Lỗi máy triệt lông Diode Laser
Chia sẻ bài viết lên :

Máy triệt lông công nghệ Diode Laser hiện nay đang được nhiều trung tâm làm đẹp, doanh nghiệp Spa, cơ sở thẩm mỹ… quan tâm và sử dụng.

Vậy máy triệt lông công nghệ Diode Laser có những công dụng và hiệu quả như thế nào, cũng như qua trình sừ dụng chúng ta gặp lỗi máy triệt lông diode laser thì sửa chữa ở đâu để đảm bảo chất lượng?…. Mời quý khách hàng cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

 

Giới thiệu máy triệt lông Diode Laser     

Máy triệt lông Diode Laser là công nghệ sử dụng bóng nguồn phát laser module diode cho phép dễ dàng thiết lập thông số ứng dụng và dễ dàng điều trị. Với sự kết hợp hoàn hảo cho hệ thống làm lạnh chiller cho phép triệt lông hiệu quả nhanh chóng.

Máy triệt lông Diode laser có bước sóng khác nhau, dao động từ 405nm đến 808nm. Diode laser được sử dụng rộng rãi trong khoa học và đời sống, công nghiệp. Các mô-đun diode laser có sẵn ở các bước sóng khác nhau, công suất đầu ra hoặc hình dạng chùm tia.

 

Công dụng máy triệt lông Diode Laser

Khi năng lượng laser được melanin hấp thụ một cách chọn lọc và gây ra tổn thương nhiệt ở lông và nang lông, ánh sáng của máy Diode Laser phá hủy tế bào của nang lông. Công nghệ này không gây tổn thương da, không đau rát; rút ngắn liệu trình chỉ từ 4 – 6 lần, mỗi lần 5-30’ tùy vùng trị liệu.

Máy triệt lông Diode Laser giúp trẻ hóa vùng da điều trị; se khít lỗ chân lông làn da trở nên mịn màng, trẻ trung mà không hề bị kích ứng da.

Máy phát ra những bước sóng laser lý tưởng để loại bỏ lông được hấp thu mạnh mẽ bởi melanin, nhưng không ảnh hưởng đến các mô xung quanh và đi sâu vào lớp hạ bì triệt những sợi lông theo ý muốn.

 

Máy triệt lông công nghệ Diode Laser

 

Các lỗi máy triệt lông Diode Laser và cách sửa chữa

Lỗi Máy triệt lông Diode Laser mở không lên nguồn

Nguyên nhân: (1) Đứt cầu chì ổ cắm; (2) Hư ổ khoá; (3) Hư hệ thống điện; (4) Hư CP (cầu dao, công tắc tơ tổng); (5) Hư dây điện nguồn.

Khắc phục: Bạn cần khởi động bật công tắc nguồn để máy có tín hiệu, nếu máy triệt lông Diode Laser vẫn không thể hoạt động thì kiểm tra đèn báo sáng tại công tắc nguồn vào chính.

Xong thao tác nhưng vẫn chưa có tín hiệu thì gỡ dây nguồn điện ra rồi cắm thật chắc chắn và bật nút khởi nguồn. Nếu đèn vẫn chưa báo tín hiệu sáng thì thay dây nguồn khác hoặc thay ổ điện khác.

 

Lỗi máy triệt lông Diode Laser tay cầm bị hư nút bấm

Nguyên nhân: (1) Sử dụng lâu ngày; (2) Hết tuổi thọ nút bấm

Khắc phục: Trước tiên kiểm tra toàn bộ bằng mắt, kiểm tra tại vị trí nút bấm, nếu tiếp xúc không tốt bị tóe lửa, chai đầu bấm, mòn đầu bấm khi bấm sẽ khó khăn làm đau đầu ngón tay hoặc biến dạng…. thì bạn phải thay nút bấm khác.

 

Lỗi Máy triệt lông Diode Laser bị chảy nước tay cầm

Nguyên nhân: (1) Hư hệ thống làm mát, rò rỉ. (2) Đứt dây dẫn nước (3). Hư ron bóng đèn, ron bóng đèn bị chai; (4) Hệ thống tuần hoàn nước bị hở.

Khắc phục: Máy có thể thiếu nước, bạn hãy kiểm tra lượng nước châm vào máy triệt lông Diode Laser, trường hợp thiếu nước là xuất hiện biểu tượng “vòi nước” hoặc “giọt nước” hoặc bị mờ trên màn hình.

Bạn hãy ngắt kết nối bộ phận cầm tay với máy triệt lông Diode Laser rồi khởi động lại, nếu máy đã hoạt động nhưng không thấy nước chảy ra thì kiểm tra vòi nước, nếu như bơm không hoạt động thì đã bị hỏng và cần phải thay thế bơm mới.

 

Lỗi máy triệt lông Diode Laser tay cầm không phát tia

Nguyên nhân: (1) Cháy bóng đèn – thúi bóng đèn; (2) Hư nút bấm tay cầm; (3) Đứt dây điện bóng đèn; (4) Lỗi socket – lỗi đầu kết phích cắm với máy; (5) Hư board simmer – nằm ở board nguồn (board công suất + bo simmer), nhận tín hiệu để phát tia, bơm nước, nơi để trữ năng lượng để phát xả dòng điện; (6) Hư board công suất – cấp công suất để máy hoạt động; (7) Hư board điều khiển – nhận và chuyển tín hiệu hoạt động cho máy.

Khắc phục: Kiểm tra bên ngoài bóng đèn, kết nối chân đèn Lamp với mạch, đèn không sáng thì thay ngay. Đo thông mạch giữa 2 chân nút nhấn, nếu không còn liên lạc thì mở tay cầm kiểm tra dây nút nhấn.

Nút nhấn tốt thì mở đầu kết nối ở cuối dây tay cầm kiểm tra chân nào bị đứt dây và nối lại. Nếu tất cả không gặp vấn đề thì hỏng board mạch điều khiển tia, cần thay board mạch mới.

 

Lỗi tay cầm máy triệt lông Diode Laser không phát tia

 

Lỗi máy triệt lông Diode Laser mặt đá saphia tay cầm bị va đập

Nguyên nhân: (1) Bị rơi rớt, (2) bị các vật cứng khác tác động do khách quan.

Khắc phục: Lỗi này là do người sử dụng bất cẩn để rơi rớt, bảo quản không tốt để vật thể cứng rơi trúng dẫn đến biến dạng không sử dụng được. Trong trường hợp này phải thay tay cầm khác, không nên sửa chữa như gá, dán lại… vì như vậy khi sử dụng sẽ rất nguy hiểm.

 

Lỗi Máy triệt lông Diode Laser bị nóng

Nguyên nhân: (1) Hư sò lạnh, (2) Hệ thống tuần hoàn nước bị lỗi, (3) Cạn nước, (4) Hệ thống tản nhiệt bị hư, (5) Điều chỉnh sai thông số điều trị.

Khắc phục: Kiểm tra toàn bộ hệ thống tản nhiệt làm mát, các cánh tản nhiệt, các lá làm mát….. nếu phát hiện hỏng là phải thay ngay. Sau đó bạn kiểm tra hệ thống tuần hoàn nước và mạch tuần hoàn.

Kiểm tra thông số điều trị xem có vặn quá giới hạn cho phép hay không? Con Sò là quan trọng nhất, nếu phát hiện hỏng thì phải thay mới ngay.

 

Lỗi máy triệt lông Diode Laser thấu kính tay cầm bị bể

Nguyên nhân: (1) Do va đập, rớt, rơi vỡ, (2) Do hết tuổi thọ, (3) Do bị bong tróc, trầy; (4) Do bảo quản không kỹ.

Khắc phục: Trong quá trình sử dụng thường xảy ra các sự cố như rơi vỡ hoặc bảo quản không tốt dẫn đến hỏng hóc bể thấu kính.

Máy có thể máy vẫn hoạt động bình thường nhưng tia bắn ra không chuẩn dẫn đến vết xóa bị lem. Với tình trạng này lập tức chúng ta phải thay ngay một thấu kính mới, hoặc liên hệ OSAKA để kiểm tra và khắc phục thay thế.

 

Lỗi máy triệt lông Diode Laser tay cầm hoạt động chập chờn

Nguyên nhân: (1) Bóng đèn bị yếu, hư; (2) Hết tuổi thọ bóng đèn; (3) Hệ thống dây điện tay cầm bị lỗi, lỏng lẻo; (4) Do nút bấm bị lỗi.

Khắc phục: Thay thế bóng đèn mới, dây điện hoặc nút bấm cho tay cầm, kiểm tra và test năng lượng của máy, test dò nước, dò điện… kiểm tra thay thế hệ thống dây điện của máy…. cuối cùng là Reset bộ đếm xung trên tay cầm về chế độ 0.

 

Lỗi tay cầm máy triệt lông Diode Laser hoạt động chập chờn

 

Lỗi máy triệt lông Diode Laser màn hình không hiển thị bị đơ bị sọc

Nguyên nhân: (1) Hư board màn hình; (2) Hết pin màn hình; (3) Hư hệ thống board điều khiển, board màn hình không nhận tín hiệu.

Khắc phục: Cắm sạt nguồn điện vào board mạch nếu không tín hiệu là do hỏng hệ thống tiếp nhận năng lượng, pin bị chai cứng, các phản ứng hóa học gây ra tình trạng chảy xì hóa chất.

Board mạch màn hình không thể điều khiển, đứt hết hệ thống truyền dẫn và phát tín hiệu từ các mạch liên kết xung tần, do đó màn hình không nhận được tín hiệu điều khiển và ta cần phải thay màn hình mới.

 

Lỗi máy triệt lông Diode Lasert tiếng kêu quá to

Nguyên nhân: (1) Motor bị hư bạc đạn, sử dụng lâu ngày bị hao mòn; (2) Ốc kết nối bị tuôn, lỏng lẻo.

Khắc phục: Thay thế ngay các vị trí có sử dụng bặc đạn, nhông, khớp chuyển bánh răng bởi có thể do khô dầu nhờn, mòn răng, tổn thương các lực gối cầu, bể bạc đạn. Tiếp tục thay thế đai ốc – boulon do hoen gỉ, các trường hợp tuôn răng nhưng đai ốc vẫn còn dính trên boulon làm rung lắc ronden.

Motor điện bị lỗi bung lớp vỏ bảo vệ, tuôn ốc nền cố định motor, dây điện lỏng lẻo phát ra tiếng kêu lạ… là những nguyên nhân chính ta cần phải thay thế.

 

Lỗi tiếng kêu máy triệt lông Diode Laser quá to

 

Lỗi máy triệt lông Diode Laser tay cầm không lạnh

Nguyên nhân: (1) Hư sò làm lạnh; (2) Chết sò làm lạnh (3) Đứt hệ thống dây điện kết nối với sò (4) Hư hệ thống làm mát.

Khắc phục: Sò là thiết bị làm lạnh giữ vai trò rất quan trọng, nếu bị hư sẽ ngăn cản thanh điện trở đốt nóng hoạt động. Nếu đứt hệ thống dây kết nối với sò ta phải thay dây ngay, hoặc thay cả hệ thống board mạch, để kịp thời bảo vệ hệ thống làm mát.

 

Xem thêm: Tổng hợp lỗi máy triệt lông DPL thường gặp

Triệt lông

 

thiet bi triet long

 

Dịch vụ sửa chữa lỗi máy triệt lông Diode Laser ở đâu là đảm bảo?

Để tiến hành khắc phục những lỗi của máy triệt lông Diode Laser như chúng tôi đã nêu trên, quý khách hàng hãy gọi số hotline 0911 816 816 để được chúng tôi tư vấn miễn phí, hoặc hoặc truy cập bài viết về Lỗi máy triệt lông và cách khắc phục.

Công ty Thiết bị thẩm mỹ OSAKA chúng tôi có đội ngũ làm dịch vụ bảo trì, bảo hành của sẽ có mặt kịp thời để giúp bạn sửa chữa hoặc thay thế thiết bị với chất lượng hoàn hảo, thời gian nhanh nhất, giá cả phải chăng.

Chúng tôi có mô hình chuỗi cung ứng giúp quý khách hàng rất yên tâm, chúng tôi luôn bên bạn từ khi bạn mua máy mới, sử dụng cho đến khi hết bảo hành và thay thế thiết bị hư hỏng. Do đó quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chế độ chăm sóc, bảo dưỡng cũng như sửa chữa hoặc thay thế phụ kiện.

OSAKA chúng tôi có nhiều kinh nghiệm lành nghề từ đội ngũ kỹ thuật sửa chữa máy thiết bị thẩm mỹ, dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, mối quan hệ liên doanh liên kết rộng rãi với nhà máy sản xuất.

Thiết bị thẩm mỹ OSAKA cam kết sẽ mang đến quý khách hàng sự hài lòng cao trong việc cung cấp mới, bảo trì bảo dưỡng trang thiết bị tại các spa, thẩm mỹ viện, cơ sở làm đẹp trên toàn đất nước Việt Nam

 

tim hieu them

Bài hay đừng ngại bấm
và bấm Chia sẻ bên dưới nhé.

Chia sẻ bài viết lên :