Ứng dụng các công nghệ mới trong thẩm mỹ tại Việt Nam
Chia sẻ bài viết lên :

Trong bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu cặn kẽ về các loại laser và ứng dụng của chúng trong ngành làm đẹp thông qua lời chia sẻ của TS.BS Tú. Tiếp theo đây, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về công nghệ thẩm mỹ mới có tên là công nghệ sóng siêu âm Ultrashape. TS.BS Tú đã có những chia sẻ về công nghệ này như sau. 

Xem lại bài viết tại:  Ứng dụng các công nghệ mới trong thẩm mỹ tại Việt Nam (Phần 1)

Công nghệ Thẩm mỹ làm đẹp siêu âm hội tụ

Nổi bật nhất là công nghệ sóng siêu âm hội tụ với thiết bị Ultrashape. Trong y hoc, ngoài việc dùng trong chẩn đoán (bằng hình ảnh), sóng siêu âm còn được dùng trong trị liệu như việc dùng tán sỏi thận.

Mới đây, các nhà khoa học vừa nghiên cứu thành công công nghệ mới, dùng sóng siêu âm, nhưng phát sóng theo dạng hội tụ để tập trung năng lượng cao, gây hiệu ứng cơ học ở tiêu điểm, “đập” vỡ màng tế bào, phân hủy mỡ để làm thon gọn cơ thể. Độc đáo của công nghệ này là thực hiện nhanh, không gây tổn thương da, không cần thời gian nghỉ dưỡng… nhưng lại hiệu quả trong việc làm giảm số lượng tế bào mỡ ở những vùng khó tự “giải quyết” bằng việc tập thể dục hoặc ăn kiêng…

Đồng thời, nhiệt năng còn kích thích collagen co lại và tăng sinh. Vùng da trị liệu trở nên săn chắc, tăng tính đàn hồi. Với phản ứng mô kép trên.

Công nghệ làm đẹp siêu âm hội tụ
Công nghệ làm đẹp siêu âm hội tụ

Xem thêm: Ultherapy và Hifu công nghệ nâng cơ hot nhất hiện nay

Hỏi đáp về công nghệ thẩm mỹ cùng bác sĩ

Hỏi: BS có gặp khó khăn trở ngại gì khi sử dụng các trang bị Laser kỹ thuật cao này?

BS Tú: Rất nhiều vấn đề với các máy Laser! Máy Laser hiện đại bao gồm các bộ phận quang học (với rất nhiều loại thấu kính), hệ thống điện cao thế, hệ thống truyền động cơ khí chính xác, hệ thống phần mềm điều khiển… Việt Nam khí hậu nhiệt đới ẩm, môi trường nhiều bụi bặm nên các bộ phận điện tử và nhất là các thấu kính Laser đắt tiền rất mau hư. Dù chúng tôi có hẳn một kỹ sư phụ trách bảo trì các máy Laser, nhưng nhiều khi vẫn phải mời kỹ sư từ Mỹ sang sửa chữa với chi phí rất cao, thời gian dừng máy lâu (đã có trường hợp chúng tôi phải dừng máy đến 3 tháng chờ phụ tùng và chờ sửa chữa).

Săn da mặt bằng sóng RF Thermage
Săn da mặt bằng sóng RF Thermage

Hỏi: Xin BS cho biết những nguy hiểm có thể xảy ra khi sử dụng Laser thẩm mỹ?

TS.BS Tú: Theo thống kê của Mỹ thì chủ yếu tai nạn gây ra do bất cẩn khi sử dụng Laser là vấn đề tổn thương mắt và tổn thương da. Do đó khi sử dụng Laser, bảo vệ mắt và da là vấn đề hàng đầu

Bảo vệ mắt: Bác sĩ, kỹ thuật viên phải đeo kính bảo vệ khi thực hiện laser cho bệnh nhân hay khách hàng. Che mắt bảo vệ cho bệnh nhân, khách hàng khi điều trị để ngăn ngừa trường hợp bệnh nhân vô tình mở mắt khi đang thực hiện laser.

Bảo vệ da: Hạn chế đến mức tối thiểu các tai biến da như đỏ da kéo dài, lõm da, sẹo… bằng cách lựa chọn cơ sở uy tín, người thực hiện được huấn luyện, đào tạo chuyên môn, máy móc thiết bị hiện đại, đạt chuẩn.

Điều quan trọng nhất khi chọn điều trị thẩm mỹ bằng Laser chính là bạn phải chọn được trung tâm uy tín với đội ngũ y bác sĩ lành nghề, có kinh nghiệm. Người thực hiện kỹ thuật laser bao gồm bác sĩ, kỹ thuật viên phải được đào tạo chính quy về cách vận hành, sử dụng máy và phương pháp điều trị cụ thể trên từng trường hợp bệnh lý khác nhau. Khi sử dụng laser trong ứng dụng lâm sàng, điều quan trọng là phải nhớ tất cả các khía cạnh của laser, bao gồm cả bước sóng, độ rộng xung, mật độ năng lượng, và làm mát. Laser chỉ là máy móc; nó phụ thuộc vào người thực hiện để điều chỉnh và sử dụng chúng một cách chính xác.

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa máy nâng cơ công nghệ Hifu tại OSAKA

Hỏi: Xin BS cho biết một số vấn đề cần lưu ý khi điều trị bằng Laser thẩm mỹ?

TS.BS Tú: Laser là một công cụ rất sắc bén và mạnh mẽ, hiệu quả nếu sử dụng đúng và cũng rất nguy hiểm nếu sử dụng sai và dễ có những tác dụng phụ (có trường hợp không hồi phục được). Do đó khi điều trị bằng Laser cần thận trọng chọn những trung tâm lớn với bác sĩ có kinh nghiệm sâu về Laser, có những trang bị hiện đại mới đạt được hiệu quả điều trị, đồng thời hạn chế được tối đa các tác dụng phụ không mong muốn.

Hỏi: Xin BS cho biết ngoài các công nghệ Laser và công nghệ sóng, còn công nghệ nào khác hiệu quả trong ngành thẩm mỹ?

TS.BS Tú: Còn nhiều công nghệ khác, nhưng theo tôi, có công nghệ đơn giản nhưng cũng khá quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc da, đó là công nghệ đưa thuốc qua da bằng “Điện chuyển Ion”.

Công nghệ điện chuyển Ion: với việc điều trị da bằng cách thoa các loại thuốc hoặc kem vào da như thường làm, thuốc hoặc kem sẽ khó đi sâu vào bên dưới da để tác động điều trị hiệu quả. Hiện nay vừa có công nghệ hiệu quả để đưa thuốc vào da, đó là công nghệ “Điện chuyển Ion”. Công nghệ này sử dụng thiết bị tạo ra dòng điện Galvanic để dùng dòng điện đẩy dung dịch thuốc vào sâu dưới da, vào đúng nơi cần điều trị và với nồng độ đủ mạnh để điều trị. Tuy nhiên để dùng được công nghệ thẩm mỹ này thì thuốc phải là loại thuộc dạng dung dịch ion hóa.

Phân hủy mỡ bằng sóng siêu âm hội tụ
Phân hủy mỡ bằng sóng siêu âm hội tụ trong điều trị thẩm mỹ

Có thể các bạn đang ngạc nhiên và nghi ngờ độ an toàn của phương pháp này? Hãy yên tâm vì thiết bị chuyên dùng chỉ tạo ra dòng điện một chiều có cường độ phù hợp với việc điều trị. Thiết bị này có hai điện cực, một điện cực gọi là tiếp xúc được đặt vào tay bạn. Điện cực kia gọi là điện cực điều trị, được phủ một lớp gòn có tẩm thuốc ở dạng dung dịch ion hóa. Chuyên viên thẩm mỹ sẽ nhẹ nhàng di chuyển dụng cụ đều khắp mặt, đồng thời cứ 5 phút lại nhỏ thâm tinh chất để thấm sâu vào tận cùng lớp tế bào đáy.

Xem thêm: Máy nâng cơ mặt và kinh nghiệm chọn mua máy nâng cơ thẩm mỹ hiệu quả

Quy trình trị liệu vitamin C, E chỉ mất từ 15 đến 30 phút. Thời gian giữa các lần điều trị tùy theo từng trường hợp. Với những bạn da tốt, có thể sử dụng dịch vụ này mỗi tuần một lần hoặc hai tuần một lần. Những trường hợp da lão hóa nhiều hoặc cần tập trung liều cao điều trị thâm, nám có thể làm hai lần một tuần. Vitamin C lỏng dễ bị oxy hóa làm mất tác dụng. Vitamin E là loại dầu không tan trong nước. Nếu không dùng đúng loại vitamin phù hợp, phương pháp điện chuyển ion cũng không phát huy tác dụng.

Máy nâng cơ mặt và kinh nghiệm chọn mua máy nâng cơ hiệu quả
Máy nâng cơ mặt và kinh nghiệm chọn mua máy nâng cơ hiệu quả

Mặc dù phương pháp này không gây nguy hiểm, bạn vẫn nên cân nhắc chọn những cơ sở uy tín để thực hiện. Lưu ý, điện chuyển ion không phù hợp với các vùng da đang bị tổn thương nặng hoặc cho những người đang mang trong mình máy tạo nhịp tim. Chi phí cho mỗi lần thực hiện phương pháp thẩm mỹ này dao động từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng.

Trên là bài viết chia sẻ về công nghệ thẩm mỹ làm đẹp Hifu nâng cơ, giảm mở được ứng dụng khá rộng rãi tại thị trường Việt Nam. Cùng với đó là những chia sẻ thiết thực về xu hướng công nghệ, tính thực dụng, hiệu quả và các lưu ý trong việc sử dụng. Hy vọng sau bài viết, quý bạn đọc sẽ có góc nhìn hiểu hơn về công nghệ. Ứng dụng hiệu quả và có nhiều bí quyết làm đẹp thẩm mỹ mang đến kết quả cao trong mong đợi.

Bài hay đừng ngại bấm
và bấm Chia sẻ bên dưới nhé.

Chia sẻ bài viết lên :