiểm tra mạch con sò bằng cách đo điện trở, kiểm tra các chân cắm đồng thời vệ sinh vị trí tiếp xúc, cần thiết tra dầu mỡ vào các vị trí dễ phát nhiệt thường bị oxy hóa. Lưu ý kiểm tra hệ thống tuần hoàn nước và mạch tuần hoàn, kiểm tra hệ thống tản nhiệt làm mát hệ thống.

Kiểm tra thông số điều trị xem có vặn quá giới hạn cho phép không, bởi quá sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Con Sò là quan trọng nhất, nếu phát hiện hỏng thì phải thay mới ngay.

 

Lỗi máy triệt lông Medlite tay cầm hoạt động chập chờn

Nguyên nhân: (1) Bóng đèn bị yếu, hư; (2) Hết tuổi thọ bóng đèn; (3) Hệ thống dây điện tay cầm bị lỗi, lỏng lẻo; (4) Do nút bấm bị lỗi.

Khắc phục: Thay thế bóng đèn, dây điện hoặc nút bấm cho tay cầm, kiểm tra và test năng lượng của máy, test dò nước, dò điện. Sau cùng là Reset bộ đếm xung trên tay cầm về 0 để khởi động lại từ đầu.

 

Lỗi máy triệt lông Medlite màn hình không hiển thị bị đơ bị sọc

Nguyên nhân: (1) Hư board màn hình; (2) Hết pin màn hình; (3) Hư hệ thống board điều khiển, board màn hình không nhận tín hiệu.

Khắc phục: Cắm sạc nguồn điện vào board mạch nếu không tín hiệu là do hỏng hệ thống tiếp nhận năng lượng dẫn đến pin bị chai cứng, hoặc gây ra tình trạng chảy xì hóa chất.

Board mạch màn hình không thể điều khiển, đứt hết hệ thống truyền dẫn và phát tín hiệu từ các mạch liên kết xung tần, do đó màn hình không nhận được tín hiệu điều khiển và ta cần phải thay màn hình mới.

 

Sửa chữa bảo hành máy triệt lông đa năng Medlite

 

Lỗi máy triệt lông Medlite thấu kính tay cầm bị bể

Nguyên nhân: (1) Do va đập, rớt, rơi vỡ, (2) Do hết tuổi thọ, (3) Do bị bong tróc, trầy; (4) Do bảo quản không kỹ.

Khắc phục: Lỗi này do người dùng bảo quản không tốt, thường gây ra các sự cố như rơi vỡ hoặc bảo quản không tốt dẫn đến hỏng hóc bể thấu kính. Có thể máy vẫn hoạt động bình thường nhưng tia bắn ra không chuẩn. Tình trạng này lập tức chúng ta phải thay ngay một thấu kính mới.

 

Lỗi máy triệt lông Medlite tiếng kêu quá to

Nguyên nhân: (1) Motor bị hư bạc đạn, sử dụng lâu ngày bị hao mòn; (2) Ốc kết nối bị tuôn, lỏng lẻo.

Khắc phục: Thay các vị trí có sử dụng bạc đạn – nhông – khớp chuyển bánh răng do khô dầu nhờn, mòn răng, tổn thương các lực gối cầu, bể bạc đạn. Kiểm tra thay thế đai ốc – boulon do hoen gỉ, có trường hợp tuôn răng nhưng đai ốc vẫn còn dính trên boulon làm rung lắc ronden. Motor điện, bị lỗi bung lớp vỏ bảo vệ thiết bị, tuông đai ốc nền cố định motor, dây điện lỏng lẻo phát ra tiếng kêu lạ.

 

Lỗi máy triệt lông Medlite tay cầm không lạnh

Nguyên nhân: (1) Hư sò làm lạnh; (2) Chết sò làm lạnh (3) Đứt hệ thống dây điện kết nối với sò (4) Hư hệ thống làm mát.

Khắc phục: Sò là thiết bị làm lạnh giữ vai trò rất quan trọng, khi có hư sẽ ngăn cản thanh điện không hoạt động. Khi bị đứt hệ thống dây kết nối với sò ta phải thay dây ngay, hoặc thay cả hệ thống board mạch, để kịp thời bảo vệ hệ thống làm mát.

 

Xem thêm: Tổng hợp lỗi máy triệt lông Diode Laser thường gặp 

Triệt lông bằng laser có hiệu quả?

 

Dịch vụ sửa chữa lỗi máy triệt lông Medlite ở đâu là đảm bảo?

Quá trình vận hành sẽ không tránh khỏi những lỗi máy triệt lông Medlite trên, chúng tôi chia sẻ để quý khách hàng dễ nhận diện mức độ của máy triệt lông Medlite.

Để tiến hành khắc phục những lỗi của máy triệt lông Medlite như đã nêu trên, quý khách hàng hãy gọi số hotline 0911 816 816 để được chúng tôi tư vấn miễn phí, hoặc hoặc truy cập vào bài viết Lỗi máy triệt lông và cách khắc phục.

Công ty Thiết bị thẩm mỹ OSAKA chúng tôi có đội ngũ làm dịch vụ bảo trì, bảo hành của sẽ có mặt kịp thời để giúp bạn sửa chữa hoặc thay thế thiết bị với chất lượng hoàn hảo, thời gian nhanh nhất, giá cả phải chăng.

Chúng tôi tạo nên chuỗi cung ứng sản phẩm với một vòng tròn khép kín, từ cung cấp máy mới, bảo trì bảo dưỡng cho quý khách hàng trong quá trình sử dụng. Cho đến khi hết bảo hành máy bị lỗi như nêu trên thì chúng tôi sẽ tiến hành sửa chữa thay thế theo nhu cầu của quý khách.

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm lành nghề từ đội ngũ kỹ thuật sửa chữa máy thiết bị thẩm mỹ, dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, mối quan hệ liên doanh liên kết rộng rãi với nhà máy sản xuất. Thiết bị thẩm mỹ OSAKA cam kết sẽ mang đến quý khách hàng sự hài lòng cao trong việc cung cấp mới, bảo trì bảo dưỡng trang thiết bị tại các spa, thẩm mỹ viện, cơ sở làm đẹp trên toàn đất nước Việt Nam.

Bài hay đừng ngại bấm
và bấm Chia sẻ bên dưới nhé.

Chia sẻ bài viết lên :