Phạm vị sử dụng Laser Q-Switched ND-YAG
Chia sẻ bài viết lên :

Máy Laser Nd:YAG là loại laser rắn được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Laser Nd:YAG sử dụng hoạt chất là tinh thể Neodym Yttrium Aluminium Garnet có thể phát theo chế độ xung và liên tục, hiệu suất cao, tính năng ổn định.

Laser (Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation) là chùm ánh sáng khuyếch đại, được tạo ra bởi bức xạ cưỡng bức. Laser lần đầu tiên được tạo ra vào năm 1954 bởi nhà vật lý người Mỹ là Townes C.H. Bản chất của laser là một chùm ánh sáng đơn sắc, có cường độ năng lượng cao, độ định hướng cao và có tính kết hợp của photon. Năm 1960, lần đầu tiên laser được ứng dụng vào y học bởi Maiman T.H người Mỹ, đó là laser Ruby. Cho đến nay, có nhiều loại laser đã ra đời và được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống, đặc biệt trong lĩnh vực y sinh học, laser đã và đang góp phần quan trọng trong chẩn đoán và điều trị nhiều loại bệnh lý.

Nguyên lý tác dụng của laser Q-switched ND:YAG

Máy điều trị sắc tố Laser ND:YAG Q-switch hoạt động theo phương thức: trong thời gian cực ngắn phóng ra năng lượng cao hiệu quả bắn phá các sắc tố bệnh lý trên da. Nguyên lý bắn phá của Laser: Năng lượng laser tác dụng lên vùng sắc tố bệnh lý. Các sắc tố bệnh lý hấp thu quang năng có bước sóng cố định, giãn nở, và vỡ nhỏ. Các sắc tố ở lớp biểu bì vỡ nhỏ và được đẩy lên bề mặt, các sắc tố nằm sâu trong da được phân hóa thành những hạt sắc tố nhỏ li ti, bị thực bào trong cơ thể tiêu hoá, và thải ra ngoài theo hệ thống bài tiết của cơ thể. Các sắc tố nhạt dần cho đến khi biến mất hoàn toàn. Các vùng da khác do không hấp thụ bước sóng cố định nên hầu như không có bất kỳ tổn thương nào.

Nguyên lý tác dụng của Laser Q-Switched ND-YAGLaser ND:YAG  có 2 bước sóng: 532nm và 1064nm:

  • Laser bước sóng 1064nm: điều trị sắc tố xanh, đen
  •  Laser bước sóng 532nm: điều trị sắc tố đỏ, nâu
  •  Kết hợp hai bước sóng: điều trị sắc tố màu nâu, café, chàm…

Xem thêm: Ứng Dụng Laze Thế hệ Mới trong Thẩm Mỹ

Phạm vi điều trị laser Q-switched ND:YAG

  •  Chuyên xử lý các sắc tố màu: xăm màu (đen, xanh, đỏ, nâu…trừ màu trắng), không để lại sẹo
  •  Chuyên xử lý các sắc tố do tác động từ bên ngoài: xăm lông mày, xăm môi, xăm mí mắt, xăm viền môi…và sắc tố tích tụ do ngoại thương.
  •  Điều trị các bệnh lý sắc tố: Lentigo, Nevus Ota, Nevus Ito, nám Mông Cổ, Café sữa, đồi mồi..
  •  Một số bệnh lý mạch máu trên da: giãn mạch đầu mũi, u mạch máu lành tính, giãn mao mạch..

Phạm vị sử dụng Laser Q-Switched ND-YAG

Xem thêm: 3 công nghệ trị nám bằng Laser mang lại hiệu quả cao năm 2021

Ưu điểm của máy sử dụng công nghệ laser Q-switched ND:YAG

  • Sử dụng tinh thể đá quý Q-switched phát ra năng lượng trong thời gian cực ngắn là 6ns, tinh thể KIP trong khoang phát laser có độ tinh khiết chọn lọc của bước sóng 532nm, tăng khả năng điều trị hiệu quả gấp hai lần so với các loại laser khác.
  • Ứng dụng đa dạng với nhiều bệnh lý sắc tố khác nhau, an toàn và không để lại nhiều biến chứng hay tình trạng tăng sắc tố sau laser và không mất thời gian nghỉ dưỡng dài.
  •  Được cấp chứng nhận TUV, CE đảm bảo độ an toàn và hiệu quả trị liệu %. Một số dòng máy laser Q-switched ND:YAG còn được cấp chứng nhận FDA – một bằng chứng chỉ rằng nhiều hãng sản xuất, nhiều dòng máy mong có được.

Xem thêm: Xóa xăm bằng laser có hết không? Hình xăm màu xanh, đỏ, vàng có xóa được không?

Trên là bài viết chia sẻ về những ứng dụng điển hình và phạm vi sử dụng công nghệ laser Q-switched ND:YAG trong ngành thẩm mỹ, điều trị sắc tố chúng ta thường được biết đến. Hy vọng thông tin này sẽ giúp ai đang tìm hiểu về công nghệ làm đẹp hay tìm mua máy với công nghệ điều trị hiệu quả an toàn, có thể hiểu hơn về laser Q-switched ND:YAG và chọn dùng chúng trong thời gian tương lai.

Bài hay đừng ngại bấm
và bấm Chia sẻ bên dưới nhé.

Chia sẻ bài viết lên :