Hoạt động bóng đèn Laser CO2
Chia sẻ bài viết lên :

Khi nhắc đến công nghệ laser CO2 Fractional nói chung và linh kiện máy laser CO2 nói riêng, người ta sẽ thường xem trọng đến bộ phận bóng đèn laser CO2 của thiết bị. Liệu chăng đây là linh kiện quan trọng nhất của máy? Bóng đèn laser giá khá cao để nhiều người mua chú ý đến? Hay vì nguyên nhân gì khác? Và bạn đang nghĩ: bóng laser CO2 hoạt động bên trong như thế nào.

Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta không chỉ tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bóng laser CO2, năng lượng hoạt động thông dùng chúng như thế nào mà còn đi sâu về vấn đề hư hỏng bóng laser cùng những khắc phục được hướng dẫn từ thiết bị mỹ OSAKA. Mời bạn đọc cùng xem qua bài viết ngay sau đây.

Hoạt động bóng đèn Laser CO2 dựa trên nguyên lý nào

Từ nhà sản xuất và theo kinh nghiệm kinh doanh, phân phối máy laser thẩm mỹ từ OSAKA. Chúng ta có thể hiểu rằng: Laser CO2 là nguồn phát laser sử dụng hỗn hợp khí chủ yếu bao gồm CO2 ( CO2 + He + N2 có thể thêm một ít H2 có hoặc không có Xenon theo tỷ lệ xác định ) làm nên môi trường kích hoạt laser.

Trong đó nguồn năng lượng kích thích các điện tử trong hỗn hợp khí ở đây có thể là nguồn dc chuyển thành AC tần số biến thiên trong dải sóng radio.

Các phân tử Nitơ trong hỗn hợp khí sẽ nhận các kích thích của điện trường dao động và chuyền các dao động này sang các phân tử CO2 khi chúng va chạm với nhau. Các phân tử CO2 khi nhận được năng lượng dao động tích lũy đến một mức độ xác định sẽ phát ra các bức xạ.

Chất khí Heli trong bóng đèn laser CO2 là một trong hỗn hợp làm nghèo hóa mức nhiệt của bóng laser xuống thấp và đảm nhiệm chức năng truyền nhiệt ra thành ống vì Heli có hệ số truyền nhiệt lớn. Điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của ống phóng.

Sự phân tán và chuyển đổi năng lượng Laser CO2

Trong quá trình phóng điện từ bóng đèn laser Co2, Khí CO2 sẽ bị phân rã thành Khí CO và O2 điều này làm cho thiết bị giảm dâng tuổi thọ, do đó người ta cho thêm hydro hoặc hơi nước để chuyển hoá khi CO sinh ra về dạng khí CO2.

Bước sóng Laser CO2 sử dụng là 10.6 micromet, nhưng cũng có dung sai tiêu chuẩn. Do đó,bước sóng được phát ra các tia có thể từ 9 đến 11 micromet.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy trị sẹo Laser CO2 Fractional

Công nghệ laser CO2 trị sẹo có hiệu quả không

thiet bi dieu tri seo 1

Năng lượng của các nguồn phát laser CO2 có thể từ một vài chục watt đến hàng ngàn Kilowatts hiệu xuất sử dụng năng lượng của nó thường chênh lệch 10% cao hơn hầu hết các loại laser rắn nhưng thấp hơn các loại laser sử dụng diot.

Sự phân tán chuyển đổi năng lượng Laser CO2
Sự phân tán chuyển đổi năng lượng Laser CO2

Cấu tạo bóng đèn Laser CO2 có phụ thuộc mức năng lượng bóng mang?

Cấu tạo bóng laser có phụ thuộc vào mức năng lượng trên bóng. Tùy từng năng lượng phát mà cấu tạo của các bóng laser CO2 là khác nhau.

Ví dụ;

  • Đối với laser năng lượng từ vài watt đến vài trăm watts, hệ thống tạo laser CO2 thường được đặt hoàn toàn trong ống kính liền khối. Các hệ thống này có tuổi thọ đến hàng ngàn giờ.
  • Các hệ thống lớn hơn có cấu tạo rất phức tạp và ngày càng được cải tiến, nó có thể cung cấp các laser năng lượng đến vài triệu W (Megawatts) thường được sử dụng trong các hệ thống vũ khí.
Cấu tạo bóng đèn laser và năng lượng hoạt động
Cấu tạo bóng đèn laser và năng lượng hoạt động

Ứng dụng bóng đèn Laser CO2

Về ngành thẩm mỹ, Laser CO2 hay nâng cấp hơn là Laser CO2 Fractional được sự rộng rãi và hiệu quả trong việc điều trị: sẹo, trẻ hóa da, mụn, trẻ hóa âm đạo, cắt đốt phẫu thuật….. hoặc nhiều tính năng hơn nữa trong y khoa, thẩm mỹ.

Cơ chế hoạt động công nghệ Laser CO2 Fractional
Cơ chế hoạt động công nghệ Laser CO2 Fractional

Về lịch sử chiến tranh năm 1992, được biết đến laser mang những ứng dụng tuyệt vời cho việc phục vụ chiến tranh vũ khi và chúng được ghi nhận là laser được ứng dụng trong quân sự đầu tiên.

Điển hình là trong cuộc chiến tranh vùng Vịnh thời điểm đó, chúng ta được biết hải quân Anh đã sử dụng laser để làm lệch hướng tấn công của phi công Argentina thông qua việc vô hiệu hoá radar của máy bay. Và việc sử dụng laser này đã tạo nên ưu thế lớn mang đến chiến thắng cho hải quân Anh.

Trên là bài viết chia sẻ về những hoạt động nguyên lý cùng những ứng dụng mở rộng mà nhiều tư liệu thẩm mỹ chưa nhắc đến. Hy vọng bài viết này sẽ giúp quý khách hàng đang sử dụng máy laser co2 Fractional hoặc đang trong quá trình nghiên cứu, tìm hiểu đầu tư sẽ có thêm góc nhìn về sản phẩm công nghệ này.

tim hieu them