Khắc phục lỗi Laser CO2 Fractional
Chia sẻ bài viết lên :

Tiếp nối tiếp bài viết về những điều bạn đang nghĩ về máy Laser CO2 có đúng không. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về những lỗi thường gặp trên máy laser Co2 nói chung và bóng laser Co2.

Lỗi máy Laser CO2 thiết bị thẩm mỹ Osaka cũng đã có nhiều bài viết trước đó. Vậy bài này sẽ có những lỗi nào khác biệt hơn những bài viết trước đó?

Xem lại bài viết tại: 

Lỗi máy Laser CO2 Fractional khi sử dụng (Tổng hợp)

Công nghệ laser Co2 trị sẹo có thật sự hiệu quả

thiet bi dieu tri seo 1

Nguyên nhân hư hỏng máy laser Co2 Fractional 

Đa phần các vấn đề lỗi máy Co2 được xuất phát từ 3 nguyên nhân chính: Do tuổi thọ linh kiện máy, các mức năng lượng, lập trình hoạt động sai nguyên lý. Do quá trình sử dụng sai cách, thiết bị hoạt động không ổn định, gây ảnh hưởng đến hiệu năng phụ kiện, sản phẩm. Do nguyên tắc bảo quản, bảo dưỡng máy sai quy cách làm máy bị xuống cấp nhanh và dẫn nhiều hư hỏng.

Để khắc phục những lỗi thường gặp trên Máy laser CO2, điều đầu tiên chúng ta cần là: cần biết nguyên nhân của hiện tượng, tìm hướng khắc phục, sửa chữa và cho máy hoạt động bình thường trở lại. Đa số chúng được phân loại và chia theo các lỗi cơ bản dưới đây.

Phân loại lỗi thường gặp trên máy Laser Co2 Fractional

Lỗi đầu laser không ra tia

Khi nhấn Nhấn nút Test trên bảng điều khiển, kiểm tra xem trạng thái trên đồng hồ Ampe nếu có hiện tượng:

+ Không có điện lưu: Kiểm tra xem nguồn điện của laser đã cắm chưa? Dây cao áp xem có bị lỏng hay rơi không? Dây tín hiệu xem có  lỏng không

+ Có điện lưu: Kiểm tra thấu kính xem có bị vỡ, đường phóng laser xem có bị lệch nhiều không

Nếu kiểm tra vẫn không có vấn đề, chúng ta kiểm tra vòng tuần hoàn nước:

– Kiểm tra nước tuần hoàn xem có bình thường không

+ Nước không thông: kiểm tra máy bơm nước xem có bị hỏng hay có vào điện không

+ Nước thông: Kiểm tra đầu nước vào nước ra xem có lắp ngược hay ống bị thủng không

Nếu sau hai đợt kiểm tra trên nhưng máy vẫn không phát ra laser. Hãy kiểm tra xem cài đặt trên máy tính có chính xác không. Sau đó có thể gọi kỹ thuật thiết bị thẩm mỹ OSAKA đến xác nhận kiểm tra lỗi mắc phải.

Lỗi Laser không phát tia
Lỗi Laser không phát tia

Lỗi tia laser ra không đều

Tia laser có thể hoạt động nhưng chất lượng tia ra không điều, tác dụng đến vùng cần điều trị có vấn đề thì hãy ngừng ngay việc điều trị để thực hiện các bước kiểm tra lỗi phát tia laser không điều được chẩn đoán dưới đây.

– Kiểm tra nước xem nước có chảy đều không (Ống nước bị gấp khúc hay bị thủng không)

– Kiểm tra lại khoảng cách đã chuẩn chưa (Kiểm tra lại khoảng cách)

– Kiểm tra xem đường phóng của laser

– Kiểm tra vùng điều trị có vấn đề gì không, lượng nước trên bề mặt da có quá nhiều gây ảnh hưởng đến việc phóng tia laser hay không (Nếu có hãy lau sạch vùng điều trị lần nữa)

– Kiểm tra gương kính có bị vỡ không

– Kiểm tra gương, kính hoặc ống phóng laser xem có bị bẩn không (Thay nước, vệ sinh làm sạch)

– Kiểm tra xem nhiệt độ nước có  quá cao không (Không nên vượt quá 30℃. Nếu có hãy Thay nước tuần hoàn)

– Kiểm tra đầu phóng laser hoặc thấu kính có bị lỏng không (Nếu có hãy vặn lại cho chắc)

Lỗi cảm biến dẫn đường máy Laser CO2 Fractional
Lỗi cảm biến dẫn đường máy Laser CO2 Fractional

Lỗi cảm biến, dẫn đường trên máy laser

– Kiểm tra cảm biến xem có bị bám bụi hay tiếp xúc không tốt hoặc hỏng (Vệ sinh sạch cảm biến hoặc thay mới)

– Kiểm tra dây kết nối xem có lỏng hay hư hỏng không? (Điều chỉnh cắm lại dây kết nối hoặc đổi mới)

– Kiểm tra dây tiếp đất xem có bị lỏng hay tuột, hoặc dây cao áp có bị đứt hay lỏng không (Nối lại dây tiếp đất, hoặc thay dây cao áp)

– Dây máy tiếp xúc không tốt

Vấn đề về thông báo trên đồng hồ nước

Trường hợp này có thể từ một số lý do: Truyền giữ liệu không chuẩn, Thao tác bị ngược trình tự hay bị Bị rò điện (Kiểm tra lại dây tiếp đất).

Liên hệ đến bộ phận kỹ thuật thiết bị thẩm mỹ OSAKA để được thay thế linh kiện thông báo lưu lượng hoặc nhiệt nước. Để đảm bảo rằng bạn kiểm soát đúng về nhiệt độ và tính trạng làm mát trên thiết bị đang sử dụng.

Lỗi đồng hồ thông báo trên máy Laser CO2 Fractional
Lỗi đồng hồ thông báo trên máy Laser CO2 Fractional

Lỗi vùng điều trị không chuẩn

Vùng điều trị có vấn đề về mật độ tia, phân bố lượng laser không chuẩn trên vùng điều trị dễ làm người điều trị không kiểm soát được vùng cần điều trị có bị tác động hay chưa.

Do đó, người điều trị nên kiểm tra lại thông số cài đặt có chính xác hay không, kiểm tra dây dẫn quang có vấn đề không, đầu điều trị có ứng dụng đúng vào vùng điều trị hay không, hoặc lưu ý đến kỹ thuật điều trị co sai không.

Điều quan trọng để vùng điều trị được tác động chuẩn là người điều trị phải xác định đúng mức năng lượng để áp dụng phù hợp trên vùng bệnh lý đó. Hoặc kỹ thuật sử dụng phải có kinh nghiệm cũng như khắc phục ngay lỗi khi biểu hiện sai chuẩn ngay những phát tia đầu tiên từ máy laser CO2 Fractional.

Trên là bài viết chia sẻ về những lỗi máy laser CO2 mà mọi người thường mắc phải khi điều trị mà những bài trước đó tại OSAKA chưa liệt kê chi tiết. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể nhận biết ngay lỗi và ứng dụng các cách khắc phục được đề cập bên trên. Thiết bị thẩm mỹ Osaka luôn có đội ngũ kỹ thuật sẵn sàng liên hệ tư vấn, sửa lỗi máy hay bảo trì bảo dưỡng máy quý khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Nếu bạn có những thắc mắc cần hỏi thêm hay muốn trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm tại thiết bị thẩm mỹ Osaka. Hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi sau bài viết này.

tim hieu them

Bài hay đừng ngại bấm
và bấm Chia sẻ bên dưới nhé.

Chia sẻ bài viết lên :