Hyaluronic Acid
Chia sẻ bài viết lên :

“Bạn có biết 1g Hyaluronic Acid (HA) có thể giữ tới 6 lít nước, tức là LỢI ÍCH HA hơn 6000% của NƯỚC!”

Vậy tại sao HA lại có uy lực đến thế và điều ĐÓ ĐÃ GIÚP LÀN DA BẠN RA SAO?

HA (Hyaluronic Acid) qua điểm nhìn thực tế trong thị trường mỹ phẩm làm đẹp.

Đối với những người quan tâm về “thức ăn cho da” và bắt đầu “bập bẹ” làm đẹp thì sẽ có ít ai biết đến HYALURONIC ACID. Hoặc có thể nghe nói nhưng không hiểu hết về tính năng chúng!
Vậy sau bài viết này, sẽ giúp bạn biết rõ hơn về HA – và biết thêm về cách vận dụng chúng trong việc làm đẹp bạn trở nên hiệu quả hơn nhé!
Theo nguyên cứu về HA – Osaka được biết đây là một trong những thành phần phổ biến nhất trong mỹ phẩm, và đóng vai trò cực thiết yếu đối với sức khỏe da. Độ phủ rộng và ứng dụng HA trong tât cả các loại dược – mỹ phẩm liên quan về chăm sóc da và HA có mặt trong hầu hết tất cả các sản phẩm làm đẹp: mặt nạ, serum, dưỡng ẩm, toner,… cho tới son môi, dầu xả, kem nền,…

HYALURONIC ACID (HA) là gì?

Hyaluronic Acid là một chất tự nhiên có trong cơ thể người, có nồng độ cao nhất ở dung dịch trong mắt và các khớp trong cơ thể, ngoài ra nó còn là thành phần trong cấu trúc tự nhiên của tế bào da, và nó hiện diện trong các mô liên kết khắp cơ thể người. Đối với da, HA xuất hiện ở tầng thượng bì (epidermis) và hạ bì (dermis), với chức năng cấp và giữ nước, trao đổi chất, tái tạo tế bào, bảo vệ tế bào khỏi tác động từ gốc tự do và tia UV.

Phân loại HA bạn cần biết!

HA (Hyaluronic Acid) cực kì nhẹ nhàng lành tính, có nhiều kích cỡ trọng lượng phân tử khác nhau.
HA (phân tử lớn): không có khả năng thẩm thấu sâu, thường nằm trên tầng thượng bì bề mặt da nhằm cấp nước từ bên ngoài và giữ độ ẩm cho da.
2/ – Sodium Hyaluronate (phân tử nhỏ): là dạng muối của Hyaluronic Acid, thẩm thấu sâu xuống dưới tầng thượng bì, nên có khả năng cấp nước sâu hơn cho các tế bào da, hỗ trợ tái tạo và cải thiện chức năng tế bào, và bảo vệ da khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn. Nó cũng giúp làn da nhìn “plumped” hơn: căng mọng và săn chắc hơn.

Tại sao da bạn cần Hyaluronic Acid?

Vì HA có tác dụng:
  • Cấp nước và cấp ẩm sâu cho da
  • Giữ da căng khỏe và đàn hồi tốt hơn
  • Làm chậm quá trình lão hóa
  • Cải thiện sắc da mỏi mệt và xám xịt
  • Tăng cường chức năng tự tái tạo và tự vệ của da, giúp da mau phục hồi và lành tổn thương
  • Bảo vệ tế bào da khỏi tác động từ gốc tự do và tia UV
  • Có đặc tính kháng viêm
  • Nhiều thử nghiệm cho thấy cấp nước với HA dẫn tới sự cân bằng tỉ lệ nước và dầu của da, nghĩa là da thừa dầu nhờn (và thiếu nước) sẽ giảm dần sự tiết dầu nhờn, bóng khỏe và mịn màng hơn khi được cấp nước đầy đủ.

Các câu hỏi về HA bạn nên biết thêm!

1. Hỏi: HA hoạt động bằng cách hút độ ẩm và nước từ không khí dẫn cho da, vậy ở môi trường khô (hoặc da dễ bị thoát ẩm), chất này có gây hút ẩm ngược (lấy độ ẩm và nước từ da bay hơi ra không khí) không?

==> Đáp: Điều này có thể xảy ra. Vậy nên cách dùng HA lý tưởng nhất để được hưởng tất cả lợi ích của nó mà không bị hút ẩm ngược, là nên dùng sản phẩm HA lên da ẩm (sau khi xịt khoáng / dùng toner) và khóa ẩm bằng kem dưỡng và dầu dưỡng ẩm. Sẽ không gặp vấn đề này đâu!
2. Hỏi: HA có thực sự giảm tiết dầu cho da?
==> Đáp: Đối với chính da mình và các khách hàng da dầu / da hỗn hợp thiên dầu mình đã tư vấn chăm sóc luôn feedback lại với mình da giảm tiết dầu nhờn rõ rệt khi dùng HA trong routine. = Không chỉ hỗ trợ giảm tiết dầu nhờn, HA rất thích hợp cho da dầu và hỗn hợp thiên dầu, vì người có da tiết dầu nhờn luôn có xu hướng muốn rửa sạch sành sanh lớp dầu trên da, khiến cho lớp màng ẩm tự nhiên yếu, và da mất độ ẩm và nước. HA sẽ hỗ trợ cấp bù ẩm và nước cho da.
3. Hỏi: Thời gian bôi HA như thế nào?
==>Đáp: Thường tùy vào sản phẩm nào chứa HA, là dạng gì. Nhưng nếu là dạng lỏng / serum / ampoule / booster, thì khi bôi và vỗ nhẹ cho tới khi cảm giác gần thẩm thấu hết (da còn ẩm, chưa khô) nên tiếp tục bước skincare tiếp theo cho tới khi khóa ẩm, để ngăn sự hút ẩm ngược.
Và còn rất nhiều câu hỏi liên quan bạn có thể đặt câu hỏi bằng việc COMMENT hay INBOX để chung mình có cơ hội trao đổi nhé.

Bạn có thể xem thêm sản phẩm tại cửa hàng Thiết bị Thẩm mỹ được cung cấp chính hãng và chất lượng bởi Công ty Thiết bị Thẩm mỹ OSAKA.

Bài hay đừng ngại bấm
và bấm Chia sẻ bên dưới nhé.

Chia sẻ bài viết lên :