Phân tích da với công nghệ soi da mới nhất
Chia sẻ bài viết lên :

Những bệnh lý của làn da đôi khi mắt thường không thể quan sát được. Chính vì thế sự ra đời của công nghệ soi da sẽ giúp phân tích chính xác những vấn đề mà làn da bạn đang mắc phải. Vậy công nghệ này có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Soi da là gì? Tại sao nên soi da?

Soi da là một công việc được thực hiện bằng cách sử dụng các dụng cụ hay các công nghệ soi da chuyên nghiệp tác động lên da. Thông qua độ phóng đại cao và nguồn sáng đặc biệt của thiết bị sẽ giúp các chuyên gia phân tích loại da, tình trạng da hiện tại và các tổn thương mà làn da đang gặp phải…

Soi da như thế nào
Soi da như thế nào

Soi da sẽ không trực tiếp giải quyết các vấn đề về mà làn da đang gặp phải. Tuy nhiên nhờ những cơ sở dữ liệu, các kết quả đánh giá, phân tích từ các công nghệ soi da hiện đại, bạn sẽ biết cách để lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da phù hợp, những bệnh lý làn da đang gặp phải. Từ đó sẽ giúp bạn chăm sóc da đúng cách, hiệu quả, mang lại làn da sáng mịn, khỏe mạnh và giải quyết các vấn đề mà làn da đang gặp phải như ý muốn.

Công nghệ soi da mới nhất hiện nay

Để có thể điều trị và chăm sóc da hiệu quả nhất thì thì  bạn cần phải đánh giá và xác định chính xác loại da, đặc điểm và tình trạng của làn da hiện tại. Từ đó mới có thể giải quyết được các vấn đề như: Tại sao skincare nhiều, dùng sản phẩm tốt mà da vẫn không đẹp lên? Thậm chí da lại càng ngày càng xấu đi?

Thay vì việc đánh giá các vấn đề về của làn da thông qua mắt thường hay sử dụng các phương pháp thủ công chuẩn đoán không chính xác hoặc không xác định hết được các vấn đề mà làn da đang gặp phải. Thì ngày nay với sự ra đời công nghệ soi da chuyên biệt đã giúp việc soi da trở nên dễ dàng và chính xác hơn rất nhiều.

Xem thêm: Đèn lúp soi da là gì? So sánh đèn soi da ánh sáng LED và neon

Ứng dụng đèn soi da Wood Light trong ngành da liễu

Với các công nghệ soi da chuyên biệt này, làn da của bạn sẽ được phân tích một cách toàn diện và tối ưu nhất. Kết quả trả về sẽ như là một bản sơ yếu lý lịch phân tích chi tiết nhất về làn da của bạn. Nhờ đó bạn sẽ thực sự hiểu về làn da của mình cần gì để tìm ra cách chăm sóc, điều trị da sao cho hiệu quả và tốt nhất.

Công nghệ soi da mới nhất
Công nghệ soi da mới nhất

Hơn nữa dòng máy soi da hiện nay có khả năng phân tích làn da dựa trên các dữ liệu phức tạp. Cùng với đó là đưa ra các đánh giá về tình trạng, tuổi tác của làn da chính xác và cả những vấn đề sâu xa về da của bạn.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thì đã có rất nhiều công nghệ soi da được ra đời có thể kể đến như: công nghệ Wood Light, công nghệ A1 Smart, công nghệ Visia…

Soi da công nghệ Wood Light

So sánh các công nghệ soi da hiện nay thì Wood Light được đánh giá là công nghệ soi da mới nhất và đưa ra kết quả chính xác nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết xem những điều tuyệt vời mà Soi da công nghệ Wood Light mang lại nhé.

Nguyên lý hoạt động soi da công nghệ Wood Light

Soi da công nghệ Wood Light sẽ đi qua đầu lọc tiếp cận đến vùng da cần chiếu và  sử dụng ánh sáng trắng kết hợp với  ánh sáng UVA phát ra bước sóng 320- 400 nm, ánh sáng nằm tại đỉnh có kích thước 365nm – tia tử ngoại. Không  thể nhìn thấy bằng mắt thường vì nó tuy rằng nằm trong quang phổ tia cực tím nhưng lại có bước sóng ngắn hơn màu tím. Ánh sáng từ đèn Wood Light hoàn toàn vô hại vì các bóng đèn sẽ không phát ra bức xạ tia cực tím B có bước sóng ngắn (290- 320 nm) nên không gây cháy nắng hoặc làm hỏng da.

Soi da đèn wood light
Soi da đèn wood light

Hơn nữa, cả melanin ở tầng thượng bì và trung bì của da đều có thể hấp thu hoàn toàn bước sóng này. Trong đó collagen ở trung bì khi hấp thụ thì sẽ phát ra ánh sáng huỳnh quang ở các bước sóng nhìn thấy, chủ yếu là ánh sáng màu xanh da trời. Sự phát huỳnh quang ở da ít đặc hiệu, phụ thuộc vào tình trạng tiếp xúc ánh nắng lâu ngày và sự đàn hồi của da.

Những ưu điểm của soi da công nghệ Wood Light

Xác định chính xác loại da của bạn

Việc xác định loại da sẽ dựa trên cơ sở mức độ sản sinh phức tạp của chất nhờn trên da mặt, ánh sáng sẽ chuyển màu sắc giúp bạn có thể xác định được da của mình thuộc loại da nào trong 4 nhóm cơ bản sau đây:

Da thường: ánh sáng có màu trắng và lục lam.

Da nhờn: ánh sáng chuyển màu vàng với màu lục lam

Da khô: ánh sáng chuyển màu tím với màu lục lam.

Da nhạy cảm: ánh sáng có màu tím.

Ưu điểm soi da đèn wood light
Ưu điểm soi da đèn wood light

Xác định những bệnh lý hay tình trạng da đang gặp phải

Ngoài việc xác định loại da thì soi da công nghệ Wood Light sẽ cho bạn biết được những tình trạng mà da đang gặp phải như: mụn trứng cá, nám, tàn nhang, sắc tố melanin trên da, tuổi thọ làn da, độ lão hóa, viêm lỗ chân lông, lỗ chân lông to… Những tình trạng này sẽ được phân tích và đưa ra phương hướng chăm sóc, điều trị để đạt kết quả cao nhất.

Dựa theo độ đậm nhạt của màu sắc khi hiển thị mà các chuyên viên sẽ phân tích và có thể xác định mức độ nặng nhẹ của tình trạng da mà bạn đang gặp phải.

Có thể nói rằng với sự xuất hiện của các công nghệ  soi da thì bạn có thể hiểu làn da của bạn chi tiết và chính xác hơn. Từ đó nhanh chóng phát hiện ra các nguy cơ, vấn đề gây tổn hại đến làn da và tìm được ra phương pháp chăm sóc da hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn đầu tư soi da công nghệ Wood Light cho spa của mình thì liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Đầu tư thiết bị thẩm mỹ Osaka để được tư vấn thêm.

Bạn có thể xem thêm sản phẩm Đèn soi da Wood Light hoặc tham khảo các dòng Thiết bị hỗ trợ tại cửa hàng Thiết bị Thẩm mỹ được cung cấp chính hãng và chất lượng bởi Công ty Thiết bị Thẩm mỹ OSAKA.

tim hieu them